Học cách đầu tư chứng khoán với 5 lời khuyên từ chuyên gia dành cho Gen Z

Chứng khoán có lẽ là một lĩnh vực khá mới mẻ với các bạn thế hệ Gen Z. Nó là một “ bộ môn” cần kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về thị trường. Nhưng hôm nay TNEX sẽ cùng với các bạn học đầu tư chứng khoán với 5 lời khuyên từ chuyên gia để gia tăng tài sản nhé.

Học cách đầu tư chứng khoán từ chuyên gia

Học cách đầu tư chứng khoán từ chuyên gia

Tìm hiểu các bước cơ bản tham gia đầu tư

Để học cách đầu tư chứng khoán đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu các bước cơ bản để có thể tham gia đầu tư.

Xác định mục tiêu để đầu tư

Mỗi một người cần phải xác định được mục tiêu tham gia chứng khoán của mình là gì? Các bạn đang tham gia đầu tư chứng khoán để học hỏi kinh nghiệm, hay để thay một kênh tiết kiệm ngân hàng, hay là dành toàn thời gian để tập trung tham gia đầu tư để gia tăng tài sản của mình. Mỗi một mục tiêu sẽ có những cách tiếp cận và lộ trình tìm hiểu khác nhau.

Tìm hiểu kiến thức liên quan đến đầu tư

Để tham gia bất kỳ một lĩnh vực nào điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu học hỏi kiến thức về lĩnh vực đó. Vì chỉ khi có kiến thức thì mới có thể có lợi nhuận bền vững.

Gen Z cần tích cực trau dồi kiến thức khi đầu tư

Gen Z cần tích cực trau dồi kiến thức khi đầu tư

Lựa chọn công ty và mở tài khoản đầu tư

Sau khi tìm hiểu và đã có kiến thức chúng ta sẽ lựa chọn công ty và tiến hành mở tài khoản đầu tư. Sau khi có tài khoản ,với những mục đích khác nhau và trình độ hiểu biết khác nhau chúng ta sẽ phải thực hành và kiểm nghiệm những kiến thức đã học bằng việc bạn sẽ bỏ tiền để mua cổ phiếu, dành thời gian để quản lý những cổ phiếu đó. Học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả và nhanh nhất khi chúng ta được thực hành từ những số tiền nhỏ nhất.

Cách đầu tư chứng khoán từ lời khuyên của chuyên gia

Cách đầu tư chứng khoán từ lời khuyên của chuyên gia

Xác định và tập trung đầu tư

Chúng ta sẽ có 2 hình thức đầu tư chứng khoán đó là đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Có những mã cổ phiếu chỉ có thể đầu tư ngắn hạn và có những cổ phiếu cần được đầu tư dài hạn. Chính vì vậy chúng ta phải phân bổ dòng tiền chúng ta thành 2 quỹ khác nhau. Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng. Hình thức đầu tư này có thể đem lại lợi nhuận cao nhưng nó cũng mang yếu tố rủi ro cao hơn.Hình thức này cũng cần kinh nghiệm dày dặn có thể nắm bắt được thị trường uyên thâm hơn. Nếu bạn mới học đầu tư bạn có thể chia quỹ nhỏ liều lĩnh nhưng bạn sẽ học và có thêm nhiều kiến thức hơn về thị trường chứng khoán.

Nhưng với lời khuyên của các chuyên gia thì thế hệ gen Z chúng ta cần tập trung vào đầu tư dài hạn hay nói cách khác là đầu tư giá trị. Đầu tư dài hạn bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho nó mà còn hạn chế tối thiểu rủi ro nó đem lại. Tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty và những ngành kinh doanh có thể mang đến sự tăng trưởng trong dài hạn.

Ngân hàng thuần số TNEX được nhiều bạn trẻ yêu thích

Ngân hàng thuần số TNEX được nhiều bạn trẻ yêu thích

Phân bổ đều dòng tiền đầu tư

Không những chúng ta phân chia dòng tiền đầu tư ngắn hạn và dài hạn chúng ta cần được phân chia nhỏ hơn trong từng mã cổ phiếu. Việc chia nhỏ để đầu tư sẽ hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất. Và điều này cũng là điều mà Gen Z chúng ta nên lưu tâm.

Nhưng khi bạn chia nhỏ các quỹ bạn cần phải quản lý chặt chẽ các quỹ đó. Bạn có thể cùng TNEX tham gia quản lý bằng tiện ích Quỹ Đa năng. Tại đây bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian quản lý quỹ, từ thu nhập của mình. Đặc biệt hơn với kinh nghiệm mỏng của Gen Z thì bạn có thể cùng nhau đầu tư hay gọi cách khác là đầu tư nhóm. TNEX sẽ cung cấp cho các bạn tài khoản cho 1 lớp hoặc một nhóm người từ đây bạn có thể biết được việc chi tiêu của cả nhóm cho việc đầu tư một lĩnh vực nào đó. Hoặc không thì bạn có thể quản lý được quỹ của nhóm đó bằng cách cài đặt hạn mức cho quỹ đó. Khi dòng tiền thu nhập hạn chế chúng ta cần phân chia thành nhiều quỹ khác nhau, quỹ đầu tư sẽ được tích lũy có kế hoạch tránh tình trạng khi đầu tư không suôn sẻ chúng ta phải ăn “ Mì tôm” cả tháng.

Những tính năng nổi bật của tính năng Quỹ Đa Năng TNEX:

– Bạn có thể lập tài khoản đầu tư hay tiết kiệm cho cá nhân, một nhóm, hay một lớp.

– Một người dùng có thể tạo được 3 khoản quỹ.

– Mỗi khoản quỹ sẽ được cấp tài khoản riêng cho quỹ đó, để xây dựng quỹ bạn chỉ cần gửi số tài khoản này cho các thành viên của nhóm. Hay chỉ đơn giản là trích tiền từ một trong hai tài khoản CASA và ENERGY của ngân hàng số TNEX có sẵn.

– Quỹ nhóm này có thể vừa giúp bạn theo dõi được thu và chi ngay trên app. Những người lập nhóm và có trong nhóm mới được cấp quyền chi tiêu.

Ngoài quỹ đa năng, TNEX còn cho bạn cài đặt hạn mức của những quỹ đó. Những hạn mức đó sẽ giúp chúng ta chi tiêu hợp lý hơn, khi chi tiêu quá hạn mức TNEX sẽ có những thông báo sớm cho bạn.

TNEX hỗ trợ người dùng quản lý tài chính

TNEX hỗ trợ người dùng quản lý tài chính

Kiểm soát tâm lý khi tham gia đầu tư

Để đầu tư hiệu quả các nhà đầu tư cần phải có một cái đầu lạnh và sáng suốt. Thị trường chứng khoán là một thị trường biến động không ngừng, khi chứng khoán đi xuống bạn cần bình tĩnh và sáng suốt nhất để có thể phân tích được những bước tiếp theo cần phải đi như thế nào để hạn chế rủi ro xuống thấp nhất. Khi tình thần vững thì mọi tìm hiểu và quyết định sẽ là đúng đắn nhất.

Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia

Mới bước chân vào thị trường chứng khoán chúng ta có thể sẽ bỡ ngỡ trước những biến động không ngừng của những con số, và chỉ có những con người đi trước hay họ đã tìm hiểu và trải nghiệm thực thế với nó sẽ đưa ra được những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Nhưng không phải thế mà họ bảo ta tham gia đầu tư mã nào chúng ta sẽ tham gia mã đó nhé, cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin đó từ nhiều nguồn khác nhau.

Gen Z cần tìm hiểu, tham khảo nhiều phương pháp

Gen Z cần tìm hiểu, tham khảo nhiều phương pháp

Trên đây là những lời khuyên từ chuyên gia về việc đầu tư chứng khoán cho Gen Z, TNEX hi vọng có thể giúp các bạn sẽ trở thành những nhà đầu tư giỏi và gia tăng tài sản cho mình một cách bền vững và hiệu quả nhất.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!