Hướng dẫn tất tần tật cách làm thẻ ngân hàng online

Gen Z chúng ta được sinh ra tại xuất phát điểm đã có những sản phẩm công nghệ và mạng internet. Chúng ta chính là thế hệ tiên phong luôn tìm tòi và ứng dụng công nghệ tối đa cho cuộc sống trở nên tiện dụng hơn. Và một trong những nhu cầu thiết yếu mà hầu như bất cứ Gen Z nào cũng cần đó chính là sử dụng ngân hàng số để thanh toán chi tiêu. Nếu bạn chưa sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng số tiện dụng như này thì còn chờ gì nữa mà không đăng kí ngay. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tất tần tật cách làm thẻ ngân hàng trực tuyến này luôn và ngay nhé các bạn.

Làm thẻ ngân hàng online đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

Làm thẻ ngân hàng online đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

1. Tìm hiểu các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Thẻ trả trước, Thẻ ATM

Thẻ trả trước là loại thẻ cho phép bạn thực hiện các giao dịch trong phạm vi số tiền mà bạn đã nạp vào thẻ. Với loại thẻ này bạn không cần phải mở tài khoản mà chỉ cần mở thẻ. Còn thẻ ATM là loại thẻ khá phổ biến mà chúng ta rất hay sử dụng. Đây là loại thẻ liên kết với tài khoản của bạn và thực hiện các giao dịch với số tiền tương ứng có trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ

Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì bạn mới được phát hành thẻ ghi nợ. Nguyên lý hoạt động của thẻ là bạn phải nạp tiền vào thẻ. Bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, rút tiền số tiền chi tiêu là số tiền thực có trong tài khoản của bạn.

Hiện tại thẻ ghi nợ có hai loại:

● Thẻ ghi nợ nội địa: do ngân hàng trong nước phát hành và phạm vi giao dịch chỉ giới hạn trong nước.

● Thẻ ghi nợ quốc tế: Phạm vi giao dịch trong nước và nước ngoài. Bởi dòng thẻ này hoạt động dựa trên sự liên kết giữa ngân hàng trong nước và một tổ chức tài chính quốc tế như: VISA, JCB, MasterCard, AmericanExpress…

Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế

Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế

> Có thể bạn quan tâm: Thẻ TNEX là thẻ gì?

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ “tiêu trước trả tiền sau” và có thời hạn thanh toán dao động từ 40 – 60 ngày tùy chính sách của ngân hàng. Bạn có thể chi tiêu trước trong hạn mức của tùy từng thẻ được ngân hàng. Nếu quá thời hạn quy định mà bạn chưa thanh toán số tiền đã chi tiêu thì sẽ bị tính lãi suất.

Thẻ tín dụng “tiêu trước trả tiền sau”

Thẻ tín dụng “tiêu trước trả tiền sau”

2. Điều kiện và thủ tục làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Để có thể thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc làm thẻ ngân hàng thì bạn cần phải lưu ý những thủ tục hay những điều kiện để mở thẻ.

Đối với thẻ ghi nợ

– Điều kiện:

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên và phải đủ 18 tuổi trở lên. Đối với công dân Việt thì yêu cầu có CMND/ Căn cước/ hộ chiếu và sổ hộ khẩu. Còn đối với người nước ngoài thì phải có hộ chiếu còn thời hạn cùng giấy giới thiệu từ cơ quan nếu đang làm việc tại Việt Nam.

– Thủ tục:

Hiện nay có 2 cách mở thẻ, một là giao dịch tại quầy ngân hàng bạn sẽ phải kí kết hợp đồng yêu cầu sử dụng thẻ ghi nợ. Nếu mở thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn cần thêm bản sao hộ khẩu thường trú. Và mang theo CMND/ Căn cước/ hộ chiếu và một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Và thứ hai đó là cách làm thẻ ngân hàng online không cần tới quầy giao dịch. Qua app cài trên điện thoại hoặc bằng trang web đăng ký của ngân hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn sau đó phát hành và giao thẻ tận nhà.

Đối với thẻ tín dụng

Để sở hữu loại thẻ này thì điều kiện có phần đòi hỏi cao hơn so với loại thẻ ghi nợ. Bởi nó phải chứng minh tài chính của bản thân thông qua thu nhập hàng tháng. Hoặc bằng cách chứng minh tài sản đảm bảo đối với làm tín dụng thế chấp.

– Điều kiện:

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, đủ 18 tuổi trở lên. Có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên hay sở hữu sổ tiết kiệm hoặc những giấy tờ chứng minh có giá trị được ngân hàng chấp nhận.

18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện có thể làm thẻ ngân hàng

18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện có thể làm thẻ ngân hàng

– Thủ tục:

Kèm theo những loại giấy tờ cần thiết như: CMND/ hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn, bằng lái xe. Và hợp đồng lao động cho cá nhân hoặc giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp. Phiếu lương, bảng kê lương, xác nhận lượng, hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu thủ tục mở thẻ tín dụng khác nhau. Và để chi tiết thì bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được biết thủ tục cụ thể nhé!.

Thẻ ATM

– Điều kiện:

Khách hàng đủ 18 tuổi đủ khả năng chịu trách nhiệm dân sự. Còn đối với khách hàng đủ 15 tuổi thì phải có người giám hộ. Phải có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân. Và người đăng ký phải là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đủ điều kiện do pháp luật quy định.

– Thủ tục:

Để có thể làm thẻ ATM yêu cầu phải có tài khoản của ngân hàng dự định mở thẻ. Nếu bạn chưa có thì bạn sẽ là đồng thời cả hai mở tài khoản và làm thẻ ATM cùng lúc luôn.

Tại sao Gen Z chúng ta nên làm thẻ ngân hàng online?

Nếu chúng ta chuẩn bị đi làm thì hầu hết hiện nay các cơ quan, doanh nghiệp đều trả lương qua tài khoản ngân hàng. Hay chỉ đơn giản chúng ta đang bước đầu vào ngưỡng cửa của đại học là một tân sinh viên. Nếu bạn ở xa gia đình hay người thân muốn gửi cho bạn khoản tiền mà không có tiền mặt. Thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn làm thẻ ngân hàng online chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn mở được thẻ. Chúng ta có thể chi tiêu một cách an toàn mà không sợ đánh rơi hay bị trộm mất.

Với cách làm thẻ ngân hàng online sẽ tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều so với việc làm tại ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng online lựa chọn thông minh cho những Gen Z hiện đại

Làm thẻ ngân hàng online lựa chọn thông minh cho những Gen Z hiện đại

TNEX ngân hàng mà Gen Z ưa thích lựa chọn làm thẻ ngân hàng online

TNEX ngân hàng thuần số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay dành cho giới trẻ Gen Z, Gen Y chúng ta. Được sáng lập và thiết kế dành riêng cho người Việt. TNEX được điều hành bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu nước ngoài mang đến những trải nghiệm tốt nhất mà hoàn toàn miễn phí trọn đời cho Gen Z. Là bước tiến đưa giới trẻ chúng ta ngang hàng với giới trẻ trên thế giới về ứng dụng những công nghệ số tiên tiến mới nhất hiện nay. Với chỉ 5 bước đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản ngân hàng đầu số đẹp 888. Và 3 bước để đồng thời sở hữu một thẻ ghi nợ nội địa quá “OK LA” phải không các bạn!.

5 Bước đăng kí tài khoản ngân hàng số TNEX tại nhà

Bước 1: Tải và cài đặt app ngân hàng TNEX trên kho ứng dụng (Appstore/ CH-Play).

Bước 2: Mở ứng dụng TNEX chọn mục “đăng ký” và điền thông tin cần thiết như: số điện thoại, email, tạo mật khẩu.

Bước 3: Chụp ảnh CCCD/CMND 2 mặt rõ nét, không mất góc nhé!. (Lưu ý không dùng được ảnh chụp sẵn mà chúng ta phải chụp trực tiếp nha các bạn).

Bước 4: Tạo mã định danh điện tử eKYC bằng cách chụp cận các góc và biểu cảm của khuôn mặt. Thao tác này chính là để tạo trường đăng kí bảo mật thông tin cho bạn.

Bước 5: Nhập mã OTP vừa được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng kí, vậy là đã xong.

> Hướng dẫn chuyển tiền nhanh 24/7 cho Gen Z

5 thao tác đơn giản với tính năng chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

5 thao tác đơn giản với tính năng chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

3 bước mở thẻ ATM nhanh chóng với app TNEX

Sau khi đăng kí tài khoản online bạn chỉ cần thực hiện 3 thao tác đơn giản là đã đăng kí thành công việc phát hành thẻ cứng của TNEX rồi đó!. Hãy thực hiện các bước dưới đây nhé!.

Bước 1: Đăng nhập lại app TNEX và chọn mục “THẺ” phía trên cùng phải.

Bước 2: Chọn mục “phát hành thẻ miễn phí” sau đó điền địa chỉ mà bạn muốn nhận thẻ vào các trường tương ứng trên app.

Bước 3: Trả lời câu hỏi bí mật và kết thúc bằng việc trượt thanh “kéo để xác nhận”.

3 bước đơn giản để sở hữu thẻ TNEX miễn phí giao nhận tại nhà

3 bước đơn giản để sở hữu thẻ TNEX miễn phí giao nhận tại nhà

Với cách làm thẻ ngân hàng online được chia sẻ trên đây chắc chắn đã phần nào giúp các bạn nắm được các khái niệm cơ bản cần biết khi mở thẻ. Cùng với đó cũng giới thiệu đến các bạn TNEX – ngân hàng số đang được các Gen Z, Gen Y ưa chuộng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu một chiếc ví điện tử an toàn và đẳng cấp. Hãy nhanh chóng cập nhật xu hướng mới này với ứng dụng ngân hàng số TNEX ngay nhá “các Bro”!.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!