Cách quản lý chi tiêu giúp 12 cung hoàng đạo “né” lời nguyền “Tháng chưa qua mà lương đã cạn”

Trong mỗi chúng ta, có người thành thạo trong việc chi tiêu, dành dụm, có người lại vật vã với bài toán tiết kiệm tiền mặc dù họ đã thử qua rất nhiều cách. Đó có thể do môi trường sống, gia cảnh và những thói quen chi tiêu được rèn giũa từ nhỏ. Mặt khác, tính cách chi tiêu còn có thể bị ảnh hưởng bởi chiêm tinh học. Nói vậy không có nghĩa là vốn dĩ bạn sở hữu một bản thể không có khả năng tiết kiệm mà cần tìm hiểu xem vấn đề của mình ở đâu để có hướng giải quyết kịp thời. TNEX đã tập hợp những rắc rối chi tiêu của 12 cung hoàng đạo cùng những gợi ý cho cách quản lý chi tiêu hiệu quả dựa trên dấu hiệu chiêm tinh học. Hãy nhanh tìm đến cung hoàng đạo của mình và tìm hiểu ngay nhé!

Gợi ý cách quản lý chi tiêu cho 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương

Dường như rắc rối lớn nhất đối với Bạch Dương trong việc tiết kiệm tiền chính là những hành động mua sắm ngẫu hứng, bốc đồng. Nếu họ “lang thang” trên một kênh thương mại điện tử với nhiều chương trình flash sale, họ sẽ không thể ngừng cho những món đồ vào giỏ hàng và chốt đơn.

Cách tốt nhất để giúp Bạch Dương quản lý chi tiêu chính là dừng ngay thói quen tiêu xài trong phút chốc. Để làm được điều đó thì Bạch Dương cần tránh xa những sản phẩm đầy cám dỗ và cân nhắc thật kỹ sự cần thiết của món đồ đó trước khi “vung tay” mua chúng. Đôi khi thấy những sản phẩm đang sale với giá quá hời, bạn sẽ viện cớ với bản thân rằng nó quá rẻ, hãy mua ngay trước khi chúng lên giá. Nhưng thực chất gom một “đống” những thứ không cần thiết với giá hời mà không sử dụng lại là một biểu hiện của sự phung phí đấy. Do đó, hãy thật lý trí để ãy chống lại sự bốc đồng đó nhé!

Hãy suy nghĩ thật kỹ về sự cần thiết của món đồ trước khi mua chúng

Hãy suy nghĩ thật kỹ về sự cần thiết của món đồ trước khi mua chúng

Kim Ngưu

Kim Ngưu được xếp vào nhóm những người vững vàng về tài chính. Tuy nhiên, họ vẫn có một yếu điểm đó là dễ bị “hớp hồn” bởi những món đồ xa xỉ hoặc thường không kiềm chế được bản thân trước những món đồ không thực sự hữu dụng.

Do đó, điều Kim Ngưu cần làm chính là tận dụng triệt để bản năng tiết kiệm tốt thường ngày của mình. Tốt hơn hết, hãy lập ra ngân sách trước khi chiêu tiêu và thực hiện nghiêm túc. Bạn chỉ cho phép bản thân mua những món đồ một khi mình đã tiết kiệm đủ tiền coi như là phần thưởng cho sự nghiêm túc tiết kiệm và góp phần biến việc mua sắm trở nên ý nghĩa hơn.

Song Tử

Hầu hết mọi Song Tử đều có những quy tắc riêng về tài chính, tuy nhiên có thực hiện nghiêm chỉnh hay không lại còn tuỳ vào tâm trạng lúc đó của họ. Song Tử có thể vạch ra một cách rõ ràng những định hướng trong tương lai và dùng tiền để đầu tư cho tương lai. Nhưng họ cũng có thể vì một giây nông nổi mà “vung tiền” bất chấp chỉ để xoa dịu tâm trạng những ngày ủ ê của mình. Mua sắm những lúc buồn chán nhưng những lựa chọn không cần thiết đôi khi lại khiến tinh thần của bạn thêm xuống dốc mà thôi.

Giải pháp cho Song Tử chính là hãy thử tải những phần mềm quản lý chi tiêu để những “chiếc” App thông minh này có thể giúp “kìm hãm” bản tánh tiêu tiền quá đà, làm ảnh hưởng đến các mục tiêu dài hạn sau này của Song Tử.

Cự Giải

Với một người cần kiệm như Cự Giải dường như không quá phiền não về những chuyện chi tiêu tiền bạc. Hầu hết cung Cự Giải là những người rất giỏi trong cách quản lý chi tiêu, cân bằng sự hài lòng giữa tiết kiệm và chi tiêu lành mạnh. Họ luôn có những kế hoạch đầu tư rõ ràng, hướng đến những yếu tố mang tính lâu dài và đem đến nhiều lợi ích cho họ.

Nhưng dường như điều đó lại khiến họ đánh mất những khoảnh khắc tận hưởng thành quả lao động của chính bản thân mình. Do đó, một lời khuyên dành cho Cự Giải chính là ít tập trung vào những kế hoạch tiết kiệm dài hạn và để bản thân thoải mái tận hưởng những mục tiêu ngắn hạn bởi chạy theo việc tiết kiệm sẽ khiến bạn bỏ lỡ những phút giây hiện tại đấy!

Cự Giải hãy để bản thân thoải mái tận hưởng thay vì mải mê lao vào guồng quay tiết kiệm

Cự Giải hãy để bản thân thoải mái tận hưởng thay vì mải mê lao vào guồng quay tiết kiệm

Sư Tử

Cũng khá giống Cự Giải, nhóm người thuộc cung Sư Tử thường có kỹ năng quản lý tài chính rất tốt. Họ rất khôn ngoan trong cách quản lý chi tiêu và có trách nhiệm trước những khoản tiền mình bỏ ra. Tuy nhiên, điểm yếu của Sư Tử chính là thích mua những món quà đắt tiền cho những người họ yêu thương. Vì điều đó nên đôi khi khiến họ chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép.

Do đó, để tránh việc “vung tay quá trán”, Sư Tử nên lập ngay ngân sách chi tiêu hợp lý chặt chẽ, hợp lý hơn hoặc gắng tìm mã giảm giá hay rủ bạn mua chung đồ để tiết kiệm hơn.

Xử Nữ

Xử Nữ được mệnh danh là “Chiến thần tiết kiệm, bà hoàng trong làng đầu tư”. Họ thường làm tất cả công việc, dành dụm tiền trước khi chi tiêu một thứ gì đó. Xử nữ là những người có kỹ năng lựa chọn những khoản đầu tư dài hạn nhằm thu được nguồn lợi hiệu quả. Họ thường chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua những sản phẩm chất lượng để sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó họ còn hay tìm hiểu kỹ nẵng ưu, nhược điểm của một món hàng trước khi quyết định mua nó.

Tuy nhiên, Xử Nữ cần tránh làm việc quá sức và cho phép bản thân có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Đồng thời xem xét kỹ càng trước khi đăng ký học kỹ năng mới hoặc bắt đầu kinh doanh để xem liệu số tiền bỏ ra có xứng đáng hay không?

Thiên Bình

Thiên Bình cũng được xem là một trong những người biết cách quản lý chi tiêu tốt nhất. Họ cố gắng không chi tiêu một cách bốc đồng, trước mỗi quyết định mua sắm, đầu tư họ thường xem xét, phân tích kỹ lưỡng rồi mới bắt tay vào làm. Tuy nhiên, Thiên Bình lại là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, do đó mọi thứ đối với họ phải tốt nhất, “xịn” nhất. Và dường như điều đó lại khiến ngân sách của họ lúc nào cũng nhanh chóng lao dốc vì một món đồ “xịn sò” vừa tậu.

Giải pháp mang đến cho Thiên Bình chính là đặt ra những giới hạn cho ngân sách mình có thể dùng mỗi ngày, mỗi dịp để không bị tiêu quá “lố” và luôn có phương án dự phòng cho những khoản chi tiêu cần thiết. Bên cạnh đó, cần luyện tập cách từ chối các buổi night-out nhiều hơn, như vậy sẽ giúp Thiên Bình tiết kiệm được kha khá đấy.

Thiên Bình cần lên kế hoạch nhằm đặt ra những giới hạn cho ngân sách mình có thể dùng

Thiên Bình cần lên kế hoạch nhằm đặt ra những giới hạn cho ngân sách mình có thể dùng

Bọ Cạp

Bọ Cạp cũng là cung hoàng đạo được đánh giá cao trong việc tiết kiệm tiền, họ thường không chi tiêu tùy tiện và có sự chăm chỉ tích lũy. Tuy nhiên, vấn đề của hầu hết những ai thuộc cung Bọ Cạp chính là họ thường thiếu đi sự tin tưởng với mọi người nên họ mất đi những lời khuyên chân thành vào những lúc cần thiết.

Bọ Cạp nên mạnh dạn đặt niềm tin hơn với những cố vấn tài chính hoặc chuyên gia lập ngân sách. Hãy đặt câu hỏi để tìm ra chiến lược tài chính phù hợp với mình nhưng vẫn không làm mất đi khả năng tự chủ của bạn.

Nhân Mã

Hơn ai hết, Nhân Mã đích thị chính là những tín đồ của “đạo” YOLO (You Only Live Once). Bởi bản tính thích trải nghiệm, du lịch và sống trọn hôm nay mà họ thường không đặt việc tiết kiệm tiền là ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù biết cuộc sống là những trải nghiệm, tuy nhiên để có được những trải nghiệm tốt nhất, ý nghĩa nhất thì Nhân mã cần phải vững tài chính trước. Để làm được điều đó, Nhân mã cần thiết lập quỹ khẩn cấp để có thể dùng nó vào những lúc gặp rắc rối về tài chính. Bởi bạn sẽ không thể lường trước được khi nào thì bản thân sẽ rơi vào tình trạng tài chính “rơi tự do” với tính cách ưa trải nghiệm, sống hết mình của bạn.

Ma Kết

Dường như Ma Kết chính là một trong những thành viên của tổ chức “chậm mà chắc”. Họ từ từ lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng và dần đặt nền móng gần như cả đời cho tương lai tài chính của mình. Họ có tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm và thậm chí là tài khoản hưu trí. Nếu một trong những “chiếc lọ” của họ không sinh lãi tốt, họ sẽ ngay lập tức đóng nó và mở một tài khoản khác với lãi suất tốt hơn.

Thế nhưng, Ma Kết lại bị ám ảnh về tiền bạc đến mức họ bị hạn chế nhiều trong những cuộc vui. Do đó, Ma Kết hãy mạnh dạn chi ra một khoản cho bản thân để đổi lại những phút giây vui vẻ nhé, nó sẽ không khiến thâm hụt ngân sách đâu, đừng quá lo lắng nhé!

Mạnh dạn “ném" mình vào những cuộc vui Ma Kết nhé!

Mạnh dạn “ném” mình vào những cuộc vui Ma Kết nhé!

Bảo Bình

Bảo Bình là “người con” của công nghệ. Ngay khi vừa có món đồ nào vừa ra mắt như Iphone, Macbook,… họ đều là người muốn sở hữu đầu tiên. Thường những người cung Bảo Bình sẽ không đợi đến lúc sản phẩm xuống giá mà họ sẽ ngay lập tức “chốt đơn” để “rước” em về dinh.

Lời khuyên dành cho Bảo Bình chính là hãy học cách phân biệt nhu cầu cũng như mong muốn của mình. Nếu điện thoại vẫn còn dùng tốt hãy cân nhắc về việc mua thêm mẫu mới nhất của chiếc Iphone mới ra liệu có phải là điều cần thiết trong tình trạng chiếc túi không mấy dư dả. Hãy dành thời gian nhất định để suy nghĩ về sự cần thiết của một món đồ trước khi quyết định mua Bảo Bình nhé!

Song Ngư

Song Ngư được xếp vào những người thường rất hào phóng và luôn sẵn sàng cho đi. Thậm chí, họ còn có thể cho nhiều hơn ngân sách mình có cho những tổ chức từ thiện hay những người cần sự giúp đỡ.

Dẫu biết như vậy là điều tốt, nhưng Song Ngư cần biết rằng không sao cả nếu đặt bản thân lên hàng đầu, đặc biệt là những vấn đề liên quan về tài chính.

Tính năng quản lý chi tiêu của Ngân hàng số TNEX – Giải pháp chung cho mọi cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những bí quyết riêng để kiềm chế hành động tiêu tiền phung phí. Tuy nhiên, sẽ có một biện pháp chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng những ứng dụng quản lý thu – chi. Một trong số đó phải kể đến tính năng quản lý chi tiêu của Ngân hàng số TNEX. Hơn ai hết, TNEX hiểu rằng tiết kiệm thông qua ý chí sẽ thật khó nhằn và dễ bị “lung lay” trước những “cơn bão” sale ập đến. Chính vì thế, TNEX đã cho phát triển thêm ứng dụng đặc biệt ngay bên trong App với chức năng quản lý chi tiêu cá nhân. Theo đó, tính năng này sẽ giúp người dùng:

  • Thống kê những khoản chi tiêu từ nhỏ đến lớn theo từng ngày, tuần, tháng cụ thể, từ đó cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về cách dùng tiền của mình để kịp thời đưa ra những điều chỉnh cũng như có kế hoạch cơ cấu lại chi phí mỗi tháng sao cho hợp lý.
  • Tính năng giúp cài đặt hạn mức chi tiêu và có những cảnh báo kịp thời nếu người dùng sắp chạm ngưỡng “lạm chi”.
  • Tính năng quản lý chi tiêu nằm ngay trong ngân hàng số TNEX nên sẽ rất thuận tiện trong việc tự động ghi lại các khoản thu, chi, thanh toán hoặc bạn có thể cập nhật tình trạng chi tiêu của mình mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại.
  • Tính năng được thiết kế trẻ trung, phù hợp với những bạn trẻ genZ năng động nhờ những hình minh hoạt, cảnh báo bằng emoji vui nhộn, dễ thương.
  • Nhờ sự thuận tiện trong việc ghi chép nhật ký chi tiêu nên sẽ giúp bạn hình thành thói quen quản lý chi tiêu thường xuyên và có kỷ luật hơn.
  • Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ được rèn luyện thói quen chi tiêu khoa học, hiệu quả.

Tìm hiểu về ngân hàng thuần số TNEX

Tính năng này của TNEX không chỉ giúp mỗi cá nhân nắm rõ hoạt động thu – chi của mình, kiểm soát tiêu tiền chặt chẽ mà còn hỗ trợ để người dùng dễ dàng lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả, đi đúng với sứ mệnh cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí và thuận ích sống dành cho người Việt.

Với những thông tin được TNEX tổng hợp trên, mong rằng mỗi cung hoàng đạo sẽ nhận ra điểm yếu trong cách quản lý chi tiêu của mình để có hướng “quay xe” kịp thời trước khi rơi vào tình trạng “viêm màng túi”. Bên cạnh đó, hãy thử khám phá tính năng quản lý chi tiêu của ngân hàng số TNEX để những hỗ trợ tuyệt vời của App giúp bạn xây dựng được thói quen quản lý tài chính khoa học, hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm: Bạn có đang tiêu dùng thông minh hay không?

 #taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!