Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên nhanh chóng

Hành trang chuẩn bị cho năm học mới của các bạn Tân sinh viên làm sao có thể thiếu một chiếc thẻ ATM “sang – xịn – mịn”? Ngày nhập học đã cận kề, nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào để mở tài khoản? Vậy bài viết này sẽ mách bạn làm sao để đăng ký mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên một cách nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao học sinh, sinh viên nên làm thẻ ATM?

Rất dễ dàng để nhận ra rằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng đang trở nên rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, và ở một số trường hợp nhất định việc thanh toán thẻ là lựa chọn duy nhất. Không chỉ những người trưởng thành đã đi làm mới cần sử dụng thẻ ATM, các bạn học sinh, sinh viên cũng là đối tượng nên sở hữu thẻ vì những lý do sau đây:

Đối với sinh viên

Thẻ ATM giúp bạn dễ dàng nhận được những khoản tiền hỗ trợ từ ba mẹ hoặc họ hàng khi bị cách ngăn địa lý, để giúp cuộc sống tự lập của bạn thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có làm thêm thì đây gần như là phương thức thanh toán lương duy nhất, các doanh nghiệp sẽ chỉ chuyển tiền lương vào số tài khoản ngân hàng của bạn thay vì nhận tiền mặt như cách truyền thống. Ngoài ra, ở một số trường Đại học chỉ chấp nhận thanh toán học phí qua tài khoản ngân hàng, hoặc lỡ nếu phải học online thì đây là phương tiện tối ưu nhất để các bạn thanh toán học phí. Nhưng tuyệt vời hơn hết, nếu bạn có tài khoản ngân hàng liên kết và thanh toán thẻ khi mua hàng Shopee thì còn nhận được rất nhiều ưu đãi so với thanh toán tiền mặt.

Thẻ ngân hàng rất quan trọng đối với học sinh, sinh viên

Thẻ ngân hàng rất quan trọng đối với học sinh, sinh viên

Đối với học sinh

Sẽ có vài bạn nghĩ rằng là học sinh ở cùng ba mẹ, lại không đi làm thêm thì mở thẻ ngân hàng để làm gì. Tuy nhiên, bạn có biết kể từ năm 2022 Bộ GD&ĐT đã thay đổi cách đăng ký nguyện vọng và “số hoá” toàn bộ quá trình. Cho nên có rất nhiều bạn học sinh gia đình không có sẵn tài khoản ngân hàng nên đã vô cùng chật vật để thanh toán phí các nguyện vọng. Vậy nên, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký mở tài khoản ngân hàng online ngay thôi?

Bao nhiêu tuổi là có thể làm thẻ ATM?

Đối với trước đây, các ngân hàng chỉ chấp nhận mở tài khoản ngân hàng và làm các thể loại thẻ ATM cho những khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, hiện tại đối với thẻ ATM nội địa thì các cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên và đảm bảo có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Nếu người làm thẻ là người nước ngoài thì phải đảm bảo thời hạn cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ tối thiểu 12 tháng. Cho nên chỉ cần bạn đang là học sinh cấp 3 thì hoàn toàn có thể sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng và một thẻ ATM nội địa.

> Xem thêm: Quản lý tài chính theo kiểu gen Z

 

Bạn và TNEX có thể đi cùng nhau

Bạn và TNEX có thể đi cùng nhau

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên

Bạn muốn đăng ký mở tài khoản lắm rồi nhưng lại đang băn khoăn không biết làm thế nào? Đừng lo lắng! Bây giờ chỉ cần rút điện thoại ra và làm theo những bước siêu đơn giản dưới đây nhé:

Ví dụ bạn đang muốn mở một tài khoản ngân hàng online của ngân hàng số TNEX

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play
 • Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân cơ bản nhất: số điện thoại, email, tạo mật khẩu
 • Bước 3: Chụp ảnh CCCD/CMND cả 2 mặt luôn nhé
 • Bước 4: Chụp cận từng góc mặt để tạo mã định danh điện tử eKYC
 • Bước 5: Nhập liền cho nóng mã OTP vừa nhận và trải nghiệm dịch vụ ngay thôi

>>Tìm hiểu thêm: Có nên mở tài khoản eKYC hay không?

 

Tải TNEX ngay để cùng tận hưởng những tính năng miễn phí chỉ có tại TNEX
Tải TNEX ngay để cùng tận hưởng những tính năng miễn phí chỉ có tại TNEX

Hướng dẫn sử dụng TNEX đơn giản

Nếu như đã cầm TNEX trên tay nhưng lại lăn tăn không biết sử dụng ngân hàng online có dễ dàng không, thì câu trả lời là “hông bé ơi, hông có dễ đâu” đó là những ngân hàng khác còn với TNEX thì “nha đầu ngốc” nào cũng có thể sử dụng thành thạo các tính năng của ngân hàng số TNEX.

Hướng dẫn nạp tiền

Vì đề cao tinh thần đơn giản, nên việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng TNEX cũng vô cùng giản đơn. Hiện tại, TNEX cho phép người dùng nạp tiền bằng hai cách phổ biến nhất:

 • Nạp bằng một tài khoản ngân hàng: Ở phương thức này bạn có thể dùng tài khoản ngân hàng bảo trợ của TNEX là MSB hoặc bất kỳ một tài khoản ngân hàng nào mà bạn có để nạp tiền cho tài khoản TNEX. Đây được xem là phương pháp tiện lợi nhất, bạn chỉ cần ngồi ở nhà truy cập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng và nhấn chuyển tiền thôi.
 • Nạp tiền thông qua thẻ ATM: Ở phương thức này bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất sau đó nhập số tiền và thông tin thẻ như là số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày phát hành và mã xác thực SMS OTP. cuối cùng bấm xác nhận là bạn đã hoàn thành.

Chuyển tiền với TNEX

Để chuyển tiền bằng ứng dụng ngân hàng TNEX, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng và chọn mục chuyển tiền sau đó cùng thực hiện các bước sau nhé.

Chuyển tiền nhanh chóng - phí chỉ bằng không với TNEX

Chuyển tiền nhanh chóng – phí chỉ bằng không với TNEX

Trường hợp đây là lần đầu tiên bạn chuyển tiền cho người nhận này:

 • Bước 1: Trên màn hình chính của mục chuyển tiền lựa chọn tính năng thêm người nhận
 • Bước 2: Chọn ngoài TNEX
 • Bước 3: Nhập số tài khoản/ số thẻ ngân hàng được chuyển tiền tới. Nếu chuyển khoản tới số tài khoản, lựa chọn ngân hàng thụ hưởng => Bấm vào Tra cứu thông tin
 • Bước 4: Thực hiện lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán hiện tại, nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm vào tiếp tục
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và thực hiện nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Trường hợp đã thêm bạn bè với người nhận

 • Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền, thao tác kéo từ tài khoản thanh toán hiện tại tới người nhận
 • Bước 2: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Cách thanh toán hóa đơn

Bạn có biết, với TNEX trên tay bạn hoàn toàn có thể thanh toán vô số loại hoá đơn ngay tại nhà của mình, cùng theo dõi cách thanh toán hoá đơn nhé.

Thanh toán hoá đơn tại nhà - tại sao không?

Thanh toán hoá đơn tại nhà – tại sao không?

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn
 • Bước 2: Lựa chọn loại một trong các hình thanh toán: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet, điện thoại trả sau, điện thoại cố định, tàu xe/bên cảng
 • Bước 3: Lựa chọn ” Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán
 • Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán”, nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CA hoặc tài khoản Energy) và xác nhận.
 • Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt)

Sau khi hoàn tất cả 6 bước màn hình ứng dụng sẽ gửi cho bạn thông báo hoàn tất thanh toán.

Một số tính năng thú vị từ TNEX mà Gen Z không nên bỏ qua

Ngoài những tính năng tài chính “đỉnh của chóp”, thì TNEX còn phát triển thêm các tính năng phi tài chính vô cùng thú vị, bạn đã biết chưa?

Nhật ký cảm xúc

Đây là tính năng được phát triển để phục vụ một mục đích duy nhất là “yêu thương cảm xúc” của Gen Z. Thấu hiểu được những lần “chầm kẽm” mà không biết nói cùng ai của các bạn, TNEX đã tích hợp nhật ký cảm xúc vào ứng dụng ngân hàng. Việc check – in mood mỗi ngày cùng TNEX cho phép bạn có thể theo dõi biểu đồ cảm xúc của mình theo ngày, theo tuần hay theo tháng, từ đó đưa ra những giải pháp làm “tích cực hoá” cảm xúc của mình. TNEX hy vọng với tính năng này có thể giúp các TNEX – ers có một cuộc sống tinh thần được cân bằng hơn.

Đếm bước chân

Nếu như đã có nhật ký cảm xúc nuôi dưỡng tâm hồn của bạn, thì tính năng đếm bước chân của TNEX sẽ bảo vệ “cột sống của Gen Z”. Ai cũng biết đi bộ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ cả thể chất lẫn tinh thần, ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân siêu hiệu quả. Biết lợi ích là như vậy, nhưng Gen Z còn hơi thiếu động lực phải không? Cho nên TNEX tặng bạn 10 điểm cộng mỗi khi đi được 500 bước chân, sau đó bạn có thể tích lũy điểm để đổi quà từ chương trình “ngân hà quà chất”.

Ngân hàng quà chất có làm bạn ngây ngất?

Ngân hàng quà chất có làm bạn ngây ngất?

>>Tham khảo thêm: Tính năng mua sắm online mới lạ của TNEX

 

Lời kết

Trên đây là những lý do cũng như là những lợi ích khiến học sinh, sinh viên nên đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại ngân hàng số TNEX. Hy vọng bài viết đã gợi ý cho bạn một ngân hàng lý tưởng và phù hợp với nhịp sống năng động của Gen Z. Nếu còn lăn tăn điều gì bạn cũng có thể tham khảo thêm tại trang web chính thức của Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 – TNEX.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!