Hướng dẫn cách đầu tư vào quỹ trên TNEX cực tiện lợi và nhanh chóng

 

Là một GenZ chính hiệu, bạn đang muốn đầu tư tài chính chứ không chỉ gửi tiền vào ngân hàng? Bạn đang lo ngại khi chưa hiểu rõ về cách đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào? Nên đầu tư vào quỹ nào uy tín? Đừng lo lắng bài viết này TNEX sẽ giúp cho bạn nắm bắt những thông tin cơ bản cần biết khi tham gia vào quỹ nhé.

Đầu tư vào quỹ, không lo suy nghĩ

Đầu tư vào quỹ, không lo suy nghĩ

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ dùng để xác nhận nhà đầu tư có quyền sở hữu một phần chứng khoán đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán. Quỹ đầu tư được thành lập bằng nguồn tiền nhàn rỗi của các nhà đầu tư. Hoạt động vì mục tiêu kiếm lời trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ để xác nhận khoản đầu tư và nhận được khoản thu nhập tương ứng với số tiền đầu tư đã thỏa thuận.

Chứng chỉ quỹ là khoản đầu tư không có ngày đáo hạn. Nhà đầu tư có thể bán bất cứ lúc nào, không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cho rằng để có được nguồn thu nhập đáng kể mới nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ trong thời gian dài (trên 12 tháng). Do đó, các nhà đầu tư nên nghiên cứu xem tài sản có thể tăng trưởng bền vững trong bao lâu.

Thế nào là đầu tư vào chứng chỉ quỹ?

Đầu tư chứng chỉ quỹ là quá trình nhà đầu tư góp vốn thành lập quỹ đầu tư đại chúng (quỹ mở). Với sự lớn mạnh của các quỹ đầu tư đang hoạt động, thu nhập sẽ được chia cho người sở hữu chứng chỉ quỹ (nhà đầu tư) theo số tiền đầu tư ban đầu.

Để được phép chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng, các quỹ đầu tư cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí

TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí

Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia vào quỹ đầu tư

Ưu điểm

Ngay cả khi bạn không hiểu về chứng khoán hoặc tài chính, bạn vẫn có thể yên tâm đầu tư: các khoản đóng góp của bạn sẽ được quản lý trực tiếp bởi các chuyên gia tài chính có chuyên môn về đầu tư trực tiếp. Bạn chỉ cần đóng góp bằng cách mua chứng chỉ quỹ là có thể hưởng lợi.

 • Ít rủi ro hơn so với các loại hình đầu tư chứng khoán khác: các quỹ đầu tư được điều hành chuyên nghiệp không tập trung lựa chọn một loại sản phẩm nào. Điều này là để giúp phân tán một số rủi ro,đảm bảo lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. Ngoài ra, các quyết định đầu tư sẽ an toàn hơn do các quyết định đầu tư của các nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm.
 • Tránh biến động thị trường: Thị trường chứng khoán biến động liên tục và những biến động ngắn hạn có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư chứng chỉ quỹ là dài hạn nên những biến động này khó gây tác động quá lớn.
 • Tính thanh khoản cao: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ. Tính thanh khoản cao mang lại lợi ích cho nhà đầu tư khi họ có thể rút một phần hoặc toàn bộ khoản đầu tư của mình bất kỳ lúc nào.

>>> Top 22 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Nhược điểm

Dưới góc độ nhà đầu tư, việc lựa chọn đầu tư vào bất kỳ quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quyết định sử dụng quỹ là do công ty quản lý quỹ đưa ra, vì vậy cần lựa chọn công ty chứng chỉ quỹ uy tín, an toàn và minh bạch.

Tham gia quỹ đầu tư trên ứng dụng TNEX

Nhằm mang đến các sản phẩm đầu tư minh bạch và chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là các khách hàng trẻ thuộc thế hệ genZ, TNEX đã ra mắt chức năng quỹ đầu tư kết hợp với đối tác Fmarket (thuộc công ty cổ phần Fincorp).

Tính năng “Quỹ đầu tư” ra đời nhằm giúp mọi khách hàng, đặc biệt là thế hệ Z, có được khái niệm đầu tư một cách dễ dàng, minh bạch và chuyên nghiệp, bắt đầu từ quỹ mở và các sản phẩm tài chính của các tổ chức phát hành nổi tiếng. So với gửi ngân hàng, các “quỹ đầu tư” TNEX là một kênh đầu tư tiềm năng và ít rủi ro hơn so với việc nhà đầu tư tự doanh trên thị trường chứng khoán. TNEX cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy, tích hợp đầy đủ quy trình mua bán và đầu tư chứng chỉ quỹ trong một ứng dụng, thay vì buộc khách hàng phải thao tác trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Đăng ký tài khoản nhanh chóng

Đăng ký tài khoản nhanh chóng

Cách đăng ký tài khoản khi đầu tư vào quỹ

Nếu bạn chưa từng đăng ký tài khoản Fmarket, hệ thống sẽ tự động kiểm tra dựa trên thông tin khách hàng và chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản.

 • Bước 1: Chọn tính năng “Quỹ đầu tư”
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng đã đăng ký trên ứng dụng TNEX
 • Bước 3: Xác nhận đăng ký tài khoản Fmarket của bạn, bạn có thể đầu tư ngay sau khi được phê duyệt

>>> Nên mở tài khoản ngân hàng nào để đạt được nhiều lợi ích nhất.

Hướng dẫn đầu tư cho người mới

Đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ

 • Bước 1: Chọn menu chức năng ở góc dưới bên trái để vào các chức năng chính được mô tả trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ muốn mua
 • Bước 3: Nhập số lượng đăng ký dự kiến ​​(hệ thống tự tính số lượng chứng chỉ quỹ và phí đăng ký mua tương ứng) và nhấn mua
 • Bước 4: Sau khi đặt lệnh chọn “Xem giỏ hàng” để thanh toán
 • Bước 5: Chọn “Ngân hàng liên kết” và “Xác nhận thanh toán”
 • Bước 6: Xem lại thông tin đặt hàng và thanh toán của bạn. Sau đó xác nhận thanh toán và nhập mã pin.

Đặt lệnh mua

Đặt lệnh mua

Đặt lệnh bán chứng chỉ quỹ

 • Bước 1: Menu chức năng “Quản lý tài sản”
 • Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ muốn bán trong “Danh mục đầu tư”
 • Bước 3: Nhập số lượng muốn bán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin tương ứng
 • Bước 4: Nhập OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. Và nhận xác nhận đặt lệnh bán thành công.

Đặt lệnh bán

Đặt lệnh bán

Lý do bạn nên đầu tư cùng TNEX

 • Đối tác phân phối quỹ uy tín: Tiền đầu tư vào TNEX được phân phối bởi sàn giao dịch quỹ Fmarket.
 • Đa dạng hóa quỹ: phù hợp với nhiều sở thích đầu tư, có tới 35 quỹ và 17 công ty quản lý quỹ.
 • Đầu tư linh hoạt từ 10.000 đồng: Lãi suất cạnh tranh, thời gian linh hoạt, đầu tư dễ dàng mọi lúc.
 • Mở tài khoản đơn giản: Đăng ký tài khoản quỹ đơn giản và an toàn.
 • Giao dịch tiện lợi, nhanh chóng: Thanh toán trực tiếp qua ứng dụng TNEX.

Đầu tư cùng TNEX không lo không uy tín

Đầu tư cùng TNEX không lo không uy tín

Tổng kết

Để trải nghiệm tính năng hấp dẫn này, vui lòng cập nhật ứng dụng trên App Store CH Play/Apple Store. Chúc bạn có một “phi vụ” đầu tư thành công. Đừng ngần ngại đầu tư vào quỹ ngay trên TNEX bây giờ!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!