Cẩm nang về ngân hàng số cho cuộc sống tiện nghi

Theo nghiên cứu gần đây, có đến hơn ¾ Gen Z ra đường không một xu dính túi mà vẫn có thể tự tin, thoải mái order đồ ăn, thức uống và mua “cả thế giới”. Bí mật ở đây chính là chiếc điện thoại được kết nối với những tiện ích thanh toán có thể giúp giới trẻ chi trả mọi hóa đơn online mà không cần dùng đến tiền mặt. Có thể nói Gen Z được ví như ‘người bản địa” trong làng chuyển đổi số nhờ style sống luôn ưu tiên sự tinh gọn, nhanh chóng cùng bản tính thích khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ. Là tiếng nói mới của thời đại, Gen Z đã giúp “nâng cấp” phương thức thanh toán, góp phần mở ra một chương mới cho một cộng đồng không còn sử dụng nhiều tiền mặt trong hầu hết các hoạt động cuộc sống.

Và một trong những nền tảng giúp cho quá trình định hình lại phương thức thanh toán online của giới trẻ chính là những ngân hàng số hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong bài viết này, hãy “gõ cửa” ngôi nhà mới trong hệ thống tài chính này để hiểu rõ hơn ngân hàng số là gì cũng như những tính năng mà chúng mang đến cho cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay nhé!

1 – Ngân hàng số là gì?

Còn được gọi là Digital Banking, ngân hàng số chính là một mô hình tài chính mà trong đó mọi giao dịch đều được số hoá nhằm mang đến những trải nghiệm vượt bậc nhất cho người dùng. Hiểu một cách đơn giản thì những hoạt động mà bạn yêu cầu thực hiện tại các quầy giao dịch ngân hàng truyền thống giờ đây đều được số hoá và tích hợp vào ứng dụng điện thoại tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng mọi dịch vụ của ngân hàng 24/24 mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Như vậy, không cần di chuyển đến ngân hàng bạn vẫn có thể chủ động thực hiện những giao dịch tài chính ở mọi lúc mọi nơi. Hình thức này không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại của khách hàng mà còn giúp giảm thiểu tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan, góp phần đẩy nhanh tốc độ mở thẻ. Với ngân hàng số, bạn có thể thực hiện những tính năng như:

 • Chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống
 • Thanh toán hoá đơn (internet, điện, nước, truyền hình,…)
 • Tham gia vào các sản phẩm tài chính như đầu tư tài chính, bảo hiểm,…
 • Vay nợ ngân hàng
 • Quản lý tài chính cá nhân, hội nhóm, doanh nghiệp,…

> Xem thêm: Ngân hàng số TNEX được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ngân hàng số giúp chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống nhanh chóng

Ngân hàng số giúp chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống nhanh chóng

2 – Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm ngân hàng số (Digital Banking) và ngân hàng điện tử (E-Banking). Thực tế, đây là hai mô hình tài chính tách biệt nhau. Theo đó, ngân hàng số sở hữu nền tảng công nghệ phát triển hơn ngân hàng điện tử bao gồm những sự đổi mới trong chiến lược di động, dịch vụ tài chính, AI, kỹ thuật số, thanh toán, dữ liệu, RegTech, API, Blockchain, kênh phân phối và công nghệ,… Để bạn tách bạch giữa hai hình thức này, dưới đây là một vài điểm khác nhau cơ bản, hãy cùng xem xét nhé:

Định nghĩa

 • Ngân hàng số (Digital Banking): Cung cấp đầy đủ mọi tính năng tài chính như một ngân hàng truyền thống trên nền tảng Internet.
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking): Là một mảng dịch vụ ngân hàng cung cấp nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng. Internet Banking chỉ tập trung vào những tính năng cơ bản nhất như chuyển tiền, kiểm tra thông tin cá nhân.

Phương tiện hoạt động

 • Ngân hàng số (Digital Banking): Website, Live Bank, Thiết bị di động
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking): Ứng dụng trên Smartphone, Laptop, Ipad

Tính năng chính

 • Ngân hàng số (Digital Banking): Chuyển tiền/ rút tiền, gửi tiết kiệm, quản lý tài khoản, thực hiện những thủ tục vay tiền, thanh toán hoá đơn, quản lý biến động số dư, quản lý tài khoản, các dịch vụ & tiện ích khác (mua sắm online, mua bảo hiểm, quản lý sức khỏe – tinh thần,…)
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking): Giao dịch và chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, theo dõi số dư tài khoản, gửi tiền tiết kiệm.

Quầy giao dịch

 • Ngân hàng số (Digital Banking): Không có quầy giao dịch hay chi nhánh ngân hàng. Mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến 24/7. Có đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn túc trực hotline để hỗ trợ người dùng.
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking): Sở hữu các quầy giao dịch được cung cấp bởi ngân hàng nhằm xử lý những thủ tục bắt buộc.

Ưu/ nhược điểm

 • Ngân hàng số (Digital Banking): Sở hữu nền tảng công nghệ số phát triển hơn, sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn. Số hoá quy trình 100% nên mọi tương tác giữa khách hàng và ngân hàng đều được thực hiện online và tự động.
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking): Dễ dàng kiểm soát tài khoản của mình tuy nhiên hạn mức giao dịch mỗi ngày là tương đối hạn chế. Với những khách cần giao dịch với số tiền lớn thì phải ra tận ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ.

> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa ngân hàng số và ví điện tử.

3 – Tại sao nên sử dụng ngân hàng số?

Đón đầu xu hướng hiện đại, các ngân hàng số vượt qua tính năng thông thường, trở thành công cụ quản lý tài chính, thanh toán thông minh, tiện ích. Bên cạnh đó, Digital banking còn cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái mua sắm phong phú với phương thức thanh toán online vô cùng đơn giản. Mọi hoạt động tài chính giờ đây được thu bé lại chỉ bằng một chiếc App được cài sẵn trong chiếc điện thoại của bạn. Ngoài ra, ngân hàng số còn sở hữu những lợi ích thú vị dưới đây khiến bạn không thể “Say No” với ứng dụng đầy tiện ích này.

Ngân hàng số mang đến giải pháp thanh toán thông minh

Ngân hàng số mang đến giải pháp thanh toán thông minh

Đơn giản hoá quá trình mở tài khoản, tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu mở tài khoản theo phương thức truyền thống bạn sẽ phải xin off 1 – 2 tiếng giờ làm việc để ra ngân hàng, bốc số, xếp hàng và điền một loạt giấy tờ rườm rà thì với ngân hàng số, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet là đã có thể mở thẻ trong phút chốc. Với giao diện được thiết kế gần gũi, đơn giản, bạn chỉ cần thao tác vài đường đơn giản là đã có thể sở hữu tài khoản ngân hàng gần như là ngay lập tức. Không chỉ đỡ mất thời gian, công sức di chuyển mà còn tiết kiệm chi phí mở thẻ.

> Xem thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng online.

Đa dạng trong hình thức nạp tiền, chuyển khoản

Ngân hàng số mang đến nhiều lựa chọn đa dạng trong việc chuyển khoản, nạp tiền giúp cho người dùng có thể linh hoạt sử dụng hình thức phù hợp với mình nhất. Theo đó, bạn có thể nạp/ chuyển tiền vào tài khoản từ máy ATM, từ ngân hàng, chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng, chuyển qua số điện thoại,… Đặc biệt, mọi giao dịch chuyển/ nạp tiền của Digital banking hầu hết đều miễn phí, hoặc nếu có tính phí thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những phương thức khác.

Mọi giao dịch chuyển/ nạp tiền của Digital banking đều miễn phí

Mọi giao dịch chuyển/ nạp tiền của Digital banking đều miễn phí

Độ bảo mật cao

Hệ thống của ngân hàng online được thiết kế kiên cố với hàng hàng, lớp lớp các bức tường bảo mật như sử dụng đặc điểm nhận dạng sinh trắc học (vân tay, Face ID), sử dụng mật khẩu, tên đăng nhập, mã OTP,… Do đó, việc giao dịch trên nền tảng số luôn được bảo vệ tối đa nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi giao dịch mà không lo sợ bị mất tiền hay lộ những thông tin cá nhân của mình.

Dễ dàng check lại các giao dịch với độ chính xác cao

Sau khi thực hiện thành công các hoạt động tài chính, ứng dụng sẽ chuyển bạn đến một giao diện mới chứa thông tin vừa giao dịch. Những dữ liệu này sẽ được lưu trữ theo ngày, tháng rõ ràng trong hệ thống ở phần lịch sử, do đó bạn có thể tìm lại để tra cứu xem xét một cách tiện lợi. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ tình hình chi tiêu của mình để có hướng sử dụng tài chính sao cho phù hợp.

Giảm khối lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường

Việc hạn chế sử dụng tiền mặt, chuyển qua ưu tiên dùng các ngân hàng online sẽ giúp Nhà nước tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn từ việc in ấn, phát hành tiền mặt. Bên cạnh đó, ngân hàng trực tuyến còn giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng xác định chính xác lượng tiền mặt đang lưu thông trên thị trường.

4 – Dựa vào đâu để chọn một ngân hàng số tốt nhất?

Có thể thấy, cuộc chạy đua chuyển đổi số của các ngân hàng tại Việt Nam đang nóng hơn bao giờ hết. Vậy giữa hàng ngàn gợi ý, làm sao để bạn có thể lựa chọn một ngân hàng số phù hợp với mình để yên tâm “chọn mặt gửi vàng”? Dưới đây là một vài tiêu chí để bạn có thể dựa vào nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Mức độ an toàn và bảo mật

Vì mọi hoạt động đều được thực hiện online nên vấn đề bảo mật đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một ngân hàng số. Do đó, bạn cần tìm hiểu về chính sách bảo vệ thông tin khách hàng cũng như hệ thống Website, App trong quá trình lựa chọn ngân hàng số để mở tài khoản. Theo đó, bạn cần chọn những ngân hàng luôn nỗ lực đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng bảo mật nhằm đảm bảo mức độ an toàn thông tin khách hàng cao nhất. Ngoài ra, ngân hàng số đó cần thường xuyên chia sẻ thông tin về các hành vi lừa đảo, cũng như có những khuyến cáo để khách hàng chủ động bảo vệ thiết bị cá nhân, hạn chế tối đa trường hợp bọn hacker truy cập ăn cắp thông tin. Bên cạnh đó, ngân hàng online cần áp dụng một số hàng rào kỹ thuật chặt chẽ nhằm đảm bảo sự tổn thất ở mức thấp nhất trong trường hợp khách hàng bị lừa đảo hay mất điện thoại. Chẳng hạn, ngân hàng có thể quy định cho hạn mức chuyển tiền mỗi lần, hạn mức chuyển tiền ngoài ngân hàng,… Thậm chí, trong hệ thống ngân hàng việc chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau cũng cần phải có quy định mức chuyển từng lần và từng ngày,… Hơn nữa, trong hệ thống ngân hàng đó cần có nhiều lớp bảo vệ như tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP, Face ID, vân tay,… để mỗi giao dịch được thực hiện đều trải qua những lần xác minh nghiêm ngặt.

> Xem thêm: TNEX – Ngân hàng số dành cho giới trẻ.

Độ uy tín cao

Đây được xem là một tiêu chí quan trọng cần cân nhắc khi bạn chọn ngân hàng để mở tài khoản. Một ngân hàng số càng có uy tín trong lĩnh vực tài chính thì càng chứng tỏ về khả năng vốn đầu tư, sự ổn định lâu dài cũng như tính bảo mật cao. Ngoài ra, mức độ chấp nhận thanh toán hoặc quẹt thẻ cũng sẽ đa dạng và được thực hiện dễ dàng tại nhiều nơi.

Yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tối thiểu cần có trong tài khoản để duy trì hoạt động hay để hưởng mức lãi suất tốt nhất. Nếu không đảm bảo số dư tối thiểu thì bạn sẽ bị tính phí phạt hoặc bị mất các quyền lợi trước đó. Tuỳ vào khả năng tinh tế của bạn cũng như mức yêu cầu của mỗi ngân hàng số dư tối thiểu có thể là yếu tố không quá quan trọng. Nhưng đôi khi đây lại chính là điều khiến bạn không thoải mái vì phải luôn bận tâm vào một còn số dư tối thiểu nào đó tồn tài trong tài khoản. Một số ngân hàng tuyên bố miễn phí mở thẻ, tuy nhiên lại yêu cầu cần nạp tiền để duy trì tài khoản và bạn sẽ có thể nhận lại nếu không sử dụng thẻ nữa. Nhưng hiếm có ai chỉ vì vài chục nghìn để làm nhiều thủ tục nhận lại tiền, do đó đây cũng được xem là phí mở thẻ vô hình mà bạn không nhận ra.

TNEX - Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam không yêu cầu số dư trong tài khoản

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam không yêu cầu số dư trong tài khoản

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Vì ngân hàng online không có chi nhánh, phòng giao dịch nên chính sách chăm sóc khách hàng càng được quan tâm hơn cả. Bởi mọi giao dịch của bạn sẽ được thực hiện trực tuyến nên khi xảy ra trục trặc hoặc thắc mắc nào, bạn sẽ cần sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ nhân viên của ngân hàng đó. Do đó, một ngân hàng số lý tưởng bên cạnh việc sở hữu hệ thống hiện đại, bảo mật cao cần phải có đội chăm sóc khách hàng túc trực thường xuyên nhằm kịp thời giải đáp mọi câu hỏi, tháo gỡ các vấn đề của người dùng.

Các ưu đãi đi kèm

Nhiều ngân hàng sẽ hợp tác với các cửa hàng, thương hiệu cụ thể và tạo ra các ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn mỗi khi khách hàng dùng thẻ thanh toán để mua sắm. Do đó, bạn nên chọn những ngân hàng có liên kết với nhiều đối tác lớn là những cửa hàng phổ biến, các trung tâm mua sắm để có thể tận dụng tối đa những loại khuyến mãi này.

Các loại phí

Thông thường, các loại phí mà ngân hàng sẽ thu bao gồm: Phí duy trì tài khoản, phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí chuyển/ rút tiền, phí giao dịch nước ngoài, phí sao kê, các loại phí ẩn khác. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về những loại phí này và có sự so sánh giữa các ngân hàng để có thể chọn đơn vị phù hợp nhất nhé. Mặc dù chỉ là một khoản nhỏ mỗi tháng nhưng nếu dồn lại vài tháng thì nó cũng là một mức phí kha khá đấy. Tại TNEX, mọi loại phí đều được miễn hoàn toàn và trọn đời. Bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn mở thẻ tại ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam này.

Tại TNEX, mọi loại phí đều được miễn hoàn toàn và trọn đời

Tại TNEX, mọi loại phí đều được miễn hoàn toàn và trọn đời

5 – Những lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Một vài người dùng vẫn còn khá dè chừng mỗi khi nhắc đến ngân hàng số vì lo sợ các vấn đề về bảo mật, rủi ro an ninh mạng. Tuy nhiên, rắc rối chỉ xảy ra nếu bạn không tự bổ sung những thông tin cần thiết để chủ động né tránh. Theo đó, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để việc sử dụng ngân hàng số được diễn ra an toàn, hiệu quả hơn nhé:

 • Nên tìm hiểu sâu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký mở thẻ tại những ngân hàng không phải là sản phẩm do ngân hàng phát triển và cung cấp nhằm tránh những vấn đề về lừa đảo.
 • Tuyệt đối không để lộ mã OTP, số tài khoản, tên đăng nhập hoặc mật khẩu ngân hàng số của mình để tránh việc bị mất tài sản.
 • Hạn chế đăng nhập tài khoản ngân hàng vào thiết bị di động của người khác. Trong trường hợp cần phải đăng nhập, bạn nên đăng xuất ngay tài khoản sau khi sử dụng xong và không chọn vào tính năng lưu mật khẩu tự động.
 • Nên tự nhập địa chỉ website của ngân hàng vào trình duyệt, không nhấp vào những liên kết được gửi qua email hoặc từ những trang web không tin cậy để tránh xảy ra rủi ro.
 • Đặt mật khẩu tuân theo những quy tắc thiết lập mật khẩu do ngân hàng yêu cầu. Chủ động đổi mật khẩu theo định kỳ là tối thiểu 3 tháng một lần.
 • Không cung cấp những thông tin cá nhân có liên quan đến tài khoản ngân hàng như họ tê, số CMND/CCCD, số tài khoản, email, số điện thoại đã dùng đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của bất cứ ai.
 • Nếu nhận được cuộc gọi, tin nhắn (SMS, Facebook, Instagram, Zalo,…), email,… thông báo trúng thưởng hay nhờ nhận tiền từ nước ngoài gửi về kèm theo các hướng dẫn nhận thưởng như cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng, mã OTP,… thì tuyệt đối không nên làm theo. Trường hợp này nên tắt máy và chặn số điện thoại, tài khoản Facebook, Zalo đó ngay lập tức.

Khi sử dụng ngân hàng số cần bổ sung thông tin cần thiết để chủ động né tránh rủi ro

Khi sử dụng ngân hàng số cần bổ sung thông tin cần thiết để chủ động né tránh rủi ro

 • Nếu bạn nhận được tin nhắn messenger, zalo,… của người quen nhờ chuyển tiền, vay mượn tiền hay đề nghị dùng dịch vụ Ngân hàng số thì bạn nên tỉnh táo, không được làm theo cho đến khi xác minh được đó có đúng là người thân của mình hay không. Vì thực chất, đôi khi tin nhắn mà bạn nhận được là của kẻ gian đã đánh cắp (hack) tài khoản mạng xã hội của người quen. Trường hợp này, hãy thông báo đến mọi người việc tài khoản đã bị đánh cắp để tất cả nâng cao cảnh giác nhé.
 • Khi bị rớt thẻ ATM, hãy nhanh chóng truy cập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại của mình để khóa thẻ khẩn cấp. Trong trường hợp bị mất điện thoại, bạn nên gọi đến ngân hàng nhanh nhất có thể để yêu cầu khoá thẻ ngay.
 • Tránh cài đặt những phần mềm có nguồn không đáng tin cậy trên điện thoại di động của mình.
 • Không để mở màn hình và rời khỏi thiết bị di động trong quá trình thực hiện những giao dịch trực tuyến.
 • Tuyệt đối không sử dụng những phần mềm bẻ khóa lậu bởi đây đều là những công cụ ẩn chứa các mã độc của hacker. Do đó, nếu tải phần mềm về máy cũng đồng nghĩa với việc bạn “mở cửa” cho hacker quyền kiểm soát cũng như đánh cắp dữ liệu ngân hàng.
 • Hạn chế sử dụng các dịch vụ wifi không mật khẩu với những cái tên lạ tại nơi công cộng.
 • Thường xuyên kiểm soát các giao dịch thu – chi trên ứng dụng của ngân hàng số. Việc này giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những giao dịch bất thường để có thể chủ động khóa thẻ không cho kẻ gian cơ hội ăn cắp tài sản.
 • Đăng ký sử dụng tin nhắn chủ động SMS để theo dõi thường xuyên những biến động số dư của tài khoản ngay cả khi không có wifi.

Với những lưu ý trên mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chủ động bảo vệ tài sản của mình trước kẻ gian. Đừng quá lo lắng nhé, vì những rủi ro của việc sử dụng ngân hàng online đều hoàn toàn có thể được phòng ngừa và xử lý nhanh chóng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tài chính số tiện lợi này.

Cần tìm hiểu thông tin để trở thành người dùng ngân hàng số chuyên nghiệp

Cần tìm hiểu thông tin để trở thành người dùng ngân hàng số chuyên nghiệp

6 – TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Dựa vào thống kê của Merchant Machine trong năm 2021, Việt Nam được xếp thứ hai trên toàn thế giới với khoảng 69% người dân chưa thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính, cũng như chưa có tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, có đến 26% những giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt trong khi tỷ lệ phổ cập Internet tại Việt Nam đã lên tới 66%. Việc hạn chế về mặt tiếp cận những dịch vụ tài chính, ngân hàng số ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người dân, từ đó kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Theo Global Finance, cách tối ưu nhất để người dân thoát nghèo đó là tạo cơ hội để người dân được tiếp cận những dịch vụ tài chính ngân hàng các sớm, càng nhanh càng tốt. Mặc dù các ngân hàng tại Việt Nam đã có sự đầu tư lớn vào dịch vụ số nhưng dường như việc chuyển đổi số chỉ dừng lại mức căn bản, chưa thực sự toàn diện. Thêm vào đó, ngày 05/03/2021, phương thức định danh trực tuyến – eKYC đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép áp dụng trong việc xác nhận danh tính khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Ngân hàng thuần số TNEX được ra đời dựa trên bối cảnh đặc biệt của Việt Nam

Ngân hàng thuần số TNEX được ra đời dựa trên bối cảnh đặc biệt của Việt Nam

Từ những điều kiện trên, ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam TNEX đã chính thức được ra mắt dưới sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia, lãnh đạo tài chính hàng đầu quốc tế. TNEX được phát triển bởi đội ngũ trẻ năng động, đầy sáng tạo và tràn nhiệt huyết do đó luôn mang trong mình “chiếc áo” của sự mới mẻ, hợp xu hướng. TNEX đến là để mang tới người Việt một giải pháp tài chính hiệu quả, tiện ích và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, TNEX còn mang theo hoài bão đó là tạo ra phong cách sống hiện đại được tạo nên từ tính năng của sản phẩm và trải nghiệm thương hiệu. Ngoài ra, TNEX còn muốn là trung gian đáng tin cậy kết nối hàng triệu điểm buôn bán nhỏ lẻ với cộng đồng những người tiêu dùng trên toàn quốc.

Được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB (Ngân hàng với 31 năm hoạt động có gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch), nên TNEX sở hữu sự uy tín, ổn định lâu dài cùng tổng tài sản vững mạnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của TNEX mà không lo sợ về những rủi ro về mặt bảo mật thông tin hay tài sản.

> Có thể bạn quan tâm: Nhờ đâu mà ngân hàng thuần số TNEX hiểu được “nỗi lòng” của giới trẻ?

Trải nghiệm dịch vụ ngân hàng 4.0 cùng TNEX

Trải nghiệm dịch vụ ngân hàng 4.0 cùng TNEX

7 – Ngân hàng cho giới trẻ TNEX sở hữu những tính năng độc đáo

TNEX chính là chữ viết tắt của cụm “The Next EXperience”, mang ý nghĩa là trải nghiệm tiếp theo dành cho khách hàng. Đúng với cái tên gọi này, TNEX đã phát triển nhiều tính năng độc đáo và mang đến người dùng những trải nghiệm mới mẻ, thú vị đầy tiện nghi. Một trong số đó có thể kể đến là:

 • Đăng ký tài khoản qua eKYC chỉ trong 1 phút và nhận thẻ vật lý ngay tại nhà: Với sự hỗ trợ của eKYC, bạn có thể định danh nhanh chóng để mở tài khoản ngân hàng số TNEX chỉ trong vài thao tác đơn giản. Chỉ cần số điện thoại, email và tạo mật khẩu cùng chiếc CMND/CCCD bản gốc là bạn đã có thể bước vào vũ trụ TNEX với nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu có nhu cầu nhận thẻ vật lý để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ POS, hay dùng để rút tiền mặt tại máy ATM thanh toán qua số thẻ,… bạn chỉ cần chọn mục “Yêu cầu thẻ vật lý” trên App TNEX và làm theo hướng dẫn của hệ thống là sẽ nhận được thẻ ngay tại nhà. Ngoài ra với tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) của thẻ, bạn dễ dàng thanh toán cực nhanh mà vẫn bảo đảm tính bảo mật tuyệt đối.

> Xem thêm về: Cách đăng ký thẻ ATM tại Ngân hàng số TNEX.

Bạn có thể yêu cầu thẻ vật lý” trên App TNEX

Bạn có thể yêu cầu thẻ vật lý” trên App TNEX

 • Tạo 1 được 2: Khi mở tài khoản tại TNEX, bạn không những được nhận một tài khoản ngân hàng (CA) dùng để rút tiền và một tài khoản Energy để chuyển tiền, thanh toán hoá đơn (điện nước, internet, mua thẻ điện thoại, data 3G/4G) hoặc chi trả online khi mua sắm trên TNEX.
 • Đa nhiệm độc nhất: Bên cạnh những tiện ích trong thanh toán, TNEX còn nỗ lực trong việc định hình lại lối sống lành mạnh cho người Việt. Theo đó, TNEX đã lồng ghép vào App những tính năng hỗ trợ việc quản lý tinh thần (chia sẻ cảm xúc, kết nối bạn bè) và thể chất (đếm số bước chân). Như vậy, với TNEX, bạn sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, chăm lo đời sống tinh thần tốt hơn.

> Xem thêm về: Các tính năng từ hệ sinh thái Ngân hàng số TNEX.

 • Tinh tế đến từng chi tiết nhỏ: Nhằm hỗ trợ tối đa trong quá trình chuyển tiền một cách chính xác, TNEX đã tích hợp máy tính ngay tại bước nhập số tiền để người dùng không cần tính nhẩm dễ dẫn đến sai sót. Ngoài ra, nội dung chuyển tiền cũng có thể thay thế bằng những tấm thiệp dễ thương mang nhiều thông điệp thú vị. Chưa hết, khi chuyển tiền bạn không cần chụp ảnh màn hình mà chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ là xong. Nhanh – gọn – lẹ đúng như những gì mà Gen Z mong chờ.
 • Quản lý tài chính rõ ràng: TNEX hiểu rõ việc quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng không chỉ với những người độc thân mà còn với các gia đình nhỏ. Do đó, hệ thống TNEX được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng dễ dàng theo dõi biến động số dư của mình thông qua khoản tiền dư được hiển thị ngay trên màn hình chính. Ngoài ra, những hoạt động thu – chi cũng được lưu vào lịch sử rõ ràng, chi tiết để người dùng tiện nắm bắt tình hình chi tiêu của mình, từ đó có kế hoạch quản lý tài chính hợp lý. Không những thế, TNEX còn giúp bạn cài đặt hạn mức chi tiêu để không bị rơi vào tình trạng hết tiền khi lương chưa về.
 • Mua sắm online: Nhằm tạo nên một cộng đồng mua sắm online tiện lợi, đảm bảo quyền lợi cho người mua – người bán, TNEX đã mang đến hệ sinh thái mua sắm tiện lợi ngay trên App với các thao tác chọn mua, thanh toán dễ dàng.

Chính nhờ những nỗ lực vượt bậc trong việc thiết kế và mang đến các tiện ích riêng có mà chỉ sau 3 tháng ra mắt, TNEX đã thu hút hàng chục nghìn người đăng ký mở tài khoản. Và đến tháng 8/2022 TNEX đã thành công cán mốc 1.000.000 người dùng đầu tiên và con số này được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai.

Ngân hàng miễn phí trọn đời TNEX

Ngân hàng miễn phí trọn đời TNEX

8 – Ưu điểm khi sử dụng ngân hàng số cho giới trẻ TNEX

Bảo mật an toàn, yên tâm giao dịch

Việc chuyển tiền từ ứng dụng TNEX cũng được đảm bảo sự an toàn tối đa với những lớp bảo mật đa tầng như mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN, mã OTP theo chuẩn An ninh thông tin dành cho Ngân hàng. Như vậy, khi bạn muốn thực hiện bất cứ một giao dịch nào trên App TNEX bạn sẽ phải trải qua 3 bước bảo mật gồm tên tài khoản, mật khẩu đã được mã hoá và nhập vào mã OTP. Đặc biệt với ứng dụng được cài sẵn trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc đổi mật khẩu hay khóa thẻ khẩn cấp nếu nghi ngờ tài khoản của mình đang gặp nguy hiểm. Bạn có thể thấy việc giao dịch qua ngân hàng số TNEX luôn được bảo vệ tối đa nhất, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị lộ thông tin hoặc mất tài sản.

Chuyển tiền nhanh trong chớp mắt

TNEX luôn muốn mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng, do đó việc nạp tiền hay chuyển khoản được hỗ trợ tối đa với nhiều phương thức phong phú nhất. Theo đó, bạn có thể nạp tiền từ cây ATM, nạp từ các chi nhánh ngân hàng,… hay chuyển khoản nhanh 24/7 bằng số điện thoại, qua số tài khoản, chuyển tiền nội bộ/ liên ngân hàng,… Với sự hỗ trợ này, bạn có thể chủ động, linh hoạt trong việc nạp tiền/ chuyển khoản một cách nhanh chóng, tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, với những ai quá bận rộn, dịch vụ chuyển tiền 24/7 sẽ giúp giải quyết mọi nhu cầu chuyển tiền một cách nhanh chóng mà người dùng không cần phải di chuyển đến ngân hàng hay văn phòng giao dịch. Vào các ngày nghỉ lễ, Tết, tính năng chuyển tiền của TNEX vẫn hoạt động xuyên suốt, đảm bảo nhu cầu chuyển khoản luôn được thực hiện ngay tức thì. Hơn nữa, TNEX còn chấp nhận chuyển tiền với đa dạng các loại thẻ, dù đó là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng hay thẻ quốc tế thì đều được. Hạn mức chuyển tiền trong ngày của TNEX cũng rất cao với tổng số tiền giao dịch trong tháng lên đến 100 triệu đồng. Bạn cũng có thể thực hiện các tra soát thông minh bằng cách tìm kiếm lịch sử giao dịch siêu nhanh bằng từ khóa hoặc theo từng cá nhân.

> Tìm hiểu thêm về: Dịch vụ chuyển tiền 24/7.

TNEX hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn

TNEX hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn

Quản lý hoá đơn hiệu quả

Không chỉ cung cấp các giao dịch cơ bản như một ngân hàng truyền thống, TNEX còn hỗ trợ người dùng thanh toán hoá đơn đơn giản, nhanh chóng. Theo đó, khi đến hạn cần đóng tiền hoá đơn, bạn chỉ việc ngồi ở nhà, mở ứng dụng trên điện thoại và thao tác vài bước dễ dàng là đã có thể chuyển tiền thành công. TNEX hỗ trợ người dùng thanh toán những hóa đơn như điện nước, cước viễn thông, truyền hình,… với mức phí giao dịch là 0 đồng. Như đã đề cập, mọi giao dịch tại TNEX đều hoàn toàn miễn phí và thanh toán hoá đơn cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc thanh toán một lần, theo định kỳ hoặc đặt lịch chuyển tiền tự động nhằm tránh tình trạng quên hoặc đóng trễ. Vừa nhanh, vừa tiện lợi lại không tốn phí thì ngại gì mà không thử ngay nào.

Tiết kiệm chi phí

TNEX được mệnh danh là ngân hàng 5 KHÔNG vì chính sách miễn 5 loại phí giao dịch cực hấp dẫn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Theo đó, TNEX sẽ không thu bất cứ khoản phí nào trong suốt quá trình trải nghiệm ứng dụng của khách hàng. Cụ thể, TNEX sẽ miễn phí chuyển/ rút tiền, không thu phí thường niên, không thu phí quản lý tài khoản cũng như nói không với việc “lén lén lút lút” thu các loại phí ẩn khác. Ngoài ra, việc chủ động kiểm tra số dư tài khoản, thực hiện các sao kê khi cần sẽ giúp khách hàng giảm được chi phí tin nhắn SMS thông báo mỗi tháng cũng như chi phí mỗi khi yêu cầu ngân hàng thực hiện sao kê.

TNEX thường xuyên mang đến các món quà chất cho những ai đăng ký tài khoản

TNEX thường xuyên mang đến các món quà chất cho những ai đăng ký tài khoản

9 – Sở hữu ngay tài khoản TNEX chỉ trong chớp mắt

Để trải nghiệm những tính năng thú vị, tiện ích thiết thực mà ngân hàng số cho giới trẻ TNEX mang đến, bạn chỉ cần thực hiện những bước đăng ký tài khoản đơn giản sau đây:

 • Bước một: Tải App TNEX về chiếc Smartphone của mình (AppStore hoặc CH Play). Lưu ý không nhấp vào link lạ nào khác trên những website không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo nhé!
 • Bước 2: Tạo tài khoản của TNEX

Sau khi tải xong App TNEX, bạn mở ứng dụng và nhấp vào nút “Đăng Ký TNEX”. Tiếp đến là tạo tài khoản đăng nhập bằng việc điền những thông tin cơ bản theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Tên đăng nhập, số điện thoại, tạo mật khẩu, nhập lại chính xác mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu phải tuân theo những quy tắc của TNEX nhằm gia tăng độ bảo mật mạnh mẽ. Theo đó, mật khẩu cần có ít nhất 8 ký tự, gồm chữ thường, chữ hoa, số và những ký tự đặc biệt (@#$%^+=).

 • Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân

Chụp ảnh CMND/CCCD bản gốc và cần phải rõ nét, không bị mất góc và không bị mờ.

 • Bước 4: Nhận diện khuôn mặt chủ tài khoản

Định danh khuôn mặt với công nghệ eKYC

Định danh khuôn mặt với công nghệ eKYC

Ở bước này bạn cần phải thực hiện những yêu cầu lần lượt của ứng dụng như “Quay phải, quay trái, chụp chính diện, chớp mắt, mỉm cười”. Trong quá trình thực hiện bước này, bạn cần đảm bảo rằng khuôn mặt phải luôn nằm ở giữa khung hình và không được ”dính” khuôn mặt của một người nào khác.

 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem những thông tin đã cung cấp được chính xác hay chưa. Đồng thời, bạn cũng cần bổ sung thêm những thông tin khác như địa chỉ Email. Tiếp theo đó, nhấn vào “Tôi đồng ý với các Điều khoản & Chính sách từ TNEX đưa ra”. Cuối cùng, bạn cần nhấn và kéo vào mục “Kéo để xác nhận” nhằm hoàn thành quá trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TNEX.

 • Bước 6: Nhập mã OTP và trải nghiệm ngay ứng dụng

Sau khi hoàn thành 5 bước kể trên, hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký một mã SMS OTP. Bạn chỉ cần nhập chính xác mã OTP này vào ô trống để xác thực. Hoàn thành chính xác 6 bước đăng ký này là bạn đã sở hữu tài khoản ngân hàng số TNEX thành công rồi đấy. Giờ thì bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản TNEX vừa tạo và bắt đầu sử dụng ngay những tính năng hấp dẫn của ứng dụng này.

> Xem thêm: Những ưu đãi hấp dẫn từ Ngân hàng số TNEX.

Mở tài khoản ngân hàng số tại TNEX nhanh chóng

Mở tài khoản ngân hàng số tại TNEX nhanh chóng

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về ngân hàng số để biến nó trở thành công cụ hỗ trợ cho cuộc sống thêm tiện nghi, hiện đại hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng số với đầy đủ các tính năng và được miễn các loại phí 100% trọn đời thì hãy TNEX chính là cái tên xứng đáng để bạn trải nghiệm. Hãy gọi số hotline của chúng tôi 1800 599 982 (Miễn phí) hoặc liên hệ qua email cskhcn@tnex.com.vn nếu bạn cần thêm bất cứ sự trợ giúp nào nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc và mong được chào đón bạn về với “hành tinh” TNEX đầy thú vị.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!