Giải pháp thanh toán tiền điện online cho người bận rộn

Đã bao giờ bạn cần phải làm những điều quan trọng, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đã bao giờ bạn quên đóng cả tiền điện đến mức phải bị cắt điện chưa? Càng bận rộn, chúng ta càng có ít thời gian để ý tới những điều đang xảy ra xung quanh. Trong một thế giới có quá nhiều điều đang bị lãng quên, thì “bận rộn” dần trở thành cái cớ hoàn hảo. Hãy cùng Ngân hàng thuần số TNEX đi tìm giải pháp thanh toán cho những người “bận rộn” ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao chúng ta lại rất bận rộn trong cuộc sống hiện đại?

Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn. Nhân viên văn phòng trung bình nhận được khoảng 121 email mỗi ngày. Chúng ta dành 30-50% thời gian cho các cuộc họp, và khoảng 60% trong số đó bị coi là vô nghĩa. Chúng ta phải làm nhiều việc đến nỗi chỉ có 1 trong 3 người nói rằng họ có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả.

Nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ bận rộn được nhận thức của một cá nhân có thể liên quan nhiều đến giá trị bản thân của họ, cũng như cách người khác nhìn nhận tình trạng của họ. Những cá nhân bận rộn là do lựa chọn về nhu cầu và khả năng của họ, điều này nâng cao cảm giác giá trị bản thân của họ.

Về mặt văn hóa, đã có một sự thay đổi trong nhận thức về địa vị khi cho rằng các món đồ xa xỉ không còn là chỉ số duy nhất đánh giá vị thế xã hội của một người nữa. Giờ đây, những cá nhân bận rộn với công việc, làm việc quá sức và thiếu thời gian giải trí thực sự được coi là có địa vị cao hơn.

> Xem thêm: Cách thấu hiểu bản thân trong thời 4.0.

Sự bận rộn trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Sự bận rộn trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Quên sống bận đi, hãy bận sống thôi!

“Chỉ vì bạn đang làm nhiều hơn không có nghĩa là bạn sẽ làm được nhiều việc hơn. Đừng nhầm lẫn giữa chuyển động với tiến bộ ” – Một diễn viên nổi tiếng người Mỹ đã từng chiêm nghiệm về sự bận rộn trong cuộc sống.

Đừng nhầm lẫn giữa chuyển động với tiến bộ

Đừng nhầm lẫn giữa chuyển động với tiến bộ

Liệu những gì khiến chúng ta đang bận rộn có thỏa mãn được mình? Bạn có thể bận ăn, bận chơi, bận gặp gỡ, bận trò chuyện, bận tìm hiểu những mối quan hệ mới, miễn là bạn luôn kiểm soát và cảm thấy hiệu quả với kế hoạch bận rộn của mình. Đó là lúc bạn bận rộn để sống và tận hưởng những bận rộn mà bạn đang có. Nhưng ngược lại, khi bạn bận nhưng lại không cảm thấy vui vẻ mấy, hoặc chỉ bận để cho người khác thấy, có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại và vạch ra một kế hoạch “bận sống” cho chính mình.

Hạnh phúc trong “bận rộn”

Trái ngược với sự hiểu biết thông thường, nghiên cứu cho thấy rằng hạnh phúc dẫn đến thành công chứ không phải ngược lại, có nghĩa là chúng ta sẽ có lợi khi chuyển trọng tâm từ đạt được hạnh phúc trong tương lai sang tiếp cận niềm vui đó ngay bây giờ. Hãy nghĩ về cách chúng ta trải nghiệm cuộc sống khi tập trung hoàn thành công việc. Khi bạn tập trung toàn bộ sức lực để hoàn thành công việc, bạn trải qua bao nhiêu phần trăm công việc nhà? Bạn có được bao nhiêu niềm vui từ một hoạt động mà bạn coi là trở ngại giữa vị trí của mình và nơi bạn muốn ở đó?

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một phần quan trọng của việc trải nghiệm môi trường làm việc và gia đình lành mạnh, nơi bạn có thể phát triển. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ khác nhau đối với mỗi cá nhân, nhưng nhìn chung, nếu bạn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy kiểm soát được và cảm thấy thoải mái với cách sử dụng thời gian của mình.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cuộc sống chính là một chuỗi những sự bận rộn có nghĩa. Hãy lập một danh sách những điều làm bạn muốn bận, theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, và thiết lập thời gian cố định để thực hiện những việc bận này. Nhiều khi mọi thứ có thể diễn ra không như bạn đã lên kế hoạch sẵn, nhưng bạn sẽ hài lòng bởi ít nhất, bạn cũng đã vận hành mọi việc theo cách hiệu quả và khoa học hơn.

Chúng ta cần thời gian với những người chúng ta yêu thương. Chúng ta cần không gian để làm những điều chúng ta thích mà không cần bất kỳ chương trình nghị sự nào khác ngoài việc vui vẻ. Tất cả những điều này đòi hỏi chúng ta phải loại bỏ sự bận rộn của mình.

> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng quản lý cảm xúc hiệu quả

Giải pháp thay thế cho sự bận rộn là gì?

Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra cách để “không còn bận rộn”. Nó bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân một vài câu hỏi rất quan trọng:

  • Bạn thực sự muốn đạt được điều gì?
  • Bạn có thể làm gì để những cân bằng và chi phối thời gian cho những việc tưởng chừng không quan trọng nhưng lại vô cùng cần thiết?

Chẳng hạn như việc thanh toán tiền điện. Việc này có thể chỉ là một vấn đề nhỏ trong chuỗi dài những công việc bận bịu mỗi ngày của bạn nhưng lại là một phần quan trọng quyết định sinh hoạt hàng ngày và nhịp độ công việc mà bạn xem là “bận rộn”.

Bằng cách sử dụng App TNEX, chúng tôi tin rằng, việc thanh toán tiền điện online sẽ là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn thực sự muốn có một quỹ thời gian được phân bổ hợp lý.

Để thanh toán tiền điện online, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Cách thanh toán hoá đơn với app TNEX

Cách thanh toán hoá đơn với app TNEX

Bước 1: Vào App TNEX, chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”

Bước 2: Lựa chọn một trong các hình thanh toán sau: Tiền nước, tiền điện, tiền mạng, điện thoại trả sau…

Bước 3: Lựa chọn ”Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng” ở mục thông tin thanh toán

Bước 4: Chọn ”Nguồn thanh toán”, nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CA hoặc tài khoản Energy) và xác nhận.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt).

Sau khi thực hiện 6 bước trên, App TNEX sẽ hiển thị thông báo thành công khi giao dịch của bạn được hoàn thành. Như vậy, hoá đơn tiền điện của bạn đã được thanh toán hóa đơn thành công thông qua hình thức online mà không cần di chuyển mất thời gian và công sức. Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn về trí nhớ cá vàng của mình, hãy quay lại mục thông báo trên App để kiểm tra và check lại thông tin bạn nhé!

Một số tiện ích khác từ Ngân hàng thuần số TNEX

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể thanh toán tiền điện online một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trên app TNEX. Bên cạnh, đó TNEX còn tích hợp nhiều tính năng thú vị, đáp ứng nhu cầu người dùng không chỉ thanh toán tiền điện mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm “Enjoy your life” một cách “0 phí”.

TNEX được ra mắt vào ngày 11/12/2020, là Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải MSB. Đây cũng chính là lý do mà TNEX tạo được lòng tin với người sử dụng, đặc biệt là với Gen Z.

>Xem thêm: TNEX ngân hàng số dành cho giới trẻ Việt

Tổng kết

Mặc dù bận rộn có thể tác động tích cực đến cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn bận đến mức không thể tự chăm sóc bản thân, dành thời gian cho những ưu tiên sinh hoạt, ví dụ như thanh toán tiền điện, thì việc bận rộn là rào cản khó khăn. TNEX tin rằng, mặc dù bạn có thể cảm thấy khó khăn khi phải thay đổi các ưu tiên của mình, nhưng việc sử dụng App TNEX chính là giải pháp tối ưu mà bạn có thể áp dụng để có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy đăng ký sử dụng app TNEX ngay hôm nay để trải nghiệm thanh toán tiền điện online cực kỳ dễ dàng này bạn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!