Hướng dẫn 3 cách thanh toán điện nước nhanh chóng và dễ dàng nhất

Trả tiền điện nước là điều mà bạn sẽ cần thực hiện mỗi tháng. Để giúp bạn làm điều này nhanh chóng và dễ dàng nhất, sau đây là hướng dẫn 3 cách thanh toán điện nước hiệu quả từ TNEX.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng phải đăng ký sử dụng điện và nước từ các công ty cung cấp. Các công ty này sẽ tiến hành lắp đặt đường ống, dây dẫn và đồng hồ đo tại nhà để đo mức sử dụng của người dùng. Mỗi cuối tháng, các công ty sẽ cho người kiểm tra đồng hồ đo để lấy số lượng sử dụng nhân lên với đơn giá và xuất hóa đơn tiền điện nước của người dùng trong tháng. Việc thanh toán hóa đơn điện nước chính là để chi trả cho những gì mà gia đình bạn đã sử dụng.

Giá điện nước hiện tại

Tiền điện nước hiện nay được tính thế nào?

Tiền điện nước hiện nay được tính thế nào?

Giá điện nước sẽ được tính theo một danh sách định mức được quy định bởi công ty cung cấp với sự quản lý của nhà nước. Tùy theo mức sử dụng nhiều hay ít mà giá áp dụng sẽ được tính theo cho phù hợp.

Đối với tiền điện thì có 4 mức cơ bản sau:

 • Từ 0 – 50kWh/ tháng: giá sẽ từ 1,678đ/kWh.
 • Từ 51 – 100kWh/ tháng: giá sẽ từ 1,734đ/kWh.
 • Từ 101 – 200kWh/tháng: giá sẽ từ 2,014đ/kWh.
 • Từ 201 – 300kWh/ tháng: giá sẽ từ 2,536đ/kWh.
 • Từ 301 – 400 kWh/ tháng: giá sẽ từ 2,834đ/kWh.
 • Từ 401 – 500kWh/ tháng: giá sẽ từ 2,927đ/kWh.

Đối với các doanh nghiệp hay tổ chức có mức tiêu thụ điện cao hơn thì sẽ có mức giá áp dụng riêng.

Với giá tiền nước thì sẽ có sự thay đổi dựa vào vị trí địa lý, khối lượng sử dụng cũng như công ty cung cấp. Với khu vực tp.HCM thì giá nước sinh hoạt hiện dao động từ 12,900đ mỗi mét khối.

Cần thanh toán tiền điện nước khi nào?

Tiền điện nước hiện nay được tính thế nào?

Tiền điện nước hiện nay được tính thế nào?

Tiền điện và tiền nước sẽ được thu định kỳ hàng tháng. Thời gian bạn nhận được hóa đơn sẽ là vào khoảng cuối tháng. Nếu không thanh toán hóa đơn đúng hạn, người dùng sẽ có nguy cơ bị cắt điện, cắt nước theo quy định.

Đối với tiền điện, người dùng sẽ được thông báo hóa đơn tối đa 2 lần. Nếu sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên mà bạn vẫn chưa thanh toán hóa đơn thì công ty cung cấp có quyền cắt điện. Các thiệt hại phát sinh do mất điện sẽ hoàn toàn thuộc trách nhiệm của bạn.

Đối với tiền nước, người dùng sẽ có khoảng 5 tuần kể từ ngày có hóa đơn để hoàn thành thanh toán. Nếu vượt quá thời gian trên mà không liên hệ trình bày lý do thì bên cấp nước có quyền cắt nước.

Để khôi phục điện nước đã cắt, bạn sẽ cần phải thanh toán hóa đơn còn tồn đọng và đóng thêm một khoản phí nhỏ. Vì điện và nước đều là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày nên hãy đảm bảo bản thân luôn thanh toán đúng hạn để tránh trường hợp nhà bỗng bị cắt nước hay cắt điện nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên TNEX

Hướng dẫn 3 cách thanh toán điện nước nhanh chóng hiệu quả

Những cách trả tiền điện nước nhanh chóng

Những cách trả tiền điện nước nhanh chóng

Không như trước đây, người dùng hiện tại có rất nhiều cách để thanh toán tiền điện nước vô cùng nhanh chóng. Sau đây là 3 cách thông dụng nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Thanh toán trực tiếp tại công ty cung cấp điện, nước

Đây là cách truyền thống nhất để trả tiền điện nước đúng hạn. Với cách này, bạn sẽ cần đem hóa đơn đến công ty cung cấp và thực hiện thủ tục thanh toán. Cách thức này hầu như ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng sẽ phải di chuyển khá xa để thực hiện thanh toán, điều khá là mất công mất sức và tốn thời gian.

Thanh toán thông qua các dịch vụ thu hộ

Hiểu được sự bất cập của cách thanh toán trên, các công ty điện, nước hiện nay đã hợp tác với nhiều công ty, tổ chức khác để tạo nên “dịch vụ thu hộ”. Người dùng thay vì trực tiếp đi đến công ty điện nước thí có thể ghé qua các đơn vị hợp tác này để đóng tiền một cách thuận tiện nhất.

Hiện tại, bạn đã có thể thanh toán hóa đơn tại bưu điện, các hệ thống ngân hàng, cửa hàng tiện lợi hay những chuỗi bán hàng lớn. để biết chắc đâu là nơi hỗ trợ trả tiền điện nước thì bạn có thể tham khảo thông tin của địa điểm đó hoặc đơn giản là liên hệ trực tiếp với các bên đấy để được họ tư vấn.

Thanh toán điện nước online

Trả hóa đơn điện nước dễ dàng bằng hình thức thanh toán trực tuyến

Trả hóa đơn điện nước dễ dàng bằng hình thức thanh toán trực tuyến

Hai cách trên cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện nước khá là hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể thanh toán trong khung giờ hoạt động của các cửa hàng ấy mà thôi. Ngoài ra, bạn còn phải di chuyển đến các nơi thanh toán để được làm thủ tục. Những hạn chế này có thể sẽ khiến quá trình trả tiền điện nước của bạn gặp khó khăn.

Thanh toán điện nước online cho phép người dùng làm thủ tục chi trả các hóa đơn 24/24 cho dù bạn đang ở nhà, đi học, đi làm hay ở bất kỳ nơi nào khác. Sự tiện nghi này đến từ quy trình thanh toán được thực hiện 100% online thông qua thiết bị cá nhân có kết nối internet như điện thoại, máy tính, v.v…

Hiện tại có khá nhiều dịch vụ cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện nước online. Trong số đó thì con đường thanh toán qua ngân hàng là tiện lợi hơn cả do vừa nhanh chóng, dễ dàng mà còn rất an toàn cho người dùng.

Thanh toán điện nước online với TNEX

Cách thanh toán tiền điện nước trên ngân hàng TNEX

Cách thanh toán tiền điện nước trên ngân hàng TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX hiện là một trong những ngân hàng có hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn điện nước online. Với TNEX, bạn sẽ chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục “Hóa đơn” trên ứng dụng ngân hàng TNEX.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ cần thanh toán.
 • Bước 3: Nhập thông tin thanh toán.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, chọn nguồn tiền thanh toán.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực và hoàn thành quá trình thanh toán.

Trong quá trình thực hiện các bước trên, bạn sẽ không phải trả thêm cho bất kỳ một chi phí phát sinh nào cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch nhắc đóng tiền trên TNEX để chắc rằng bản thân không bao giờ quên thanh toán hóa đơn.

Với những thông tin trên, mong là bạn đã nắm được cách để thanh toán điện nước vừa nhanh vừa dễ dàng thực hiện. Nếu có thắc mắc hoặc muốn được tìm hiểu thêm về các dịch vụ của TNEX, bạn có thể truy cập trang web tnex.com.vn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng TNEX.

>>Xem thêm: 5 Cách thanh toán hóa đơn online không mất phí Gen Z cần biết

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!