“Cách mạng” quản lý tài chính của giới trẻ Việt: ngân hàng online lên ngôi

Ngày nay, quản lý tài chính là chuyện không của riêng ai, ngay cả những bạn trẻ mới lớn cũng nhận thức rõ rệt tầm quan trọng của việc làm chủ tài chính trong cuộc sống hiện đại. Là thế hệ trẻ, có lối tư duy mới mẻ và phong cách sống riêng biệt, gen Z cũng lựa chọn cho mình những cách rất riêng để quản lý tài chính. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm thế hệ này đang tạo ra một cuộc “cách mạng” tài chính với hệ thống ngân hàng online như thế nào nhé!

Xu hướng quản lý tài chính trong thời đại số

Gen Z là những bạn trẻ còn ít tuổi, chưa có nhiều vốn sống và trải nghiệm sống như gen X hay gen Y. Tuy nhiên, không vì thế mà những bạn trẻ này tự gò bó mình theo những khuôn khổ, chuẩn mực của những thế hệ đi trước. Ngược lại, đây là một thế hệ dẫn đầu nhiều trào lưu, tạo ra những sự chuyển dịch mạnh mẻ trong đời sống xã hội hiện đại.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập với những công việc freelance

Với gen X hay gen Y, tính ổn định là lâu dài của công việc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, họ thường có xu hướng gắn bó lâu dài với một công ty và ít có xu hướng nhảy việc để tìm kiếm môi trường mới. Thế hệ này thường gói gọn 8 tiếng trên công ty dành cho công việc, thời gian còn lại dành cho gia đình và giải trí.

Ngược lại, gen Z là một thế hệ không chịu “an phận”. Việc sớm nhận thức được tầm quan trọng của tự do tài chính tạo ra động lực cho các bạn trẻ tìm cách gia tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân ngoài giờ làm việc hành chính. Vì vậy, việc làm freelance (việc làm tự do, không ràng buộc giờ giấc, thời gian, địa điểm) là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ chọn trên con đường độc lập tài chính của mình.

Gen Z tận dụng nhiều cơ hội để đa dạng thu nhập của mình

Gen Z tận dụng nhiều cơ hội để đa dạng thu nhập của mình

“Chill” từng khoảnh khắc

Là thế hệ được tiếp cận với các nền tảng công nghệ từ sớm, gen Z luôn biết cách khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Thay vì ra chợ mua từng món hàng, gen Z nắm gọn cả thế giới trong tay chỉ với thiết bị điện thoại thông minh của mình. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn trẻ đã mua được món đồ mà mình mong muốn.

Với tần suất thực hiện các giao dịch online dày đặc, những ngân hàng online không thu các loại phí luôn là những ưu tiên hàng đầu của giới trẻ Việt. Hơn nữa, những ngân hàng này cũng rất biết cách chiều lòng gen Z bằng cách thường xuyên đưa ra các chính sách ưu đãi. Bởi thế như một điều tất yếu, ngày càng có nhiều gen Z lựa chọn ngân hàng số để sử dụng bên cạnh các ngân hàng truyền thống khác.

Gen Z tận hưởng cuộc sống bằng những tiện ích miễn phí

Gen Z tận hưởng cuộc sống bằng những tiện ích miễn phí

Quản lý tài chính trên nền tảng số

Không khó để nhận thấy chuyển đổi số đang từng bước giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và hiện đại hơn. Ngay cả việc quản lý tài chính cũng được gen Z tin tưởng lựa chọn các nền tảng số mà thực hiện.

Việc mà một bạn gen Z ra đường “không xu dính túi” không còn là một chuyện quá xa lạ. Chỉ với các app ngân hàng, thẻ atm, mã QR,… được tích hợp trong chiếc điện thoại thông minh là gen Z hoàn toàn tự tin ra đường. Ngoài ra, những bạn trẻ còn biết cách sử dụng các ngân hàng online để kiểm soát và quản lý nguồn tiền ra vào, các khoản chi tiêu, lịch sử giao dịch,…

Có thể nói, gen Z dần sát nhập cuộc sống “ảo” vào đời sống hằng ngày, tạo ra sự chuyển đổi mạnh mẽ trong phương pháp sử dụng và quản lý tài chính không chỉ riêng của thế hệ này, mà cả những cộng đồng xung quanh.

Giới trẻ dần chuyển đổi những giao dịch truyền thống sang nền tảng số

Giới trẻ dần chuyển đổi những giao dịch truyền thống sang nền tảng số

Tại sao giới trẻ Việt ưa chuộng việc sử dụng ngân hàng online để quản lý tài chính

Gen Z dễ tính nhưng không dễ dãi. Vì vậy, để nhận được sự ủng hộ của đông đảo giới trẻ Việt, những ngân hàng online đã đáp ứng được nhiều tính năng ưu việt, cụ thể là:

Tính bảo mật cao

Yếu tố bảo mật luôn là mối quan tâm của hàng đầu của khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính. Lỗ hổng bảo mật hay rò rỉ thông tin có thể khiến dữ liệu hoặc tiền bạc bị đánh cắp và sử dụng cho những mục đích không phù hợp. Hơn nữa, khi tiến hành các giao dịch thanh toán qua thẻ vật lý, người dùng có nguy cơ bị lộ mã PIN hoặc chẳng may đánh mất thẻ, gây ra nhiều khó khăn cho người dùng.

Do đó, giới trẻ ngày càng tin dùng hệ thống ngân hàng online với độ an toàn cao thông qua việc sử dụng nhiều công nghệ bảo mật hiện đại. Để thực hiện các giao dịch tài chính với ngân hàng online, người dùng phải vượt qua được 2 lớp “tường lửa”:

 • Lớp đầu tiên là đăng nhập vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký bằng tên tài khoản ngân hàng và mật khẩu cá nhân. Các ngân hàng thường yêu cầu người dùng đổi mật khẩu mỗi 6 tháng để tăng tính bảo mật cho người dùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm tài khoản ngân hàng của mình được bảo vệ tối đa.
 • OTP là lớp bảo mật thứ hai dành cho các tài khoản ngân hàng: Để thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào, bạn cần phải có mã OTP này để xác nhận quá trình chuyển khoản, thanh toán diễn ra thành công. Mã OTP này chỉ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Ngân hàng online có sử dụng phương pháp Định danh điện tử eKYC với độ bảo mật cao để đảm bảo tính xác thực của thông tin người dùng

Ngân hàng online có sử dụng phương pháp Định danh điện tử eKYC với độ bảo mật cao để đảm bảo tính xác thực của thông tin người dùng

Tiện lợi, nhanh chóng

Tiện lợi và nhanh chóng gần như là yếu tố không thể thiếu khi đưa ra lựa chọn bất kì loại hình dịch vụ nào của gen Z. Không chỉ vì cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi làm cho những “mưu cầu” về cuộc sống của giới trẻ ngày càng cao mà còn do cuộc sống hối hả, nhộn nhịp làm cho những bạn trẻ không có quá nhiều thời gian.

Vì vậy, ngân hàng online là một giải pháp hữu ích đáp ứng yếu tố nhanh chóng và tiện lợi của giới trẻ khi thực hiện các giao dịch tài chính:

 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn tại nhà chỉ với các thiết bị điện thoại thông minh được kết nối Internet. Người dùng không cần phải đến các điểm giao dịch của ngân hàng, tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Chỉ với một vài thao tác trên điện thoại là đã hoàn tất các giao dịch. Chẳng hạn như đối với ngân hàng số TNEX, chỉ với 3 thao tác: kéo – thả – chạm là bạn đã chuyển tiền thành công, vô cùng nhanh và tiện.
 • Dễ dàng kiểm soát, truy vấn lịch sử chuyển tiền (chuyển cho ai, chuyển khi nào, chuyển với số lượng bao nhiêu). Hơn nữa, chuyển tiền online và nhận thông báo trực tiếp từ app còn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khác nhau: phí vấn tin số dư, phí giao dịch tại quầy,…

Tính đa nhiệm cao

Một yếu tố khác làm cho giới trẻ Việt không thể ngừng sử dụng nền tảng ngân hàng trực tuyến là những tính năng đa dạng hỗ trợ người dùng. Ngoài các giao dịch tài chính, ngân hàng online còn hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích khác nhau: nạp tiền điện thoại, mua 3G, 4G, thanh toán các loại hoá đơn, điện nước, quản lý chi tiêu cá nhân, và còn nhiều tính năng thú vị khác.

Chỉ với việc sở hữu 1 app ngân hàng, gen Z hoàn toàn có thể làm chủ phong cách sống hiện đại theo cách mình muốn.

Tính năng Theo dõi cảm xúc thú vị của ngân hàng số TNEX

Tính năng Theo dõi cảm xúc thú vị của ngân hàng số TNEX

>>> Xem thêm: Những tính năng hay ho của ngân hàng số TNEX

Ngân hàng số TNEX – Ngân hàng online với những công cụ quản lý tài chính hiệu quả

Ngân hàng số TNEX là gì?

Ra đời trong bối cảnh kỷ nguyên số đang diễn ra mạnh mẻ ở mọi mặt trong đời sống xã hội, TNEX mang đến cho giới trẻ Việt và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ giải pháp tài chính toàn diện mang nhiều đặc tính ưu việt. Bên cạnh đó, người dùng còn được trải nghiệm nhiều tính năng mới mẻ, đa dạng, chuẩn phong cách sống hiện đại.

Tuy mới chào sân vào ngày 11/12/2020, nhưng cho tới hiện nay TNEX đã có một số lượng đáng kể khách hàng tin dùng bởi sở hữu những yếu tố sau đây:

 • Ngân hàng online TNEX hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính miễn 100% các loại phí: không phí chuyển tiền hay rút tiền, không thu phí thường niên hằng năm hay các loại phí khác.
 • Là ngân hàng thuần số, không điểm giao dịch, không chi nhánh. Vì vậy, các hoạt động liên quan đến TNEX đều được thực hiện trên nền tảng online, vô cùng tiện lợi cho người dùng.
 • TNEX được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng Thương mại cổ phần số 1 Việt Nam. Hơn nữa, TNEX còn được The Asian Banker Awards 2022 vinh danh là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam”. Đây chính là hai yếu tố bảo chứng cho mức độ uy tín khi sử dụng các dịch vụ của TNEX.
 • Quy trình đăng ký vô cùng đơn giản, chỉ với 4 bước là người dùng sở hữu ngay nhiều “quyền lực” hấp dẫn của TNEX. Hơn nữa, TNEX còn hỗ trợ người dùng phát hành thẻ ATM vật lý miễn phí và nhận ngay tại nhà mà không phát sinh bất kì chi phí gì. Chỉ với 5 phút đăng ký đơn giản, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm lối sống của những cư dân hiện đại cùng TNEX.

Ngân hàng online TNEX giao thẻ ATM vật lý tận nơi

Ngân hàng online TNEX giao thẻ ATM vật lý tận nơi

TNEX đồng hành cùng gen Z quản lý tài chính hiệu quả

Đồng hành cùng quá trình phát triển của gen Z, ngân hàng online TNEX cho ra mắt tính năng “Quản lý chi tiêu”, giúp những bạn trẻ chill có chừng mực, hạn chế tình trạng ăn xài thả ga, tránh viễn cảnh “viêm màng túi” mà các bạn trẻ hay gặp phải.

Tính năng “Quản lý chi tiêu” hỗ trợ người dùng:

 • Quản lý và truy xuất các khoản chi tiêu, các giao dịch tài chính được thống kê theo ngày/tuần/tháng, giúp người dùng có cơ sở dữ liệu trực quan để theo dõi hành vi chi tiêu của bản thân.
 • Kiểm soát tài chính cá nhân thông qua việc thiết lập hạn mức chi tiêu theo từng tháng. Hơn nữa, tính năng này được thiết kế với giao diện sinh động và hệ thống emoji dễ thương, thông báo cho bạn biết bạn có đang chi tiêu hợp lý hay không.
 • Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt mà không qua thẻ hay qua ứng dụng vào tính năng này, nhờ đó bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu hợp nhất, quản lý tối đa hành vi tài chính cá nhân của mình ở bất cứ đâu.

Tính năng Quản lý chi tiêu của ngân hàng online TNEX

Tính năng Quản lý chi tiêu của ngân hàng online TNEX

Kết

Ngân hàng online đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phương pháp quản lý tài chính của giới trẻ Việt: tiện lợi, nhanh chóng, nhưng hiệu quả. Là ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam, TNEX không những giúp gen Z quản lý tài chính hiệu quả mà còn khẳng định phong cách sống trẻ trung, năng động với nhiều tính năng ưu việt. Đừng quên tải ngay app TNEX để cùng trải nghiệm bạn nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!