Du lịch “trả thù” sau đại dịch, đi cho hay?

Sau khoảng 2 năm xảy ra Covid-19, nhiều quốc gia đã nới lỏng biên giới, ngành du lịch vì thế mà hoạt động mạnh mẽ trở lại. Đây là tin vui cho tất cả chúng ta, đặc biệt là đối với tín đồ đam mê du lịch. Thậm chí, nhiều người tranh nhau đi du lịch chỉ để “trả thù” cho những chuỗi ngày bí bách trong đại dịch. Hiện tượng “du lịch trả thù” bùng nổ chưa từng thấy và trở thành trào lưu trong những năm trở lại đây. 

 

Du lịch trả thù, đi cho hay?

Thực ra, quyết định có “trả thù” du lịch hay không hoàn toàn nằm trong tay bạn. Nếu bạn nghĩ rằng tình hình vẫn chưa hoàn toàn an toàn để đi du lịch, bạn có thể kìm lại và tiết kiệm tiền trước. Đến một thời điểm phù hợp, hãy xách ba lô lên và đi.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy buồn chán vì đã quá lâu chưa đi du lịch, bạn có thể tận dụng các cơ hội có sẵn và đảm bảo tuân thủ các quy trình sức khỏe hiện hành khi đi du lịch. 

Nếu bạn quyết định thực hiện một chuyến du lịch trong tương lai, tốt hơn hết là đừng lạm dụng nó hoặc du lịch chỉ để “trả thù”. Ví dụ, bạn đi du lịch nước ngoài vào một kỳ nghỉ hàng tháng. Hãy nhớ rằng còn phải đáp ứng những nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống, tiền tiết kiệm có thể sẽ mất đi chỉ vì dùng để đi du lịch. 

Khi bạn đã có một khoản tiết kiệm khẩn cấp, điều quan trọng nhất phải đảm bảo là bạn không sử dụng nó để đi du lịch. Tiết kiệm khẩn cấp chỉ có thể được sử dụng cho trường hợp khẩn cấp, và du lịch không thuộc loại này.

Tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ trong App TNEX

Đối với những ai không muốn đi du lịch trong thời gian tới, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm trước. Để biết mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền, bạn cần xác định địa điểm du lịch mình muốn đến và thời điểm muốn đi.

Ngoài ra, đừng quên tính đến chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày và các chi phí khác có thể xảy ra trong chuyến du lịch của mình.

Sau khi khoanh vùng được phạm vi tài chính, bạn có thể bắt đầu dành tiền và tiết kiệm cho kỳ nghỉ của mình trong App TNEX bằng cách tạo Quỹ nhóm như sau:

 

  • Tạo quỹ và trở thành thủ quỹ: Tạo quỹ cho các nhóm xã hội khác nhau, tối đa 3 quỹ.
  • Quản lý thành viên trong quỹ: Thêm thành viên, mời rời quỹ, thay đổi trạng thái nộp quỹ linh hoạt.
  • Cài đặt kỳ quỹ: Cài đặt số tiền nộp, ngày bắt đầu nộp và chu kỳ quỹ.
  • Nhắc đóng quỹ: Nhắc nhở các thành viên chưa nộp quỹ chỉ với một nút click
  • Sử dụng quỹ: Thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán QR từ tài khoản quỹ.
  • Quản lý quỹ: Xem thông tin quỹ theo kỳ, xem được số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tổng thu trong kỳ, tổng chi trong kỳ và chi tiết thu chi.
  • Cài đặt kế hoạch chi tiêu: Tạo kế hoạch, thời gian chi và số tiền chi dự kiến.

 

Hãy sắp xếp một kế hoạch du lịch hoàn hảo, chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh các vấn đề phát sinh, đặc biệt là vấn đề tài chính. Tranh thủ mời người thân bạn bè tham gia Quỹ nhóm để tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ nhé!

Bạn cũng có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn, chẳng hạn bằng cách giảm các chi phí không ưu tiên hoặc tìm kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm:

 

Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn có thể khám phá những địa điểm mà bạn luôn muốn đến. TNEX sẽ theo từng bước chân bạn khi bạn đang tiết kiệm tiền để biến ước mơ du lịch thành hiện thực. 

 

Vậy, bạn đã sẵn sàng làm những điều trên để du lịch không “trả thù” chưa? Nếu chưa có ứng dụng TNEX thì sao? Hãy thử tải ứng dụng TNEX tại đây để trải nghiệm bạn nhé!

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!