Có nên mở quỹ chi tiêu chung khi du lịch nhóm để dễ quản lý tiền không?

Tham gia các hoạt động nhóm như đi chơi, đi du lịch nhóm thì vui nhưng mỗi khi nhắc tới việc quản lý tiền nong vẫn là vấn đề khó. Có rất nhiều vấn đề phát sinh như đi ăn chung ai trả tiền, chia tiền không sòng phẳng, thâm tiền phải đền bù vào khiến cả nhóm khó xử. Trong bài hôm nay, TNEX chia sẻ bí quyết quản lý quỹ chi tiêu nhóm thông minh để cuộc đi chơi diễn ra suôn sẻ.

Những “khó xử” về tiền bạc thường xảy ra khi du lịch nhóm

Ăn chung, ai trả tiền

Thông thường sẽ có một người tự nguyện đứng ra trả trước sau đó cả nhóm gom lại trả

Thông thường sẽ có một người tự nguyện đứng ra trả trước sau đó cả nhóm gom lại trả

Trong chuyến du lịch nhóm có rất nhiều khoảng tiền chung như tiền ăn, tiền đi taxi chung, tiền phòng,.. Với mỗi lần như thế mà cứ phải chia tiền ra theo đầu người rồi góp lại trả rất phiền vì tốn thời gian và không phải ai cũng có tiền lẻ. Thông thường sẽ có một người tự nguyện đứng ra trả trước sau đó cả nhóm gom lại trả. Nhưng ai sẽ là người tự nguyện? Trường hợp cả nhóm ai cũng né trả trước hay tranh giành nhau trả sẽ khiến cuộc đi chơi mất vui.

Vui chơi tới bến, thâm tiền thủ quỹ đền

Để cuộc đi chơi diễn ra thành công suôn sẻ thì không thể không kể đến công của thủ quỹ nhóm. Bạn đó thường là người phải đi nhắc những thành viên quên đóng tiền, quản lý tiền chung, tổng hợp tiền đã tiêu và còn lại thông báo đến thành viên.

Thủ quỹ đi nhắc góp quỹ, tổng hợp tiền đã tiêu và còn lại thông báo đến thành viên

Thủ quỹ đi nhắc góp quỹ, tổng hợp tiền đã tiêu và còn lại thông báo đến thành viên

Chỉ có ai là thủ quỹ mới hiểu cảm giác khi cả nhóm đi ăn đi chơi vui vẻ thì mình phải lo ghi chép lại khoản đã chi tiêu để tổng hợp thông báo đến cả nhóm. Nhưng là dù vậy nhưng nhiều khi tiền ra tiền vô thâm hụt thu chi mà không biết thất thoát ở đâu khi nào (rới mất tiền, bị trôm, quên lấy tiền thối, có thành viên quên đóng quỹ nhưng không nhớ,..). Những lúc như thế này nói ra với các thành viên thì ngại, sợ mất uy tín mọi người không tin, mà im lặng thì phải tự bù lỗ một mình. Vậy nên trong những chuyến du lịch cùng bạn bè thì thủ quỹ của cả nhóm cũng rất đau đầu.

>>> Đọc thêm: Quản lý thu chi hiệu quả với các app quản lý chi tiêu

Hỏi thì ngại, không hỏi thì thiệt

Với thành viên tham gia góp quỹ chi tiêu cho thủ quỹ, bạn được thảnh thơi đi chơi hơn. Nhưng trong trường hợp thủ quỹ không minh bạch các khoản thu chi rõ ràng, tiền quỹ thâm hụt quá mức không hợp lý mà không rõ lí do. Không hỏi rõ thì thiệt mà hỏi rõ thì sợ bị thủ quỹ “dỗi”, vị “cạch mặt” rạng nứt tình bạn.

Tìm hiểu thêm các mẹo để quản lý chi tiêu chung khi đi du lịch nhóm

Tìm hiểu thêm các mẹo để quản lý chi tiêu chung khi đi du lịch nhóm

“Đồng tiền đi liền khúc ruột” nên những tình huống như thế này sẽ làm giảm đi sự vui vẻ hứng khởi khi đi chơi. Vậy nên trước khi đi, các bạn sẽ cần tìm hiểu thêm các mẹo để quản lý chi tiêu chung, sau đó trình bày với cả nhóm, thống nhất đưa ra phương án hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm quản lý quỹ chi tiêu nhóm hiệu quả

Giải pháp cho vấn đề này là cả nhóm hãy góp tiền tạo quỹ chi tiêu để dễ thanh toán cho các khoản tiền chung như tiền ăn, tiền taxi, tiền vé,… Và hãy chọn ra một người có tính tỉ mỉ để làm thủ quỹ nhóm quản lý quỹ chi tiêu chung.

Chọn ra một người có tính tỉ mỉ để làm thủ quỹ nhóm quản lý quỹ chi tiêu chung.

Chọn ra một người có tính tỉ mỉ để làm thủ quỹ nhóm quản lý quỹ chi tiêu chung.

Các khoản chi tiêu, tiền ra tiền vào được ghi chép rõ ràng và thông báo tình hình cụ thế để các thành viên trong nhóm đề nắm được thông tin. Để bớt việc và tránh nhầm lẫn, có thể dùng ứng dụng tạo quỹ chi tiêu nhóm tự động nhắc thủ quỹ, có công khai thông tin rõ ràng.

Tính năng mở quỹ chi tiêu của Quỹ đa năng TNEX cho tình bạn bền lâu

TNEX là ngân hàng thuần số uy tín dành cho giới trẻ đang được lựa chọn nhiều hiện nay. Không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính mà còn cung cấp thuận ích sống cho người Việt như: Đếm bước chân, Nhật ký cảm xúc, Group chat bạn bè và đặc biệt Quỹ đa năng. Tính năng “Quỹ Đa Năng” sẽ tạo một tài khoản quỹ nhằm quản lý, thu quỹ từ các thành viên. Đây là tính năng được hầu hết người dùng ưa chuộng, bởi nó cho bạn có thể dễ dàng quản lý những khoản tiền của bản thân, gia đình, bạn bè hay các hội nhóm khác…

Chẳng hạn như các cá nhân có thể mở quỹ riêng để dành chi tiêu mua xe, mua điện thoại, nộp học phí. Hay các khoản phí sinh hoạt hàng tháng của các thành viên trong gia đình. Hoặc những khoản quỹ lớp, quỹ nhóm hội bạn bè để du lịch, quỹ tiền phòng trọ, quỹ ăn uống cho nhóm bạn thân…

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Với sự hỗ trợ của Quỹ đa năng, thủ quỹ sẽ quản lý tiền hiệu quả với các tình năng nhắc nộp quỹ, tạo kỳ quỹ mới, công khai số liệu thu chi chi tiết rõ ràng minh bạch:

  • Tạo quỹ và trở thành thủ quỹ: Có thể tạo quỹ của riêng mình hoặc các nhóm khác nhau, mỗi tài khoản mở được tối đa 3 quỹ đa năng.
  • Với mỗi quỹ bạn lập thì đều có tính như thêm thành viên, xóa thành viên và thay đổi trạng thái nộp quỹ nhanh chóng và dễ dàng.
  • Thiết lập quỹ đơn giản với việc cài đặt số tiền nộp quỹ và ngày bắt đầu nộp quỹ. Và với quỹ nhóm chúng ta có thể nhắc nhở các thành viên nộp quỹ chỉ với một nút nhấn.
  • Tiền quỹ đó có thể dùng để giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và quét QR từ chính tài khoản quỹ này.
  • Lên kế hoạch thời gian và số tiền dự kiến sẽ chi
  • Kiểm soát và theo dõi tình hình chi tiêu sử dụng của quỹ theo kỳ, số dư đầu và cuối kỳ, tổng chi.
  • Các thành viên trong nhóm quỹ đều có thể theo dõi chi tiết lịch sử chi tiêu của quỹ
  • Các khoản quỹ đều không giới hạn số lượng người tham gia
  • Có thể sử dụng cả hai loại tài khoản CASA và ENERGY của ngân hàng TNEX để nộp quỹ.

Trong bài viết này TNEX đã chia sẻ các tips để quản lý chi tiêu chung khi du lịch nhóm hiệu quả. Lời khuyên nên mở quỹ chi tiêu chung để chuyến du lịch diễn ra vui vẻ, kỷ niệm tuyệt vời của thanh xuân. Rủ ngay hội bạn bè mở Quỹ đa năng của TNEX để tiền nong là chuyện nhỏ, tình chị em mãi gắn kết bền lâu nha!

>> Tìm hiểu thêm: Ngân hàng điện tử và những điều có thể bạn chưa biết

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!