Cách tiết kiệm tiền đi du lịch muôn nơi trước tuổi 30 dành cho hội bạn thân

 

Mùa hè đến rồi, các bạn đã lên kế hoạch cho những chuyến đi chưa ạ. Trước những chuyến đi chắc chắn bạn sẽ phải lên kế hoạch tài chính cụ thể và chuẩn bị sẵn chi phí . Để có những chuyến đi thật thoải mái TNEX sẽ cùng bạn tham khảo các cách tiết kiệm tiền đi du lịch muôn nơi trước tuổi 30 dành cho hội bạn thân nào.

­­18 cách tiết kiệm tiền khi du lịch - Ảnh 1.

Cùng TNEX tìm hiểu các cách tiết kiệm tiền đi du lịch muôn nơi trước tuổi 30

Lên danh sách những nơi muốn đi.

Bạn cần lên danh sách những nơi mà bạn cần và muốn đi và dự trù kinh phí cho mỗi chuyến đi từ đó có thể lên kế hoạch chuẩn bị kinh tế tài chính.Ở mỗi một địa điểm bạn cần chuẩn bị những gì , đi bằng phương tiện gì và ở đâu đi trong bao nhiêu lâu. Từ đó bạn có thể lên kinh phí dự trù và lựa chọn địa điểm phù hợp với tài chính hoặc có thể tôi đó chủ động tài chính cho những chuyến đi.

Cách tiết kiệm tiền đi du lịch quan trọng nhất – Đặt mục tiêu tài chính

Để chuẩn bị tài chính cho những chuyến đi trước hết chúng ta cần quản lý tài chính hợp lý. TNEX sẽ cùng bạn quản lý tài chính thông minh bằng những tính năng vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Thiết lập bảng chi tiêu cá nhân

Chúng ta cần thống kê các khoản Chi tiêu của mình thông qua bảng chi tiêu cá nhân. Bạn sẽ thống kê được những khoản chi tiêu của mình và từ đó bạn sẽ có thể cân đối khoản chi tiêu của mình những khoản chi tiêu không cần thiết để có thể tối ưu hóa tài chính.

Quản lý tài chính

Sau khi bạn đã thống kê các khoản chi tiêu của mình bạn sẽ tiến hành thiết lập những khoản chi tiêu đó thành những quý chi tiêu khác nhau. Có thể chia thành 3 quy như sau :

  • Quỹ cố định : Đây là các khoản chi tiêu thiết yếu hàng tháng : tiền nhà, tiền học, tiền điện, tiền nước … Thường quy này sẽ chiếm khoảng 50% thu nhập.
  • Quỹ cá nhân : Đây là những khoản chi tiêu sinh hoạt như mua sắm, ăn uống đi chơi … Quỹ này thường chiếm 30% tổng thu nhập.
  • Quỹ tiết kiệm. Quy này sẽ chiếm 10-20% thu nhập . Để có tiền đi du lịch ta nên dành tiền tiết kiệm cho quỹ này điều đặn và nghiêm túc.

TNEX giúp bạn quản lý tốt hơn với những tính năng quản lý chi tiêu. Với. tính năng này bạn có thể quản lý chi tiêu theo ngày theo tháng theo quý.TNEX giúp bạn theo dã chi tiêu quá hạn mức thông qua tính năng một hạn mức nhằm đảm bảo bạn luôn chi tiêu tiết kiệm và có kế hoạch.

Tải TNEX để sử dụng miễn phí trọn đời nhiều tính năng hấp dẫn

Hay với tính năng quỹ đa năng TNEX giúp bạn thực hiện những quản lý quỹ dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn có tài khoản là bạn có thể thực hiện cùng nhau quản lý quỹ chung như tiền nhà, tiền phòng, …

Với quỹ đa năng của TNEX bạn có thể tự động tiết kiệm, bạn chỉ việc cài đặt quỹ và tài khoản bạn tự động nạp tiền đều đặn theo đúng tài khoản bạn đã phân chia. Bạn cũng có thể có tham khảo nhiều thông tin hữu ích về những chuyến đi, hay cách quản trị tài chính thông qua chuyên mục VITAMIN T của TNEX.

>>> Tham khảo: Mách bạn 7 ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất hiện nay.

Một số kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm mà vẫn vui

Lập kế hoạch cho những chuyến đi trước khi tiết kiệm tiền đi du lịch

Sau khi bạn đi dự trù được kinh phí cho những chuyến đi bạn sẽ tiến hành lập kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình. Bạn có thể dùng các phương tiện tìm kiếm như Web hay thông tin.tham khảo từ những hội chuyên đi du lịch để chọn cho mình những chỗ ăn ở hợp lý nhất.

Lập kế hoạch cho những chuyến đi để tiết kiệm chi phí tốt nhất

Không nên lựa chọn mùa du lịch cao điểm.

Những mùa cao điểm thường giá cả sẽ bị độn lên rất cao. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những mùa du lịch này.

Đi ít địa điểm

Bạn nên cân nhắc những nơi thật sự muốn đi. Bạn có thể thực hiện đi đến những nơi bạn muốn qua nhiều thời điểm khác nhau không cần thiết bạn cứ phải đi cùng một lúc. Bạn có thể vừa bị mất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch và không thể trải nghiệm được hết những văn hóa nơi đó.

Không nên đi quá nhiều nơi để tiết kiệm chi phí và thời gian

Đi chung nhóm

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn việc đi du lịch cùng nhóm bạn của mình. Điều này sẽ cho bạn những trải nghiệm vui vẻ hơn và tiết kiệm hơn.

Nhắc đến tính năng quỹ nhóm giúp quản lý tiền đi chơi của cả nhóm đơn giản, hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách tiết kiệm tiền đi du lịch trước tuổi 30 mà TNEX muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được những điểm đến thú vị và vui vẻ với kinh phí hợp lý nhất.

Đọc thêm: Bạn đã biết định danh điện tử là gì chưa?

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!