Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng & những điều bạn cần biết

Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là một trong những tiện ích được quan tâm hàng đầu khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Tuy độ phổ biến cao, vẫn còn những thắc mắc và phân vân xung quanh tính năng này. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan và có cái nhìn cụ thể hơn.

Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu để nhận được tiền?

Chuyển khoản liên ngân hàng là một dịch vụ giúp bạn chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản tại một ngân hàng khác một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với điều kiện đơn giản là người gửi và người nhận phải có tài khoản của ngân hàng bất kỳ.

Thời gian cần có để chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào tùy ngân hàng, cả bên gửi và bên nhận. Không phải ai cũng dùng chung một hệ thống ngân hàng, tùy vào nhu cầu cá nhân, mỗi người sẽ chọn “chọn mặt gửi vàng” ở ngân hàng khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào số lượng giao dịch hay thời điểm giao dịch mà tiền có thể sẽ được chuyển nhanh hay chậm. Nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật, tiền có thể tới chậm hơn so với thông thường. Hoặc cho dù bạn gửi vào ngày thường, nhưng số lượng giao dịch của ngày hôm đó tăng đột biến, thời gian xử lý có thể sẽ lâu hơn.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng được nhiều người quan tâm.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng được nhiều người quan tâm.

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến

Có hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng thông thường hiện nay là chuyển khoản nhanh (thông qua Napas) và chuyển khoản thường.

Nếu chọn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas, bạn hoàn toàn có thể nhận và chuyển khoản ngay lập tức 24/7, mọi lúc, mọi nơi, không kể cuối tuần, lễ/Tết, trong hay ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng thuộc hệ thống Napas, và không thuộc liên minh ngân hàng của Napas đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7.

Trong khi đó, với hình thức chuyển khoản liên ngân hàng thông thường, thời gian có thể sẽ lâu hơn. Thường thì người nhận sẽ nhận được trong ngày (nếu bạn thao tác chuyển tiền vào buổi sáng) hoặc sẽ dời sang ngày làm việc tiếp theo mới nhận được (nếu bạn chuyển tiền trong buổi chiều). Thời gian nhanh hay chậm này sẽ tùy theo ngân hàng của người gửi và người nhận.

Hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến là chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh Napas 24.7

Hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến là chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh Napas 24.7

> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas cho giới trẻ.

Có nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng?

Có rất nhiều hình thức chuyển tiền, từ truyền thống đến hiện đại như: chuyển qua quầy ATM, đăng ký chuyển tại quầy giao dịch, chuyển thông qua các ví điện tử, … Tuy nhiên, ưu thế hơn cả về tính tiện lợi, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu phần đông khách hàng là chuyển khoản liên ngân hàng trực tuyến.

Ai cũng mong muốn được chuyển tiền tới ngân hàng khác nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt là không cần đến quầy giao dịch làm thủ tục, giúp tiết kiệm thời gian nhưng phải đảm bảo tính bảo mật và an toàn.

Với hạn mức chuyển tiền lớn, nhiều khách hàng lo ngại về việc chuyển tiền trực tuyến, không biết truy cứu trách nhiệm như thế nào, cho cá nhân nào nếu lỡ có việc không may xảy ra. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nếu xét về độ an toàn, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng trực tuyến không kém cạnh gì các cách chuyển tiền khác.

Như đã đề cập, với hình thức chuyển khoản nhanh, bạn có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức. Hơn thế nữa, dịch vụ chuyển tiền có tính bảo mật và an toàn cao vì khi thực hiện giao dịch, bạn sẽ cần xác nhận thêm một lần nữa trước khi tiền được chuyển đi.

Khi thực hiện giao dịch, hệ thống ngân hàng cũng sẽ hiển thị và cập nhật tình trạng giao dịch rất đầy đủ: Đã thành công/đã hoàn thành, giao dịch không thành công hay giao dịch đang được xử lý. Nhờ vậy, bạn có thể chủ động nắm rõ hơn về hoạt động thanh toán của mình.

Nếu giao dịch không thành công, đừng lo rằng bạn sẽ bị nuốt tiền hay phải làm lại các thủ tục hoàn trả phức tạp. Tài khoản của bạn sẽ tự động được hoàn tiền lại.

Nói tóm lại, bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng trực tiếp (ở quầy giao dịch, ATM) hay trực tuyến (các ứng dụng ngân hàng/ngân hàng số). Hiện nay, hình thức trực tuyến được ưa chuộng hơn cả bởi tính tiện dụng, nhanh chóng và tiết kiệm của nó.

Dịch vụ chuyển khoản nhanh là tiện ích cần có và giúp ích nhiều cho cuộc sống ngày nay.

Dịch vụ chuyển khoản nhanh là tiện ích cần có và giúp ích nhiều cho cuộc sống ngày nay.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng của TNEX

Hiểu được tầm quan trọng, lợi ích cũng như sự tiện lợi mà dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng mang lại, TNEX đáp ứng được dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, đơn giản và tiết kiệm.

TNEX miễn phí chuyển khoản, lại nhanh chóng, tiện lợi.

TNEX miễn phí chuyển khoản, lại nhanh chóng, tiện lợi.

Để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng số TNEX đến một tài khoản ngân hàng bất kỳ, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng, chọn mục chuyển tiền và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình của mục chuyển tiền, chọn tính năng thêm người nhận

Bước 2: Chọn địa chỉ ngân hàng của người nhận

Bước 3: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ của ngân hàng sẽ chuyển tiền đến. Sau đó bấm vào Tra cứu thông tin

Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin người nhận. Thực hiện chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CASA, nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm vào tiếp tục

Bước 5: Xác nhận thông tin và nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất

Trường hợp người nhận đã có trong danh sách bạn bè, thao tác rút gọn với 3 bước:

Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền, thao tác kéo từ tài khoản CASA tới người nhận

Bước 2: Điền số tiền, nội dung chuyển tiền và chọn tiếp tục

Bước 3: Nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch

Ngược lại, nếu cần được chuyển tiền từ ngân hàng khác vào tài khoản TNEX, bạn chỉ cần hướng dẫn cho người chuyển thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn mục Ngân hàng trên thanh công cụ

Bước 2: Sao chép số tài khoản TNEX (với đầu số đẹp 888)

Bước 3: Gửi thông tin và hướng dẫn người chuyển tiền nhập số tài khoản TNEX bạn vừa sao chép ở bước 3, chọn ngân hàng MSB (MSB là ngân hàng bảo trợ cho TNEX nên bạn có thể yên tâm nhé)

Bước 4: Kiểm tra lại mọi thông tin và thao tác chuyển tiền như thông thường.

Tổng kết

Bài viết đã giải đáp những điều liên quan đến chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, định nghĩa, lợi ích cũng như các vấn đề liên quan. Hãy cùng chia sẻ để mọi người xung quanh có thêm thông tin. Và đừng quên tải TNEX ngay để trải nghiệm các tiện ích về chuyển khoản cũng như các dịch vụ khác của ngân hàng số tin cậy, thuận lợi, nhanh chóng và miễn phí!

Xem thêm: Cách mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại nhà.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!