“CHƠI” THÔI MÀ VẪN RA TIỀN, TIN ĐƯỢC KHÔNG?

01/07/2021

215 Lượt xem

 

Ngày ngày đi làm 9-10 tiếng ở văn phòng, “xì chét”, rồi “deadline dí”, rồi khách thế này, sếp thế kia, đồng nghiệp thì “dư này”,… Chuyện đi làm vẫn luôn là bài ca muôn thủa của biết bao người.

Sâu thẳm bên trong ai mà chẳng mong được làm một công việc đúng với sở thích, đúng với đam mê, làm như chơi và vẫn kiếm được tiền? 

Nhưng làm sao để “chơi” mà vẫn ra tiền? Trả lời ngay 4 câu hỏi này nhé!

 

 

1. Sở thích/đam mê của bạn là gì?

Đi ăn, đi cafe, đi du lịch; hát, vẽ, tập thể dục, chơi games, đọc sách…. Ngồi xuống và list ra tất cả mọi sở thích của bạn. Nếu được hãy đánh số thứ tự từ yêu thích nhất đến yêu thích ít hơn xíu nhé!

 

2. Có cơ hội nào để kiếm tiền từ những sở thích đó không?

Chắc bạn cũng không còn xa lạ gì với những nghề nghiệp mới nổi lên trong vài năm gần đây: foodreviews, coffee-reviews, hay travel blogger, PT (personal trainer)… Tất cả các bạn ý cũng bắt đầu công việc này một cách rất tự nhiên, là chia sẻ về sở thích cá nhân mà thôi.

Đúng rồi đấy, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những sở thích của mình.

Những nhớ là, nếu sở thích đó chỉ ở mức lưng chừng và nửa vời, thì cơ hội kiếm tiền cũng chỉ như bong bóng xà phòng mà thôi.

 

3. Bạn cần thêm những kỹ năng bổ trợ nào cho sở thích để kiếm tiền đây?

Đến bước lập kế hoạch rồi nè bạn ơiii.

Học thêm về các nền tảng thời đại số (facebook fanpages, instagram, tiktok…) – nơi bạn sẽ tự quảng cáo cho chính bản thân mình.

Học thêm xíu xiu về chụp ảnh, chỉnh ảnh, thiết kế ảnh.

Học thêm về viết vách để nội dung bạn chia sẻ gãy gọn và vẫn cung cấp đủ thông tin.

Khách hàng hiềm năng của bạn đang ở đâu, nhớ tìm hiểu trước về đối tượng khách hàng của bạn nhé!

 

4. Đừng quên giữ vững cho mình một tinh thần vững chãi.

  • Vững chãi để không từ bỏ kế hoạch kiếm tiền từ việc “chơi” này.
  • Vững chãi để dù mãi chưa có vị khách hàng vẫn không từ bỏ việc chia sẻ.
  • Vững chãi để giữ niềm tin rằng, quả ngọt sẽ tới mà thôi.

Kiếm tiền từ sở thích cá nhân là chuyện không hề dễ dàng, đây có thể là công việc chính, cũng có thể là việc tay trái làm thêm. 

Có người dùng đam mê để kiếm tiền, nhưng cũng có người kiếm tiền để nuôi đam mê. Dù bạn đang nằm ở vế nào thì nhu cầu sâu thẳm chính là: niềm vui và sự hạnh phúc.

Làm việc mình yêu, yêu việc mình làm – mong bạn vẫn luôn giữ được tình yêu để tình yêu đó biến thành nguồn động lực vô tận.

Ừ thì nếu chưa thể kiếm tiền từ sở thích cá nhân thì học cách yêu lấy công việc mình đang có đã vậy.

Dù tình yêu đôi khi cũng chỉ đơn giản là: TIỀN!

 

P/s: Nhớ rằng đối tượng yêu là gì đi chăng nữa thì hãy “yêu nhau đậm sâu, yêu nhau bền lâu” nhé bạn ơiiii. Một tình yêu lưng chừng chỉ dẫn đến cái kết đau khổ mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lựa chọn một công việc phù hợp?

05/10/2021

114 Lượt xem

Không chỉ riêng học sinh cuối cấp, ngay cả các bạn sinh viên năm cuối, thậm chí người đã đi làm cũng có thể mông lung trước câu hỏi đó. Để rút ra cách lựa chọn một công việc phù hợp, hãy cùng với TNEX tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Xem bài viết →