Hướng dẫn quản lý quỹ nhóm nhanh, gọn, chính xác với TNEX

Trong cuộc sống, có những lúc bạn sẽ phải quản lý quỹ nhóm. Đấy có thể là tiền quỹ lớp, quỹ đi chơi, quỹ công ty hay quỹ gia đình. Để hỗ trợ bạn quản lý quỹ chi tiêu nhóm nhanh, gọn, chính xác và minh bạch, sau đây là hướng dẫn quản lý quỹ bằng cách sử dụng ngân hàng thuần số TNEX.

Quỹ nhóm là gì?

Quỹ nhóm có thể hiểu là khoản tiền được tổng hợp từ nhiều người để sử dụng cho một mục đích nào đó. Thông thường, người ta dùng quỹ của nhóm để gọi những khoản tiền do một nhóm bạn gom lại để đi chơi, làm sự kiện hay mua sắm một thứ gì đó.

Quỹ chi tiêu nhóm để làm gì? Lập quỹ cho nhóm làm gì?

Quỹ chi tiêu nhóm để làm gì? Lập quỹ cho nhóm làm gì?

Tuy nhiên, khi nhìn rộng ra thì bạn sẽ thấy có rất nhiều quỹ tiền khác có cơ cấu giống với quỹ nhóm. Đấy có thể là quỹ tiêu dùng gia đình, quỹ góp của công ty, quỹ tiền nhà trong tháng, v.v. Những loại quỹ này có một khó khăn khi sử dụng đó là khó kiểm soát các giao dịch đảm bảo tính minh bạch của chúng. Vậy, để quản lý quỹ của nhóm thì bạn nên làm thế nào?

> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Quản lý quỹ cho nhóm với TNEX

Tất nhiên, có rất nhiều cách hỗ trợ bạn quản lý quỹ chi tiêu nhóm hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết này, TNEX sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý, sử dụng quỹ của nhóm nhanh, gọn và chính xác chỉ với ứng dụng ngân hàng TNEX.

Đôi nét về ngân hàng thuần số TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về TNEX nhé. TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB, chính thức đi vào kinh doanh từ cuối năm 2020. Vận hành theo hình thức Digital Banking, cơ sở hạ tầng và các quy trình cung cấp dịch vụ của TNEX đều được số hóa, từ đó có được sự nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm trong mọi hoạt động.

Để sử dụng TNEX, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ngân hàng TNEX được phát triển dành cho điện thoại. Sau khi cài ứng dụng và đăng ký tài khoản, bạn sẽ có thể sử dụng mọi dịch vụ của TNEX hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn quản lý quỹ nhóm với TNEX

Quản lý quỹ chi tiêu nhóm với “quỹ đa năng” của TNEX

Quản lý quỹ chi tiêu nhóm với “quỹ đa năng” của TNEX

Để giúp bạn quản lý quỹ của nhóm, TNEX có tích hợp một tính năng đặc biệt có tên là “quỹ đa năng”. Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn thiết lập, quản lý và sử dụng quỹ một cách minh bạch nhất.

Khi bạn tạo quỹ trên quỹ đa năng, một “chiếc ví” sẽ được sinh ra. Ví này hoạt động như một tài khoản ngân hàng độc lập cho phép bạn và những người cùng dùng quỹ có thể truy cập và sử dụng. Với thiết kế đặc biệt này, quỹ đa năng đem lại những lợi ích như:

Minh bạch trong mọi khoản thu chi

Mỗi khi quỹ của nhóm được sử dụng, TNEX sẽ ghi lại giao dịch và thông báo đến tất cả các thành viên của nhóm. Việc rõ ràng về thông tin sẽ giúp bạn lẫn những người trong nhóm có thể dễ dàng nắm được ai sử dụng quỹ và sử dụng cho mục đích gì một cách tự động.

Sử dụng quỹ nhóm dễ dàng

Có quỹ đa năng, thoải mái sử dụng quỹ!

Có quỹ đa năng, thoải mái sử dụng quỹ!

Thông thường, quỹ của nhóm sẽ được quản lý bởi một người duy nhất và ta sẽ gọi người đó là “thủ quỹ”. Mỗi lần cần dùng quỹ chi tiêu nhóm, các thành viên sẽ phải liên hệ thủ quỹ để yêu cầu họ đưa tiền. Việc này có khá nhiều điều bất cập do đôi khi nguồn tiền không thể chuyển giao nhanh chóng.

Với tính năng quỹ đa năng của TNEX, dòng tiền sẽ có thể được sử dụng linh động hơn. Các giao dịch đều được ghi lại nên là sẽ hạn chế tối đa các tình trạng dùng sai hoặc tính toán thiếu hụt.

>> Xem thêm: Mở quỹ đa năng, nhận ngay ưu đãi dành cho tân sinh viên

Hỗ trợ lên kế hoạch chi tiêu

Như đã nói ở trên, quỹ của nhóm thường được lập vì một mục đích nào đó. Để giúp người dùng dễ dàng hiện thực hóa điều ấy, quỹ đa năng của TNEX hỗ trợ bạn thiết lập kế hoạch chi tiêu chi tiết và rõ ràng. Kế hoạch này tất nhiên cũng có thể xem bởi tất cả các thành viên nên mọi người sẽ cùng nhau “hợp tác” đơn giản hơn.

Đặc biệt, quỹ đa năng là tính năng có thể sử dụng cho một nhóm lẫn cá nhân. Nếu không cần lập quỹ cho nhóm, bạn vẫn có thể tận dụng tính năng này để lập ra quỹ tiết kiệm của riêng mình, từ đó quản lý chi tiêu một cách hiệu quả hơn.

Những gợi ý để quản lý quỹ nhóm hiệu quả

Mẹo quản lý quỹ đơn giản mà hiệu quả

Mẹo quản lý quỹ đơn giản mà hiệu quả

Để quỹ được sử dụng đúng mục đích và công bằng với mọi người tham gia góp quỹ, sau đây là một vài gợi ý từ TNEX. Sử dụng chúng kết hợp với dùng ứng dụng ngân hàng TNEX sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Lập quỹ với những người đáng tin cậy

Trong cuộc sống, có rất nhiều người sẵn sàng “trục lợi” từ tiền quỹ, chẳng hạn như cố tình sử dụng nó cho mục đích cá nhân hay cướp đoạt tiền quỹ. Đây là điều rất dễ xảy ra với các quỹ tự lập không có đơn vị kiểm soát pháp lý. Để tránh việc này xảy ra với bạn, tốt nhất bạn chỉ nên gom quỹ với những người đáng tin cậy. Những trường hợp không cần thiết thì cứ “thân ai nấy lo” cho chắc.

Mẹo: Trong trường hợp bất khả kháng, bạn và những người gây quỹ nên hạn chế để “đối tượng tình nghi” tiếp xúc với nguồn tiền.

Luôn thực hiện giao dịch với hai người

Quản lý quỹ chi tiêu nhóm cần sự hợp tác của tất cả mọi thành viên

Quản lý quỹ chi tiêu nhóm cần sự hợp tác của tất cả mọi thành viên

Cách này nghe hơi lạ nhưng nó đem lại khá nhiều lợi ích. Thứ nhất, khi một mình giao dịch, bạn đôi khi sẽ không biết được mình có đang mua, đủ và hợp lý không. Lúc này người đi cùng sẽ có thể đưa ra ý kiến và giúp bạn quyết định chính xác hơn.

Thứ hai, giao dịch hai người sẽ giảm tối đa tình trạng có người cố tình sử dụng quỹ của nhóm cho mục đích riêng. Về điểm này thì TNEX hỗ trợ theo dõi khá tốt. Bạn có thể kết hợp gợi ý này với thực hiện giao dịch bằng TNEX để mọi giao dịch sử dụng quỹ chi tiêu nhóm đều minh bạch.

Có kế hoạch sử dụng quỹ rõ ràng

Với các quỹ lập nên để sử dụng dài ngày, ví dụ như quỹ đi chơi, quỹ ở trọ,v.v…, bạn và những người tham gia nên cùng nhau vạch ra kế hoạch sử dụng rõ ràng và tuân thủ theo kế hoạch đó. Điều này sẽ hạn chế việc dùng tiền quá tay hoặc chi tiêu không hợp lý.

Trên đây là bài viết hướng dẫn quản lý quỹ nhóm nhanh gọn với ứng dụng TNEX, rất cảm ơn bạn đã đồng hành cùng TNEX. Mong rằng trong thời gian tới, những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng quỹ dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!