Hướng dẫn đăng ký thẻ atm online không tốn phí dành cho sinh viên

Bước vào đại học là dấu mốc quan trọng người trẻ, họ rời xa sự phụ thuộc vào gia đình để bắt đầu cuộc sống tự lập. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc mình cần chuẩn bị những gì khi lên đại học. Có rất nhiều thứ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị và thẻ ATM là một trong những thứ đó. Trong bài viết này, TNEX sẽ chia sẻ bạn thông tin đăng ký thẻ ATM online không tốn phí cực kỳ hữu ích dành cho các tân sinh viên.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ngân hàng hay gọi là thẻ ATM là một loại thẻ được các ngân hàng phát hành cho khách hàng, để người dùng thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt tại cây ATM rút tiền tự động ATM, thanh toán hóa đơn tại máy POS, mua sắm trên trang TMĐT, chuyển tiền, kiểm tra số dư,..

Thẻ ATM dùng thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại các cây rút tiền tự động

Thẻ ATM dùng thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại các cây rút tiền tự động

Thẻ ATM là miếng nhựa có kích thước hình chữ nhật tiêu chuẩn 8,5*5,5 cm. Mặt trước thẻ ATM sẽ ghi tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ, chip thẻ, tên gọi loại thẻ, tên và logo tổ chức phát hành thẻ. Mặt sau có chữ kỹ chủ thẻ, dải băng chứa thông tin mã hóa.

Thẻ ATM có 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng với phạm vi sử dụng là nội địa và quốc tế. Thẻ ghi nợ là thẻ nạp tiền trước chi tiêu sau, thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước nạp tiền sau. Đăng ký mở thẻ ghi nợ sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn thẻ tín dụng. Bởi vì muốn làm thẻ tín dụng khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng, ngân hàng sẽ kiểm duyệt và cung cấp hạn mức chi tiêu sau. Đối với các bạn sinh viên đại đa số sẽ cần thẻ ghi nợ nội địa, vậy nên trong bài viết này TNEX sẽ đề cập đến thông tin đăng ký thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến.

> Đọc thêm: Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

Các tiêu chí chọn ngân hàng để đăng ký thẻ ATM online

Mỗi ngân hàng sẽ có các ưu khuyết điểm khác nhau để đánh giá chọn lựa. Thông thường thẻ ATM phù hợp cho các bạn sinh viên sẽ có tiêu chí như không tốn phí, mở thẻ dễ dàng hay nhiều chương trình khuyến mãi,.. Các bạn sinh viên có thể dựa vào các tiêu chí sau để chọn cho mình ngân hàng phù hợp.

Phí dịch vụ

Sử dụng dịch vụ ngân hàng, người dùng sẽ gặp các loại phí như phí mở thẻ, phí rút tiền, phí chuyển tiền, phí quản lý, phí thường niên. Hàng năm, người tiêu dùng có thể trả hàng trăm nghìn đồng cho các loại phí dịch vụ ngân hàng. Các bạn trẻ hãy chọn lựa ngân hàng có chính sách về phí thấp hoặc miễn phí phí dịch vụ như TNEX để tiết kiệm tiền nhé!

Ngân hàng số TNEX cam kết miễn phí trọn đời phí dịch vụ

Ngân hàng số TNEX cam kết miễn phí trọn đời phí dịch vụ

Ngân hàng thuần số TNEX cam kết miễn phí trọn đời phí dịch vụ dành cho khách hàng. Người dùng không trả bất cứ chi phí nào từ khi đăng ký phát hành thẻ đến khi sử dụng. Đặc biệt, TNEX còn vận chuyển miễn phí đến tận tay khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Độ bảo mật

Để đảm bảo an toàn cho tiền của chính mình, khách hàng nên chọn ngân hàng có phương thức bảo mật hiện đại. Ở TNEX sẽ áp dụng phương thức bảo mật như đăng nhập bằng tên đăng nhập, mật khẩu, dấu vân tay/faceID, mã xác thực OTP, thông tin giao dịch và thông tin cá nhân khách hàng được mã hóa đảm bảo bên thứ ba không đọc được. Ngoài ra các thông tin cá nhân khách hàng được lưu trữ trong hệ thống thông tin của TNEX theo tiêu chuẩn An ninh thông tin dành cho Ngân hàng, và đảm bảo chỉ được truy xuất bởi cán bộ ngân hàng được chỉ định thực hiện và được giám sát chặt chẽ.

Mật độ cây rút tiền tự động

Một tính năng chính khi người dùng sử dụng thẻ là rút tiền mặt tại các cây ATM. Chính vì vậy, tiêu chí quan trọng để chọn ngân hàng làm thẻ là mật độ cây rút tiền tự động mà thẻ giao dịch được có đủ dày hay không?

Thẻ TNEX rút tiền miễn phí ở bất kỳ cây ATM thuộc hệ thống Napas

Thẻ TNEX rút tiền miễn phí ở bất kỳ cây ATM thuộc hệ thống Napas

Thẻ ATM TNEX có thể rút tiền miễn phí ở bất kỳ cây ATM trong hệ thống Napas (khoảng 17.000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng trên cả nước).

Chương trình khuyến mãi

Ngày nay, các ngân hàng thường liên kết với các đối tác để tặng quà, chương trình ưu đãi dành riêng khách hàng thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó. Bạn có thể lên website ngân hàng được chọn để tham khảo thông tin về các chương trình khuyến mãi. Hiện tại, người dùng thanh toán bằng thẻ TNEX sẽ tận hưởng ưu đãi từ đối tác CGV, Vinmart+,..

>> Xem thêm: Tổng hợp những ưu đãi khi mở thẻ TNEX

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM trực tuyến tại TNEX

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh là sinh viên có thể đăng ký mở tài khoản, mở thẻ ATM trực tuyến tại TNEX siêu nhanh chóng siêu đơn giản. Đầu tiên, bạn làm theo hướng dẫn sau để mở tài khoản tại TNEX:

TNEX ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

TNEX ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên CHPlay/Appstore

Truy cập vào kho ứng dụng CH Play (dành cho điện thoại hệ điều hành Android) và App store (dành cho IOS) để tải ứng dụng TNEX.

  • Bước 2: Điền thông tin gồm email, số điện thoại và mật khẩu
  • Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
  • Bước 4: Chụp ảnh các góc khuôn mặt theo các thao tác hướng dẫn
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin tránh sai sót
  • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực

Đăng ký mở thẻ online đơn giản ngay trên ứng dụng

Đăng ký mở thẻ online đơn giản ngay trên ứng dụng

Sau 3-5 ngày làm việc, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt. Bạn tiến hành đăng ký thẻ ATM trực tuyến trên ứng dụng với 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TNEX và chọn danh mục thẻ TNEX

Bước 2: Tiến hành chọn danh mục “Phát hành thẻ vật lý miễn phí”

Bước 3: Điền địa chỉ nhận thẻ chi tiết

Sau bước 3 TNEX sẽ tiến hành phát hành thẻ và vận chuyển thẻ đến tận tay khách hàng. Lưu ý: Khách hàng nhớ điền đúng địa chỉ nhận để shipper giao hàng đúng nơi. Sau 5-7 ngày làm việc tùy vào khu vực thẻ sẽ được vận chuyển đến nơi, khách hàng nhớ để ý điện thoại nhận hàng. Và khi đi nhận hàng, khách hàng nhớ mang CMND/CCCD để người giao hàng kiểm tra và giao thẻ cho chính chủ thẻ.

Tổng kết

Việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM là điều cực kỳ cần thiết cho các bạn tân sinh viên. Nếu bạn mong muốn mở thẻ không tốn phí và đăng ký thẻ ATM online cực nhanh thì nhanh tay đăng ký TNEX nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Câu chuyện ra đời và phát triển của ngân hàng thuần số TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!