Đâu là ngân hàng số tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Thuận theo nhu cầu phát triển của công nghệ hiện đại, các ngân hàng hiện nay đang dần chuyển các hoạt động giao dịch sang nền tảng online. Đặc biệt, phải kể đến các ứng dụng Ngân hàng số. Vậy tại Việt Nam, đâu là ngân hàng số tốt nhất? Hãy cùng TNEX tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Ngân hàng số là gì? (Digital banking)

Ngân hàng số (Digital Banking) là khái niệm mới xuất hiện thời gian gần đây. Dựa trên công nghệ hiện đại ngày một phát triển, ngân hàng số là hình thức hoạt động của ngân hàng với mọi quy trình vận hành lẫn dịch vụ cung cấp đều được số hóa. Nói cách khác, ngân hàng số là phiên bản “trực tuyến” của hệ thống ngân hàng truyền thống hiện nay.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Lưu ý: Digital banking là khái niệm rộng hơn internet banking. Vì Internet banking chỉ cung cấp một số dịch vụ cho người dùng, còn Digital Banking bao gồm toàn bộ hoạt động của ngân hàng được tích hợp trên ứng dụng bao gồm cả việc mở tài khoản, thanh toán, thậm chí sử dụng các dịch vụ gia tăng phù hợp với tiện ích sống.

> Xem thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng tại nhà.

Khi chuyển đổi thành ngân hàng số, những công việc của ngân hàng đều sẽ được thực hiện trên cơ sở hạ tầng kỹ thuật số với sự tham gia của các hệ thống lập trình nhằm tăng cao hiệu suất làm việc. Về phía người cùng, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ ngân hàng thông qua thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính mà không cần phải đến các chi nhánh ngân hàng như trước đây.

Lợi ích của ngân hàng số

Ra đời dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngân hàng số có những lợi ích vượt trội so với hình thức ngân hàng truyền thống. Những lợi ích này vừa có giá trị trong hiện tại, vừa tạo tiền đề rất tốt cho tương lai, vì thế nên rất dễ hiểu khi ngân hàng nào trên thế giới cũng hướng đến việc số hóa.

Ưu điểm của ngân hàng số

Ưu điểm của ngân hàng số

Tạo sự thuận tiện cho cả người dùng và ngân hàng

Trước đây, khi chưa có sự hỗ trợ của công nghệ, các hoạt động, giao dịch của ngân hàng được thực hiện khá… chậm. Việc truyền/nhận thông tin chủ yếu được làm theo cách thủ công, đến cả những giao dịch cơ bản như chuyển tiền cũng mất rất nhiều thời gian.

Giờ đây, khi ngân hàng được số hóa, mọi giao dịch đều trở nên nhanh chóng hơn thông qua hệ thống hiện đại kết nối internet. Người dùng không cần đi đến ngân hàng cũng có thể thực hiện giao dịch ngay trên thiết bị cá nhân.

Ngân hàng số tiết kiệm chi phí cho tất cả mọi người

Sự nhanh chóng và thuận tiện của ngân hàng số tạo ra rất nhiều lợi ích, nổi bật trong số đó là giúp giảm chi phí đáng kể cho người dùng lẫn ngân hàng. Nếu trước đây bạn phải tốn chi phí di chuyển đến ngân hàng hay chi phí thực hiện các thủ tục và chờ đợi kết quả, thì ngân hàng số sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Chỉ cần vài thao tác trên thiết bị kết nối internet là bạn đã hoàn tất thủ tục, giao dịch từ 5-7 phút. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền bạc. Ngay cả phía ngân hàng cũng tiết kiệm được chi phí nhân sự và thời gian giải quyết các giấy tờ thủ tục pháp lý phức tạp.

Ngân hàng số xu hướng tài chính mới được ưa chuộng

Dịch Covid đã làm thay đổi bộ mặt của các ngành nghề khác nhau, cụm từ “online” xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết từ việc học online, mua sắm online, làm việc online,… Và để bắt kịp xu hướng thời đại này, các ngân hàng số đã cho ra đời những hình thức thanh toán online, chuyển khoản online,… để phù hợp với tất cả mọi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhờ đó, người dùng và ngân hàng cùng tối ưu được nhân lực, chi phí và thời gian thực hiện giao dịch.

Ngân hàng số tại Việt Nam

Việt Nam có ngân hàng số chưa?

Việt Nam có ngân hàng số chưa?

Câu chuyện vĩ mô thì là như thế, vậy còn ở Việt Nam thì sao? Nước chúng ta đã có ngân hàng số chưa?

Hiện nay, ngay khi nhận thấy tương lai của ngân hàng số, nhiều ngân hàng đã tiến hành phát triển dịch vụ trên các nền tảng online. Sự xuất hiện của các dịch vụ như internet banking, mobile banking chính là một phần trong quá trình chuyển đổi với nhiều dịch vụ ngân hàng đa dạng. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng đang có những bước tiến xa hơn, phát triển thành ngân hàng thuần số 100%. Được tích hợp trên các ứng dụng, nhiều Ngân hàng số đang phát triển khá nhanh, cung cấp nhiều dịch vụ tiện lợi cho người dùng.

TNEX – Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam

Ra mắt ngày 11/12/2020, TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. Với sự bảo trợ từ Ngân hàng MSB, TNEX đã có những bước tiến ấn tượng trong năm 2021 – 2022. Gần đây, Ngân hàng này đã được bầu chọn là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam” bởi The Asian Banker.

TNEX - ngân hàng thuấn số tốt nhất Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuấn số tốt nhất Việt Nam

Đôi nét về TNEX

Với sứ mệnh “mang tới giải pháp tài chính tin cậy, thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội”, TNEX luôn không ngừng nỗ lực để phát triển. Từ nền tảng ứng dụng di động cho đến website đều được đội ngũ kỹ lương nghiên cứu và thực hiện. Bên cạnh đó, các quy trình vận hành của TNEX đều được thực hiện trực tuyến, mgười dùng có thể dễ dàng sử dụng ngân hàng bằng cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại cá nhân.

Một điểm đặc biệt của TNEX là ngân hàng hoàn toàn không thu bất kỳ chi phí sử dụng nào từ người dùng. Các khoản phí ngân hàng như phí chuyển tiền, phí thường niên, v.v… cũng đều miễn phí 100%. Đây chính là nỗ lực từ TNEX để có thể đem đến dịch vụ tiện ích cho người dùng Việt Nam, đặc biệt là cho thế hệ trẻ.

Các dịch vụ của TNEX

TNEX cung cấp đa dạng các dịch vụ, tiện ích phù hợp nhu cầu người dùng

Là một ngân hàng, TNEX cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính quan trọng dành cho người dùng. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển/rút tiền trên TNEX 24/7 rất nhanh chóng mà không phải lo về phí sử dụng.

> Xem thêm: Cách chuyển tiền nhanh 24/7 không mất phí.

Để gia tăng trải nghiệm người dùng, TNEX cũng cung cấp thêm các tính năng tiện ích khác. Mỗi tính năng sẽ giúp giải quyết nhu cầu từ người dùng:

  • Quản lý chi tiêu: Hỗ trợ theo dõi các khoản tiêu dùng mỗi tháng, cho phép người dùng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý thông qua các số liệu thống kê.
  • Chăm sóc thể chất: Khuyến khích người dùng luyện tập thể dục, thể thao để duy trì sức khỏe.
  • Nhật ký cảm xúc: Nơi người dùng có thể lưu lại các xúc cảm của mình. Tính năng này, giúp bạn dễ dàng xem lại được nguyên nhân cũng như thống kê có bao nhiêu ngày bạn mất cân bằng cảm xúc. Từ đó, cân bằng cảm xúc và tập trung nhiều cho công việc và học tập hơn.
  • Trò chuyện: Tính năng trên ứng dụng TNEX để bạn thỏa sức tương tác với người thân, bạn bè “thâu đêm suốt sáng”. Gợi ý vậy thôi, nhưng các TNEX – er nên đi ngủ sớm nhé!

Trên đây là các thông tin về ngân hàng số tốt nhất Việt Nam hiện nay. Trong tương lai, TNEX sẽ tiếp tục cho ra mắt các dịch vụ mới để phục vụ người dùng tốt hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ TNEX.

>> xem thêm: Bắt kịp xu hướng của thời đại: chuyển tiền online không lo mất phí với ngân hàng số TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!