DỰ BÁO XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG NĂM 2021, KHỐI NGÀNH SỐ TIẾP TỤC BÙNG NỔ

06/04/2021

233 Lượt xem

DỰ BÁO XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG NĂM 2021, KHỐI NGÀNH SỐ TIẾP TỤC BÙNG NỔ

Năm 2020, Việt Nam đã chứng tỏ mình là một quốc gia “lướt sóng” thành công trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp khi có mức tăng trưởng đứng đầu Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự bùng phát liên tục của dịch COVID-19 vẫn mang đến vô vàn thách thức cho các bạn trẻ khi “săn” việc – do nguồn lao động và thói quen làm việc truyền thống đã có nhiều thay đổi. 

Cùng TNEX “bỏ túi” những xu hướng tuyển dụng mới nhất để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động hậu COVID nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có nhu cầu tuyển dụng rất lớn

Năm 2021, có công ty lên kế hoạch tuyển dụng đến 1.000 kỹ sư CNTT. Cũng theo bà Ngô Thị Ngọc Lan – giám đốc miền Bắc Navigos Search, nhân sự các mảng công nghệ thông tin, ngân hàng số, công nghệ tài chính (fintech), thương mại điện tử… sẽ dần khôi phục vì đây là những mảng thị trường phát triển ổn định.

Các doanh nghiệp tập trung vào các nhân sự chất lượng cao với các công nghệ tân tiến nhất nhằm gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Còn các start-up cũng rất nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự chất lượng.

 

2. Ngành Bảo hiểm có nhu cầu tuyển các nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ làm việc toàn thời gian

Ngành Bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng các tư vấn bảo hiểm nhân thọ làm việc toàn thời gian với số lượng lớn, một số công ty bảo hiểm nhân thọ ký được các hợp đồng độc quyền với các ngân hàng thương mại trong mảng phân phối bảo hiểm độc quyền qua kênh ngân hàng – Bancassurance. Với tính chất cạnh tranh và áp lực tương đối cao, làm việc trong ngành bảo hiểm là một cơ hội tốt cho các bạn muốn chuyển hướng sự nghiệp lẫn các bạn sinh viên mới ra trường.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo nhân viên tư vấn bảo hiểm trong mảng này là cần thiết nên cũng xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia đào tạo trong mảng bảo hiểm nhân thọ.

 

3. Ngành Ngân hàng đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu

Các ngân hàng đang có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn các vị trí quan hệ khách hàng. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong mảng công nghệ, dữ liệu sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các ngân hàng thương mại, đặc biệt là sau dịch COVID-19.

 

4. Sản xuất chế tạo có nhu cầu tuyển dụng lớn

Kết quả khảo sát của ManpowerGroup Việt Nam cho thấy có đến 56% doanh nghiệp có ý định gia tăng hoạt động tuyển dụng, trong khi 37,3% cho hay họ không có ý định tuyển thêm. Chỉ có 6,6% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết sẽ giảm tuyển dụng.

Bà Lê Thị Kim, Giám đốc Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam vẫn còn rất nhiều lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, chế biến, lắp ráp cho đến thực phẩm, kho bãi… nhờ nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, sẵn sàng thích ứng với nhu cầu đa đạng của nhà tuyển dụng. Hiện nay, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu cung ứng nhân công với số lượng lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo như: Lắp ráp linh kiện điện tử, chế tạo và lắp ráp ôtô, xe máy, sản xuất bao bì, kho bãi và vận chuyển.”

Nguồn: Careerprep

Có thể bạn quan tâm

tnex-dong-hanh-cung-cam-xuc-cua-ban
TNEX ĐỒNG HÀNH CÙNG CẢM XÚC CỦA BẠN

08/12/2021

14 Lượt xem

Nếu mỗi sáng thức dậy bạn thấy uể oải, lo âu, mệt nhoài,… thì đích thị bạn đang bị stress nặng nề rồi đấy! Càng về cuối năm, những áp lực vô hình lại đè nặng lên tâm trí của nhiều bạn trẻ. Chúng ta bị cuốn vào âu lo, vào drama hay vào những cuộc tranh luận mỗi lúc một nhiều mà quên đi cách chiều chuộng bản thân, nuôi dưỡng tâm trí khỏe mạnh. 

Hiểu thấu những người bạn đồng trang lứa, vậy nên TNEX luôn sẵn sàng đồng hành cùng cảm xúc của bạn: TNEX chung vibe – Say hi mood mới”. TNEX gửi bạn những liệu pháp “thanh lọc, giải độc” cho tâm hồn bằng những mẹo nhỏ sau đây:

Xem bài viết →