Điểm danh 8 ứng dụng (App) chuyển tiền online không mất phí năm 2022

Hiện nay, việc chuyển tiền ngày càng dễ dàng hơn khi có sự xuất hiện của nhiều phương tiện hỗ trợ khác nhau. Bên cạnh những hình thức chuyển tiền truyền thống như chuyển tiền tại quầy giao dịch, tại cây ATM thì xu hướng chuyển tiền online bằng thẻ ngân hàng hay thông qua các ứng dụng chuyển tiền bằng smartphone đang ngày càng được ưa chuộng. Cùng Ngân hàng thuần số TNEX điểm danh qua Top 8 App chuyển tiền online miễn phí và an toàn trong bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng (App) chuyển tiền online là gì?

Ứng dụng (App) chuyển tiền online là ứng dụng cung cấp tài khoản điện tử online có chức năng chính là thanh toán các giao dịch trực tuyến, trong đó có chức năng chuyển tiền trực tuyến. Đây còn là công cụ cất giữ tiền thông qua ứng dụng trên điện thoại. Với ứng dụng này, bạn sẽ được tiếp cận với phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, đồng thời giúp bạn quản lý nguồn tiền ra vào tốt hơn.

Chuyển tiền qua các ứng dụng (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền qua các ứng dụng (Nguồn: Internet)

Top 8 ứng dụng (App) chuyển tiền không mất phí ngay trên điện thoại

1. Ứng dụng (App) chuyển tiền online TNEX

TNEX là một trong những App Tài chính – Ngân hàng được đông đảo người dùng lựa chọn bởi rất nhiều lợi ích mà nó đem lại. Một trong những lợi ích đầu tiên được nhắc tới là miễn phí chuyển tiền online sang các ngân hàng khác.

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, bạn không chỉ được miễn phí chuyển tiền mà còn được miễn tất cả các loại phí. Trong khi một số ngân hàng, ứng dụng khác chỉ miễn phí một số loại giao dịch và thu phí với những giao dịch khác:

 • Miễn phí chuyển tiền
 • Miễn phí rút tiền
 • Không mất phí thường niên
 • Không mất phí quản lý tài khoản
 • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng thuần số TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ người Việt Nam. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực, TNEX trở thành ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam.

Trải nghiệm "5 không" khi sử dụng TNEX

Trải nghiệm “5 không” khi sử dụng TNEX

Ngoài ra, Ngân hàng thuần số TNEX còn mang đến những trải nghiệm về thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội: phát hành thẻ nhanh chóng, chuyển tiền tiện lợi 24/7, thanh toán hóa đơn, quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, cùng rất nhiều tiện ích khác,…

Các bước chuyển tiền online miễn phí bằng App TNEX:

 • Đối với trường hợp người nhận là người chưa được chuyển tiền trước đó:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, click vào mục “Chuyển tiền”, trên màn hình chính của mục chuyển tiền hãy lựa chọn dấu cộng để thêm người nhận

Bước 2: Nhập số tài khoản, tên hoặc SĐT của người nhận. Nếu chuyển khoản tới số tài khoản, lựa chọn ngân hàng thụ hưởng hiển thị phía bên dưới => Bấm Tiếp tục

Bước 3: Thực hiện nhập số tiền chuyển đi, viết nội dung chuyển và lựa chọn thêm thiệp (nếu muốn). Sau đó ấn Tiếp tục

Bước 4: Kéo để xác nhận thông tin và thực hiện nhập mã xác thực giao dịch (mã OTP) để hoàn tất giao dịch

Bước 5: Giao dịch đã được thực hiện thành công

 • Đối với trường hợp người nhận đã nằm trong danh sách người nhận trước đó:

Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền, lựa chọn người nhận trên màn hình

Bước 2: Thực hiện nhập số tiền chuyển đi, viết nội dung chuyển và lựa chọn thêm thiệp (nếu muốn). Sau đó ấn Tiếp tục

Bước 3: Kéo để xác nhận thông tin và thực hiện nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch.

Cách thực hiện chi tiết tham khảo: Hướng dẫn cách chuyển tiền online với Ngân hàng thuần số TNEX

2. Ứng dụng (App) chuyển tiền online MoMo

MoMo là ứng dụng chuyển tiền online dựa trên việc liên kết tài khoản ngân hàng. Trong ứng dụng MoMo, chức năng chuyển tiền qua ngân hàng khá đa dạng, thuận tiện khi chuyển tiền thông qua các ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đánh giá MoMo chưa được tiện lợi về giao diện khi sử dụng. Một số chức năng của MoMo có thể kể đến như:

 • Chuyển tiền khác ngân hàng
 • Tích hợp được rất nhiều tài khoản ngân hàng trong 1 App.
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, mạng internet, mua vé xem phim, mua thẻ điện thoại ngay trên ứng dụng…
 • Đặc biệt, khi thực hiện chuyển tiền đến Ví MoMo bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, sẽ mất phí khi chuyển qua tài khoản ngân hàng, cụ thể như sau:

[PHÍ] = 0.65% x [số tiền chuyển] + 3.300đ

Ứng dụng chuyển tiền nhanh MoMo

Ứng dụng chuyển tiền nhanh MoMo

Ứng dụng chuyển tiền online MoMo cũng được săn đón mỗi khi có những chương trình ưu đãi, hoặc các sự kiện có liên kết với các thương hiệu khác như: Gojek, Highland…

3. Ứng dụng (App) chuyển tiền online ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động được quản lý bởi công ty Cổ phần ZION, trực thuộc công ty Cổ phần VNG, ra đời vào năm 2016 và được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. Sản phẩm của ZION được ra mắt với rất nhiều tính năng độc đáo, được xây dựng nhằm thỏa mãn các nhu cầu chuyển tiền online, nhu cầu thanh toán và các hoạt động khác có liên quan. Ứng dụng ZaloPay (hay ví điện tử ZaloPay) cho phép người dùng chuyển tiền online miễn phí, dễ dàng từ ví đến ví giữa các tài khoản với nhau.

Tuy nhiên, cách thức để sử dụng ZaloPay lại không hề đơn giản. Điều kiện tiên quyết để bạn có thể sử dụng ví điện tử này là bạn phải có tài khoản Zalo, đồng thời phải có thẻ ngân hàng (ít nhất 1) để thực hiện liên kết với ví ZaloPay. Ngoài ra, ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền online bằng nguồn tiền từ số dư từ ví ZaloPay. Do đó, nếu ví bạn không đủ số dư, bạn cần ngay lập tức nạp tiền vào ví để giao dịch chuyển khoản được tiếp diễn.

4. Ứng dụng (App) chuyển tiền online ShopeePay

ShopeePay trước kia là ví điện tử AirPay, cho đến nay mới đổi tên thành ShopeePay. Đây là một trong những ứng dụng chuyển tiền có lượng người dùng khá lớn và có nhiều chương trình khuyến mãi, voucher hấp dẫn cho khách hàng khi mua shopping online trên trang thương mại điện tử Shopee. Tương tự như ZaloPay hay MoMo, bạn có thể chuyển tiền online miễn phí qua ShopeePay. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, thanh toán mạng internet và các dịch vụ tài chính khác một cách nhanh chóng.

Ví điện tử ShopeePay (Nguồn: Internet)

Ví điện tử ShopeePay (Nguồn: Internet)

5. Ứng dụng (App) chuyển tiền online Viettel Money

Viettel Money (tên cũ là ViettelPay) là hệ sinh thái tài chính số được phát triển bởi Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Khách hàng sử dụng ứng dụng Viettel Money có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền online, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, tàu hỏa,… một cách an toàn, thuận tiện, đơn giản và thân thiện với mọi nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng trên Viettel Money với đa dạng nguồn tiền. Với độ phủ sóng là 100.000+ điểm giao dịch/trải nghiệm trên khắp toàn quốc, Viettel Money phục vụ mọi nhu cầu chuyển tiền online và mua bán trực tuyến của người sử dụng.

Chuyển tiền cùng Viettel Money

Chuyển tiền cùng Viettel Money

6. Ứng dụng (App) chuyển tiền online MBbank

App MBBank (Ngân hàng quân đội MBbank) là một trong những ngân hàng được yêu thích hiện nay không chỉ bởi vì độ uy tín, dịch vụ sản phẩm đa dạng, mà còn hỗ trợ chuyển tiền online miễn phí cho khách hàng (bao gồm cả chuyển tiền đến tài khoản cùng ngân hàng và khác ngân hàng).

Người dùng có tài khoản ngân hàng MB Bank có thể chuyển tiền không mất phí đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas.

Xem thêm: Ngân hàng nào thuộc hệ thống Napas?

7. Ứng dụng (App) chuyển tiền online Techcombank

Theo bảng biểu phí hiện hành của Techcombank, bạn phải mất 10.000đ/giao dịch khi thực hiện chuyển tiền tại cây ATM. Tuy nhiên, nếu đăng ký sử dụng E-Banking để thực hiện các giao dịch chuyển tiền online, khách hàng sẽ được miễn phí 100% cho tất cả các giao dịch cùng và khác ngân hàng. Ngoài ra, các giao dịch được thực hiện trên App như: thanh toán điện nước, hoá đơn thanh toán internet… cũng được hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý khi sử dụng các ứng dụng (App) chuyển tiền online

Các khách hàng đang cân nhắc sử dụng cách chuyển tiền online cũng cần chú ý đến hạn mức giao dịch trên các ứng dụng (App). Với việc chú ý đến hạn mức ngay từ đầu sẽ giúp bạn không bị giới hạn hay gặp trục trặc trong những trường hợp cấp bách cần chuyển tiền cho nhiều người trong cùng một thời điểm.

Người dùng cần lưu ý khi sử dụng các app chuyển tiền

Người dùng cần lưu ý khi sử dụng các app chuyển tiền

Bên cạnh đó, việc tích hợp được nhiều tiện ích trên cùng một ứng dụng (App) cũng là một điểm đáng lưu ý để lựa chọn dịch vụ chuyển tiền online miễn phí sao cho phù hợp. App TNEX cũng là một lựa chọn cực kỳ hơp lý không chỉ bởi miễn tất cả các loại phí mà còn có tính năng theo dõi sức khoẻ tinh thần, sức khoẻ thể chất, theo dõi cảm xúc mỗi ngày hay quỹ nhóm phù hợp cho việc ăn uống tụ họp… Điều này không chỉ mang tới sự thuận tiện mà còn loại bỏ được việc sử dụng quá nhiều ứng dụng (App) khác nhau trên smartphone của bạn, dễ gây ra các phiền toái không đáng có hoặc làm gia tăng các khoản phí dịch vụ cố định bạn phải trả.

Tổng kết

Trên đây là ứng dụng (App) chuyển tiền online không mất phí năm 2022 đang được tin dùng nhất hiện nay. Trong đó, TNEX là App chuyển tiền online miễn phí được ưa chuộng với các tiện ích nổi bật như: độ bảo mật cao, an toàn và miễn tất tần tật mọi loại phí. Ngoài ra, TNEX còn là ứng dụng tích hợp nhiều dịch vụ khác như nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn điện nước, internet, đếm bước chân, theo dõi cảm xúc…Thật tuyệt vời khi mọi mong muốn của bạn đều nằm gọn trong một ứng dụng thông minh. Trải nghiệm cùng TNEX ngay hôm nay!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!