Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhanh chóng chi tiết nhất!

Bạn đang cần mở tài khoản ngân hàng online nhưng chưa biết phải làm sao cả? Đừng lo, sau đây là hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tiếp lẫn online chi tiết nhất cùng những gì bạn cần chuẩn bị.

Đăng ký tài khoản ngân hàng là cách để bạn sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng, đồng thời đưa tài sản tiền mặt của mình cho ngân hàng ấy “cất giữ”. Tính đến hiện tại, có hai cách đăng ký tài khoản ngân hàng, đó là đăng ký trực tiếp và đăng ký online.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tiếp

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách đăng ký lâu đời nhất – đăng ký trực tiếp. Đây là phương pháp đăng ký khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, tuy nhiên sẽ hơi tốn thời gian thực hiện một chút.

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng trực tiếp?

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tiếp

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tiếp

Đúng với tên gọi, đăng ký theo cách này yêu cầu bạn phải có mặt tại các chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ mở tài khoản. Bạn sẽ cần đến ngân hàng trong khung giờ hành chính từ 7h30 – 8h sáng đến 17h – 17h30 chiều (bao gồm 1 tiếng nghỉ trưa), từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ làm việc này sẽ có thay đổi tùy vào ngân hàng nên cách tốt nhất là hãy tìm hiểu thông tin trước khi đi nhé.

Khi đến ngân hàng, bạn sẽ được hướng dẫn bốc số thứ tự tùy theo dịch vụ bạn yêu cầu. Sau khi bốc số, bạn cần ngồi chờ đến khi có thông báo đến quầy dịch vụ.

Mẹo: Để tránh phải chờ đợi quá lâu vì ngân hàng đông khách, bạn nên đến sớm một chút, khoảng đầu giờ ngân hàng mở cửa để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng online TNEX chỉ 5 phút

Cần chuẩn bị gì để đăng ký tài khoản ngân hàng trực tiếp?

Khi đi mở tài khoản ngân hàng, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Ngân hàng sẽ dựa trên thẻ này để xác minh các thông tin đồng thời lưu lại bản sao để đối chứng khi cần thiết.

Lưu ý:

 • Hiện tại, người từ 15 tuổi trở lên, đã có CMND/CCCD mới được phép làm thẻ ngân hàng.
 • Người mở thẻ ngân hàng cần tự mình thực hiện thủ tục đăng ký. Ngân hàng sẽ không hỗ trợ mở thẻ hộ để tránh các tình huống phát sinh không đáng có.
 • Trong trường hợp làm thẻ đồng sở hữu thì những người sở hữu thẻ phải cùng có mặt để làm thủ tục.

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng

Ngân hàng mở tài khoản thế nào?

Ngân hàng mở tài khoản thế nào?

Sau khi đã có trong tay những giấy tờ cần thiết và đến lượt được phục vụ, bạn sẽ cần thực hiện một vài bước cơ bản sau để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản tại ngân hàng.

 • Bước 1: Đưa CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên những mẫu đăng ký tài khoản do nhân viên cung cấp. Chọn các dịch vụ bổ sung muốn sử dụng (Ví dụ: internet banking, sms banking,…)
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt.
 • Bước 4. Nhận thông tin tài khoản từ nhân viên ngân hàng. Hoàn tất thủ tục và nhận lại CMND/CCCD.

Đăng ký trực tiếp khi nào có thẻ?

Sau khi đã làm xong cách bước trên, bạn đã sở hữu một tài khoản ngân hàng mới. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo lịch hẹn nhận thẻ. Lúc này, bạn có thể nhờ tư vấn để được hỗ trợ giao thẻ tận nhà.

Thông thường, thẻ ngân hàng sẽ có sau vài ngày. Nếu chờ quá lâu mà chưa thấy có thẻ, bạn có thể gọi điện thoại cho tổng đài để được hỗ trợ.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online

Cách mở tài khoản ngân hàng bằng điện thoại

Cách mở tài khoản ngân hàng bằng điện thoại

Bên cạnh cách đăng ký trực tiếp thì hiện nay hình thức đăng ký trực tuyến (online) qua điện thoại đang dần thịnh hành hơn. Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi thông qua trang web hoặc ứng dụng chính thức từ ngân hàng, tạo nên sự linh động, nhanh gọn và thoải mái cho người dùng.

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online?

Để thực hiện thủ tục mở tài khoản trực tuyến, bạn cần sử dụng các ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng. Các ứng dụng này có quy trình đăng ký khá đơn giản và nhanh chóng.

Cần chuẩn bị gì để đăng ký tài khoản ngân hàng online?

Tương tự đăng ký trực tiếp, bạn cũng cần chuẩn bị CMND/CCCD khi mở tài khoản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, do đăng ký online qua ứng dụng điện thoại nên bạn cũng cần đảm bảo điện thoại của mình có kết nối wifi ổn định để quá trình thực hiện trơn tru hơn.

Xem thêm: 15 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng online không?

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng online

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online làm thế nào?

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online làm thế nào?

Với mục tiêu tạo nên sự nhanh chóng và hiệu quả, quy trình đăng ký tài khoản online hiện nay được tinh gọn rất nhiều. Các bước thực hiện chính như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng từ CH Play hoặc Appstore.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào phần đăng ký tài khoản/mở thẻ.
 • Bước 3: Điền chính xác các thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt trước sau.
 • Bước 5: Chụp hình nhận diện gương mặt theo yêu cầu.
 • Bước 6: Xác nhận thông tin, hoàn toàn thủ tục đăng ký.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng số tại Việt Nam

Lưu ý: Nếu không phải một người rành sử dụng smartphone, bạn có thể nhờ người khác thực hiện các thao tác hộ mình. Tuy nhiên, các thông tin đăng ký, CMND/CCCD và hình chụp đều phải là của bạn.

Mở tài khoản ngân hàng online xong khi nào nhận được thẻ?

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ nhận được thẻ sau 3 – 14 ngày. Có hai hình thức nhận thẻ gồm:

 • Nhận thẻ tại chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký.
 • Giao thẻ đến tận nhà.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cách giao thẻ tương ứng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX

TNEX - Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 (theo The Asian Banker)

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 (theo The Asian Banker)

TNEX là ngân hàng thuần số ra đời năm 2020 với sự bảo trợ từ MSB. Ngoài các dịch vụ tài chính tương tự các ngân hàng thông thường khác, TNEX còn đem đến những tính năng bổ sung phục vụ nhu cầu của người dùng. Sử dụng TNEX, bạn sẽ có được trải nghiệm sử dụng ngân hàng an toàn, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký tài khoản TNEX, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng miễn phí từ CH Play hoặc Appstore sau đó nhấn vào phần mở tài khoản.
 • Bước 2: Chụp 2 mặt trước sau CMND/CCCD.
 • Bước 3: Chụp hình nhận diện gương mặt theo thông tin hướng dẫn.
 • Bước 4: Xác nhận các thông tin cung cấp và nhập mã OTP hoàn thành thủ tục.

Khi đã làm xong 4 bước trên, bạn đã có thể sử dụng ngay các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng TNEX. Để có thẻ vật lý, bạn chỉ cần thực hiện đăng ký miễn phí ngay trên ứng dụng TNEX. Sau khi tiếp nhận thông tin, thẻ vật lý của ngân hàng sẽ được gửi đến tận nhà sau 2 – 3 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tiếp lẫn trực tuyến. Chúc bạn có thể mở tài khoản dễ dàng và có quá trình sử dụng thoải mái và thuận tiện. TNEX rất mong có thể đồng hành cùng bạn. Nếu bạn cũng thế và muốn biết thêm về TNEX, bạn có thể xem ngay tại đây.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!