Cùng mở nhanh tài khoản ngân hàng thời đại 4.0

Đời sống càng phát triển, đi kèm với giao dịch tài chính ngày càng nhiều. Do đó việc mở tài nhanh khoản ngân hàng là nhu cầu không thể thiếu đối với mọi người. Vậy việc đăng ký tài khoản ngân hàng như thế nào để tiện lợi nhất? Ngân hàng nào đang là dẫn đầu xu thế tiện lợi, an toàn? Các thắc mắc này sẽ được giải đáp nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Tài khoản ngân hàng là gì ?

Tài khoản ngân hàng là khoản tài chính được duy trì bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Khi đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được cấp 1 dãy số từ 8 đến 15 chữ số ( tùy ngân hàng) đây được gọi là số tài khoản. Khi có số tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng (chuyển tiền, thanh toán,…)

Mỗi cá nhân, có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên rằng, mỗi cá nhân chỉ nên mở tối đa 2 tài khoản ngân hàng để thuận tiện kiểm soát tài khoản tốt nhất và đảm bảo tính bảo mật tối ưu nhất.

>> Đọc thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến chỉ với 5 phút

Tài khoản ngân hàng giúp chúng ta dễ dàng giao dịch tài chính

Tài khoản ngân hàng giúp chúng ta dễ dàng giao dịch tài chính

Phân loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng được chia làm 4 loại :Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản vay vốn. Trong đó tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm là hai loại tài khoản được sử dụng nhiều nhất.

Tài khoản thanh toán

Đây là tài khoản do ngân hàng phát hành được sử dụng nhằm mục đích thanh toán thay thế cho tiền mặt, thực hiện các giao dịch mang tính thường xuyên, giao dịch từ xa, nhận lương…

Một số tiện ích nổi bật của khi mở tài khoản thanh toán phải kể đến như: Rút tiền mặt, thanh toán nhanh từ xa, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, theo dõi biến động số dư, được hưởng lãi suất không kỳ hạn…

> Bí quyết mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Tài khoản thanh toán giúp người dùng thanh toán nhanh hơn

Tài khoản thanh toán giúp người dùng thanh toán nhanh hơn

Tài khoản tiết kiệm

Đây là tài khoản giúp người dùng gửi tiền tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời. Người dùng có thể tiến hành gửi thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Việc gửi tiền tiết kiệm giúp bạn quản lý tài chính chặt chẽ, tránh được việc tiêu tiền không đúng nơi, đúng chỗ.

Đặc biệt, khi đăng ký tài khoản ngân hàng tiết kiệm, với khoản thời gian nhất định, bạn có nhận được khoản lợi nhuận không nhỏ. Đây là hình thức đầu tư an toàn, giúp bạn tránh được các rủi ro.

Một số tiện ích khi mở tài khoản tiết kiệm như: sản phẩm gửi tiền tiết kiệm đa dạng, mức lãi suất tiết kiệm cao hơn lãi suất tài khoản thanh toán, nhận được tiền lãi và đa dạng phương thức nhận lãi.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

Việc lập tài khoản ngân hàng mang đến nhiều lợi ích. Đặc biệt phải kể đến như:

 • An toàn: tiền được gửi tại ngân hàng sẽ được ngân hàng quản lý và chịu trách nhiệm. Thời đại 4.0 có ngân hàng thuần số mang đến công nghệ bảo mật an toàn gần như tuyệt đối.
 • Sinh lời: dù là bạn sử dụng tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm thì mỗi thời gian cố định, bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi hậu hĩnh.
 • Tính linh hoạt cao: thanh toán dòng tiền nhanh chóng, thực hiện chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền bất kì địa điểm, thời gian.
 • Thanh toán nhanh chóng chỉ 1 chạm, không cần dùng tiền mặt.

Tạo tài khoản ngân hàng ngay hôm nay

Tạo tài khoản ngân hàng ngay hôm nay

Các cách lập tài khoản ngân hàng

Nhìn chung, các ngân hàng hiện tại đang có hay hình thức lập tài khoản ngân hàng: mở trực tiếp và mở online. Thậm chí có một vài ngân hàng 100% mở online, điển hình là ngân hàng thuần số TNEX.

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tiếp

 • Bước 1: Mang CMND hoặc CCCD đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng
 • Bước 2: Đến đây, bạn sẽ được phát mẫu đơn đề nghị mở thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin và chính xác theo sự hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 3: Hoàn thành xong, ngân hàng sẽ gửi lại thông tin số tài khoản cho khách hàng. Thẻ vật lý sẽ được ngân hàng chủ động gửi về địa chỉ của bạn sau 5-7 ngày.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng online

Một số ngân hàng hiện nay, tích hợp tính năng online, khách hàng có thể tạo tài khoản ngân hàng trực tiếp trên trang web của ngân hàng hoặc các ứng dụng internet banking thuộc sở hữu của ngân hàng đó.

 • Bước 1: truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng bạn muốn mở
 • Bước 2: điền thông tin theo mẫu, xác minh danh tính
 • Bước 3: ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng để hoàn thành các thủ tục còn lại để mở tài khoản.

Như đã nói ở trên, thời đại 4.0 làm xuất hiện các ngân hàng thuần số, mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng. Với việc mở tài khoản ngân hàng, khi bạn dùng ngân hàng thuần số, mọi thao tác sẽ diễn ra 100% online, thẻ sẽ đến tận tay bạn sau 5-7 ngày khi bạn hoàn thành các thủ tục đăng ký đơn giản trên điện thoại.

>> Tham khảo thêm: Giải đáp 7 thắc mắc hay gặp về ngân hàng online

Đăng ký tài khoản ngân hàng online vừa tiện lợi lại nhanh chóng

Đăng ký tài khoản ngân hàng online vừa tiện lợi lại nhanh chóng

GenZ nên lựa chọn mở tài khoản ngân hàng nào nhanh chóng nhất

GenZ là thế hệ năng động, sôi nổi cho nên những sản phẩm mà thế hệ này lựa chọn đa phần là những sản phẩm mang đến tính tiện lợi, nhanh chóng. Đối với việc tạo tài khoản ngân hàng cũng vậy. Do đó, lựa chọn ngân hàng thuần số với tất cả quy trình đều online 100% thỏa mãn nhu cầu của họ.

Nổi bật nhất là ngân hàng thuần số TNEX mang lại tiện lợi và lợi ích đa dạng cho khách hàng:

 • Miễn phí trọn đời
 • Đăng ký online và phát hành thẻ nhanh chóng
 • Chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi 24/7
 • Thanh toán mọi hóa đơn thuận tiện, đơn giản, dễ dàng
 • TNEX giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, tránh vung tay quá trán vào đầu tháng và ăn mì gói vào cuối tháng.
 • Theo dõi sức khỏe và cảm xúc của bạn
 • Kết nối bạn bè mọi lúc mọi nơi

Ngân hàng thuần số TNEX với cam kết 5 Không

Ngân hàng thuần số TNEX với cam kết 5 Không

Cách mở tài khoản ngân hàng thuần số TNEX

Với ngân hàng thuần số TNEX, bạn có thể dễ dàng sở hữu tài khoản ngân hàng nhanh chóng chỉ với 5 bước:

Bước 1: TNEX có mặt tại AppStore và CH Play, chỉ cần gõ TNEX là có thể tải ngay ứng dụng về máy

Bước 2: Điền thông tin số điện thoại kèm địa chỉ email, quan trong nhất là đặt mật khẩu có độ khó để tăng tính bảo mật cho thẻ.

Lưu ý: Số điện thoại dùng để mở thẻ ngân hàng là số do chính bạn sở hữu và đã đăng ký chính chủ tại nhà mạng.

Bước 3: Chụp rõ nét và đầy đủ 2 mặt trước sau của CMND hoặc CCCD để xác thực hồ sơ.

Bước 4: Chụp ảnh rõ nét các góc cạnh khuôn mặt của bạn, thực hiện các hướng dẫn đơn giản của ứng dụng để tiến hành xác nhận định danh trực tiếp online.

Bước 5: Kiểm tra, rà soát lại một lần nữa các thông tin, đọc kỹ các điều khoản mà ngân hàng đưa ra, bấm đồng ý để xác nhận

Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Kiểm tra và nhập đầy đủ mã để xác nhận.

Kết thúc 5 bước trên, thông tin đăng ký mở thẻ ngân hàng của bạn đã được TNEX lưu và tiến hành duyệt. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn hãy ấn đăng ký nhận thẻ ngay trên ứng dụng TNEX, việc còn lại của bạn là chờ 3-5 ngày, thẻ sẽ được giao về tận nhà.

Vậy việc mở tài khoản ngân hàng thời đại 4.0 không hề cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ sở hữu được thẻ ngân hàng với nhiều tiện ích đi kèm. Đặc biệt, bài viết còn giới thiệu đến TNEX, ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam. Nếu còn đang lăn tăn chọn ngân hàng nào uy tín, tại sao không thử trải nghiệm Ngân hàng số TNEX thôi nào.

>> Tìm hiểu thêm: Rì viu tất tần tật về cách mở thẻ ngân hàng online

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!