Cách phân chia quỹ nhóm thông minh dành cho “quỹ thủ” phòng trọ

Hình ảnh nhóm sinh viên cùng phòng trọ ngồi ăn mì tôm vì cháy ví thường xuất hiện khắp các trang mạng vào mỗi cuối tháng. Đó có thể chỉ là một meme đơn giản, vui vẻ nhưng lại khắc họa rất rõ nét tình trạng chi tiêu của sinh viên Việt. Hiểu được tình cảnh đó, bài viết này TNEX sẽ chia sẻ cho các thủ quỹ phòng trọ những mẹo hay để phân chia quỹ nhóm thông minh nhất, xóa tan hiện trạng cháy ví hàng tháng nhé!

Mức phí chi tiêu trung bình của sinh viên Việt Nam

Theo thống kê từ báo Thanh Niên, khi trao đổi với các sinh viên sống xa nhà thì mức phí được chu cấp mỗi tháng của họ là khoản 3 – 5 triệu đồng. Trong đó, nhóm sinh viên được chu cấp khoản 3 triệu đồng chiếm phần lớn hơn cả.

Mức chi tiêu trung bình của sinh viên Việt Nam là 3- 5 triệu đồng

Mức chi tiêu trung bình của sinh viên Việt Nam là 3- 5 triệu đồng

Đối với các sinh viên đi học tại trung tâm các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh,… mức phí chi ra sẽ có xu hướng cao hơn các sinh viên thuộc khu vực ĐHQG hoặc sinh viên học tại ngoại ô thành phố. Kết quả cho thấy, nhóm một số sinh viên chi đến 5 triệu đồng mà vẫn ăn mì tôm hàng tháng. Một số ít khác lại cho rằng các sinh viên hoàn toàn có thể ăn uống đầy đủ dù khoản chi phí chỉ có 2 triệu – 3 triệu đồng.

Thực trạng đầu tháng - cuối tháng của sinh viên Việt Nam

Thực trạng đầu tháng – cuối tháng của sinh viên Việt Nam

Nghịch lý này cho thấy, nhiều bạn trẻ đã biết xây dựng và phân bổ các khoản chi tiêu hợp lý không phụ thuộc vào mức chu cấp nhiều hay ít, dù chỉ có 2 – 3 triệu đồng các sinh viên vẫn có thể ăn uống đầy đủ.

>> Đọc thêm: Làm thế nào để quản lý tài chính hợp lý?

Những chi phí cố định mà sinh viên cần chi hàng tháng

Đa số các sinh viên tại Việt Nam đều có lợi thế được gia đình hỗ trợ hàng tháng. Sinh viên dùng số tiền đó để chi tiêu cho các khoản phí cố định như:

  • Tiền nhà trọ, tiền phòng hàng tháng
  • Tiền ăn
  • Tiền đi lại
  • Các khoản tiền dành cho học tập: mua tài liệu, mua dụng cụ, tiền in ấn, photo,…
  • Tiền sức khỏe (Mặc dù khoản tiền chi cho chủ đề này quan trọng nhưng chưa được nhiều sinh viên chú ý)

Ngoài những chi phí trên, các sinh viên còn phải quan tâm đến các chi phí phát sinh nếu có vấn đề xảy ra. Chưa kể đến nhiều tình huống bất ngờ khiến bạn dễ “vung tay” tiêu tiền quá đà.

Các chi phí cố định của sinh viên hàng tháng

Các chi phí cố định của sinh viên hàng tháng

Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu các chi phí này đó chính là gom quỹ chi tiêu cho thủ quỹ chung của bạn. Trừ các chi phí riêng, bạn có thể gom các khoản chung như tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền mua đồ dùng chung của phòng với nhau để dễ dàng kiểm soát.

Làm thế nào để các thủ quỹ phòng trọ quản lý tốt chi tiêu?

Nhưng thực tế không như là mơ, không phải quỹ thủ nào cũng có đủ nghiêm khắc quản lý tốt chi tiêu của cả phòng. Đôi khi chỉ vì cả phòng hứng chí đi chơi mà nhất thời quên mất nhiệm vụ. Hay chỉ đơn giản hơn, bạn là một thủ quỹ không giỏi lập kế hoạch và tính toán.

Khi đó, sử dụng ứng dụng tính năng quản lý chi tiêu từ TNEX chính là giải pháp hiệu quả.

>> Đọc thêm: Ai cũng có thể làm thủ quỹ với các app quản lý chi tiêu miễn phí

Các bạn sinh viên cần có kế hoạch quản lý tốt chi tiêu của mình

Các bạn sinh viên cần có kế hoạch quản lý tốt chi tiêu của mình

TNEX hỗ trợ các thủ quỹ chi tiêu thông minh như thế nào?

Sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, TNEX là Ngân hàng thuần số hiện đại hàng đầu Việt Nam được Asian Banker công nhận. Không chỉ an toàn, bảo mật với các tính năng Ngân hàng số, TNEX còn là một trợ lý chi tiêu hiệu quả với tính năng Quỹ đa năng.

Sử dụng tính năng quản lý chi tiêu hiệu quả từ TNEX

Sử dụng tính năng quản lý chi tiêu hiệu quả từ TNEX

Với tính năng đơn giản, dễ sử dụng, TNEX có thể giúp bạn quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả. Không chỉ riêng quỹ chi tiêu với các thành viên trong phòng trọ, tính năng Quỹ đa năng này còn giúp bạn phân chia nhiều nhóm quỹ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lập quỹ với bạn bè, tình phí, quỹ chi tiêu chung dành cho học tập,…

> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Bên cạnh đó Quỹ đa năng của TNEX còn sở hữu các tính năng đặc biệt như:

Nhắc nhở thành viên phòng trọ nộp quỹ hàng tháng

Tự động nhắc nhở các thành viên trong phòng trọ đóng quỹ theo ngày được setup hàng tháng. Danh sách sẽ hiển thị chi tiết nhân vật nào còn “nợ quỹ” và nhắc nhở qua thông báo. Từ đó, các thủ quỹ có thể kiểm soát các khoản chi phòng trọ của mình dễ dàng và minh bạch hơn.

Sử dụng TNEX để gom quỹ nhóm nhanh chóng

Sử dụng TNEX để gom quỹ nhóm nhanh chóng

Thống kê số tiền chi tiêu theo biểu đồ minh bạch

Bên cạnh đó, các khoản chi trong quỹ chung của các thành viên cũng được thống kê một cách rõ ràng và chi tiết. Nhờ đó, các thủ quỹ có thể theo dõi sát sao việc chi tiêu hơn.

Thành viên có thể cùng xem thông tin của quỹ, nắm được các khoản chi rõ ràng

Quỹ đa năng của TNEX còn là một phương pháp theo dõi quỹ hoàn hảo cho các thành viên. Không chỉ dễ dàng thêm thành viên vào nhóm quỹ, Quỹ đa năng của TNEX còn cho phép các thành viên cùng theo dõi thông tin chi tiêu của quỹ đó, từ đó minh bạch hơn trong các nguồn chi tiêu. Tính năng này cũng là một phương pháp tuyệt vời để hạn chế các cuộc cãi vã, xích mích trong việc quản lý chi tiêu của nhóm.

Cùng quản lý quỹ nhóm phòng trọ với TNEX ngay hôm nay

Với những tính năng tiện lợi của Quỹ đa năng từ TNEX, bạn có thể dễ dàng thực hiện quản lý chi tiêu ngay hôm nay. Bên cạnh đó, quản lý chi tiêu với một ứng dụng tiện lợi và minh bạch như vậy, bạn sẽ dễ dàng được các thành viên tin tưởng hơn. Vì vậy, nếu bạn cũng đang nắm quỹ chi tiêu của phòng, đừng ngại ngùng, hãy tải ứng dụng Ngân hàng số TNEX ngay hôm nay nhé!

Tính năng quản lý quỹ đa năng từ TNEX

Tính năng quản lý quỹ đa năng từ TNEX

Một số tính năng khác thú vị từ TNEX

Ngoài sở hữu các tính năng hiện đại như một ứng dụng quản lý chi tiêu, TNEX còn là một Ngân hàng số không chỉ chăm lo cho người dùng từng dịch vụ thanh toán, rút tiền,… như các ngân hàng thông thường, nhiều tính năng khác biệt cũng được tích hợp trong TNEX.

Đặc biệt phải kể đến một số tính năng như:

  • Ứng dụng đếm bước chân hoàn hảo hỗ trợ người dùng chuyên tâm vận động, thường xuyên đi bộ để bảo vệ sức khỏe.
  • Tính năng nhật ký cảm xúc, quản lý cảm xúc bản thân thông qua việc check -in – mood hằng ngày. Dựa vào dữ liệu thống kê cảm xúc, người dùng có thể xem và điều chỉnh lại cảm xúc của mình tốt hơn. Từ đó, có các góc nhìn và quyết định khách quan hơn không để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

Hãy để TNEX trở thành ứng dụng bạn thân của “cậu” ngay hôm nay nhé

Hãy để TNEX trở thành ứng dụng bạn thân của “cậu” ngay hôm nay nhé

Đó chính là một số chia sẻ về cách phân chia tiền quỹ đối với các sinh viên. Hy vọng với các thông tin này việc ăn mì tôm cuối tháng sẽ trôi vào dĩ vãng. Chúc các bạn thành công quản lý tốt quỹ nhóm của mình.

>> Tìm hiểu thêm: Top 7 mẹo quản lý tài chính cá nhân ai cũng có thể làm được

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!