DỰ BÁO XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG NĂM 2021, KHỐI NGÀNH SỐ TIẾP TỤC BÙNG NỔ

1. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nhu cầu tuyển dụng rất lớn

Năm 2021, có công ty lên kế hoạch tuyển dụng đến 1.000 kỹ sư CNTT. Cũng theo bà Ngô Thị Ngọc Lan – giám đốc miền Bắc Navigos Search, nhân sự các mảng công nghệ thông tin, ngân hàng số, công nghệ tài chính (fintech), thương mại điện tử… sẽ dần khôi phục vì đây là những mảng thị trường phát triển ổn định.

Các doanh nghiệp tập trung vào các nhân sự chất lượng cao với các công nghệ tân tiến nhất nhằm gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Còn các start-up cũng rất nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự chất lượng.

 

2. Ngành Bảo hiểm có nhu cầu tuyển các nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ làm việc toàn thời gian

Ngành Bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng các tư vấn bảo hiểm nhân thọ làm việc toàn thời gian với số lượng lớn, một số công ty bảo hiểm nhân thọ ký được các hợp đồng độc quyền với các ngân hàng thương mại trong mảng phân phối bảo hiểm độc quyền qua kênh ngân hàng – Bancassurance. Với tính chất cạnh tranh và áp lực tương đối cao, làm việc trong ngành bảo hiểm là một cơ hội tốt cho các bạn muốn chuyển hướng sự nghiệp lẫn các bạn sinh viên mới ra trường.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo nhân viên tư vấn bảo hiểm trong mảng này là cần thiết nên cũng xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia đào tạo trong mảng bảo hiểm nhân thọ.

 

3. Ngành Ngân hàng đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu

Các ngân hàng đang có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn các vị trí quan hệ khách hàng. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong mảng công nghệ, dữ liệu sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các ngân hàng thương mại, đặc biệt là sau dịch COVID-19.

 

4. Sản xuất chế tạo có nhu cầu tuyển dụng lớn

Kết quả khảo sát của ManpowerGroup Việt Nam cho thấy có đến 56% doanh nghiệp có ý định gia tăng hoạt động tuyển dụng, trong khi 37,3% cho hay họ không có ý định tuyển thêm. Chỉ có 6,6% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết sẽ giảm tuyển dụng.

Bà Lê Thị Kim, Giám đốc Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam vẫn còn rất nhiều lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, chế biến, lắp ráp cho đến thực phẩm, kho bãi… nhờ nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, sẵn sàng thích ứng với nhu cầu đa đạng của nhà tuyển dụng. Hiện nay, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu cung ứng nhân công với số lượng lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo như: Lắp ráp linh kiện điện tử, chế tạo và lắp ráp ôtô, xe máy, sản xuất bao bì, kho bãi và vận chuyển.”

Nguồn: Careerprep

 

#nghenghiep #huongnghiep #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!