Hướng dẫn mở tài khoản eKYC – 3 điều cần biết khi dùng ngân hàng trực tuyến

Ngày nay, mở tài khoản eKYC và sử dụng ngân hàng trực tuyến đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Hình thức này đem lại những lợi ích tích cực cho cả người dùng lẫn phía ngân hàng. Trong bài viết sau, TNEX sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản eKYC đồng thời “tặng kèm” thêm một số thông tin hữu ích. Cùng xem nhé.

Tài khoản eKYC là gì?

Để hiểu được khái niệm này, trước hết bạn cần hiểu eKYC là gì. eKYC là viết tắt của Electronic Know Your Customer – hình thức định danh người dùng điện tử.

Thế nào là tài khoản eKYC?

Thế nào là tài khoản eKYC?

eKYC là phương thức định danh điện tử dùng khi mở tài khoản ngân hàng, giúp cả ngân hàng và người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và công sức. Quy trình xác thực của eKYC có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

eKYC được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực ngân hàng. Với các tài khoản ngân hàng sử dụng công nghệ eKYC để xác thực người dùng, thường được biết đến là tài khoản eKYC.

Lợi ích của sử dụng tài khoản eKYC

Ưu điểm của tài khoản eKYC

Ưu điểm của tài khoản eKYC

Tài khoản eKYC không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng mà chúng còn đem lại rất nhiều lợi ích cho ngân hàng. Sau đây sẽ là một vài lợi ích rõ ràng nhất khi sử dụng eKYC để mở tài khoản ngân hàng online

Tiết kiệm chi phí

Khi người dùng chuyển sang sử dụng tài khoản eKYC, ngân hàng sẽ giảm được chi phí nhân lực, chi phí giấy tờ và nhiều chi phí liên quan khác. Về lâu dài, việc sử dụng công nghệ eKYC là một phần tất yếu, đáp ứng chu trình chuyển đổi số của ngành cũng như của Việt Nam hiện tại.

Vì chi phí từ ngân hàng giảm xuống, các khoản phí người dùng phải trả cũng sẽ thấp hơn. Hơn nữa, ngân hàng cũng sẽ có thêm ngân sách để thực hiện các chương trình tri ân, tặng thưởng cho khách hàng.

>> Đọc thêm: Tìm hiểu về cách làm thẻ atm online tại nhà miễn phí 100% của TNEX

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng tài khoản eKYC có lợi cho cả người dùng và ngân hàng

Sử dụng tài khoản eKYC có lợi cho cả người dùng và ngân hàng

Công nghệ eKYC giúp quá trình xác thực người dùng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thay vì phải ra tận ngân hàng và chờ đến lượt để các giao dịch viên của ngân hàng kiểm tra giấy tờ và các yếu tố sinh trắc học của bản thân, giờ đây người dùng chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể mở tài khoản ngân hàng online. Nhờ vậy, quy trình mở tài khoản trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn cũng có thể mở tài khoản bất kỳ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản eKYC nhanh gọn

Đăng ký tài khoản ngân hàng online TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng online TNEX

Áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại, quy trình mở tài khoản eKYC hiện có thể thực hiện khá đơn giản và chỉ mất vài phút. Để đưa ra ví dụ rõ ràng nhất cho bạn dễ hình dung, sau đây sẽ là 4 bước mở tài khoản eKYC tại ngân hàng thuần số TNEX.

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng từ cửa hàng ứng dụng CH Play hay Appstore.
  • Bước 2: Chụp rõ CMND/CCCD hai mặt trước sau.
  • Bước 3: Chụp hình nhận diện gương mặt theo yêu cầu.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP.

Sau khi hoàn thành, bạn đã sở hữu tài khoản định danh điện tử TNEX. Với các hệ thống tài khoản eKYC khác thì các bước thực hiện cũng gần như tương tự.

Hiện tại, ngân hàng TNEX đang có chương trình tặng thưởng cho người dùng mới. Ngoài ra, với mỗi tài khoản mới được mở có mã giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận thêm một khoản thưởng nữa. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các ưu đãi của TNEX ở đường dẫn bên dưới.

>> Tìm hiểu thêm: TNEX có những ưu đãi nào đang chờ đón bạn?

Điều kiện để mở tài khoản eKYC

Làm sao để được sử dụng tài khoản định danh điện tử?

Làm sao để được sử dụng tài khoản định danh điện tử?

Tài khoản eKYC cũng là một loại tài khoản ngân hàng, vậy nên tất nhiên sẽ có một số điều kiện cụ thể đối với người dùng như sau:

  • Người đăng ký phải trên 18 tuổi, đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Người đăng ký có quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
  • Người đăng ký có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo pháp luật quy định.
  • Người đăng ký sử dụng giấy tờ tùy thân của chính mình.

3 điều cần biết khi sử dụng ngân hàng trực tuyến

Sau khi đăng ký tài khoản eKYC, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ của ngân hàng trực tuyến. Dạng ngân hàng này sẽ khác gì với ngân hàng truyền thống? Có điều gì cần lưu ý không? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần này.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản eKYC và ngân hàng trực tuyến

Lưu ý khi sử dụng tài khoản eKYC và ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến giao dịch nhanh và dễ dàng

Khác với hoạt động của ngân hàng truyền thống, các giao dịch của ngân hàng trực tuyến chủ yếu được thực hiện thông qua internet. Người dùng sẽ truy cập vào website, ứng dụng của ngân hàng và thực hiện các thao tác trên thiết bị cá nhân để “yêu cầu” dịch vụ. Thông tin sau đó sẽ được gửi về hệ thống máy tính của ngân hàng xử lý sau đó trả kết quả. Toàn bộ quy trình này hiện chỉ tốn khoảng vài phút để thực hiện.

Quy trình đơn giản, dễ thực hiện

Không chỉ nhanh hơn ở quá trình cung cấp dịch vụ, những thao tác mà người dùng phải làm để thực hiện dịch vụ cũng được rút gọn tối đa. Thay vì phải đến các chi nhánh ngân hàng như trước đây, bạn chỉ cần cầm máy tính, điện thoại lên sau đó vuốt, chạm vài lần là giao dịch đã được hoàn thành.

Ngân hàng trực tuyến có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi

Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng vào khung giờ hành chính. Bên cạnh đó, người dùng cũng phải dành thời gian và di chuyển đến ngân hàng để được hỗ trợ giao dịch.

Với ngân hàng trực tuyến, những điều này gần như biến mất hoàn toàn. Chỉ cần nắm trong tay một thiết bị có thể kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện giao dịch rồi. Dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản eKYC cùng những điều cần biết khi sử dụng ngân hàng trực tuyến. Hy vọng rằng bài viết này của TNEX đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của TNEX, bạn có thể truy cập website TNEX ngay tại đây.

>> Đọc thêm: Gen Z tựu tin làm chủ cuộc sống thời 4.0 với app TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!