Chuyển tiền online là gì? Hình thức chuyển tiền này có an toàn không?

Có thế thấy, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi đến thói quen tiêu dùng của con người. Cụ thể, chúng ta đang dần chuyển sang sử dụng các nền tảng online để thực hiện việc mua sắm, chuyển tiền,… Dường như, công nghệ số đã giúp cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Trong đó, hình thức chuyển tiền online chính là giải pháp tài chính mang đến nhiều tiện ích vượt trội như tiết kiệm chi phí, thời gian, dễ dàng sao kê hay lưu giữ bằng chứng chuyển tiền rõ ràng. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn còn nhiều người ái ngại mỗi khi nhắc đến phương thức chuyển tiền trực tuyến. Có lẽ, giao dịch online khiến họ lo sợ sẽ bị rò rỉ thông tin hoặc mất tài sản. Những nỗi sợ này liệu có thực sự xảy ra hay không và làm sao để chuyển tiền trong an toàn với một tâm thế tự tin? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của TNEX nhé!

Giao dịch tài chính online dần thay thế những hình thức truyền thống

Giao dịch tài chính online dần thay thế những hình thức truyền thống

Chuyển tiền online là gì?

Chuyển tiền trực tuyến (online) được hiểu là cách thức chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng nhờ dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking dưới sự hỗ trợ của điện thoại hoặc máy tính. Có thể nói dịch vụ chuyển tiền trực tuyến đã mang đến nhiều sự tiện lợi, nhanh chóng và giúp tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí. Chuyển tiền trực tuyến đã dần trở thành xu thế phổ biến trong cuộc sống hiện đại và được dự đoán sẽ trở thành phương thức thanh toán chủ yếu trong thời gian sắp tới.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền online

Không phải ngẫu nhiên mà chuyển tiền qua mạng lại được nhiều người đón nhận. Theo đó, hình thức này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng tiền mặt nên ngày càng có nhiều người ưu tiên chuyển khoản hơn. Cụ thể những ưu điểm nổi bật đó là:

Nhanh chóng, tiện lợi

Tốc độ chuyển tiền nhanh chính là ưu điểm tuyệt vời nhất của dịch vụ chuyển tiền qua mạng. Có thể nói thời gian chuyển tiền nhanh đến mức chỉ tính bằng giây. Với chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng thì ngay khi vừa nhấn nút xác nhận chuyển tiền dường như ngay lập tức bên điện thoại người nhận đã hiện lên thông báo có tiền vào tài khoản. Với những giao dịch liên ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn một chút nhưng sẽ chẳng phải là vấn đề đáng quan ngại. Đặc biệt, nếu lúc trước khi chuyển tiền bạn phải chạy ra ngân hàng rất mất công thì giờ đây bạn chỉ cần ở nhà thực hiện vài thao tác đơn giản, thế là tiền đã được “bắn” qua tài khoản người nhận chỉ trong một note nhạc, bất kể là ngày hay đêm, thứ 7 & chủ nhật hay lễ tết.

Thủ tục đơn giản

Chuyển tiền trực tuyến chẳng yêu cầu giấy tờ, thủ tục rườm rà. Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính và đăng nhập vào hệ thống hay tải app về điện thoại đều được. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản rồi cung cấp các thông tin cơ bản như số tài khoản người nhận, số tiền, ghi chú (nếu cần). Thông thường, quá trình chuyển tiền chỉ mất khoảng 1 phút, quá nhanh – quá đơn giản phải không nào?

Dễ dàng quản lý, theo dõi tài khoản

Nhờ tính năng sao kê của các ngân hàng trực tuyến, mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát số dư, nắm bắt tình hình thu – chi của mình. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn kịp thời phát hiện ra những biến động số dư bất thường, ngăn chặn các hành vi chiếm đoạt tài sản, lừa đảo. Đặc biệt, trong trường hợp bị mất thẻ, mất điện thoại bạn hoàn toàn có thể chủ động khoá thẻ hoặc yêu cầu ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng.

> Xem thêm: Danh sách những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền trực tuyến nhanh

Chuyển tiền trực tuyến mang đến nhiều sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Chuyển tiền trực tuyến mang đến nhiều sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Chuyển tiền online có an toàn hay không?

“Chuyển tiền online có an toàn hay không?” luôn là mối bận tâm lớn đối với những ai đang trong quá trình cân nhắc việc sử dụng phương thức thanh toán tiện lợi này. Thực tế, việc chuyển tiền trực tuyến có tỷ lệ an toàn cao hơn hình thức sử dụng tiền mặt. Bởi khi giữ tiền quá nhiều trong người, rất có thể xảy ra những trường hợp như bị trộm, cướp, rớt tiền, đưa tiền nhầm mệnh giá, thối tiền sai,… Bên cạnh đó, chuyển tiền trực tuyến còn lưu lại lịch sử giao dịch, nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại mọi hoạt động chi tiêu của mình, hoặc chụp ảnh màn hình nhằm chia sẻ bằng chứng đã chuyển tiền rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, việc chuyển tiền qua mạng còn được đảm bảo sự an toàn thông qua những đặc điểm sau:

  • Mật khẩu: Để thực hiện các giao dịch chuyển tiền bạn cần đăng nhập vào hệ thống với tên đăng nhập cùng mật khẩu. Đây được xem là “cánh cổng” đầu tiên nếu muốn bước vào “ngôi nhà” chứa tài sản của bạn.
  • Cách đặt mật khẩu: Các ngân hàng đều có những quy định riêng về việc đặt mật khẩu để nâng cao sự bảo mật mạnh mẽ nhất. Theo đó, mật khẩu cần có độ dài tối thiểu 6 ký tự và là tổ hợp của chữ cái thường, IN HOA, số, các ký tự đặc biệt như @#$%^&+=).
  • Thay đổi mật khẩu: Mọi ngân hàng số đều yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu với lần đăng nhập đầu tiên cũng như thường xuyên thay đổi mật khẩu theo thời gian quy định nhằm bảo vệ tối đa cho tài khoản khách hàng.
  • Tự động khoá tài khoản: Khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự động khoá tài khoản vì nghi ngờ có kẻ gian đang cố gắng “mò tìm” mật khẩu của bạn để nhập vào tài khoản. Lúc này, bạn sẽ phải liên hệ với ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu.
  • Mã OTP: Còn được gọi là mật khẩu dùng 1 lần, mã OTP chính là một dãy số tự động sinh ra và được gửi đến số điện thoại (SMS OTP) mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản hoặc ngay trên ứng dụng Smart OTP mỗi khi bạn cần thực hiện giao dịch chuyển tiền. Mã OTP được thiết kế nhằm hạn chế việc tài khoản của bạn bị tấn công từ xa. Như vậy, dù cho tài khoản của bạn có bị đánh cắp thì kẻ gian cũng không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào nếu không có thiết bị chứa mã OTP được gửi về.
  • Đăng nhập bằng sinh trắc học: Đây chính là phương thức xác nhận chính chủ qua vân tay hoặc Face ID. Tính năng này chỉ được áp dụng cho những thiết bị có hỗ trợ cảm biến vân tay, nhận diện Face ID và được dùng cho các ứng dụng di động của những ngân hàng số, ví điện tử. Đây được xem là một trong những cách thức bảo mật an toàn nhất hiện nay đối với việc chuyển tiền qua mạng. Vì phương thức xác minh này dựa trên đặc điểm của mỗi người (vân tay, khuôn mặt), do đó rất khó để sao chép hay đánh cắp.

Phương thức định danh eKYC giúp việc mở tài khoản ngân hàng số an toàn hơn

Phương thức định danh eKYC giúp việc mở tài khoản ngân hàng số an toàn hơn

Cách mở tài khoản tại TNEX để thực hiện chuyển tiền online

Với những phân tích trên hy vọng đã phần nào đánh tan những lo lắng, nghi ngờ của bạn về mức độ bảo mật, an toàn từ phương thức chuyển tiền trực tuyến. Nếu đã yên tâm hơn, hãy tham khảo cách mở tài khoản tại ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam TNEX để thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến thuận tiện nhé!

  • Bước thứ nhất: Tải App TNEX về máy bằng các tìm keyword “TNEX” trên hệ thống CH Play hoặc App Store. Nhấn vào đây cũng được luôn nhé! Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng vừa được tải về máy, chọn mục đăng ký và điền email, số điện thoại bạn muốn dùng để đăng ký tài khoản TNEX. Và để giúp cho “cánh cổng” bảo mật được vững chãi nhất hãy đặt mật khẩu tối thiểu 6 ký tự, bao gồm số, chữ cái thường, chữ IN HOA, ký tự đặc biệt. Và đừng dùng chung mật khẩu hay tên đăng nhập cho nhiều tài khoản quan trọng khác nhé. Vì bạn biết đây, bọn gian chỉ cần truy ra một mật khẩu và thế là toàn bộ tài khoản của bạn sẽ rủ nhau “ra đảo” hết đấy!
  • Bước hai: Bước tiếp theo bạn cần xác thực hồ sơ bằng cách chụp hai mặt của bản gốc CMND/CCCD. Lưu ý ảnh cần rõ, không mất góc nhé.
  • Bước thứ ba: Chụp các góc mặt theo yêu cầu của hệ thống nhằm định danh điện tử (eKYC) ngay trên ứng dụng.
  • Bước thứ tư: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại được dùng đăng ký. Sau đó, chờ duyệt. Lưu ý hãy kiếm trả các thông tin thật kỹ lưỡng nhé!

> Xem thêm: Chuyển tiền trực tuyến vừa nhanh vừa miễn phí cùng TNEX

Các bước đăng ký tài khoản tại TNEX

Các bước đăng ký tài khoản tại TNEX

Tổng kết

Với bài viết trên đây, mong rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chuyển tiền online có an toàn không. Có thể thấy, nếu chọn ngân hàng số uy tín, thực hiện nghiêm túc những quy định của ngân hàng cũng như tự tích lũy những kiến thức cơ bản và nâng cao sự cảnh giác tối đa thì chuyển tiền trực tuyến chính là cách thức giao dịch an toàn, bảo mật và tiện lợi nhất. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp những giao dịch tài chính online nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm chi phí thì TNEX chính là cái tên sáng giá rất đáng được cân nhắc hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác, bạn có thể truy cập website TNEX ngay và luôn. Đừng quên tải app TNEX để trải nghiệm những tính năng ưu việt của TNEX bạn nhé!

>> Xem thêm: 7 cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!