Đọc vị phong cách tài chính của gen Z

Khi nhắc đến gen Z, bạn dễ dàng liên tưởng đến một thế hệ trẻ đang càn quét khắp các mặt trận trong đời sống xã hội và tạo ra nhiều sự thay đổi mạnh mẽ, định hình phong cách sống hiện đại. Tuy nhiên, gen Z năng động, sáng tạo không chỉ đơn thuần là những người dẫn đầu xu hướng, mà còn biết tận dụng nhiều cơ hội của kỷ nguyên số để tạo ra giá trị có ích cho bản thân, trong đó có quản lý tài chính. Vậy bạn có hình dung được một gen Z quan niệm như thế nào về quản lý tài chính hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chân dung gen Z

Gen Z là những bạn trẻ sinh ra trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2012, đang dần trở thành lực lượng lao động chính của xã hội. Khác với gen X hay gen Y, gen Z được tiếp cận với tiến bộ khoa học và công nghệ từ nhỏ, trưởng thành trong sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Internet và các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, gen Z vô cùng bản lĩnh, tự tin khẳng định phong cách sống theo cách rất riêng.

Quan niệm của gen Z về cuộc sống hiện đại

Thông qua lăng kính của gen Z, cuộc sống gắn liền với những từ như là “trải nghiệm” hay khám phá. Thật vậy, đây là thế hệ dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chấp nhận rủi ro để mang lại những giá trị mới mẻ cho cuộc sống. Chính vì vậy, đây là thế hệ nghĩ lớn, mơ lớn, và tận hưởng từng phút giây của cuộc sống. Thay vì né tránh khó khăn, gen Z sẽ chủ động đương đầu với thử thách để rèn luyện và trau dồi bản thân từng ngày, từ đó tích lũy thêm trải nghiệm, làm giàu thêm vốn sống của mình.

Với quan điểm sống là để tận hưởng, một bộ phận gen Z sẵn sàng “nuông chiều” bản thân của mình. Vì vậy, gen Z không ngần ngại chi tiêu cho những sở thích cá nhân: thời trang, ăn uống, thần tượng, du lịch,… Đổi lại, gen Z cũng nhận thức được rõ tầm quan trọng của quản lý tài chính từ sớm, là những nhà đầu tư thứ thiệt chứ không chỉ đơn thuần bắt trend.

Gen Z làm điều mình muốn, theo cách mình muốn

Gen Z làm điều mình muốn, theo cách mình muốn

“Độc lập tài chính” theo quan niệm của gen Z

Với lối sống độc lập, tự chủ cũng như tư duy độc lập tài chính từ sớm, gen Z dần khẳng định giá trị của bản thân, không những biết cách tiêu tiền, mà còn biết cách kiếm tiền cũng như tạo ra thêm nhiều nguồn tiền khác cho bản thân. Thế hệ gen Z ngày càng biết cách khai thác giá trị của bản thân mình để đáp ứng nhu cầu tài chính của bản thân. Các kênh tài chính của gen Z cũng rất đa dạng:

 • Làm sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,…)
 • Kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội
 • Các kênh đầu tư nhàn rỗi, giúp gen Z “ngồi không cũng sinh tiền”

Trên hành trình tiến tới độc lập tài chính của mình, gen Z luôn tìm hiểu, trau dồi kiến thức về những mảng đầu tư cũng như rất kiên định về những quyết định của mình. Thay vì chần chừ, gen Z tự tin, bản lĩnh trong lối suy nghĩ, kiên quyết trong từng hành động, và dám sai để học hỏi và thử thách. Chính vì vậy, gen Z đang viết lại luật chơi tài chính trong thời đại mới.

Gen Z mưu cầu tự do tài chính

Gen Z mưu cầu tự do tài chính

4 phong cách tài chính của gen Z

Tận dụng công nghệ để tạo ra cuộc sống tiện nghi

Thói quen tài chính của gen Z gắn liền với các hoạt động thực hiện trên nền tảng số, từ chuyển tiền napas, thanh toán hoá đơn, đặt mua các sản phẩm,… đều được thực hiện trên các nền tảng công nghệ hiện đại.

Số hoá đang dần chuyển biến từ một xu hướng thành một phần của cuộc sống xã hội hiện đại. Việc không mang tiền mặt theo bên mình không còn là mối bận tâm quá to lớn của các gen Z. Chỉ với các thiết bị điện thoại thông minh, gen Z hoàn toàn tự tin có thể giải quyết các nhu cầu tài chính cá nhân của mình.

Đối với gen Z, tiện nghi công nghệ đồng nghĩa với mọi thứ phải đảm bảo miễn phí và ưu đãi: chuyển tiền napas phải miễn phí, mua sắm online phải được giảm phí ship, nạp tiền điện thoại phải nhận được ưu đãi,… Chính vì vậy, gen Z quan niệm về việc chi tiêu tài chính không những nhanh mà còn phải tiện.

Gen Z gắn liền với công nghệ

Gen Z gắn liền với công nghệ

Khẳng định phong cách sống hiện đại với ngân hàng số

Với tiêu chuẩn ngày càng cao về các định chế tài chính, các ngân hàng ngày càng phải nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của gen Z. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng số là một giải pháp phù hợp, giải quyết đa dạng nhu cầu của gen Z chỉ với một ứng dụng điện thoại.

Không chỉ chuyển tiền hay nhận tiền, gen Z đang mưu cầu về một ứng dụng giúp trải nghiệm các tiện ích sống: thanh toán điện nước, hoá đơn, mua sắm,… Chỉ với một vài thao tác đơn giản, gen Z hoàn toàn làm chủ cuộc sống hiện đại.

Đơn cử như ngân hàng số TNEX, chỉ với quy trình 4 bước đăng ký đơn giản, gen Z đã có thể tận hưởng vô vàn tiện ích sống với những tích năng được tích hợp trong app TNEX như: dịch vụ ngân hàng, thanh toán hoá đơn, quản lý chi tiêu, nhật ký cảm xúc,…

Gen Z ưu tiên các nền tảng số

Gen Z ưu tiên các nền tảng số

Tận hưởng ưu đãi, tiêu dùng thông thái

Gen Z sẵn sàng chi tiêu cho sở thích cá nhân nhưng đồng thời cũng là những người tiêu dùng khó tính. Chính vì vậy, gen Z luôn biết cách tận dụng các kênh thanh toán thông minh, các nền tảng có nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp tiết kiệm những khoản chi phí tuy nhỏ, nhưng giúp gen Z đạt được hiệu quả quản lý tài chính trong dài hạn.

Hiện tại, ngân hàng số TNEX đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi (với điều kiện kèm theo) cho chủ nhân của những tấm thẻ TNEX napas quyền lực, chẳng hạn như:

 • Hoàn tiền khi thanh toán tại các hệ thống cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc
 • Mua với giá vẻ ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ chuyển tiền napas tại hệ thống rạp CGV
 • Quy đổi điểm VinID khi thực hiện thanh toán các giao dịch bằng thẻ TNEX tại hệ thống cửa hàng WinMart+

>>> Xem thêm: Tổng hợp ưu đãi dành cho chủ thẻ TNEX

Gen Z góp phần “lây lan” phong cách tài chính số

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt của gen Z, số lượng các cửa hàng áp dụng phương thức chuyển tiền napas để thanh toán hay cà thẻ atm nhân rộng ngày càng nhiều, tiến tới một xã hội thanh toán không tiền mặt.

Những “đòi hỏi” của gen Z đang góp phần làm cho cuộc sống xã hội tiến tới hình thành lối sống mới mẻ, hiện đại và thuận tiện. Ngay cả cô bán hàng rong cũng đáp ứng nhu cầu chuyển tiền napas online của gen Z.

Ngân hàng số TNEX – cùng gen Z dẫn đầu kỷ nguyên số

Với mong muốn mang đến cho ra đời giải pháp tài chính tin cậy, thuận ích sống cho khách hàng, ngân hàng thuần số đầu tiên TNEX ra đời, được phát triển bởi đội ngũ Việt dành cho người Việt. Với nhiều tính năng đa dạng được tích hợp trên một ứng dụng, gen Z có thể:

Chuyển tiền napas hoàn toàn miễn phí

Ngân hàng số TNEX hoàn toàn “free” các loại phí, cam kết 5 không:

 • Không phí chuyển tiền
 • Không phí rút tiền
 • Không phí thường niên
 • Không phí quản lý tài khoản
 • Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác

Với việc không thu bất kỳ khoản phí nào, gen Z có thể thoải mái thực hiện các giao dịch tài chính, đáp ứng mọi nhu cầu về một cuộc sống hiện đại. Chỉ với 4 bước đăng ký đơn giản, gen Z có thể bước vào thế giới “ đa vũ trụ” của gen Z và tận hưởng nhiều tính năng thú vị.

>>> Xem thêm: Sở hữu ngay thẻ chuyển tiền napas TNEX chỉ với 4 bước

Chuyển tiền napas TNEX hoàn toàn miễn phí

Chuyển tiền napas TNEX hoàn toàn miễn phí

Quản lý tài chính cá nhân

Tính năng quản lý chi tiêu của TNEX giúp các bạn gen Z có phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả, đảm bảo “sức khỏe tài chính” được cải thiện và duy trì.

Với tính năng này, gen Z dễ dàng theo dõi, quản lý, và truy xuất các khoản chi tiêu theo ngày, theo tuần, và theo tháng. Nhờ vậy gen Z có thể quản lý các khoản chi tiêu hiệu quả, khoa học. Ngoài ra, gen Z có thể dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch, từ đó điều chỉnh kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý.

Chi tiêu cũng phải vui, cũng phải “enjoy cái moment”, thế mới đúng tinh thần của một gen Z chính hiệu. Vì vậy, TNEX sử dụng hệ thống minh hoạ, cảnh báo vui nhộn với các emoji dễ thương, giúp hoạt động quản lý tài chính trở nên thú vị hơn hẳn.

TNEX giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

TNEX giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

Duy trì lối sống “healthy và balanced”

Sức khỏe thể chất là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp thế hệ trẻ có đủ năng lượng, tinh thần, và sức mạnh để làm chủ mọi cuộc chơi. Vì vậy, TNEX cho ra đời tính năng “Theo dõi bước chân” đồng hành cùng các bạn gen Z rèn luyện và nâng cao sức khoẻ, xóa tan nỗi lo “đau cột sống” của gen Z.

Đối với những bạn gen Z quá bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện thể dục thể thao, nay bạn đã có thể dễ dàng rèn luyện sức khỏe hằng ngày chỉ bằng việc đứng dậy, vươn vai, và bắt đầu những bước đi bộ với ứng dụng TNEX. Chúng tôi sẽ theo dõi và nhắc nhở số bước mà bạn đã đi được mỗi ngày. Vì một thế hệ khỏe mạnh cả về năng lực tài chính lẫn lối sống hằng ngày, cùng TNEX “tăng đề kháng” ngay thôi.

Tổng kết

Gen Z vẫn còn một hành trình dài phía trước để khẳng định phong cách quản lý tài chính và tư duy mới mẻ, hiện đại của mình. Giữa dòng đời tấp nập, cớ sao gen Z còn chưa phải lòng TNEX – người bạn đồng hành đắc lực giúp gen Z duy trì lối sống cân bằng và khoẻ mạnh về mọi mặt, cả tài chính, tinh thần, và thể chất. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng TNEX và trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền napas ngay hôm nay.

>>> Tham khảo thêm: Thẻ chuyển tiền napas TNEX có gì hay ho?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!