Cách tham gia quỹ đầu tư vô cùng đơn giản cho người mới

Chứng chỉ quỹ đang là cụm từ hot trên thị trường chứng khoán hiện nay. Vậy, chứng chỉ quỹ có gì đặc biệt để có thể tạo ra sự bùng nổ lớn và thu hút nhiều người tham gia quỹ đầu tư đến vậy? Hãy cùng TNEX tìm hiểu qua bài viết này.

Phân biệt chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Chứng chỉ quỹ

Cổ phiếu

 • Thành lập quỹ đầu tư trên thị trường chứng khoán.
 • Không được quyền bình luận về các quyết định điều hành. Tất cả các hoạt động đều theo quyết định của người quản lý quỹ.
 • Danh mục đầu tư phụ thuộc vào việc quản lý quỹ.
 • Phát hành do các công ty để huy động vốn.
 • Có quyền bày tỏ ý kiến ​​trong các quyết định hoạt động.
 • Bạn có thể đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu riêng lẻ theo quyết định cá nhân.

Sự khác nhau giữa chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Sự khác nhau giữa chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Có nên tham gia quỹ đầu tư

Một trong những nỗi băn khoăn của nhà đầu tư là lựa chọn đầu tư chứng chỉ quỹ hay các hình thức đầu tư khác. Trước khi đưa ra quyết định, hãy cùng điểm qua một số ưu điểm của chứng chỉ quỹ để hiểu rõ hơn nhé!

Dễ dàng đầu tư

Dù bạn không phải là người có kiến ​​thức sâu rộng về thị trường tài chính hay có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể yên tâm khi lựa chọn hình thức này. Bởi vì đội ngũ chuyên gia của quỹ sẽ quyết định cho bạn nên đầu tư vào dự án nào để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Nguy cơ rủi ro thấp

Như chúng ta đã biết, thị trường chứng khoán là một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng đầy rủi ro và biến động. Nhưng chứng chỉ quỹ là một phương tiện đầu tư dài hạn triển khai tiền trong nhiều ngành và công ty khác nhau. Do đó, biến động của thị trường thường không có nhiều tác động.

Thanh khoản cao

Chứng chỉ quỹ được coi là loại chứng khoán có tính thanh khoản cao ngang với cổ phiếu và trái phiếu. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư của mình bất cứ lúc nào.

Mặc dù đây là một con đường đầu tư sáng sủa, nhưng điều đó không có nghĩa là hình thức đầu tư này không có rủi ro. Do đó, bạn cũng cần xem xét cẩn thận tính bảo mật của thị trường và mã thông báo quỹ.

Đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn

Đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn

>>> Làm sao để mở thẻ ngân hàng trong 5 phút!

Tiêu chí đánh giá độ tin cậy và bảo mật của quỹ

Để đánh giá độ an toàn và uy tín của một chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư nên tìm hiểu và xem xét một số tiêu chí quan trọng sau:

Yếu tố lợi nhuận trong quá khứ

Một trong những yếu tố cần xem xét khi quyết định mua chứng chỉ quỹ là lợi nhuận trong quá khứ. Khả năng tạo ra lợi nhuận cao trong dài hạn của quỹ phản ánh một quỹ có hiệu suất đầu tư tốt.

Việc lựa chọn các quỹ này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư. Đặc biệt, bạn cần thường xuyên theo dõi báo cáo hoạt động hàng tuần và hàng năm của quỹ để biết khả năng sinh lời của quỹ có bền vững hay không. Từ đó có những hướng đi tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Khi các nhà đầu tư tham gia quỹ vượt qua, họ sẽ không trực tiếp tham gia vào việc thực hiện đầu tư. Do đó, việc lựa chọn công ty có đội ngũ chuyên gia am hiểu thị trường và dày dặn kinh nghiệm sẽ mang lại hiệu quả đầu tư tốt và khả năng thu được lợi nhuận cao.

Chiến lược đầu tư của quỹ

Điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét chiến lược đầu tư của quỹ, bao gồm chi tiết về danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ của quỹ, vì đây là thông tin quan trọng để đánh giá tiềm năng của dự án.

Nếu bạn thích lợi nhuận nhanh chóng và không sợ rủi ro, hãy chọn một quỹ có chiến lược tập trung vào giao dịch. Thay vào đó, để giảm thiểu rủi ro và kiếm được lợi nhuận ổn định, hãy xem xét các quỹ dài hạn.

Tiêu chí đánh giá quỹ đầu tư

Tiêu chí đánh giá quỹ đầu tư

>>> Bí kíp mua bảo hiểm trong vòng 4 phút.

Cách chọn chứng chỉ quỹ cho người mới

Tính pháp lý của Quỹ

Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần kiểm tra, xem xét kỹ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến chứng chỉ quỹ. Các quy định chung trong chứng chỉ quỹ, chính sách đầu tư, cổ đông sở hữu cổ phiếu quỹ và các điều lệ khác là cơ sở pháp lý vô cùng quan trọng.

Chi phí đầu tư

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi tham gia quỹ đầu tư đó là chi phí đầu tư. Nếu chi phí quá đắt hoặc quá rẻ, nhà đầu tư nên cân nhắc lại để hạn chế rủi ro.

Qũy đầu tư TNEX

Nhằm mang đến những sản phẩm đầu tư minh bạch, chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là các khách hàng trẻ thế hệ Z, TNEX và đối tác Fmarket (thuộc Công ty cổ phần Fincorp) đã ra mắt chức năng quỹ đầu tư.

Chức năng “Quỹ đầu tư” ra đời nhằm giúp mọi khách hàng, đặc biệt là Thế hệ Z, hiểu được khái niệm đầu tư một cách dễ dàng, minh bạch và chuyên nghiệp, bắt đầu từ quỹ mở và các sản phẩm tài chính từ các tổ chức phát hành nổi tiếng.

“Quỹ đầu tư” TNEX là một kênh đầu tư tiềm năng so với gửi ngân hàng và ít rủi ro hơn so với tự doanh trên thị trường chứng khoán. TNEX cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy, tích hợp đầy đủ quy trình mua, bán và đầu tư vào mã thông báo quỹ trong một ứng dụng, thay vì buộc khách hàng phải vận hành nhiều ứng dụng khác nhau trên nền tảng.

Tham gia quỹ đầu tư GenZ không lo suy nghĩ

Tham gia quỹ đầu tư GenZ không lo suy nghĩ

Cách tham gia quỹ đầu tư cho người mới

Nếu bạn chưa từng đăng ký tài khoản Fmarket, hệ thống sẽ tự động kiểm tra dựa trên thông tin khách hàng và chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản.

 • Bước 1: Chọn tính năng “Quỹ đầu tư”
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng đã đăng ký trên ứng dụng TNEX
 • Bước 3: Xác nhận đăng ký tài khoản Fmarket của bạn, bạn có thể đầu tư ngay sau khi được phê duyệt

Hướng dẫn đầu tư cho người mới

Đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ

 • Bước 1: Chọn menu chức năng ở góc dưới bên trái để vào các chức năng chính được mô tả trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ muốn mua
 • Bước 3: Nhập số lượng đăng ký dự kiến ​​(hệ thống tự tính số lượng chứng chỉ quỹ và phí đăng ký mua tương ứng) và nhấn mua
 • Bước 4: Sau khi đặt lệnh chọn “Xem giỏ hàng” để thanh toán
 • Bước 5: Chọn “Ngân hàng liên kết” và “Xác nhận thanh toán”
 • Bước 6: Xem lại thông tin đặt hàng và thanh toán của bạn. Sau đó xác nhận thanh toán và nhập mã pin.

Đặt lệnh mua

Đặt lệnh mua

Đặt lệnh bán chứng chỉ quỹ

 • Bước 1: Menu chức năng “Quản lý tài sản”
 • Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ muốn bán trong “Danh mục đầu tư”
 • Bước 3: Nhập số lượng muốn bán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin tương ứng
 • Bước 4: Nhập OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. Và nhận xác nhận đặt lệnh bán thành công.

Đặt lệnh bán

Đặt lệnh bán

>>> Tất tần tật về dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Tổng kết

Qua bài viết trên, TNEX tin rằng các nhà đầu tư tương lai đã tìm được nơi để lựa chọn tham gia quỹ đầu tư. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là cách gia tăng giá trị an toàn, thông minh và dễ dàng với lãi suất cạnh tranh, giúp bạn sử dụng hiệu quả số tiền nhàn rỗi của mình. Hãy để tiền của bạn “làm việc” với TNEX!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!