Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho Gen Z nhanh chóng, đơn giản trong thời đại 4.0

Bạn là một Gen Z biết kinh doanh, có nguồn thu nhập hàng tháng đều đặn. Bạn hay được gia đình tiếp thêm nguồn tài chính lớn nhưng giữ tiền mặt là không an toàn? Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ muốn được thanh toán hóa đơn trà sữa, bánh tráng trộn, đồ ăn vặt nhanh chóng, tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian? Mở tài khoản ngân hàng chính là phương pháp tối ưu nhất để thực hiện điều đó.

Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng trong thời đại 4.0

Khác biệt với những năm trước đây, khi bạn phải thanh toán, mua sắm trực tiếp ngoài cửa hàng, chi nhánh dịch vụ thì việc thanh toán qua hình thức online được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ, bạn chỉ cần ngồi một chỗ thì đã chuyển được tiền cho bạn bè, mua sắm được những món đồ ưa thích, thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng. Vì vậy, việc có được một tài khoản thanh toán online chính là điều cực kỳ cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Đó chính là lý do các bạn Gen Z cần mở thẻ ngân hàng sớm, để sử dụng các dịch vụ mang đến cuộc sống thuận ích và tiện lợi hơn.

Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng thời đại 4.0

Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng thời đại 4.0

>> Đọc thêm: Bóc tách thói quen gen Z cùng TNEX

Các loại tài khoản ngân hàng Gen Z cần biết

Hiện nay, có rất nhiều tài khoản ngân hàng phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng từ Gen Z cho đến người lớn tuổi. Sau đây là hai loại tài khoản ngân hàng phổ biến mà Gen Z cần biết.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là loại tài khoản phổ biến nhất bạn có thể thấy ở hầu hết các ngân hàng. Với tài khoản này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch gồm: Thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, mua sắm, mua bảo hiểm,… và một số giao dịch khác. Với tài khoản này, bạn có thể dễ dàng giao dịch bất cứ lúc nào.

Thông thường tài khoản thanh toán thường đi kèm với thẻ ngân hàng tương ứng. Với tài khoản này, bạn có thể dễ dàng chi trả, thanh toán bằng cả hai cách là sử dụng thẻ hoặc giao dịch online.

Mở tài khoản thanh toán thông minh trên ứng dụng TNEX

Mở tài khoản thanh toán thông minh trên ứng dụng TNEX

Tài khoản tiết kiệm

Khác biệt với tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm dùng để sinh lời từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Theo đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa giữa hai hình thức là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Ngoài ra, có thêm một hình thức nữa chính là gửi tiết kiệm thu lãi suất theo ngày đang được nhiều Ngân hàng số và Ví điện tự áp dụng.

Đây là hình thức sinh lời an toàn, qua đó khách hàng sẽ nhận được một khoản lãi suất tương ứng với số tiền và kỳ hạn tiết kiệm.

>> Xem thêm: Ngân hàng miễn phí chuyển tiền TNEX có gì hot mà gen Z mê như điếu đổ

Gen Z nên mở loại tài khoản nào?

Vậy Gen Z chúng ta nên mở loại tài khoản nào? Đó chắc hẳn là câu hỏi nhiều bạn trẻ đang thắc mắc. Thực tế, bạn nên dựa vào nhu cầu hiện tại để mở được tài khoản phù hợp với mình. Các Gen Z có thể cân nhắc nếu bạn chỉ có nhu cầu thanh toán, thực hiện các giao dịch đơn giản, các loại tài khoản thanh toán chính là lựa chọn hợp lý cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn có một số tiền dư giả mà chưa biết nên đầu tư vào đâu, bạn có thể gửi ngân hàng để sinh lãi. Khi đó, việc có một tài khoản ngân hàng để thanh toán và một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm chính là lựa chọn hoàn hảo.

Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Mở tài khoản ngân hàng nào nhận được nhiều ưu đãi.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản với nhiều sản phẩm đa dạng đến khách hàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn như TNEX.

Ngân hàng số TNEX với nhiều dịch vụ miễn phí

Ngân hàng số TNEX với nhiều dịch vụ miễn phí

Được công nhận bởi The Asian Banker Awards Vietnam 2022 là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam”, TNEX mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ và tính năng ưu việt:

Ngân hàng miễn phí mọi dịch vụ

Không cần phải chi trả các khoản phí phát sinh, các dịch vụ của TNEX vẫn đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật của Ngân hàng quốc tế. Nhờ đáp ứng các mong muốn của người dùng giảm thiểu các chi phí đến mức tối đa, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể hàng tháng.

Một số dịch vụ của TNEX hoàn toàn miễn phí phải kể đến như:

 • Chuyển tiền không mất phí
 • Rút tiền không mất phí
 • Không có phí thường niên
 • Không phí quản lý thẻ và tài khoản
 • Không có các loại phí ẩn và “lén” thu phí các loại phí không minh bạch.

Chương trình mở tài khoản giới thiệu

Không dừng lại ở việc giảm nhiều loại phí, TNEX cũng sở hữu nhiều chương trình thú vị. Trong đó, phải kể đến chương trình mở tài khoản giới thiệu. Với chương trình này, người dùng có tài khoản TNEX có thể mời bạn bè của mình cùng Mở tài khoản TNEX. Sau khi các thủ tục mở thẻ hoàn tất, cả hai đều sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn như các voucher đặc biệt, khoản tiền chuyển vào tài khoản.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng tài khoản TNEX, đừng ngại ngùng, tham gia ngay chương trình “Thêm bạn, thêm vui” của TNEX nhé!

Chương trình thêm bạn, thêm vui của TNEX

Chương trình thêm bạn, thêm vui của TNEX

Cách mở tài khoản đơn giản với Ngân hàng số TNEX

Với Ngân hàng thuần số TNEX, bạn có thể mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và các thủ tục giấy tờ phức tạp. Nhờ sử dụng tính năng định danh điện tử eKYC xác minh bằng khuôn mặt mang đến sự tiện lợi nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện đăng ký thông tin, làm thủ tục mở thẻ chỉ trong vòng 5 phút.

Cách mở tài khoản Ngân hàng số TNEX được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX. Điền các thông tin sau: Số điện thoại, email và cài đặt mật khẩu của bạn.
 • Bước 2: Hãy chụp ảnh CMND/ CCCD hai mặt
 • Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt theo 4 góc được hướng dẫn trên ứng dụng
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin đăng ký và xác nhận đồng ý với các điều khoản từ TNEX. Nhập mã OTP để xác thực là xong rồi nhé!

Đăng ký mở thẻ online TNEX đơn giản

Đăng ký mở thẻ online TNEX đơn giản

Sử dụng các dịch vụ hiện đại từ Ngân hàng số TNEX

Bên cạnh việc mở tài khoản ngân hàng đơn giản, sử dụng các dịch vụ miễn phí, tính bảo mật và an toàn, TNEX còn mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ quan tâm từ sức khỏe tinh thần cho đến thể chất của người dùng. Bên cạnh đó, nhiều tính năng còn cho phép bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả.

Nhiều tính năng mới lạ và tiện ích phải kể đến như:

 • Tính năng Đếm bước chân – trợ lý sức khỏe hiệu quả
 • Tính năng Nhật ký cảm xúc giúp bạn theo dõi và điều chỉnh cảm xúc một cách hiệu quả.
 • TNEX còn sở hữu tính năng như một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân, chi tiêu nhóm thú vị với quy trình đơn giản.
 • Không dừng lại ở đó, ứng dụng ngân hàng số hiện đại này cũng sở hữu nhiều tính năng tiện lợi khác và không ngừng cập nhật các công cụ để mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Với những thông tin về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng ở trên, chắc hẳn bạn đã biết cách sở hữu một “chiếc” tài khoản đơn giản và nhanh chóng rồi phải không nào. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ ngân hàng mình lựa chọn. Còn nếu bạn đang cân nhắc không biết nên mở tài khoản của ngân hàng nào, hãy chọn ngay Ngân hàng số TNEX với nhiều tiện ích tuyệt vời nhé!

>>Tham khảo thêm: Bật mí quyền lực gen Z khi sở hữu thẻ TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!