Cách tính con số chủ đạo trong thần số học? Ý nghĩa chi tiết của từng số

Trong thần số học, con số chủ đạo của mỗi người có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết đến cách tính và ý nghĩa của từng con số. Cùng TNEX khám phá ngay đâu là con số chủ đạo của bạn nhé!

1. Con số chủ đạo trong thần số học và cách tính?

1.1 Khái niệm về số chủ đạo

Con số chủ đạo hay chỉ số đường đời là con số mà bạn không thể làm ngơ. Bởi con số này ảnh hưởng tới tất cả các sự kiện, đặc điểm tính cách của bạn trong suốt cuộc đời. Dựa trên chỉ số đường đời, bạn biết được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó có thể định hướng và xây dựng hướng đi tốt hơn cho tương lai. Thông qua con số chủ đạo, bạn sẽ xác định chắc chắn được rằng bản thân thiên về hướng nội hay hướng ngoại, lý trí, kỷ luật hay là mơ mộng, lãng mạn.

Xác định con số chủ đạo của bạn trong Thần số học một cách dễ dàng

Xác định con số chủ đạo của bạn trong Thần số học một cách dễ dàng

>>> Ngân hàng điện tử là gì?

1.2. Cách tính con số chủ đạo

Con số chủ đạo của mỗi người được tính dựa trên ngày/tháng/năm sinh. Cách tính đơn giản nhất là: Cộng tất cả các chữ số của ngày sinh (dương lịch) và rút gọn đi để được số có một chữ số (trừ các trường hợp đặc biệt là 10, 11 và 22).

Cụ thể, bạn có thể sử dụng phép tính chỉ số đường đời dựa trên các bước sau:

Bước 1: Viết ngày sinh của bạn ra một tờ giấy theo thứ tự ngày – tháng – năm sinh.

Bước 2: Cộng các con số có trong ngày sinh của bạn. Cộng cho đến khi tổng nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Ví dụ: nếu bạn sinh ngày 03 tháng 01 năm 2002, con số đường đời của bạn là: 0 + 3 + 0 + 1 + 2 + 0 + 0 + 2 = 8. Như vậy, 8 là con số đường đời của bạn.

Lưu ý rằng trường hợp đặc biệt có là tổng là 22. Nếu bạn có tổng ngày sinh là 22 thì nên ghi rõ là 22/4 để phân biệt với số 4 thông thường. Theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo = 1. Vậy các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11.

2. Tìm hiểu ý nghĩa con số đường đời của bạn

Trong Thần số học, không khó để tính chỉ số đường đời. Điều quan trọng là phải biết ngày sinh chính xác của bạn. Khi đã biết được con số chủ đạo của mình, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu ý nghĩa của nó trong Thần số học.

Theo trường phái Pythagoras, có 11 con số thống trị. Mỗi chỉ số đường đời mang một năng lượng riêng được thể hiện trong tính cách và tài năng của người sở hữu chúng.

Số 2

Tỷ lệ người sở hữu số 2 thế giới là cực hiếm. Những người này nhạy cảm, sở hữu trực giác mạnh mẽ và đáng tin cậy. Họ luôn sẵn sàng hy sinh cái tôi của mình để hòa vào tinh thần chung. Người số 2 thường ít có tham vọng làm lãnh đạo. Nhưng họ là mẫu đồng nghiệp mà mọi người đều muốn có. Các công việc liên quan đến nghệ thuật, ngoại giao và các hoạt động xã hội rất phù hợp với con số này.

Số 3

Số 3 chính là những người giỏi suy nghĩ và lý luận. Tốc độ xử lý của họ nhanh, ít ai theo kịp. Ngoài sự linh hoạt, số 3 còn có khiếu hài hước và sự thông minh. Tuy nhiên, tính gia trưởng, quyền uy và thích chỉ đạo luôn ẩn chứa trong sâu thẳm con người số 3. Họ cũng đôi khi nóng nảy, mất kiên nhẫn với những người không “cùng đẳng cấp”. Do tư duy linh hoạt nên nhóm người này phù hợp với những công việc liên quan đến trí não như khoa học, kế toán, kinh doanh, v.v.

Số 4

Những người có số 4 là con số chủ đạo thường rất thực tế. Họ không bị mắc kẹt trong giấc mơ của mình mà luôn lao về phía trước. Do đó, người số 4 dễ dàng thành công trong mọi việc mình làm. Đa phần những người thuộc nhóm đường đời số 4 thuộc đều là người nguyên tắc và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, điểm yếu của con số này là dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh khiến cuộc sống mất cân bằng. Đây là một trong số ít những người phù hợp với nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt, họ dễ dàng thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

>>> Định danh eKYC là gì, có an toàn không?

Số 22/4

Con số đặc biệt: 22/4

Con số đặc biệt: 22/4

Cũng giống như số 2, nó cũng là một chỉ số đường đời được coi là “hiếm có khó tìm”. Trong trường phái Thần số học Pythagoras, đó là số vua. Người có con số vượt trội này có trực giác nhạy bén, tự tin và khả năng quản lý cảm xúc tốt. Tuy nhiên, người sở hữu chỉ số đường đời số 4 phải hết sức cẩn thận để không vướng vào những sai lầm. Một người có trở thành “vua” hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và lòng dũng cảm.

Số 5

Người có số 5 đầu tiên là người có tư duy nghệ thuật cao. Họ thích tự do, không muốn bị gò bó. Tâm trạng của họ thường lên xuống thất thường và khó kiểm soát. Vì vậy, nếu làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo như thiết kế, viết lách, du lịch, v.v., bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn có chỉ số đường đời này, hãy tránh các văn phòng tiêu chuẩn và gò bó.

Số 6

Trong Thần số học, số 6 nằm giữa trục ngang của trí não và đầu mũi tên của ý chí. Do đó, người này có tiềm năng sáng tạo rất lớn. Nhưng họ dễ bị lo lắng và suy nghĩ nhiều. Điều này làm năng lượng của họ bị ảnh hưởng tiêu cực. Gia đình rất quan trọng đối với chủ nhân của con số đường đời này. Đây là cơ sở và cũng là lý do để họ phát triển. Chỉ số đường đời số 6 rất dễ đạt được thành tựu nếu bạn tham gia vào công việc như từ thiện và nhân đạo.

Số 6 nằm giữa trục ngang của trí não và đầu mũi tên của ý chí

Số 6 nằm giữa trục ngang của trí não và đầu mũi tên của ý chí

Số 7

Số 7 là những người năng động và nhiệt tình. Họ muốn trải nghiệm nâng cao vốn sống cá nhân. Từ đó chia sẻ kiến ​​thức của mình với mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp nhất cho chủ nhân của chỉ số đường đời này là liên quan đến pháp luật, làm việc cho tổ chức, đoàn thể hoặc công việc mang ý nghĩa nhân văn.

Số 8

Chủ nhân của chỉ số đường đời này có tính độc lập và tự tin. Họ là chỗ dựa tin cậy cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng vì quá độc lập nên con số này đôi khi thờ ơ, lạnh nhạt với mọi việc.

Những người có kỹ năng lãnh đạo tốt có chỉ số đường đời là 8 có thể dễ dàng trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Ngoài ra, họ cũng thích hợp với những công việc như phi công, du lịch lữ hành, thuyền trưởng, v.v.

Số 9

Chính số 9 luôn thể hiện trách nhiệm với bản thân. Nhóm người này có tham vọng và động lực gấp nhiều lần so với các số chủ đạo khác. Những người có chỉ số đường đời số 9 rất giỏi kiếm tiền, nhưng dường như không biết cách chi tiêu, quản lý tiền. Không giống như người xưa vẫn dạy “tiền liền với ruột”, tiền đối với những người mang số chủ đạo 9 chỉ là vật ngoài thân, làm ra để tiêu xài. Nếu làm việc trong lĩnh vực tôn giáo, khoa học, giáo dục, tâm lý…, họ sẽ cảm thấy rất vui vẻ và nỗ lực hết mình với công việc.

Đặc điểm của người sở hữu chỉ số đường đời 9

Đặc điểm của người sở hữu chỉ số đường đời 9

>>> Top những phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Số 10

Số 10 chính là những người hòa đồng, dễ thích nghi và yêu thương mọi người. Nhưng nếu sống tiêu cực, họ là những cá nhân dễ lầm đường lạc lối. Với bản tính vui vẻ, lạc quan nên chủ nhân của con số chủ đạo này luôn yêu đời. Các công việc liên quan đến thể thao và nghệ thuật rất phù hợp với họ.

Số 11

Chủ nhân của con số này có một sự nhạy cảm rất tốt. Họ luôn tràn đầy cảm xúc và muốn chăm sóc người khác. Những thứ tinh tế, đẹp đẽ luôn hấp dẫn người có con số chủ đạo 11. Khi họ quan tâm đến điều gì đó, họ sẽ đào sâu để tìm hiểu. Chỉ khi sự tò mò được thỏa mãn thì họ mới dừng lại.

Những công việc phù hợp với người có chỉ số đường đời là 11 thường liên quan đến giáo dục và hoạt động xã hội. Với khả năng trực giác của mình, họ cũng thích hợp với những công việc mang tính sáng tạo.

Bài viết trên của TNEX đã mang đến cho bạn những thông tin về cách xác định con số chủ đạo của mỗi người cùng với ý nghĩa của nó. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về con số chủ đạo cũng như bản thân mình.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!