Cách chi tiêu hợp lý cho 5 cung hoàng đạo bị sao nghèo khó chiếu mệnh

 

Trong tổng số 12 cung hoàng đạo, có những cung quản lý chi tiêu rất tốt bởi ở họ có sự kỷ luật cao. Ngược lại, cũng có những cung hoàng đạo thường xuyên rơi vào tình trạng “tiền đi đâu mất”. Trong bài viết này, hãy cùng TNEX điểm mặt chỉ tên top 5 cung hoàng đạo bị sao nghèo khó chiếu mệnh và đi tìm cách chi tiêu hợp lý cho họ nha.

Top 1: Cung Bảo Bình

Cung đầu tiên được gọi tên chiếu mệnh đó chính là Bảo Bình

Cung đầu tiên được gọi tên chiếu mệnh đó chính là Bảo Bình

Bảo Bình có những suy nghĩ rất khác, logic mua hàng của họ thậm chí còn “độc lạ” hơn bất kỳ ai ngoài kia. Với Bảo Bình, đồ đạc mà họ mua nhất thiết phải thể hiện được giá trị của chúng và giá trị bản thân họ. Để thỏa mãn nhu cầu này, có khi họ thậm chí phải vay mượn tiền.

Bảo Bình được mệnh danh là “đứa con” của công nghệ. Ngay khi một sản phẩm như Iphone, Macbook… được tung ra thị trường, họ là những người đầu tiên muốn sở hữu nó. Thường Bảo Bình không đợi sản phẩm giảm giá mà “chốt đơn” ngay để “rinh” về. Ai mà chẳng biết những món đồ công nghệ thời thượng đó đắt đỏ như nào cơ chứ.

Chắc các Bảo Bình đọc đến đây cũng thấy hoang mang lắm phải không. Vậy thì chắc chắn bạn đang cần lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý rồi. Lời khuyên dành cho Bảo Bình là học cách phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn. Nếu điện thoại vẫn còn tốt, hãy cân nhắc xem việc mua mẫu iPhone mới nhất có cần thiết trong hoàn cảnh túi tiền không mấy dư dả hay không. Hãy suy nghĩ về sự cần thiết của sản phẩm trước khi bạn quyết định xuống tiền sở hữu nó Bảo Bình nha!

Top 2: Cung Sư Tử

Ở đâu có giảm giá, ở đâu có chương trình khuyến mãi, ở đó có sự hiện diện của Sư Tử. Sư Tử có một tật xấu là rất dễ mất kiểm soát, đặc biệt là trước sự cám dỗ của những món đồ thu hút. Nếu ai đó thích món đồ gì đó giống của họ, Sư Tử sẵn sàng mua tất cả các sản phẩm đó về để không ai khác có được cái giống họ nữa. Một điểm yếu nữa của Sư Tử là thích mua những món quà đắt tiền cho những người thân yêu. Do đó, đôi khi nó buộc họ phải chi tiêu nhiều hơn ngân sách cho phép.

>>Xem thêm: Top phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Chi tiêu của cung Sư Tử

Chi tiêu của cung Sư Tử

Vì vậy, để tránh chi tiêu nhiều “không đỡ nổi”, Sư Tử hãy lập ngay ngân sách chi tiêu vừa phải, hợp lý hơn, hoặc tranh thủ tìm mã giảm giá, rủ bạn bè mua sắm cùng để tiết kiệm hơn nhé.

Top 3: Cung Bọ Cạp

Vốn là một cung hoàng đạo cá tính, trong chi tiêu Bọ Cạp cũng thể hiện chất rất riêng của mình. Bọ Cạp không đơn thuần mua sản phẩm vì muốn sở hữu nó, họ mua để nhận lại sự thỏa mãn, hài lòng. Cái họ muốn là những sản phẩm đặc biệt, số lượng có hạn hoặc những vật phẩm có thể chứng minh “chất riêng” của họ. Mục đích của Bọ Cạp là nói với mọi người rằng họ không quan tâm đến tiền bạc và rất tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề của hầu hết Bọ Cạp là họ thường thiếu tin tưởng vào mọi người nên bỏ lỡ những lời khuyên chân thành khi cần thiết.

Lời khuyên dành cho Bọ Cạp

Lời khuyên dành cho Bọ Cạp

Bọ Cạp nên dũng cảm hơn để tin tưởng các “cố vấn tài chính” hoặc “chuyên gia ngân sách”. Đặt câu hỏi để tìm một chiến lược tài chính phù hợp với bạn mà không phải hy sinh sự tự do, tự chủ của bản thân.

Top 4: Cung Bạch Dương

Một khi Bạch Dương đã muốn mua đồ, người ấy có thể viện đủ mọi lý do cho sự chi tiêu của mình. Khi họ thoáng lướt qua một kênh thương mại điện tử với nhiều “flash sale”, họ không thể ngừng thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của mình và chốt đơn hàng. Ngoài ra họ còn có những khoản mục như phục cho công việc, quà tặng sinh nhật cho bạn bè… Bạch Dương chính là cung hoàng đạo điển hình của kiểu người dễ bị kích động. Họ tiêu bao nhiêu tùy thích, họ không lập kế hoạch chi tiêu và không nghĩ trước về điều đó. Cho dù sau này Bạch Dương có hối hận, họ vẫn cứ tìm lý do chính đáng để thuyết phục bản thân và cảm giác hối hận sẽ biến mất.

Cách chi tiêu hợp lý dành cho Bạch Dương

Cách chi tiêu hợp lý dành cho Bạch Dương

Cách chi tiêu hợp lý, cũng là cách tốt nhất để giúp một Bạch Dương kiểm soát chi tiêu của mình là tạm dừng thói quen chi tiêu buông thả trong một thời gian. Để làm được điều này, Bạch Dương phải tránh xa những sản phẩm đầy cám dỗ và cân nhắc kỹ mức độ cần thiết của sản phẩm này trước khi mua chúng. Đôi khi bạn thấy sản phẩm được giảm giá, bạn viện cớ rằng nó quá rẻ. Mua ngay trước khi chúng tăng giá. Nhưng trên thực tế, việc thu thập hàng tá những thứ không cần thiết với giá hời và không sử dụng chúng là một dấu hiệu của sự lãng phí. Vì vậy, hãy thật khôn ngoan để chống lại sự thôi thúc này!

Top 5: Cung Nhân Mã

Nhân Mã rất thích mua đồ, nhất là những đồ lặt vặt, rẻ tiền. Ngay cả khi họ không sử dụng nhiều, nếu họ nghĩ rằng nó rẻ, họ sẽ mua nó. Nếu không mua ngay, Nhân Mã sẽ canh cánh mãi niềm băn khoăn ấy để rồi hối tiếc. Những người thuộc cung hoàng đạo này hiếm khi nhìn lại hành vi chi tiêu của họ. Hoặc dù có kiểm tra cũng không biết mình sai ở đâu, lãng phí chỗ nào. Trong suy nghĩ của Nhân Mã, nếu rẻ thì nên mua luôn, so với giá gốc về sau thì đây cũng là một cách tiết kiệm.

Nhân Mã cần chi tiêu ra sao?

Nhân Mã cần chi tiêu ra sao?

Hơn ai hết, Nhân Mã thực sự là một tín đồ của phong cách sống YOLO (You Only Live Once). Vì bản tính của họ ngày nay thích trải nghiệm, du lịch và sống nên họ thường không bỏ tiền vào quỹ tiết kiệm.

Cách chi tiêu hợp lý đối cho Nhân Mã đó là tập cách kỉ luật hơn trong chi tiêu, ghi chép lại những khoản chi của mình. Đặc biệt là hãy thật tỉnh táo trước sự cám dỗ của những thứ bạn nghĩ là “sẽ có lúc dùng đến”, “mua trước không thừa”. Nếu không thay đổi thì rất có thể, một ngày nào đó ngôi nhà của bạn sẽ bị bao quanh bởi những đồ vật vô ích đó.

Tổng kết

5 cung hoàng đạo trên hay những cung hoàng đạo còn lại trong 12 cung đều sẽ có những lúc nuông chiều ý thích của bản thân hơn, tự cho phép mình mua sắm những thứ mà bạn thích hơn là cần. Hy vọng với những lời khuyên về cách chi tiêu hợp lý trên của TNEX, bạn đã góp nhặt được một vài giải pháp hay ho cho bệnh “viêm màng ví” của mình nha.

>>Xem thêm: Cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm giữa dòng đời vạn sale

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!