Contactless và những điều cần biết

 

Contactless Payment là gì và hoạt động như thế nào?

Thanh toán không tiếp xúc (Contactless Payment) là giải pháp giúp người dùng mua hàng, trả phí dịch vụ bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, smartphone, có tích hợp công nghệ RFID và công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC-near field communication). 

 

Với loại hình thanh toán này, người dùng sẽ không phải thực hiện bất kỳ hành động tiếp xúc nào với người bán mà chỉ cần đưa thẻ đi qua vị trí có ký hiệu thanh toán không tiếp xúc tại máy POS, hoặc quét mã QR trên các loại ví điện tử, ứng dụng ngân hàng online để trả tiền. 

 

Lợi ích của phương thức Thanh toán không tiếp xúc này?

Theo thống kê, tính tới đầu năm 2020, lượng người dùng phương thức Contactless tại Việt Nam đã tăng 500% so với đầu năm 2019 và hầu hết họ đều sử dụng nó thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần. Điều này đã chứng tỏ phương thức Thanh toán không tiếp xúc đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết. 

 

Vậy những lợi ích khi sử dụng hình thức thanh toán này là gì và vì sao lại có nhiều người thích sử dụng nó đến vậy?. 

Lợi ích đầu tiên phải kể đến, chính là tiết kiệm thời gian. Thay vì tốn thời gian nhập mã Pin hay đếm tiền để trả như các phương pháp truyền thống thì với cách này, bạn chỉ cần một cú chạm nhẹ thẻ hay quét mã QR online là đã hoàn tất việc thanh toán. 

Lợi ích thứ hai và cũng là lý do khiến nhiều người dùng Contactless Payment trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp hiện nay chính là việc tiếp xúc vật lý giữa người và người sẽ được hạn chế tối đa. Như vậy, điều này sẽ giúp hạn chế được tỷ lệ người dùng bị nhiễm virus, vi khuẩn và mầm mống bệnh.

 

Có thể nói, ở thời đại 4.0, khi mà nhận thức của người dùng đi lên cùng sự phát triển của công nghệ, hình thức Thanh toán không tiếp xúc sẽ ngày càng phát triển và sớm trở thành phương thức chi trả chính trong tương lai. 

 

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay hình thức thanh toán này, hãy đến với TNEX. TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, cam kết miễn thu phí trọn đời với các giao dịch chuyển, rút tiền, quản lý tài khoản. Hơn nữa bạn vừa có thể thanh toán Contactless bằng thẻ TNEX lại vừa có thể quét mã QR trong ứng dụng TNEX luôn nha! 

Đăng ký ngay

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!