Giải đáp 7749 thắc mắc về TNEX ngân hàng số thế hệ mới

Năm 2021, Việt Nam được xếp thứ 2 trên toàn thế giới với 69% người dân chưa tiếp cận dịch vụ tài chính, thậm chí chưa có tài khoản ngân hàng (theo thống kê từ Merchant Machine). Việc này dường như không chỉ khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều trở ngại giữa thời đại số mà còn làm kìm hãm sự phát triển cả quốc gia. Nắm bắt được vấn đề đó, ngày 11/12/2020, ngân hàng thuần số với tên gọi TNEX đã được ra đời dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam MSB. Sự xuất hiện của TNEX được ví như “mảnh ghép” hoàn hảo, vừa khít với bức tranh tổng thể cho một cuộc sống hiện đại, tiện lợi của Gen Z nói riêng và người Việt nói chung. Dù bạn đã hoặc chưa biết đến TNEX ngân hàng số thế hệ mới này thì cũng đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Vì chúng tôi sẽ “bóc tách” mọi điều về TNEX thông qua việc giải đáp 7749 thắc mắc phổ biến nhất của người dùng. Hãy cùng theo dõi nhé!

TNEX ngân hàng số thế hệ mới được nhiều bạn trẻ săn đón

TNEX ngân hàng số thế hệ mới được nhiều bạn trẻ săn đón

Bật mí về “Vũ trụ” TNEX

TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng hải Việt Nam MSB và vận hành trên nền tảng điện thoại di động với hệ điều hành Android – IOS. TNEX cung cấp hệ sinh thái tài chính hiện đại, lối sống lành mạnh dành cho người tiêu dùng và chủ cửa hàng trên nền tảng online. Theo đó, TNEX mang đến những trải nghiệm ấn tượng hoàn toàn mới trên TNEX APP và người dùng không cần đến trực tiếp những chi nhánh của MSB.

Chức năng của ngân hàng số TNEX là gì?

TNEX cung cấp tất cả những dịch vụ tài chính như một ngân hàng truyền thống bao gồm:

 • Chuyển khoản nội bộ, chuyển liên ngân hàng nhanh chóng, miễn phí
 • Hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ nội địa ngay trên App TNEX
 • Nạp tiền vào tài khoản thanh toán đơn giản bằng tài khoản ngân hàng, tiền mặt,…
 • Nạp tiền điện thoại, đăng ký 3G/4G
 • Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet tiện lợi
 • Mua bảo hiểm

Ngoài ra, TNEX còn hỗ trợ những dịch vụ phi tài chính khác như:

 • Quản lý chi tiêu
 • Theo dõi bước chân
 • Nhật ký cảm xúc
 • Trò chuyện, tương tác với người dùng trong cộng đồng TNEX
 • Mua sắm

Ưu điểm khi dùng app TNEX

Dưới sự hỗ trợ tư vấn của những chuyên gia tài chính, lãnh đạo hàng đầu quốc tế, TNEX với sự phát triển bởi đội ngũ người trẻ Việt sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Một trong số đó có thể kể đến là:

 • Dễ dàng và thuận tiện trong việc mở tài khoản ngân hàng online. Trải nghiệm xác minh trực tuyến với công nghệ eKYC tiện lợi
 • Miễn phí trọn đời và nói không với các loại phí phát sinh: Miễn phí chuyển – rút tiền trọn đời, miễn các loại phí thường niên, miễn mọi loại phí quản lý và duy trì tài khoản, miễn các loại phí ẩn cùng những loại phí khác
 • Sở hữu thẻ Debit “siêu chất lừ” với tính năng có thể rút tiền miễn phí tại 17.000 cây ATM trên toàn quốc. Theo đó, người dùng toàn quyền quản lý thẻ ATM, tài khoản một cách chủ động, ở mọi lúc mọi nơi
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ, Data 4G
 • Hệ sinh thái thân thiện, đa dạng, dễ dùng, đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của người dùng từ ăn uống, giải trí đến mua sắm, học tập, quản lý chi tiêu, nhật ký cảm xúc, đếm bước chân, kết nối với nhiều bạn từ cộng đồng TNEX

TNEX nói không với các loại phí phát sinh

TNEX nói không với các loại phí phát sinh

7749 câu hỏi phổ biến nhất về TNEX ngân hàng số thế hệ mới

Khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ nào mới thì sẽ có khá nhiều câu hỏi từ người dùng. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà TNEX thường nhận được từ các khách hàng của mình. Hãy tham khảo qua để phần nào hiểu hơn về TNEX ngân hàng số thế hệ mới bạn nhé!

TNEX hỗ trợ loại tiền tệ nào

Đến hiện tại, TNEX hỗ trợ giao dịch qua tài khoản và thẻ TNEX bằng loại tiền tệ VNĐ

Tiền bên trong tài khoản TNEX có phải tiền thật không?

Tiền trong tài khoản của TNEX là tiền thật và được bảo chứng bởi MSB – Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nạp/rút/ chuyển tiền hay mua bán sản phẩm, dịch vụ qua tài khoản TNEX dễ dàng như mọi tài khoản ngân hàng thông thường khác.

Làm sao để tạo tài khoản tại TNEX?

Mở tài khoản TNEX được thực hiện hoàn toàn trên điện thoại di động với những thao tác đơn giản, dễ dàng. Theo đó, bạn sẽ trải qua 6 bước đăng ký như sau:

 • Bước 1: Tải App TNEX về chiếc Smartphone của bạn
 • Bước 2: Điền số điện thoại, mật khẩu truy cập, email của bạn
 • Bước 3: Chụp mặt trước và sau bản chính của CMND hoặc CCCD
 • Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt rồi thực hiện các thao tác tiếp theo như hướng dẫn
 • Bước 5: Kiểm tra, bổ sung các thông tin đăng ký và xác nhận đồng ý với những điều kiện điều khoản
 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký

Sau khi thực hiện xong 6 bước đăng ký, TNEX sẽ gửi đến bạn thông báo ngay khi tài khoản thanh toán được mở. Thông thường, bạn sẽ có thể sở hữu tài khoản ngay sau khi hoàn thành các bước đăng ký.

Thanh toán hoá đơn không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản TNEX, phải làm sao?

Trường hợp này thường ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu bạn gặp tình huống thanh toán hoá đơn không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản thì có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của TNEX thông qua số hotline 1800599982 hoặc email cskhcn@Tnex.com.vn để được hỗ trợ kịp thời nhất. Theo đó, ngân hàng sẽ ngay lập tức thực hiện những tra soát giao dịch và nếu có lỗi từ hệ thống thì TNEX sẽ hoàn tiền cho bạn theo thời gian quy định của ngân hàng.

Có cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản TNEX không?

Một ưu điểm nổi bật của TNEX so với nhiều ngân hàng khác đó chính là không bắt buộc phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.

Mở tài khoản trên TNEX mất bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, ngay sau khi bạn thực hiện xong các bước cung cấp thông tin theo hướng dẫn, TNEX sẽ ngay lập tức gửi đến bạn thông báo bạn đã mở tài khoản thành công. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp như ảnh chụp CMND/CCCD bị mờ hoặc bạn có sự chỉnh sửa thông tin sau khi TNEX trích xuất thông tin của bạn từ CMND/CCCD thì thời gian để bạn nhận được thông báo mở tài khoản thành công sẽ tối đa là 2 ngày làm việc kể từ thời điểm bạn đăng ký.

Mở tài khoản trên TNEX nhanh chóng, đơn giản

Mở tài khoản trên TNEX nhanh chóng, đơn giản

Hạn mức giao dịch của tài khoản thanh toán trên app TNEX là bao nhiêu?

Theo quy định, tổng giá trị giao dịch (ghi Nợ) qua tài khoản thanh toán mở online bởi App TNEX sẽ là 100 triệu đồng/ tháng/ KH. Cụ thể các hạn mức thanh toán theo ngày, theo giao dịch sẽ được thể hiện rõ ở bảng dưới đây:

Hạn mức giao dịch của tài khoản thanh toán trên app TNEX

Như vậy, hạn mức thanh toán hoá đơn tối đa/ giao dịch của TNEX là 10.000.000Đ và hạn mức chuyển tiền tối thiểu/ giao dịch là 20.000Đ. Với hạn mức này, người dùng TNEX có thể thoải mái thực hiện những giao dịch như mua sắm, chuyển tiền cho bạn bè.

Làm sao để rút tiền mặt từ tài khoản TNEX?

Việc rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán CA TNEX sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ nội địa vật lý và rút tiền tại những máy ATM trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể rút tiền mặt từ tài khoản Energy bởi đây là tài khoản thanh toán chỉ được dùng trong hệ sinh thái của TNEX.

Rút tiền mặt đơn giản với thẻ vật lý TNEX

Rút tiền mặt đơn giản với thẻ vật lý TNEX

Những người có thể chat trên ứng dụng là ai?

Một trong những ưu điểm của TNEX đó là khách hàng mở rộng “mạng lưới” bạn bè với tính năng trò chuyện, tương tác với người dùng trong cộng đồng TNEX. Theo đó, những người bạn có thể chat sẽ bao gồm những đối tượng sau:

 • Người đã được bạn thêm vào danh sách bạn bè
 • Cửa hàng
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng

Với những đặc điểm kể trên, “siêu” ứng dụng tài chính, mua sắm TNEX sẽ là trợ thủ đắc lực của người dùng Gen Z cùng các shop bán hàng vừa và nhỏ. Đừng ngần ngại nâng cấp bản thân, cải thiện cuộc sống với TNEX ngân hàng số thế hệ mới này giữa thời đại của công nghệ bạn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!