Chuyển tiền Napas – Tưởng quen mà lạ

Có khi nào bạn thắc mắc về ý nghĩa của chữ Napas quen thuộc được in trên chiếc thẻ ATM mà bạn sử dụng mỗi ngày không? Tất nhiên là nó không thể tự nhiên mà xuất hiện chỉ vì… cho đẹp được. Vậy mục đích của nó đối với thẻ ngân hàng là gì? Chuyển tiền Napas có ưu điểm như thế nào? Hãy cùng gỡ rối từng thắc mắc trên trong bài viết dưới đây của TNEX để hiểu hơn về loại thẻ thông dụng này, đồng thời tích góp thêm cho mình một vốn hiểu biết thú vị để có dịp đem ra “chém” cùng hội bạn nhé!

Chuyển tiền Napas ngày càng được giới trẻ ưa chuộng sử dụng

Chuyển tiền Napas ngày càng được giới trẻ ưa chuộng sử dụng

Thẻ Napas là gì?

NAPAS chính là chữ viết tắt của cụm từ National Payment Services. NAPAS chính là thương hiệu thẻ quốc gia của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 2004 với tuyên ngôn thương hiệu là “Một kết nối – Mọi thanh toán”. Theo đó, NAPAS tạo ra môi trường trung gian thuận tiện để những ngân hàng thực hiện các kết nối cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đa dạng hơn cho người dùng. NAPAS hiện đang vận hàng và quản trị hệ thống chuyển mạch với kết nối liên thông mạng lưới lên đến 261.000 máy POS, 18.600 máy ATM, trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng trong lẫn ngoài nước đang hoạt động tại lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Napas chính là loại thẻ nội địa của những ngân hàng nằm trong hệ thống Napas phát hành. Thẻ này có chức năng tương tự như loại thẻ ATM nội địa thông thường như thanh toán online, chuyển tiền/ rút tiền tại cây ATM, quẹt POS,…. Tuy nhiên, sử dụng thẻ Napas lại sở hữu nhiều đặc quyền nổi trội hơn. Những ưu điểm đó là gì? Bạn có thể tìm hiểu trong phần dưới của bài nên đừng nóng vội nhé!

Chuyển tiền nhanh với thẻ Napas của TNEX

Chuyển tiền nhanh với thẻ Napas của TNEX

Đặc điểm của thẻ Napas

Bạn cần lưu ý một điều rằng thẻ Napas chỉ là sản phẩm của sự liên kết giữa những ngân hàng hợp tác với NAPAS, chứ NAPAS không đảm nhận vai trò trực tiếp phát hành thẻ. Điều này gần giống với hệ thống thẻ Mastercard hay Visa.

Đặc điểm nhận dạng của thẻ khá đơn giản. Chữ Napas cùng logo ở góc dưới cùng bên phải chính là đặc điểm nhận biết những chiếc thẻ Napas nhanh nhất.

> Xem thêm: Chuyển tiền Napas là gì và lý do Gen Z nên chọn hình thức chuyển tiền này

Chuyển tiền Napas là gì?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển/ nhận tiền qua số tài khoản, số thẻ hay mã QR giữa những ngân hàng nằm trong mạng lưới Napas một cách nhanh chóng mà không phải đến ngân hàng, quầy giao dịch. Tính năng chuyển tiền qua Napas được tích hợp trên cả ứng dụng Mobile Banking và Internet Banking. Chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng trong khối liên minh Napas được thực hiện bất cứ lúc nào với tốc độ nhanh hơn phương thức chuyển tiền bình thường rất nhiều. Như vậy, khi sử dụng thẻ Napas để chuyển tiền bạn có thể linh hoạt và chủ động hơn trong mọi giao dịch mà không cần phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Napas

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều người chọn các ngân hàng nằm trong khối liên minh Napas để sử dụng. Sở dĩ, thẻ Napas được nhiều người yêu chuộng là vì sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn. Một trong số đó có thể kể đến là:

 • Có thể chuyển/ rút tiền ở tất cả các máy POS/ cây ATM có ký hiệu NAPAS
 • Khách hàng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi với mạng lưới phủ sóng hơn 17.000 cây ATM, 220.000 máy POS của 50 ngân hàng trên toàn quốc.
 • Những hệ thống ngân hàng có kết nối với NAPAS sẽ hỗ trợ khách hàng các khoản phí phát sinh khi thực hiện các giao dịch tài chính.
 • Việc chuyển tiền qua Napas được thực hiện nhanh chóng, an toàn tuyệt đối. Bạn không phải mất nhiều thời gian, thấp thỏm, lo âu không biết tiền mình chuyển đã đến tài khoản người dùng hay chưa? Đặc biệt, bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, dù là thời gian ngoài giờ hành chính hay những ngày cuối tuần, lễ tết. Hơn nữa, khi sử dụng thẻ có liên kết Napas như thẻ TNEX, việc rút tiền, chuyển tiền sẽ được miễn phí.

Chuyển tiền miễn phí với thẻ TNEX

Chuyển tiền miễn phí với thẻ TNEX

 • Nhận tiền ngay sau khi giao dịch được hoàn tất trên ứng dụng ngân hàng, bất kể thời gian giao dịch là ban ngày hay tối muộn.
 • Hiện Napas cũng đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử, do đó bạn có thể thoải mái mua sắm online với hình thức thanh toán đơn giản. Không những thế, khi thanh toán qua cổng NAPAS thường xuyên, bạn còn có cơ hội được nhận những ưu đãi hấp dẫn.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng được áp dụng đối với những tài khoản thanh toán nội địa & quốc tế.
 • Thẻ Napas có tính bảo mật cao vì được trang bị chip bảo mật với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thẻ vì những thông tin của thẻ sẽ được mã hóa ở mức độ cao nhất nên sẽ rất khó để có thể giả mạo.

> Xem thêm: Những lợi ích của chuyển tiền Napas mà giới trẻ thích mê

Việc chuyển tiền qua Napas được thực hiện nhanh chóng, an toàn tuyệt đối

Việc chuyển tiền qua Napas được thực hiện nhanh chóng, an toàn tuyệt đối

Hướng dẫn cách chuyển tiền Napas với ngân hàng số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX cũng thuộc nhóm những ngân hàng có liên kết với hệ thống NAPAS, được bảo trợ bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam. Do đó, TNEX cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền thông qua Napas bảo mật, nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ Gen Z năng động. Theo đó, để chuyển tiền qua Napas trong hệ thống TNEX sẽ có hai trường hợp dưới đây:

Trường hợp 1: Bạn chưa chuyển tiền cho người nhận trước đó

 • Bước 1: Tại màn hình chính của mục Chuyển tiền, bạn hãy nhấp chọn biểu tượng dấu “+” để tiến hành thêm người cần chuyển tiền.
 • Bước 2: Nhập vào số tài khoản mà bạn muốn chuyển tiền cùng với ngân hàng thụ hưởng nhé. Sau đó, bấm vào “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA, sau đó nhập vào số tiền bạn muốn chuyển đi (tối thiểu là 20.000 đồng) cùng nội dung chuyển khoản rồi bấm vào Tiếp tục.
 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin, nhập mã PIN để hoàn tất giao dịch.

Trường hợp 2: Người nhận đã có trong danh sách bạn bè của bạn

 • Bước 1: Tại màn hình Chuyển tiền, kéo từ tài khoản CA đến người nhận
 • Bước 2: Nhập vào số tiền cùng nội dung chuyển khoản rồi nhấn Tiếp tục
 • Bước 3: Nhập mã PIN là bạn đã hoàn tất quy trình chuyển tiền.

Khi sử dụng thẻ TNEX có liên kết Napas, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển/ rút tiền tới bất cứ số tài khoản nào, bất kỳ cây ATM trong hệ thống NAPAS với phí tiền là 0 đồng.

Với những chia sẻ trong bài viết trên hẳn bạn đã hiểu hơn về chuyển tiền Napas là gì cũng như những lợi ích của phương thức chuyển tiền này. Để có thể trải nghiệm tính năng chuyển tiền chỉ trong vài chạm nhanh chóng, hãy tải ngay App TNEX có trên Appstore hoặc CH Play ngay. Quá trình đăng ký tài khoản cũng vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản nên đừng trì hoãn việc trở thành “cư dân” của hệ TNEX ngay từ bây giờ nhé!

>>> Xem thêm: Lợi ích của chuyển tiền nhanh mà bạn nên biết

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!