Cách thanh toán điện nước online qua TNEX – app ngân hàng thuần số tốt nhất

Với việc phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện đại trên toàn cầu hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các chi phí như tiền điện nước, tiền mạng và hàng trăm dịch vụ khác nhau tại nhà mà không cần đến điểm nộp tiền. Đó được gọi là hình thức thanh toán online, hay là thanh toán trực tuyến.Vậy, thanh toán điện nước online đem lại sự thuận tiện như thế nào? Cách thanh toán tiền điện, tiền nước qua ứng dụng TNEX – ngân hàng thuần số ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây và tìm cho mình câu trả lời nhé!

Những lý do bạn nên thanh toán tiền điện nước online?

Thanh toán online là một hình thức mà bạn có thể thực hiện được trên điện thoại di động có kết nối mạng Internet để trả tiền điện nước cho các nhà cung cấp dịch vụ.

So với thanh toán điện nước theo hình thức truyền thống thì phương pháp thanh toán online tiền điện, tiền nước tiện lợi hơn rất nhiều, cụ thể như sau:

Hình thức thanh toán online là xu hướng mới

Hình thức thanh toán online là xu hướng mới

Tiết kiệm thời gian

Thanh toán online giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian của mình để di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng và thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng Internet, bạn có thể thanh toán online dễ dàng ở bất kỳ đâu thông qua các ứng dụng, dịch vụ của nhà mạng.

Thanh toán được nhiều hóa đơn vào bất cứ thời gian nào

Một ưu điểm cực kỳ mạnh, ưu việt của hình thức thanh toán online đó là tính linh hoạt về mặt thời gian. Nghĩa là bạn có thể thanh toán tất cả các hóa đơn cùng một lúc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày thay vì đến ngân hàng vào giờ hành chính như phương pháp truyền thống.

Điều này cực kỳ hợp và thuận lợi với những bạn làm công việc văn phòng vốn không thoải mái khi xin ra ngoài vào giờ hành chính của cơ quan, công ty.

> Xem thêm: Cách thanh toán điện nước trực tuyến từ a – z.

Thanh toán online tránh bị cắt điện nước khi chưa nộp cước

Đến hạn thu điện nước hàng tháng, nếu bạn không nộp đúng hạn thì bạn sẽ có thể bị cắt điện nước và việc cắt này chỉ kết thúc khi bạn nộp đầy đủ tiền dịch vụ cung cấp điện, nước trong tháng.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có việc phải đi đến nơi khác, đi công tác vì công việc yêu cầu hay đơn giản là bạn bị bệnh không tiện để ra ngoài được, việc thanh toán điện nước online sẽ giúp bạn không bị cắt điện nước khi đến hạn nộp mà không kịp ra các đơn vị thu tiền.

Thanh toán online đúng hạn để không bị cắt điện, nước

Thanh toán online đúng hạn để không bị cắt điện, nước

Thanh toán online giúp giảm bớt áp lực tiền mặt

Thanh toán online là hình thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của cá nhân bạn qua tài khoản ngân hàng của điểm thu. Vì thế, khi thực hiện thanh toán hóa đơn, tiền điện nước bằng hình thức online thì bạn không cần phải rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng của bạn và trực tiếp đem đến điểm thu để nộp.

Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng tiền mặt trên người mình và quản lý các khoản chi tiêu trong gia đình bạn chuẩn xác khi mọi khoản chi tiêu online trên ứng dụng ngân hàng đều sẽ được ghi lại rõ ràng.

Các cách thanh toán tiền điện nước online thông dụng

Hiện nay có nhiều dịch vụ hỗ trợ việc thanh toán tiền điện nước online như thanh toán qua các tài khoản ngân hàng, qua ví điện tử hiện đại hay qua nhà mạng viễn thông. Về chi tiết các phương pháp đó, cụ thể như sau:

  • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng: Khách hàng có thể thanh toán theo phương thức chuyển khoản, nộp tiền qua Internet Banking hay Mobile Banking với số tài khoản của điểm thu tiền điện nước. Bạn cần ghi chú rõ tại nội dung chuyển khoản là tên hộ gia đình, địa chỉ để bên công ty cấp điện nước biết và ghi lại thông tin.
  • Thanh toán qua ví điện tử: Bạn có thể thanh toán tiền điện nước qua các ví điện tử có hỗ trợ dịch vụ này, phổ biến là các ví như VinID, Momo, Zalo Pay, Shopee Pay..
  • Thanh toán qua dịch vụ thanh toán trực tuyến của các nhà mạng viễn thông, ví dụ như dịch vụ thanh toán trực tuyến BankPlus của nhà mạng Viettel, hình thức USSD…

Thanh toán online tiền điện nước có nhiều cách

Thanh toán online tiền điện nước có nhiều cách

Có thể thanh toán điện nước online qua Ngân hàng thuần số TNEX không?

Có rất nhiều sự lựa chọn để thanh toán điện nước online trên thị trường hiện nay. Trong đó có loại hình thanh toán online qua ngân hàng thuần số.

TNEX là ngân hàng thuần số được đội ngũ người Việt phát triển dành cho những người dùng cá nhân và các chủ kinh doanh người Việt. Ngân hàng này được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam nên luôn đảm bảo được các yêu cầu và quy định về an toàn, bảo mật thông tin,…với mọi khách hàng.

TNEX cung cấp nhiều dịch vụ và ưu đãi đến người dùng như miễn phí 100% mọi loại phí dịch vụ, có đủ các tính năng tài chính như các ngân hàng truyền thống: chuyển tiền, thực hiện thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, mua lưu lượng 3G-4G, mua bảo hiểm xe máy,… cùng nhiều tiện ích sống khác phục vụ cho đời sống người dùng Việt: quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, theo dõi sức khỏe tinh thần,….

Trong đó, dịch vụ thanh toán trực tuyến của TNEX có những ưu điểm đặc biệt sau:

  • Có đủ các đơn vị thanh toán hóa đơn trên cả nước.
  • Có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản và thanh toán hóa đơn cực nhanh chóng.
  • Có thể cài đặt nhận thông báo nhắc lịch thanh toán hàng tháng đối với các chi phí điện nước nên không lo bị chậm trễ.

Thanh toán điện nước qua TNEX cực kỳ tiện lợi

Thanh toán điện nước qua TNEX cực kỳ tiện lợi

Cách thanh toán điện nước online qua TNEX

Để thanh toán hóa đơn điện nước online qua ngân hàng TNEX, nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay qua ứng dụng TNEX. Sau đó thực hiện đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện thanh toán hóa đơn theo quy trình như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng, hãy chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Lựa chọn mục “Tiền nước” hoặc “Tiền điện”.

Bước 3: Lựa chọn đến ” Đơn vị thanh toán”, sau đó nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn tiền điện, tiền nước, sau đó chọn nguồn tài khoản và xác nhận thanh toán.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch được gửi về số điện thoại.

Các bước thanh toán hóa đơn online qua ứng dụng TNEX

Các bước thanh toán hóa đơn online qua ứng dụng TNEX

Trên đây là thông tin về hình thức thanh toán điện nước online qua ứng dụng ngân hàng số TNEX. Đây là một phương pháp giao dịch mới, cực kỳ thú vị, nhiều ưu điểm tiện lợi cho người dùng. Chắc hẳn rằng bạn đã phần nào hiểu được những lợi ích của việc thanh toán điện nước online cũng như thanh toán online qua TNEX. Vậy thì đừng băn khoăn gì nữa, hãy liên hệ với TNEX qua số điện thoại 1800 599 982 hoặc website https://www.tnex.com.vn/ngan-hang/ để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ này nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!