Cách thanh toán tiền nước online nhanh chóng và tiện lợi phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều công ty/ xí nghiệp đã áp dụng hình thức thanh toán tiền nước online nhằm đáp ứng nhu cầu và tối đa hóa sự tiện lợi cho khách hàng. Vậy có những hình thức thanh toán tiền nước trực tuyến phổ biến nào? Cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để tra cứu tiền nước theo khu vực bạn sống?

Cách tra cứu tiền nước đơn giản tại nhà

Cách tra cứu tiền nước đơn giản tại nhà

Bạn có thể tra cứu tiền nước theo khu vực cư trú hiện tại khi thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web cấp nước của thành phố nơi bạn đang sinh sống hoặc muốn thanh toán tiền nước.
 • Bước 2: Tại trang chủ, bạn lựa chọn mục “Nước” trong phần thanh toán hóa đơn, sau đó chọn địa điểm bạn sinh sống
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng và mật khẩu chính xác là bạn có thể bắt đầu tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước của gia đình mình

Ưu điểm của việc thanh toán tiền nước online

Thanh toán tiền nước online được thực hiện dễ dàng ngay trên smartphone

Thanh toán tiền nước online được thực hiện dễ dàng ngay trên smartphone

> Có thể bạn quan tâm: Thanh toán điện nước online cho Gen Z mù công nghệ

Với sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ số, không chỉ việc giao dịch thông thường, bạn hiện hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn hàng tháng qua chiếc điện thoại thông minh mà không cần đến trực tiếp nơi nộp hay phải dùng tiền mặt. Những ưu điểm nổi bật của việc thanh toán tiền nước trực tuyến có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

So với kiểu thanh toán truyền thống, rõ ràng việc bạn phải vất vả ra điểm thu hay đổi tiền mặt để thanh toán tiền nước thật sự rất mất thời gian và công sức. Hơn thế nữa, đối với những khách hàng ở xa, họ phải mất chi phí để di chuyển đến địa điểm nộp hay chạy đi chạy lại giữa các ngân hàng chỉ để thanh toán hóa đơn. Vì vậy, việc sử dụng máy tính hoặc smartphone có kết nối internet để thanh toán cực kỳ đơn giản, thuận tiện và thông minh.

Linh động trong việc thanh toán hóa đơn

Giờ đây khi thanh toán online, bạn có thể gộp các hóa đơn và thanh toán cùng một lúc ở bất cả thời điểm nào trong ngày mà không cần phải đi lại giữa những điểm thu khác nhau và phụ thuộc vào giờ hành chính của cơ quan thu tiền mặt nữa.

Xua tan lo lắng “cắt nước” hàng tháng

Trong trường hợp bạn không có mặt kịp hoặc không thể xuất hiện tại quầy thanh toán, việc thanh toán tiền nước online sẽ đảm bảo việc duy trì nguồn nước, tránh sự cố cắt nước khi không thu đủ phí cước hàng tháng.

Giảm bớt nỗi lo cầm tiền mặt

Việc thanh toán trực tuyến có thể giúp bạn giảm bớt nỗi lo về việc cầm tiền mặt. Rõ ràng, bạn có thể thấy rằng việc lưu giữ quá nhiều tiền trong ví có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm số tiền thu chi. Hơn nữa, việc giữ nhiều tiền mặt tại những địa điểm đông đúc rất không an toàn cho tài sản lẫn chính bản thân bạn. Vì thế, việc thanh toán tiền nước trực tuyến có thể giúp bạn kiểm soát và quản lý chi tiêu tốt hơn, giữ an toàn cho bạn và khiến giao dịch dễ dàng hơn.

Có những hình thức thanh toán tiền nước online phổ biến nào hiện nay?

Có rất nhiều hình thức thanh toán điện nước

Có rất nhiều hình thức thanh toán điện nước

Hiện nay, bạn có thể thanh toán tiền nước online bằng những hình thức như sau:

Thanh toán tiền nước online qua ví điện tử

Hiện nay, thanh toán qua ví điện tử dần được mọi người ưa chuộng vì tính tiện lợi, tích hợp nhiều ứng dụng mua sắm và nhắc nhở khi đến hạn thu tiền nước. Đặc biệt, một số ứng dụng còn có chương trình áp mã giảm giá hay hoàn tiền cho khách hàng. Một số ví điện tử uy tín và đang được mọi người tin dùng như sau: Momo, VinID Pay, Shopee Pay, Zalo Pay, Moca, VietPay, VNPT EPay, Paypoo…

Để thanh toán tiền nước, bạn cần tải ứng dụng ví điện tử muốn sử dụng và liên kết với các ngân hàng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán online vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Thanh toán tiền nước online qua ngân hàng

Có 4 cách đóng tiền nước online đối với hình thức thanh toán qua ngân hàng như sau:

Chuyển khoản cho công ty cấp nước

Khách hàng có thể tra cứu số tiền hóa đơn sau đó chuyển khoản cho công ty cung cấp nước. Số tài khoản thường được ghi chú tại mục Hướng dẫn thanh toán trên website các đơn vị cung cấp nước.

Trích nợ tự động

Khách hàng có thể lên website ngân hàng hoặc đến quầy giao dịch để đăng ký trích nợ tự động. Sau khi đăng ký, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền hóa đơn nước từ tài khoản của bạn mà không cần xác nhận.

Cách thanh toán này rất tiện lợi đối với những ai “não cá vàng”. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải luôn đảm bảo số dư trong tài khoản để có thể thanh toán đủ số tiền yêu cầu.

Thanh toán qua Internet Banking

Khách hàng sẽ cần đăng ký Internet Banking và kích hoạt trên website của ngân hàng để có thể sử dụng dịch vụ này. Tùy từng ngân hàng sẽ có cách thanh toán khác nhau nhưng những bước chung có thể kể đến như:

 • Truy cập trang web
 • Đăng nhập tài khoản
 • Chọn thanh toán hóa đơn
 • Chọn hóa đơn tiền nước
 • Nhập mã khách hàng
 • Chọn xác nhận
 • Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để thanh toán

Thanh toán qua Mobile Banking

Đối với Mobile Banking, khách hàng có thể thanh toán thông qua ứng dụng của ngân hàng đang sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

 • Truy cập ứng dụng mobile banking của ngân hàng
 • Đăng nhập tài khoản
 • Chọn thanh toán tiền nước
 • Chọn nhà máy cấp nước
 • Nhập mã khách hàng
 • Nhập mã OTP được gửi qua điện thoại để thanh toán

Tuy nhiên, những hình thức thanh toán trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Với việc chuyển khoản hoặc Internet Banking, Mobile Banking, bạn sẽ cần ghi nhớ số tiền nước và hạn nộp để tránh quá thời gian và dẫn đến tình trạng ngưng cung cấp nước. Đối với trích nợ tự động, bạn cần đảm bảo luôn đủ số dư trong tài khoản. Vậy có cách thanh toán nào bớt “đau đầu” hơn không?

Không cần tìm kiếm đâu xa, TNEX đã ra mắt tính năng thanh toán hóa đơn online, giúp bạn có thể thanh toán tiền nước online một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Vậy tính năng này có gì mà nổi bật đến vậy?

Thanh toán hóa đơn tiền nước online cùng TNEX

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng với TNEX

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng với TNEX

Với tính năng thanh toán hóa đơn của TNEX, bạn có thể chi trả cho nhiều dịch vụ đa dạng với phạm vi trên toàn quốc. Thanh toán tiền nước online của TNEX có những lợi ích nổi bật sau:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức bởi người dùng có thể thanh toán trên điện thoại mà không cần di chuyển các điểm thu để đóng tiền hóa đơn.
 • Thanh toán online mọi nơi mọi lúc so với thanh toán truyền thống phải đi vào giờ hành chính.

Cực kỳ tiện ích đúng không? Còn tuyệt vời hơn nữa, chỉ với những bước đơn giản sau, bạn đã có thể thanh toán hóa đơn nước chỉ trong vòng tích tắc:

 • Bước 1: Vào Danh mục Thanh toán hóa đơn
 • Bước 2: Chọn loại hình thanh toán.

TNEX, bạn có thể thanh toán rất nhiều loại hóa đơn như: Tiền điện, truyền hình, tiền điện, internet, tiền điện thoại, bảo hiểm,…

 • Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng”

Trong trường hợp,các bạn chưa biết Mã khách hàng của nhà mình thì có thể xem lại các hóa đơn cũ nhé.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy)

Bước 5: Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn thành đơn là Xong

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thanh toán tiền nước online mà không cần tốn quá nhiều công sức đến tận địa điểm thu tiền nữa. Điều này vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí về không gian lẫn thời gian, lại còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian rảnh cho bản thân, bạn bè và gia đình hơn. Để có thể sử dụng tính năng này, đừng quên hãy đăng ký tài khoản TNEX và tải app TNEX về điện thoại để trải nghiệm nhiều ưu đãi bất ngờ và tiện ích khủng nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!