Hướng dẫn 5 bước thanh toán tiền điện online với TNEX

Không còn phải di chuyển đến các điểm giao dịch để đóng tiền như ngày xưa, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục thanh toán tiền điện online ngay trên thiết bị cá nhân của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 5 bước thanh toán tiền điện online với ngân hàng thuần số TNEX, kèm theo đó là một số thông tin quan trọng bạn cần lưu ý khi đóng tiền điện.

Không đóng tiền điện thì chuyện gì xảy ra?

Tiền điện là một trong những khoản chi phí quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải trả hàng tháng. Tiền điện sẽ được tính theo đơn vị Kilôwatt giờ (ký hiệu kWh) với mức giá được quy định bởi công ty điện lực và sự quản lý của nhà nước.

Hậu quả của không đóng tiền điện

Hậu quả của không đóng tiền điện

Về cơ bản, tiền điện sẽ được tính và gửi hóa đơn đến người dùng sau khi bạn đã sử dụng trong một tháng – tức là bạn dùng sản phẩm rồi mới trả tiền. Vì lý do đó, nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không đóng tiền điện ngay sau lần thông báo đầu tiên, công ty điện lực sẽ gửi thông báo lần hai.

Nếu trong vòng 15 ngày (tính từ lần thông báo đầu tiên) mà bạn vẫn không đóng tiền điện, bên cung cấp sẽ đưa ra thông báo cắt điện trước 24 giờ và tiến hành cắt điện theo đúng thông báo đó. Mọi thiệt hại do việc cắt điện sẽ không thuộc trách nhiệm của công ty cấp điện.

>>Xem thêm: Giải pháp thanh toán tiền điện online cho người bận rộn

Những cách đóng tiền điện

Do sự bất tiện của việc mất điện là khá nhiều nên gần như không ai thật sự muốn quên đóng tiền điện cả. Tuy nhiên, vẫn có những lúc ta vô tình quên đi hoặc đơn giản là rơi vào thế không sắp xếp được thời gian đi đóng tiền. Để giúp nhà bạn không rơi vào cảnh mất điện, sau đây là một vài cách đóng tiền điện đơn giản.

Hướng dẫn cách đóng tiền điện nhanh chóng

Hướng dẫn cách đóng tiền điện nhanh chóng

 • Đóng tiền trực tiếp cho công ty điện lực: Để đóng tiền điện nhanh, bạn có thể trả ngay cho người thu tiền điện hoặc đem hóa đơn đến các chi nhánh, cửa hàng của công ty điện lực nhằm thực hiện thanh toán.
 • Đóng tiền qua các bên trung gian: Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, chuỗi cửa hàng kinh doanh có liên kết với công ty điện lực để “thu hộ” tiền điện. Khi thanh toán qua các kênh này, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cả nên về cơ bản, nó giống hệt khi bạn trả trực tiếp cho công ty điện lực.
 • Đóng tiền điện online: Hiểu được cuộc sống hối hả của người dùng hiện nay, các dịch vụ hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến đã ra đời. Nhờ những công cụ này, bạn sẽ có thể trả tiền điện nhanh chóng trên điện thoại mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu. Giao dịch trực tuyến cũng không có giới hạn giờ giấc nên bạn có thể trả tiền điện bất kỳ lúc nào cần thiết.

Thanh toán tiền điện online qua ngân hàng là phương pháp đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Các giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn 100%. Quy trình thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn so với phương pháp thanh toán truyền thống. Thêm nữa, giao dịch thông qua ngân hàng cũng tạo được sự gần gũi và thoải mái nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức tối đa khi thực hiện.

Vì sao nên đóng tiền điện online với TNEX?

Thanh toán hóa đơn điện nước nhanh chóng với ngân hàng thuần số TNEX

Thanh toán hóa đơn điện nước nhanh chóng với ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải MSB. Năm 2020, sau khi đã phát triển hoàn thiện hệ thống số hóa và được luật pháp cho phép, TNEX chính thức đi vào hoạt động. Tính đến năm 2022, TNEX đã có hơn 1 triệu người dùng và vinh dự được bầu chọn là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam” bởi The Asian Banker.

Có 3 lý do chính khiến TNEX xứng đáng được bạn sử dụng để thanh toán tiền điện online như sau.

Sử dụng ngân hàng miễn phí

TNEX là một ngân hàng số, hoạt động hoàn toàn trên nền tảng online. Vì lẽ đó, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán điện nước, v.v. hoàn toàn trực tuyến. Các giao dịch có thể được thực hiện trong bất kỳ thời gian nào và cũng không yêu cầu bạn phải di chuyển đến bất kỳ đâu cả.

Đặc biệt, mọi giao dịch và dịch vụ trên TNEX đều được cung cấp miễn phí. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khi sử dụng TNEX. Những ưu đãi miễn phí này sẽ được áp dụng từ lúc bạn đăng ký tài khoản cho đến trọn đời.

Mọi dịch vụ trên TNEX đều được cung cấp miễn phí

Mọi dịch vụ trên TNEX đều được cung cấp miễn phí

Giao dịch nhanh chóng dễ dàng

Không riêng gì thanh toán tiền điện, mọi dịch vụ của TNEX đều có thể được xử lý và hoàn thành trong thời gian cực ngắn. Đây là ưu điểm đến từ hệ thống số hóa có tích hợp những công nghệ hiện đại của TNEX.

Để tăng thêm độ nhanh trong các giao dịch, TNEX cũng thiết kế giao diện theo hướng tối giản. Bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng chỉ với vài cú vuốt, chạm trong vài phút ngắn ngủi. Các thông tin giao dịch sau đó sẽ được ghi lại nhằm thống kê chi tiêu và và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục nhanh hơn trong tương lai.

Công cụ nhắc lịch người dùng

Trên TNEX, khi thanh toán tiền điện, bạn sẽ có thể thiết lập nhắc nhở đóng tiền cho chính mình. Đây sẽ là tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn tránh việc quên mất phải đóng tiền điện trong những tháng tiếp theo.

Bên cạnh những ưu điểm trên, sử dụng TNEX để đóng tiền điện online cũng cho bạn cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ, tiện ích miễn phí của TNEX. Với sự đa nhiệm được tích hợp chỉ trong một ứng dụng ngân hàng, TNEX sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp cuộc sống thường ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn 5 bước thanh toán tiền điện online với TNEX

Các bước thanh toán tiền điện trực tuyến trên ứng dụng TNEX

Các bước thanh toán tiền điện trực tuyến trên ứng dụng TNEX

Để thanh toán tiền điện cũng như sử dụng các dịch vụ khác của TNEX, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản ngân hàng theo các bước đơn giản sau:

 • Tải ứng dụng TNEX.
 • Điền các thông tin, chụp ảnh CMND/CCCD.
 • Chụp ảnh nhận diện theo hướng dẫn.
 • Xác thực thông tin và hoàn thành đăng ký.

Khi đã làm xong những bước trên, bạn sẽ có ngay tài khoản TNEX và được truy cập vào các dịch vụ trên ứng dụng. Lúc này, để thanh toán tiền điện, bạn chỉ cần làm theo 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn mục “Hóa đơn” trên giao diện chính.
 • Bước 2: Chọn mục tiền điện.
 • Bước 3: Chọn đơn vị thanh toán và nhập mã khách hàng .
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, chọn nguồn thanh toán.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực, hoàn thành giao dịch.

Ngay sau khi thanh toán trên TNEX, thông tin đóng tiền điện của bạn sẽ được xác nhận bởi công ty điện lực trong thời gian ngắn nhất. Hóa đơn thanh toán sẽ được lưu vào hệ thống để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Trên đây thông tin về các lưu ý và lợi ích khi thanh toán tiền điện online qua TNEX. Các bước hướng dẫn cũng đã được chúng tôi ghi chú chi tiết nên hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện chúng thật dễ dàng. Hãy truy cập website TNEX để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về các dịch vụ ngân hàng cũng như tiện ích cuộc sống mà TNEX đang hỗ trợ cho người dùng. Tải app TNEX ngay bạn nhé!

>>Xem thêm: 5 Cách thanh toán hóa đơn online không mất phí Gen Z cần biết

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!