Đâu là ngân hàng rút tiền không mất phí được yêu thích nhất hiện nay?

Có thể thấy, nhu cầu chi tiêu của đời sống hiện đại ngày càng đa dạng, kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ giao dịch tài chính cũng tăng cao. Và đây cũng là lý do vì sao các ngân hàng tại Việt Nam dần trở nên số hóa cũng những giảm thiểu tối đa chi phí giao dịch cho người dùng. Vậy làm thế nào để biết đâu là ngân hàng phù hợp dành cho bạn? Xem những gợi ý sau từ TNEX nhé.

Các khoản phí khi sử dụng tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là “sản phẩm” mà các ngân hàng cung cấp cho người dùng. Với mỗi tài khoản đăng ký, người dùng sẽ được tự do sử dụng các dịch vụ tài chính mà ngân hàng cung cấp, chẳng hạn như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, v.v..

Tùy theo những dịch vụ mà người dùng sử dụng, ngân hàng sẽ có các khoản phí khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có chế độ tính phí khác nhau nhưng nhìn chung thì đây là những phí quen thuộc nhất.

Ngân hàng thu phí gì? Có ngân hàng rút tiền không tốn phí không?

Ngân hàng thu phí gì? Có ngân hàng rút tiền không tốn phí không?

  • Phí thường niên: Đây là khoản phí bạn cần phải trả đều đặn theo năm cho ngân hàng để duy trì tài khoản hoạt động của tài khoản.
  • Phí quản lý tài khoản: Đây là loại phí sẽ được tính nếu tài sản trong tài khoản ngân hàng thấp hơn mức tối thiểu. Phí quản lý được sử dụng như một cách nhắc nhở người dùng duy trì thói quen giao dịch thông qua thẻ ngân hàng.

Lưu ý: Phí quản lý tài khoản khác và phí thường niên là hai loại phí khác nhau.

  • Phí chuyển tiền: Trên mỗi giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ phụ thu phí chuyển. Mỗi ngân hàng sẽ có một cơ chế tính phí chuyển tiền riêng dành cho từng hình thức chuyển khác nhau.
  • Phí rút tiền: Mỗi lần người dùng rút tiền từ tài khoản ngân hàng để nhận tiền mặt, ngân hàng cũng sẽ tính thêm một khoản phí.
  • Phí dịch vụ bổ sung: Nhiều ngân hàng sẽ có tính phí dựa trên các dịch vụ bổ sung mà người dùng đăng ký. Phí này không bắt buộc và có thể được bỏ đi bằng cách ngưng dịch vụ đấy.

Nhìn chung, khi sử dụng thẻ ngân hàng, ta sẽ phải chi trả khá nhiều khoản phí. Tổng số tiền phí mỗi tháng có lẽ không nhiều nhưng theo thời gian thì con số thấm thoát cũng khá đáng kể.

Có cách giảm phí rút tiền không?

Mẹo tiết kiệm chi phí sử dụng tài khoản ngân hàng

Mẹo tiết kiệm chi phí sử dụng tài khoản ngân hàng

Với những ai thường xuyên nạp – rút tiền thì phí rút tiền hằng tháng hẳn là quen thuộc nhất. Phí rút tiền được tính dựa trên số giao dịch nên nó có thể được tính nhiều lần trong một tháng. Nếu trong một tháng mà ngày nào bạn cũng rút tiền thì tổng phí có khi đủ để ăn uống cả ngày luôn đấy.

Vậy làm sao để giảm phí rút tiền? Cách đơn giản nhất là hạn chế số giao dịch rút tiền. Mẹo từ TNEX là bạn hãy liệt kê ra các khoản mình cần chi tiêu trong tuần hoặc tháng sau đó rút luôn một lần.

Có ngân hàng rút tiền không mất phí không?

Ngân hàng rút tiền không tốn phí

Ngân hàng rút tiền không tốn phí

Ngoài cách trên thì ta còn có thể làm gì nữa để đỡ mất phí rút tiền không? Đơn giản thôi. Hãy tìm và sử dụng các ngân hàng miễn loại phí này.

Trước đây, phí rút tiền từng là khoản thu “bắt buộc” đối với các ngân hàng do một vài hạn chế về mặt công nghệ và hệ thống vận hành. Hiện nay, những hạn chế ấy đã phần nào được giải quyết bởi công nghệ, do đó các chi phí cần thiết cho giao dịch rút tiền cũng dễ chịu hơn.

Một yếu tố nữa khiến nhiều ngân hàng sẵn sàng bỏ đi phí rút tiền đó là sự cạnh tranh. Thị trường Việt Nam hiện nay đã có hơn 50 ngân hàng khác nhau. Để có thể thu hút người dùng, một số ngân hàng rút tiền không mất phí đã tiến hành bỏ bớt các chi phí. Ngoài ra, ngân hàng hiện cũng đã có thêm nhiều cách kinh doanh nên là họ cũng muốn phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cách chọn ngân hàng rút tiền không mất phí tốt nhất

Hướng dẫn chọn ngân hàng tốt đáng sử dụng, không mất phí rút tiền

Hướng dẫn chọn ngân hàng tốt đáng sử dụng, không mất phí rút tiền

Trong số các ngân hàng miễn phí rút tiền, đâu là ngân hàng tốt nhất dành cho bạn? Nếu muốn biết, hãy thử đánh giá dựa trên các tiêu chí sau.

Ngân hàng có uy tín hay không?

Sử dụng ngân hàng là ta sẽ đưa tiền của mình cho các ngân hàng “cất giữ”. Để đảm bảo tài sản luôn an toàn, bạn nên cân nhắc về độ uy tín cũng như hoạt động kinh doanh hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của ngân hàng.

Ngân hàng có các khoản phí nào?

Đừng chỉ xét mỗi phí rút tiền. Nếu muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể, bạn nên tìm hiểu cả tất cả các khoản phí cần trả. Nên xem thử ngoài các chi phí đã được đề cập ở đầu bài viết thì ngân hàng có yêu cầu bạn trả thêm loại phí nào nữa không đồng thời tìm hiểu kỹ cách tính của các loại phí ấy.

Ngân hàng có internet banking/mobile banking không?

Internet banking và mobile banking là những dịch vụ ngân hàng trực tuyến rất thịnh hành hiện nay. Khi sử dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng ngay trên thiết bị cá nhân như máy tính hay điện thoại. Các ứng dụng ngân hàng trực tuyến hiện cũng tích hợp thêm các tính năng thanh toán nhanh, cho phép bạn sử dụng tiền trong tài khoản một cách tiện lợi mà không cần phải rút tiền mặt.

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền nhanh bạn nên sử dụng.

TNEX – ngân hàng miễn phí dành cho thế hệ trẻ

TNEX - Ngân hàng thuần số dành cho người Việt

TNEX – Ngân hàng thuần số dành cho người Việt

Đáp ứng cả ba tiêu chí kể trên, TNEX là ngân hàng rút tiền không mất phí rất đáng để bạn cân nhắc. Ra mắt cuối năm 2020 với sự bảo trợ từ MSB, TNEX là một cái tên mới trên thị trường nhưng đang có những phát triển rất tích cực. Mới đây, TNEX đã được bầu chọn là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” bởi The Asian Banker.

>>Xem thêm: Cách ngân hàng số TNEX chinh phục giới trẻ

TNEX cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại với chi phí sử dụng bằng 0. Điều này có nghĩa là không chỉ phí rút tiền, người dùng cũng được miễn phí hoàn toàn các khoản phí khác.

TNEX - ngân hàng rút tiền không mất phí

TNEX – ngân hàng rút tiền không mất phí

Ngoài hệ thống dịch vụ ngân hàng hoàn thiện, TNEX cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung đáp ứng các nhu cầu từ người dùng. Các tính năng này luôn được cập nhật và nâng cấp để đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn mà không yêu cầu bạn phải mua hay nạp tiền mở khóa.

Trên đây là những gợi ý của TNEX về ngân hàng rút tiền không mất phí an toàn đáng sử dụng. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.Và Ngân hàng số TNEX rất mong có thể đồng hành cùng bạn.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!