Hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn online với TNEX nhanh chóng và đơn giản nhất

Thanh toán online là xu hướng giao dịch được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thay vì phải trực tiếp đến cửa hàng, điểm thu tiền để thanh toán bằng tiền mặt, quẹt thẻ khi đi mua sắm, sử dụng dịch vụ thì mọi người ưa chuộng lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và chính xác. Vậy thanh toán hóa đơn online là gì? Cách thanh toán hóa đơn trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng số TNEX như thế nào? Cùng tham khảo bài viết về dịch vụ này sau đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhé!

Thanh toán hóa đơn online là gì?

Thanh toán online là hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến, được tiến hành ngay trên thiết bị có kết nối mạng Internet với các thao tác cực kỳ đơn giản, nhanh chóng qua các ứng dụng.

Bản chất của hình thức này là thay vì thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại các điểm thu tiền thì bạn thực hiện chuyển dòng tiền từ tài khoản cá nhân sang các tài khoản tiếp nhận bằng các thao tác trên ứng dụng.

Có nhiều cách thanh toán hóa đơn bằng hình thức online trên thị trường hiện nay, cụ thể là:

 • Thực hiện thanh toán hóa đơn online bằng các loại thẻ được phát hành bởi hệ thống ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế…
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua các cổng thanh toán điện tử. Đây là một dịch vụ thanh toán trung gian giữa người mua, người bán và ngân hàng. Với mỗi giao dịch, người mua sử dụng tài khoản mà cổng thanh toán trực tuyến hỗ trợ để thanh toán dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn qua các ví điện tử được tích hợp dịch vụ thanh toán online như Momo, Zalo Pay, Shopee Pay, VinID…
 • Thanh toán chuyển khoản qua các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng như Internet banking, mobile banking.
 • Thanh toán hóa đơn qua ngân hàng số, đây là kiểu thanh toán mới còn khá xa lạ trên thị trường.

> Xem thêm: Cách thanh toán hóa đơn online tại đây.

Thanh toán online là xu hướng cuộc sống hiện đại

Thanh toán online là xu hướng cuộc sống hiện đại

Thanh toán online mang lại những lợi ích như thế nào?

Có rất nhiều các phương pháp để thanh toán hóa đơn bằng hình thức online. Khi thực hiện thanh toán hóa đơn trực tuyến qua các ứng dụng, mạng Internet, người sử dụng sẽ nhận được những tiện ích như sau:

 • Một là, thanh toán online sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng bao gồm thời gian bạn di chuyển đến các địa điểm thanh toán trực tiếp, thời gian chờ và thực hiện các thủ tục giao dịch.
 • Hai là, thanh toán online có thể thực hiện được vào bất kỳ lúc nào, không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc hành chính của nhân viên tại các địa điểm thanh toán. Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trong giờ làm việc mà không cần phải xin sếp cho ra ngoài hoặc về sớm để đi thanh toán tiền. Nếu bạn có việc đi công tác đúng ngày phải thanh toán hóa đơn, bạn sẽ được thực hiện thanh toán từ xa mà không cần nhờ người đi nộp tiền cho mình.

> Có thể bạn quan tâm: 5 hình thức thanh toán hóa đơn online nhanh chóng.

 • Ba là, khi thực hiện thanh toán online, bạn có thể thực hiện từ bất kỳ nơi nào, bạn sẽ không cần đến trực tiếp địa điểm thanh toán để giao dịch.
 • Bốn là, thanh toán online giúp bạn có thể theo dõi được lịch sử giao dịch trên các ứng dụng, điều này giúp ích cho việc ghi nhớ và kiểm soát được khoản chi tiêu của người tiêu dùng.
 • Năm là, có thể áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ nhà mạng, đơn vị cung cấp dịch vụ giúp chi phí thanh toán được tiết kiệm hơn.
 • Sáu là, việc thanh toán online giúp bạn có nhiều thuận lợi khi trao đổi, mua bán online trên sàn thương mại điện tử, đặt trước các dịch vụ đặt phòng, dịch vụ du lịch, giải trí trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hình thức này còn giúp cho những người kinh doanh các mặt hàng hay dịch vụ giảm tình trạng bị hủy đơn hàng hoặc đơn ship không thành công.

Thanh toán hóa đơn online thuận tiện hơn so với kiểu truyền thống

Thanh toán hóa đơn online thuận tiện hơn so với kiểu truyền thống

Thanh toán hóa đơn online với TNEX – ứng dụng Ngân hàng thuần số hiện đại

Hiện nay, có nhiều đơn vị như nhà mạng, ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán online qua các ứng dụng trên các thiết bị có kết nối mạng Internet, trong số đó có Ngân hàng thuần số TNEX.

TNEX là Ngân hàng thuần số lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB). Ứng dụng Ngân hàng số TNEX sở hữu nhiều tính năng, dịch vụ tiên tiến với nhiều ưu điểm như sau:

 • Cung cấp dịch vụ ngân hàng với tiêu chí 5 “KHÔNG” đó là Không thu phí chuyển tiền, Không thu phí rút tiền, Không thu phí thường niên, Không thu phí quản lý tài khoản, Không thu phí ẩn và các loại chi phí khác.
 • Cung cấp hai dạng tài khoản là tài khoản CASA dành cho giao dịch tài chính trong và ngoài hệ thống TNEX như tài khoản ngân hàng bình thường và tài khoản ENERGY chuyên dùng để thanh toán các dịch vụ bên trong hệ thống ngân hàng TNEX và nhận các chương trình khuyến mãi của TNEX.
 • Thực hiện thanh toán các hóa đơn tiền điện nước, dịch vụ… qua ứng dụng cực kỳ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức của người sử dụng.
 • Thực hiện mở tài khoản ngân hàng với phương pháp định danh, xác minh danh tính điện tử có độ tin cậy cao EKYC (Electronic Know Your Customer).
 • Cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm xe máy và được tích hợp trong ứng dụng để dễ dàng sử dụng.
 • Thực hiện nhận và chuyển tiền trên mạng Internet 24/7 với giao diện thuận tiện, nhanh chóng, tính bảo mật cao.
 • Bên cạnh đó, cung cấp thêm nhiều tiện ích khác phụ vụ cho cuộc sống người dùng như Quản lý chi tiêu, Quỹ đa năng, Theo dõi cảm xúc, Đọc tin tài chính (Vitamin T),…

>> Xem thêm:3 cách đóng tiền nước cực kỳ đơn giản.

Thanh toán online qua ngân hàng thuần số hiện đại

Thanh toán online qua ngân hàng thuần số hiện đại

Cách thanh toán hóa đơn online qua TNEX

Để thực hiện thanh toán hóa đơn bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng TNEX, đầu tiên bạn cần đăng ký mở tài khoản Ngân hàng số TNEX qua ứng dụng ngân hàng số này. Sau đó thực hiện đăng nhập vào tài khoản và thanh toán tại ứng dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Lựa chọn một loại hình thanh toán gồm tiền nước, truyền hình, tiền điện, internet…

Bước 3: Tại giao diện chính, lựa chọn “Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán và xác nhận thông tin.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn thành thanh toán.

Cách thanh toán online qua app TNEX

Cách thanh toán online qua app TNEX

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết đến thanh toán hóa đơn online là gì và cách thanh toán hóa đơn qua ứng dụng Ngân hàng thuần số TNEX. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay tài khoản ứng dụng này và tìm hiểu các loại dịch vụ và hệ sinh thái của TNEX. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ TNEX qua số điện thoại 1800599982 hoặc Fanpage TNEX và Website https://www.tnex.com.vn/ để biết thêm nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!