Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng bằng 3 cách dễ và nhanh nhất

Để sở hữu tài khoản ngân hàng thì hiện nay có rất nhiều phương thức mà người dùng có thể áp dụng. Và trong bài viết sau, ngân hàng số TNEX sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản ngân hàng với 3 cách dễ thực hiện và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé.

Mở tài khoản ngân hàng là gì?

Mở tài khoản ngân hàng là một dịch vụ được các ngân hàng cung cấp. Mục đích của dịch vụ này là để hỗ trợ người dùng sở hữu tài khoản ngân hàng và có quyền sử dụng những dịch vụ tài chính mà ngân hàng đó cung cấp. Tài khoản ngân hàng sau khi được mở sẽ thuộc quyền sở hữu của người dùng.

Những cách mở tài khoản ngân hàng hiện tại

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng?

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng?

Để đăng ký tài khoản ngân hàng, người dùng hiện tại có thể lựa chọn một trong ba cách sau:

  • Đăng ký tài khoản trực tiếp ngay tại ngân hàng.
  • Đăng ký tài khoản online qua website chính chủ của ngân hàng.
  • Đăng ký tài khoản qua ứng dụng chính chủ của ngân hàng trên điện thoại.

Đây là 3 cách đăng ký đơn giản và đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng. Hiện nay, một số đối tượng lừa đảo có thể giả dạng làm nhân viên ngân hàng và yêu cầu được mở tài khoản hộ hoặc xin bạn đăng ký thông qua số điện thoại hoặc trang web mà họ gửi. Nếu mất cảnh giác và trở thành nạn nhân, bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin hoặc mất tiền. Để bảo vệ chính mình, hãy thật tỉnh táo và chỉ sử dụng 3 cách được nêu phía trên để đăng ký mở tài khoản.

Với mỗi cách đăng ký thì những gì người dùng cần chuẩn bị lẫn thực hiện sẽ có đôi chút khác nhau. Ở phần tiếp sau đây, TNEX sẽ hướng dẫn bạn quy trình cụ thể để đăng ký mở tài khoản.

>Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng với công nghệ định danh điện tử eKYC

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tiếp

Cách đăng ký tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Cách đăng ký tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Để đăng ký tài khoản trực tiếp, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hay căn cước công dân. Khi đã có đủ những người cần thiết, bạn cần di chuyển đến chi nhánh ngân hàng muốn mở tài khoản để làm thủ tục. Lưu ý là ngân hàng chỉ hoạt động trong khung giờ hành chính nên bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian để có mặt đúng lúc.

Sau khi đã đến ngân hàng, bạn sẽ nhận số thứ tự và chờ đợi. Khi đến lượt, bạn sẽ được trao đổi với nhân viên của ngân hàng. Nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục giấy tờ mà bạn cần thực hiện. Trong quá trình đăng ký, nhân viên sẽ photo giấy tờ của bạn và chụp ảnh nhận diện để lưu trữ.

Khi đã làm xong các bước, bạn chỉ cần đóng phí (nếu có) để hoàn thành thủ tục. Nhân viên sau đó sẽ cung cấp thông tin tài khoản cho bạn và hẹn ngày lấy thẻ nếu bạn có đăng ký mở thẻ vật lý. Tài khoản cung cấp sẽ có thể sử dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng qua website

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng bằng website

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng bằng website

Đăng ký qua website và ứng dụng ngân hàng đều là hình thức đăng ký trực tuyến. Vậy nên, để thực hiện chúng, bạn cần có thiết bị kết nối mạng, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, laptop, v.v… Bạn tất nhiên cũng sẽ cần phải có chứng minh nhân dân hay căn cước công dân để xác thực.

Để bắt đầu đăng ký, bạn sẽ cần truy cập vào trang web của ngân hàng muốn mở tài khoản và tìm mục đăng ký tài khoản. Ở giao diện đăng ký, bạn sẽ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân. Hình ảnh giấy tờ tùy thân sẽ rất cần thiết nên bạn có thể chuẩn bị trước hoặc chụp ngay bằng thiết bị trong lúc đăng ký (tùy thuộc yêu cầu của từng ngân hàng).

Để xác thực người dùng, quy trình đăng ký cũng sẽ yêu cầu được chụp hình bạn. Vì lý do này, hãy đăng ký trên thiết bị có camera tốt. Sau khi làm xong các bước cần thiết, trang web sẽ thông báo cho bạn biết thủ tục đã thành công và cung cấp cho bạn thông tin tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp việc đăng kí không thành công thì sẽ có những thông báo hoặc chú thích cụ thể những điểm thiếu sót để bạn bổ sung.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng

Cách dùng ứng dụng điện thoại mở tài khoản ngân hàng

Cách dùng ứng dụng điện thoại mở tài khoản ngân hàng

Trong 3 cách thì đây là cách tiết kiệm thời gian và dễ dàng nhất. Đăng ký qua ứng dụng sẽ được thực hiện trên điện thoại kết nối mạng. Trước hết, bạn sẽ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng và tải app ngân hàng muốn đăng ký. Khi quá trình tải hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn đăng ký/mở tài khoản.

Các bước cần thực hiện tiếp theo sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay trong ứng dụng. Bạn cần điền chính xác các thông tin đăng ký, chụp hình CMND/CCCD và cả hình ảnh xác thực bản thân. Ở bước cuối cùng, bạn sẽ cần xác nhận lại những thông tin cung cấp và nhập mã xác thực OTP được gửi về sim hoặc email.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trên TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng miễn phí với ứng dụng TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng miễn phí với ứng dụng TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên ra mắt tại Việt Nam. Hoạt động theo hình thức 100% digital banking, TNEX có hệ thống vận hành lẫn cung cấp dịch vụ đều được số hóa. Người dùng khi sử dụng TNEX sẽ cần đăng ký tài khoản bằng ứng dụng. Ngay sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền sử dụng ngay tất cả những dịch vụ, tính năng của TNEX trên ứng dụng.

Mọi giao dịch mà bạn thực hiện trên TNEX đều sẽ là giao dịch trực tuyến có thể thực hiện ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời gian nào. Ngoài công dụng như một ngân hàng, TNEX còn có thể “hóa thân” thành những ứng dụng tiện ích để hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như: app quản lý chi tiêu, app quản lý quỹ, app đếm bước chân, app mua sắm trực tuyến, v.v…

Hoạt động với mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí, TNEX cung cấp tất cả các dịch vụ với mức phí bằng 0. Đối với các giao dịch ngân hàng, bạn cũng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khi thực hiện.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX bao gồm 4 bước sau.

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX.
  • Bước 2: Điền các thông tin đăng ký, chụp hình CMND/CCCD hai mặt.
  • Bước 3: Chụp hình nhận diện gương mặt theo hướng dẫn.
  • Bước 4: Nhập mã OTP, hoàn tất đăng ký

Những nội dung trên chính là hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng theo 3 cách. Hy vọng rằng với những gì TNEX cung cấp, bạn sẽ sở hữu tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hàng cùng TNEX.

>Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất – 3 lưu ý cần nhớ!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!