5 cách đầu tư sinh lời với mức vốn 10 triệu đồng

Bạn có số vốn 10 triệu đồng nhưng bạn không biết sử dụng nó như thế nào để gia tăng tài chính? Làm thế nào để đầu tư với số vốn 10 triệu đồng? Đừng lo TNEX sẽ giúp bạn 5 cách đầu tư sinh lời mới mức vốn 10 triệu đồng hiệu quả và an toàn.

5 cách đầu tư sinh lời với mức vốn 10 triệu đồng hiệu quả

5 cách đầu tư sinh lời với mức vốn 10 triệu đồng hiệu quả

Lên kế hoạch mục tiêu cho bản thân

Trước khi học cách đầu tư bạn cần hiểu rõ bản thân cần gì và có những kế hoạch mục tiêu cụ thể cho mình.

Để thực hiện bất kỳ một kế hoạch đầu tư nào việc đầu tiên là lên danh sách những mục tiêu tài chính của mình. Ví dụ mục tiêu tiết kiệm sức khoẻ, mua nhà, mua xe… nếu được bạn sẽ cần ghi rõ những mốc thời gian cần đạt được để thêm động lực và mục tiêu rõ ràng để phấn đấu thực hiện nó.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tài chính khi bạn viết được ra bảng kế hoạch mục tiêu của bản thân bạn sẽ nghiêm túc và nhanh đạt được kết quả tốt hơn.

Sắp xếp lại chi tiêu cá nhân

Việc sắp xếp lại chi tiêu cá nhân là công việc vô cùng quan trọng trong việc quản lý tài chính. Khi bạn có một bảng chi tiêu cá nhân hợp lý thì dòng vốn duy trì của bạn sẽ có đều đặn hơn và nó giúp việc đầu tư của bạn trở lên dễ dàng.

Sắp xếp chi tiêu cá nhân khoa học

Sắp xếp chi tiêu cá nhân khoa học

Đây là cách bạn ghi chép lại những chi tiêu của mình, nhìn vào đó bạn lược bỏ những khoản chi tiêu cá nhân không hợp lý, hạn chế tình trạng mua sắm ngẫu hứng.

>Xem thêm: Top bí quyết tiết kiệm tiền mỗi ngày

Thiết lập bài toán tài chính

Thiết lập bài toán tài chính cho mình để xây dựng thói quen tiết kiệm. Theo các chuyên gia tài chính bạn nên chia thành ít nhất thành 3 quỹ tài chính với các mục tiêu tài chính cần thiết (tiền nhà, tiền sinh hoạt, tiền điện…) mục tiêu cá nhân ( ăn uống, du lịch…) mục tiêu tiết kiệm( tiết kiệm, đầu tư).

Mục tiêu tài chính cần thiết bạn có thể dành 50% thu nhập cho quỹ này.

Với những nhu cầu ăn uống, du lịch… bạn có thể dành 30% cho nó là tốt nhất.

Với mục tiêu tiết kiệm bạn có thể phân chia thành các quỹ tiết kiệm cố định dành cho trường hợp khẩn cấp như thất nghiệp hay sức khoẻ và các quỹ đầu tư như chứng khoán, kinh doanh…

Để quản lý được chi tiêu và các quỹ tài chính hiệu quả bạn có thể sử dụng hỗ trợ từ những công cụ quản lý thông minh.

TNEX - Quỹ đa năng góp quỹ dễ dàng

TNEX – Quỹ đa năng góp quỹ dễ dàng

TNEX là một ngân hàng số kết hợp với nhiều tính năng hấp dẫn giúp bạn vừa quản lý được tài khoản của mình vừa quản lý chi tiêu hiệu quả.

Với tính năng Theo dõi chi tiêu cho phép bạn theo dõi chi tiêu từng ngày, từng tuần, từng tháng một cách dễ dàng.

Hay bạn có thể quản lý quỹ hiệu quả hơn thông qua tính năng Quỹ Đa Năng. Bạn có thể quản lý với một nhóm người chỉ cần có tài khoản TNEX và quyền truy cập các quỹ phòng, quỹ nhà, hay quỹ từ thiện, quỹ đầu tư chung.

5 cách đầu tư sinh lời từ vốn 10 triệu

10 triệu là một số vốn khá ít nếu bạn không biết cách đầu tư. TNEX sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 cách đầu tư sau đây:

Gửi tiết kiệm ngân hàng:

Với lãi suất ổn định và an toàn gửi tiết kiệm được nhiều người lựa chọn với số vốn nhỏ 10 triệu. Tuỳ theo hạn mức và kỳ hạn gửi các ngân hàng sẽ trả lãi suất khác nhau. Hiện nay với lãi suất trung bình từ 7,5 -9.5% /năm thì đây cũng là một cách đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tham gia cổ phiếu

Để tham gia đầu tư cổ phiếu vốn của bạn chỉ cần từ 2 triệu. Đây là một cách đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức. Chính vì vậy nếu là người mới tham gia bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mà bạn đang muốn mua, tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia tài chính.

Tham gia cổ phiếu với số vốn thấp và lợi nhuận cao

Tham gia cổ phiếu với số vốn thấp và lợi nhuận cao

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn vặt online bạn sẽ không cần mất vốn mặt bằng. Dòng vốn của bạn cũng sẽ quay vòng nhanh chóng. Bạn chỉ cần tìm hiểu những đối tượng khách hàng bạn có thể tiếp xúc để lựa chọn những mặt hàng phù hợp để kinh doanh.

Cộng tác viên bán hàng online

Hiện nay khi các trang thương mại điện tử đang phát triển hình thức bán hàng online đang được ưa chuộng. Rất nhiều thương hiệu cần những cộng tác viên bán hàng với số vốn nhỏ. Bạn không cần mất thời gian xây dựng thương hiệu, và mặt bằng bạn chỉ cần tư vấn và thông báo cho công ty nếu có đơn hàng.

Kinh doanh trà đá vỉa hè

Kinh doanh trà đá là một cách kinh doanh với số vốn cực ít mà lợi nhuận cao. Có rất nhiều người lựa chọn ngồi trà đá vỉa hè để nói chuyện thay vì vào những quán cà phê, trà sữa… Bạn chỉ cần tìm địa điểm rộng thoáng và đông sinh viên, người lao động để kinh doanh.

Trên đây là 5 cách đầu tư sinh lời với mức vốn 10 triệu đồng hiệu quả, an toàn. TNEX chúc các bạn lựa chọn được cách đầu tư phù hợp với mình.

>Xem thêm: Lên kế hoạch quản lý chi tiêu với thu nhập dưới 10 triệu

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!