Giải quyết nỗi lo tài chính với TNEX – ngân hàng số thế hệ mới

Tiền nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng tới các mặt của đời sống và là con dao hai lưỡi đối với tâm lý, sức khỏe con người cũng như tới sự phát triển của xã hội. Không chỉ các doanh nghiệp mà mỗi cá nhân đều vô tình bị áp lực bởi việc giải quyết nỗi lo tài chính. Từ việc thu chi, nợ nần, tiết kiệm,… nếu không có một biện pháp quản lý đúng đắn, chúng ta sẽ rất dễ đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng TNEX Ngân hàng số thế hệ mới tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Áp lực vì tiền có những tác hại gì đến sức khỏe?

Có thể khẳng định, nỗi lo căng thẳng về tài chính thực sự là một nguyên nhân cực kì độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần con người. Liệu những ảnh hưởng ấy sẽ dẫn đến những hậu quả gì?

Áp lực vì tiền có hại gì cho sức khỏe?

Áp lực vì tiền có hại gì cho sức khỏe?

“Ngó lơ” việc khám sức khỏe định kỳ

Việc không quản lý được tài chính cá nhân sẽ dẫn đến hệ quả là chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc có ngân sách để đầu tư vào những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, thay đổi bản thân,…

Tưởng chừng đây sẽ là một kế hoạch trông có vẻ vô cùng tiết kiệm, thế nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới, 1/3 các loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, thực tế có đến hơn 70% trường hợp khi tới bệnh viện thì ung thư đã ở giai đoạn muộn khiến việc chữa trị vô cùng khó khăn.

Vì vậy, hãy cố gắng để duy trì việc khám sức khỏe một cách đều đặn để có thể đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp lâu dài.

Sa sút trong tinh thần

Ngoài những hậu quả trực tiếp xảy ra với “sức khỏe tài chính”, việc thiếu nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân hiệu quả còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần.

Không đủ tiền chi tiêu, mất kiểm soát tài chính, chi tiêu vượt quá khả năng dẫn đến nợ nần,… tất cả những áp lực đó sẽ dồn ép khiến tâm trí chúng ta khó có thể được nghỉ ngơi hoàn toàn và cảm thấy mệt mỏi, chán chường với cuộc sống.

Tham khảo ứng dụng TNEX - Check-in mood nâng cao sức khỏe tinh thần

Tham khảo ứng dụng TNEX – Check-in mood nâng cao sức khỏe tinh thần

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, việc những người bị trói buộc tài chính từ các khoản nợ lại thường có tỷ lệ mắc vấn đề tâm thần cao hơn. Bên cạnh đó còn là nhiều vấn đề tâm lý khác.

Sụt giảm sức khỏe thể chất

Ảnh hưởng rõ thấy nhất của việc yếu kém trong quản lý tài chính cá nhân là chúng ta sẽ vô tình đánh mất đi sức khỏe của bản thân. Đau đầu, đau lưng, bệnh dạ dày,… vì không có đủ ngân sách để khám định kì, ngăn ngừa bệnh từ đầu hoặc ít kinh phí để chữa trị. Cơ thể cũng sẽ rất khó khăn để phục hồi nếu như chúng ta luôn trong trạng thái lo lắng và mệt mỏi.

TNEX - Với tính năng đếm bước chân mỗi ngày, tạo động lực luyện tập thể thao

TNEX – Với tính năng đếm bước chân mỗi ngày, tạo động lực luyện tập thể thao

Dẫn đến những hành vi tiêu cực

Áp lực tài chính cá nhân đến tinh thần và cơ thể sẽ dễ dẫn đến những hành vi tiêu cực như vi phạm pháp luật, sử dụng các chất kích thích, ăn không kiểm soát, cãi vã với mọi người xung quanh…

Các nhà khoa học cũng đã khám phá ra rằng việc cha mẹ thường xuyên lo lắng hoặc cãi vã với nhau về vấn đề tiền bạc trong nhà sẽ khiến cho con cái gặp khó khăn trong hành vi ứng xử hàng ngày, không biết cách làm chủ cảm xúc bản thân, và có nhiều nguy cơ mắc phải các chứng rối loạn tâm lý.

Bốn phương pháp nhanh nhất để giảm thiểu những nỗi lo về tài chính cá nhân

Để khắc phục được nỗi lo tài chính cá nhân dài hạn, cần phải xem xét và lựa chọn cho mình những cách thức để giải quyết nguồn gốc của căng thẳng là chính chúng ta. Hãy lưu tâm và thử một số phương pháp dưới đây để giúp nâng cao đời sống hơn:

Gia tăng nguồn thu nhập

Ngân sách ít ỏi là vấn đề nan giải của nhiều người. Với thời đại phát triển nhanh chóng, con người đã tạo ra nhiều công việc khác nhau nhằm kiếm thêm thu nhập. Không chỉ các hình thức chủ động mà các hình thức kiếm tiền thụ động đã giúp thu nhập của người lao động tăng lên nhanh chóng. Hãy thử tìm đến những công việc hoặc những nguồn đầu tư mới dù là ít ỏi để giúp thu nhập cá nhân có thể tăng lên

Tăng nguồn thu tài chính cho bản thân.

Tăng nguồn thu tài chính cho bản thân.

Bắt đầu tập luyện các bài tập kiểm soát & giảm stress

Bên cạnh tập trung làm việc nâng cao nguồn thu cá nhân thì hãy làm đồng thời làm thêm việc tập luyện một cuộc sống lành mạnh. Có thể bắt đầu từ những bài tập đơn giản, rút ngắn thời gian để tạo sự thoải mái cho tinh thần cũng như cơ thể.

Đặc biệt, cần tránh sử dụng nhiều chất kích thích, ăn uống không khoa học, uống rượu, bia bừa bãi và ngủ không đủ giấc,… Cần phải thay đổi ngay từ những điều nhỏ nhất.

Thường xuyên tập luyện các bài tập giảm stress

Thường xuyên tập luyện các bài tập giảm stress

Lưu ý đến việc giải quyết những khoản nợ

Một trong những bước giúp thoát khỏi áp lực tài chính là giải quyết các khoản nợ còn tồn đọng. Hãy xem xét các khoản nợ cũng như lãi suất của nó, sử dụng thu nhập chính để giải quyết khoản nợ ấy, sau đó chia nhỏ ra cho các khoản còn lại. Tuy không thể thanh toán nợ toàn bộ trong một thời gian ngắn nhưng nếu biết cách sẽ giúp chúng ta giải quyết được một phần nào.

Tập thói quen xây dựng việc kiểm soát thu chi

Việc quản lý tài chính không có nghĩa là phải chi tiêu tằn tiện, khiến bản thân sống thiếu thốn, khổ sở. Mà cần phải lên những kế hoạch, phương án phân bố chi tiêu hợp lý như một khoản chi hằng ngày, khoản để tiết kiệm, khoản để tự thưởng cho bản thân… Có rất nhiều cách như sử dụng các app quản lý tài chính cá nhân, lập bảng kế hoạch trên giấy, chia đều ra các lọ, ghi lại thu chi cá nhân,… Đặc biệt, với TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới, việc quản lý này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kiểm soát thu chi cùng TNEX

Để tránh những khó khăn và bất tiện trong việc quản lý thu chi, có thể tham khảo tính năng tích hợp App quản lý tài chính cá nhân của TNEX. Nhằm giúp thế hệ trẻ Việt dễ dàng kiểm soát chi tiêu, TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới đã cho phát triển app quản lý tài chính cá nhân với nhiều ưu điểm nổi trội. Một trong số đó phải kể đến những tính năng như:

  • App quản lý tài chính cá nhân TNEX giúp hiển thị chi tiết những khoản chi tiêu theo ngày, tuần, tháng để bạn dễ dàng quản lý ngân sách
  • Ứng dụng hỗ trợ bạn cài đặt hạn mức chi tiêu để bạn không rơi vào những phút giây “vung tay quá trán”
  • Phần mềm quản lý chi tiêu được thiết kế với hình minh hoạ, những cảnh báo bằng emoji dễ thương vui nhộn.
  • App quản lý tài chính cá nhân TNEX tạo điều kiện để bạn dễ dàng nhập những giao dịch bên ngoài TNEX giúp bạn theo dõi chi tiêu thuận tiện hơn.

Kiểm soát thu chi hiệu quả cùng ứng dụng TNEX

Kiểm soát thu chi hiệu quả cùng ứng dụng TNEX

Tổng kết

Qua những thông tin chia sẻ này, mong rằng mỗi người chúng ta bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm hữu ích trong việc quản lý tài chính cá nhân sao cho hiệu quả nhất.Vấn đề tài chính sẽ trở nên bớt áp lực và quan trọng khi chúng ta biết cách quản lý chi tiêu cá nhân một cách đúng đắn và khoa học. Tạo thêm nhiều nguồn thu nhập và sử dụng App quản lý tài chính cá nhân của Ngân hàng số TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới để chi tiêu một cách thông thái chắc chắn sẽ giúp chúng ta có được một cuộc sống an yên cho tương lai.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!