Chọn ngân hàng miễn phí duy trì nào thì phù hợp?

Trước đây, khi sử dụng tài khoản ngân hàng, ta sẽ phải trả một vài chi phí, trong đó có phí duy trì. Tuy nhiên, một số ngân hàng thì không có phí này. Vậy, đâu là ngân hàng miễn phí duy trì phù hợp nhất dành cho bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của TNEX để tìm ra câu trả lời nhé!

Phí duy trì là gì?

Phí duy trì là tên gọi khác của phí quản lý tài khoản hay phí duy trì tài khoản. Đây là một khoản chi phí mà ngân hàng sẽ thu từ tài khoản của người dùng khi số dư trong tài khoản ở dưới mức tối thiểu vào ngày chốt thông tin.

Phí duy trì của ngân hàng là gì?

Phí duy trì của ngân hàng là gì?

Phí duy trì thường được thu theo tháng hoặc theo năm. Chỉ khi đến ngày chốt thông tin (thường là đầu hoặc cuối tháng) mà tài khoản của bạn dưới mức tối thiểu thì tài khoản mới bị tính phí duy trì.

Về mặt ý nghĩa, phí duy trì được tạo ra với mục đích chính là để kích thích người dùng sử dụng và gắn bó nhiều hơn với ngân hàng. Ví dụ đơn giản thế này: Bạn đăng ký tài khoản ngân hàng nhưng khi tiền trong tài khoản lại có hạn, bạn ít dùng, đôi khi là quên mất. Việc tồn tại phí duy trì sẽ khuyến khích bạn sử dụng nhiều hơn các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, nạp tiền, rút tiền,….

Không có chuẩn chung nào cho việc tính phí duy trì. Tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà giới hạn tính phí cũng như giá trị chi phí sẽ khác nhau.

Các khoản phí khác của ngân hàng

Những chi phí người dùng phải trả khi dùng tài khoản ngân hàng

Những chi phí người dùng phải trả khi dùng tài khoản ngân hàng

Bên cạnh phí duy trì thì người dùng sẽ còn phải chi trả thêm một số khoản phí khác. Đây thường là các khoản phí dùng để “chi trả” cho các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho người dùng.

  • Phí chuyển tiền: Trên mỗi giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ thu một khoản phí nho nhỏ. Phí này sẽ được tính dựa trên khối lượng tiền chuyển và hình thức chuyển. Chuyển tiền cùng một ngân hàng thường sẽ không mất phí. Hiện nay thì khoản phí này cũng đang dần biến mất do sự hỗ trợ từ hệ thống công nghệ phát triển.
  • Phí thường niên: Phí mà người người cần đều đặn chi cho ngân hàng theo năm. Tác dụng của loại phí này để duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích có từ thẻ
  • Phí dịch vụ: Khi cung cấp các dịch vụ bổ sung như sms banking hay internet banking, ngân hàng cũng sẽ thu phí người dùng. Tùy vào ngân hàng mà phí này sẽ tính khác nhau nhưng có điểm chung là sẽ được thu theo tháng hoặc theo năm.

Ngoài các phí trên, một số ngân hàng còn thu thêm những loại phí đặc biệt khác.

Ngân hàng miễn phí duy trì nào được giới trẻ yêu thích?

Ngân hàng nào miễn phí duy trì?

Ngân hàng nào miễn phí duy trì?

Tuy biết phí duy trì là để kích thích người dùng giao dịch và chuyển tiền vào thẻ nhưng nếu cứ mỗi lần thẻ dưới hạn mức là bị tính phí thì cũng khá là “đau ví”. Vậy thì có ngân hàng nào không có phí duy trì không?

Trên thị trường hiện nay vẫn sẽ có những ngân hàng không hề yêu cầu người dùng trả khoản phí này. Khi dùng tài khoản không có phí duy trì, người dùng sẽ linh động về mặt quản lý tài sản trong thẻ và tiền mặt hơn, qua đó có thêm nhiều lựa chọn trong quá trình chi tiêu hằng ngày.

>>Xem thêm: Ngân hàng miễn phí mọi loại phí dành cho giới trẻ – TNEX

Mẹo chọn ngân hàng miễn phí duy trì phù hợp với giới trẻ

Số lượng ngân hàng có miễn phí duy trì hiện tại cũng khá là đa dạng. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể thử những mẹo sau.

Mẹo chọn ngân hàng tốt dành cho bạn

Mẹo chọn ngân hàng tốt dành cho bạn

Xem xét chất lượng dịch vụ của ngân hàng

Một cửa hàng tuyệt vời là khi họ cung cấp những sản phẩm chất lượng, đúng với nhu cầu của người dùng với mức giá hợp lý. Ngân hàng cũng vậy. Thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào việc ngân hàng có miễn phí duy trì không, bạn nên thử nghiên cứu tổng thể xem ngân hàng ấy có phù hợp để đồng hành cùng bạn hay không.

Mẹo: Bạn có thể tham khảo đánh giá của những người dùng hiện tại của ngân hàng đó. Nếu có kiến thức về tài chính, bạn cũng có thể “nghía qua” các hoạt động kinh doanh xem ngân hàng có đang vận hành hiệu quả hay không.

Tìm hiểu các dịch vụ ngân hàng cung cấp

Mỗi ngân hàng sẽ có một hệ thống dịch vụ khác nhau và đôi khi ngân hàng bạn chọn có thể có hoặc không có điều bạn muốn. Vì vậy, trước khi chọn ngân hàng, bạn nên liệt kê những điều mình muốn, sau đó đem danh sách ấy so sánh với những gì ngân hàng cung cấp.

Thống kê tất cả các khoản phí phải trả

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều loại phí ngân hàng khác nhau. Vì chúng được chia nhỏ ra nên là đôi khi bạn sẽ không thể xác định đúng số tiền mình phải bỏ ra hằng tháng để sử dụng tài khoản ngân hàng. Hãy liên hệ tư vấn, hỏi rõ các khoản phí và mức tính phí từ ngân hàng, sau đó tổng lại xem bạn phải trả bao nhiêu cho mỗi tháng. Ví dụ như ngân hàng miễn phí duy trì mà các phí khác cũng không đáng kể thì đấy là ứng cử viên sáng giá cho bạn đấy.

TNEX – ngân hàng thuần số miễn mọi loại phí

TNEX - ngân hàng thuần số dành cho thế hệ trẻ

TNEX – ngân hàng thuần số dành cho thế hệ trẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng miễn phí duy trì và các khoản phí khác cũng bằng 0 thì TNEX xin được góp mặt trong danh sách lựa chọn của bạn.

Được phát triển bởi đội ngũ người Việt với sự bảo trợ từ MSB, TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Với tiêu chí đem lại trải nghiệm ngân hàng dễ dàng và miễn phí cho mọi người, TNEX hoàn toàn không thu bất cứ khoản phí nào, dù đó có là phí duy trì hay phí thường niên.

Thêm nữa, ứng dụng TNEX cũng cung cấp các tính năng như hỗ trợ quản lý chi tiêu, tính toán ngân sách, trò chuyện với bạn bè hay mua sắm trực tuyến. Tất cả những gì bạn nhận được đều là miễn phí vậy nên tài khoản của bạn 100% sẽ chỉ được sử dụng cho chính bạn thay vì phải dành một phần cho các khoản phí.

Trên đây là thông tin về phí duy trì và cách chọn ngân hàng miễn phí duy trì tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được lựa chọn hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngân hàng thuần số TNEX, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng miễn phí bên dưới. TNEX rất vui lòng được phục vụ.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!