Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện online ngay lập tức chỉ với 5 bước

Giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi ta sẽ quên thanh toán những khoản dịch vụ thiết yếu hàng tháng, chẳng hạn như tiền điện hay tiền nước. Để giúp bạn không bị cắt điện bất ngờ, sau đây là hướng dẫn cách thanh toán tiền điện online ngay lập tức với 5 bước từ TNEX.

Chuyện gì xảy ra khi không đóng tiền điện đúng hạn?

Điện là một dạng dịch vụ trả sau mà mọi người đều có nhu cầu sử dụng. Hệ thống cung cấp điện sẽ được lắp đặt bởi công ty điện. Hàng tháng, đồng hồ đo sẽ tính toán lượng điện năng mà các hộ người dùng tiêu thụ. Đến cuối tháng, số lượng sẽ được chốt và công ty điện sẽ lập hóa đơn yêu cầu thanh toán dựa trên số lượng đó.

Khi nào thì bị cắt điện?

Khi nào thì bị cắt điện?

Sau lần đầu cung cấp hóa đơn, nếu người dùng chậm trễ thanh toán, công ty điện sẽ tiến hành gửi hóa đơn thêm một lần nữa để nhắc nhở.

Trong trường hợp sau 15 ngày kể từ thông báo đầu tiên mà người dùng vẫn chưa thanh toán hóa đơn thì công ty điện sẽ thông báo cắt điện và tiến hành ngừng cung cấp điện cho người dùng. Mọi chi phí hư hỏng về các thiết bị của người dùng hoàn toàn không thuộc trách nhiệm của công ty cấp điện.

Sau khi bị cắt điện và muốn khôi phục lại, người dùng sẽ phải thanh toán toàn bộ các hóa đơn tồn đọng, kèm theo đó là trả thêm một khoản phí nho nhỏ cho công ty cung cấp. Sau khi các giao dịch hoàn tất, công ty điện lực sẽ tiếp tục cấp điện cho người dùng.

Những cách thanh toán tiền điện

Có thể thấy rằng việc quên đóng tiền điện hoặc đóng tiền trễ hạn sẽ tạo ra khá nhiều vấn đề phức tạp. Để giúp bạn hạn chế chúng, sau đây là tất cả những cách thanh toán tiền điện có thể sử dụng hiện nay.

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Thanh toán trực tiếp cho bên cung cấp

Đúng với tên gọi, phương pháp này yêu cầu bạn phải thực hiện giao dịch đóng tiền trực tiếp với chi nhánh công ty cung cấp điện. Ưu điểm của cách này là giao dịch có độ chắc chắn cao và sẽ được ghi nhận ngay lập tức. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn sẽ phải di chuyển đến công ty điện lực vào khung giờ họ làm việc để được hỗ trợ giao dịch.

Thanh toán cho những đơn vị thu hộ

Để tiện hơn cho người dùng, các công ty điện lực hiện tại đã liên kết với nhiều hệ thống bưu điện, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi hay các chuỗi kinh doanh lớn để tạo ra “dịch vụ thu hộ”. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện thanh toán ngay tại chi nhánh đơn vị thu hộ gần nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển. Một số bên như cửa hàng tiện lợi có khung giờ hoạt động khá dài nên việc giao dịch của người dùng cũng dễ dàng hơn.

Thanh toán bằng hình thức trực tuyến

Với sự phát triển của internet và công nghệ, những giao dịch tiền hiện tại đã có thể thực hiện trực tuyến. Với cách này, người dùng sẽ sử dụng thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính kết nối mạng và truy cập vào các trang web, ứng dụng thanh toán tiền điện hợp pháp để thực hiện thủ tục thanh toán.

Thanh toán online có thể làm vào bất kỳ thời gian nào trong ngày bất kể bạn có đang ở đâu. Mọi giao dịch đều có thể thực hiện trên thiết bị cá nhân chỉ trong vài phút ngắn ngủi nên dù bận rộn thế nào, bạn vẫn có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, v.v. đúng hạn.

Thanh toán tiền điện online như thế nào?

Cần làm gì để đóng tiền điện online?

Cần làm gì để đóng tiền điện online?

Với các giao dịch trực tuyến, bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng với số dư đủ cho việc thanh toán. Ngoài ra, trong quá trình giao dịch bạn cũng sẽ cần phải điền thông tin người dùng hoặc mã số hóa đơn. Trên hóa đơn thanh toán hàng tháng có rất đầy đủ các thông tin này, bạn có thể lưu lại để sử dụng lúc cần thiết.

Khi đã có đủ những điều kiện trên, bạn sẽ tiến hành thanh toán online với những bước cơ bản sau.

 • Bước 1: Truy cập website, ứng dụng hỗ trợ thanh toán tiền điện online.
 • Bước 2: Vào mục đóng tiền/thanh toán hóa đơn.
 • Bước 3: Điền thông tin thanh toán cần thiết .
 • Bước 4: Xem lại thông tin và hoàn thành các thủ tục thanh toán.

Hiện tại, bạn đã có thể thanh toán online qua các kênh sau:

 • Website công ty điện lực.
 • Web, app của các bên thu hộ.
 • Ứng dụng tài chính.
 • Website, ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Trong các lựa chọn trên, web hay app ngân hàng trực tuyến là tiện lợi và an toàn nhất. Giao dịch sẽ được đảm bảo bởi ngân hàng và tiền của bạn sẽ đến đúng nơi trong thời gian ngắn nhất.

Thanh toán tiền điện online ngay lập tức với TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số cung cấp khả năng thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng

TNEX – ngân hàng thuần số cung cấp khả năng thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng

TNEX là một trong những ngân hàng hỗ trợ người dùng thanh toán tiền điện, nước, internet, cước điện thoại, v.v. bằng hình thức trực tuyến. Trên ứng dụng ngân hàng TNEX, bạn sẽ có thể thực hiện đóng tiền bất kỳ lúc nào chỉ với chiếc điện thoại của mình. Điều tuyệt vời là dù bạn có đang đi làm, đi chơi, đi học hay du lịch xa thì giao dịch vẫn có thể được thực hiện chỉ trong vài phút.

Ngoài hỗ trợ thanh toán hóa đơn, TNEX còn cung cấp các dịch vụ tài chính thông dụng khác như quản lý tài khoản, chuyển tiền, mua bảo hiểm, mua sắm online, v.v… Tất cả những gì bạn sử dụng từ TNEX – bao gồm cả các giao dịch ngân hàng – đều không tính phí. Chế độ miễn phí của TNEX được áp dụng trong trọn đời, vậy nên bạn có thể thoải mái sử dụng ngân hàng mà không phải lo tiền trong tài khoản bị trừ hàng tháng.

Hướng dẫn đóng tiền điện online chỉ với 5 bước trên TNEX

Cách thanh toán tiền điện online trên TNEX

Cách thanh toán tiền điện online trên TNEX

Trước khi sử dụng dịch vụ thanh toán online, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản TNEX. Quy trình đăng ký cũng có thể làm trực tuyến với những hướng dẫn chi tiết nên bạn sẽ chỉ mất vài phút là có tài khoản dùng ngay rồi.

Nếu đã sở hữu tài khoản ngân hàng TNEX, 5 bước bạn cần thực hiện để đóng tiền điện online như sau:

 • Bước 1: Vào mục “Hóa đơn”.
 • Bước 2: Chọn mục thanh toán hóa đơn tiền điện.
 • Bước 3: Điền những thông tin liên quan về hóa đơn thanh toán.
 • Bước 4: Hãy chọn nguồn tiền thanh toán phù hợp
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP.

Đến đây thì bài viết hướng dẫn chi tiết cách thanh toán tiền điện online ngay lập tức đã kết thúc. Chúc bạn sẽ luôn thanh toán kịp thời với những phương pháp kể trên và không gặp bất kỳ vấn đề phát sinh nào nhé. Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng TNEX trong bài viết này.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!