Câu chuyện ra đời và phát triển của TNEX ngân hàng số thế hệ mới

Được ra đời vào cuối năm 2020, sau 2 năm phát triển, ngân hàng số TNEX đã đạt được 1 triệu người dùng đầu tiên. Trong bài viết này, cùng TNEX bộc bạch chia sẻ về câu chuyện ra đời, các tính năng phục vụ người dùng hay thành tích mà TNEX đã đạt được nhé!

Bối cảnh ra đời TNEX ngân hàng số thế hệ mới

Theo thống kê từ Merchant Machine vào năm 2021, Việt Nam xếp thứ hai trên toàn thế giới với 69% người dân chưa tiếp cận được dịch vụ tài chính, chưa có tài khoản ngân hàng. Có tới 26% các giao dịch bằng tiền mặt trong khi tỷ lệ phổ cập Internet của người dân Việt Nam lên tới 66%. Không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính, ngân hàng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân, kìm hãm sự phát triển kinh tế quốc gia. Đồng thời, theo Global Finance, được tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng là yếu tố quan trọng để người dân thoát nghèo.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới với 69% người dân chưa tiếp cận dịch vụ tài chính

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới với 69% người dân chưa tiếp cận dịch vụ tài chính

Nghiên cứu về đầu tư công nghệ của các ngân hàng được thực hiện bởi Accenture cho thấy: Các ngân hàng tại Việt Nam đầu tư lớn vào dịch vụ số đã đạt được lợi nhuận cao hơn trước. Tuy nhiên thành quả này có được phần lớn do kết quả tối ưu hóa, chứ không phải từ doanh thu tăng. Nói cách khác, ngành ngân hàng tại Việt Nam chưa chuyển đổi số thực chất, căn bản và toàn diện.

Ngày 05/03/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để người dân được mở tài khoản từ xa. Sự kiện được đánh giá là tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển ngân hàng số tại Việt Nam, giúp nhiều người dân được tiếp cận với dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Đặt trong bối cảnh đó, ngày 11/12/2020, thương hiệu TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được giới thiệu. Dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu quốc tế, TNEX được phát triển bởi đội ngũ người Việt trẻ dành cho người Việt.

TNEX Ngân hàng thuần số thế hệ mới là gì?

TNEX ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi ngân hàng MSB, cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại, thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất. Tại TNEX, người dùng có thể mở tài khoản online bằng định danh điện tử ekyc hay làm thẻ ATM online giao hàng tận nhà mà không cần phải đăng ký quầy giao dịch như các ngân hàng truyền thống.

Chưa đầy 01 năm kể từ ngày ra mắt (11/12/2020), TNEX vinh dự nhận được liên tiếp 03 giải thưởng lớn từ các tổ chức quốc tế uy tín.

 • Giải thưởng THE BEST NEW DIGITAL BANK theo đánh giá bình chọn của The Global Economics.
 • Chiến thắng Hạng mục MOST UNIQUE NEW DIGITAL BANK VIETNAM 2021 theo bình chọn của Tạp chí Global Business Review.
 • Chiến thắng Hạng mục NEW DIGITAL BANK OF THE YEAR VIETNAM 2021 theo bình chọn của Tạp chí Global Business Review.

Tháng 8/2022, sau hơn 1 năm ra mắt, phát triển TNEX đã cán mốc đạt hơn 1.000.000 người dùng. Với kết quả này, đội ngũ TNEX càng thêm tin tưởng vào sứ mệnh cung cấp các dịch vụ thuận ích cho khách hàng: ngân hàng miễn mọi loại phí, cải thiện sức khỏe tinh thần – thể chất, cung cấp kiến thức tài chính – lối sống,…

>>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

TNEX Ngân hàng thuần số thế hệ mới mang đến những tính năng thú vị nào?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với tính năng gen Z hóa của TNEX như quản lý chi tiêu cho cân bằng tài chính, đi bộ đếm bước chân rèn luyện thể chất, nhắn tin kết nối bạn bè hay bổ sung kiến thức với vitamin T,…

 • Quản lý chi tiêu

Chăm sóc sức khỏe tài chính với tính năng Quản lý chi tiêu

Chăm sóc sức khỏe tài chính với tính năng Quản lý chi tiêu

Đây là tính năng giúp khách hàng quản lý chiêu hiệu quả. Nếu bạn là người chi tiêu quá tay thì có thể sử dụng tính năng Quản lý chi tiêu trên ứng dụng TNEX. Khách hàng có thể đặt hạn mức chi tiêu phù hợp hàng tháng, ghi chép các khoản chi tiêu để dễ dàng theo dõi.

 • Đếm bước chân

Ngoài sức khỏe tài chính, người dùng còn có thể rèn luyện sức khỏe thể chất tại TNEX. Dễ dàng tạo thói quen đi bộ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với tính năng Đếm bước chân cùng TNEX. Ứng dụng sẽ ghi lại số bước chân mà bạn đi trong ngày, trong tuần, trong tháng. Cùng TNEX thực hiện thử thách đi bộ đạt 5000 bước/ngày nhé!

 • Nhật ký cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghe đến sức khỏe tinh thần chưa? Ngày hôm nay bạn vui/buồn vì điều gì? Hãy ghi lại cảm xúc ngày hôm nay thông qua icon cảm xúc siêu đơn giản trên ứng dụng. Việc ghi chép nhật ký cảm xúc giúp bạn hiểu về bản thân hơn.

 • Vitamin T

Vitamin T là tính năng cung cấp kiến thức đa dạng chủ đề cho gen Z từ tài chính, lối sống, nghề nghiệp,.. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng hàng ngày là bạn có thể cập nhật kiến thức siêu bổ sung ích, nạp vitamin T để thông minh hơn mỗi ngày.

TNEX Ngân hàng thuần số thế hệ mới đem đến lợi ích gì?

Mở tài khoản online nhanh chóng đơn giản trên điện thoại

Với TNEX ngân hàng thuần số thế hệ mới khách hàng dễ dàng mở tài khoản online trên điện thoại mà không cần mất công đăng ký tại quầy giao dịch. Mở tài khoản TNEX chỉ trong 5 bước trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập CH Play/AppStore tải Ứng dụng TNEX

Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân gồm số điện thoại, email, mật khẩu

Bước 3: Chụp giấy tờ tùy thân CMND/CCCD 2 mặt

Bước 4: Chụp các góc mặt theo hướng dẫn

Bước 5: Nhập mã OTP và đợi duyệt

Lưu ý khi mở tài khoản: Số điện thoại đăng ký phải chính chủ, ảnh chụp CMND/CCCD phải rõ ràng tránh mất góc.

Đăng ký mở thẻ online đơn giản

Đăng ký mở thẻ online đơn giản

Sau 3-5 ngày làm việc, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt. Khi mở tài khoản thành công bạn dễ dàng đăng ký phát hành thẻ atm vật lý miễn phí giao hàng tận nhà ngay trên ứng dụng.

TNEX ngân hàng thuần số thế hệ mới miễn 100% phí giao dịch

TNEX 5K đánh bay phí giao dịch ngân hàng

TNEX 5K đánh bay phí giao dịch ngân hàng

TNEX cam kết miễn phí trọn đời cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ không cần chi trả bất kỳ khoản phí ngân hàng.

 • Không phí chuyển tiền
 • Không phí rút tiền
 • Không phí thường niên
 • Không phí quản lý tài khoản
 • Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngoài ra TNEX còn có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ. Để trải nghiệm ngân hàng miễn phí bạn có thể nhanh tay tải ngay TNEX.

>> Đọc thêm: Sự khác nhau giữa định danh truyền thống và định danh trực tuyến

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!