Cách không cần app quản lý tài chính cá nhân vẫn chi tiêu hợp lý!

Để tự sử dụng tài sản một cách hiệu quả, nhiều người thường sử dụng các app quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên, thật ra có 2 cách khác không cần đến những ứng dụng này mà vẫn giúp bạn chi tiêu hợp lý không lo thiếu tiền. 2 cách ấy là gì thì cùng xem nhé!

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là hoạt động theo dõi, lên kế hoạch, kiểm soát thu chi trong một khoản thời gian nhất định. Đây là việc cần phải làm để người dùng có thể quản lý các nguồn tài sản của mình một cách hiệu quả, không lo rơi vào tình trạng thiếu hụt hay rối loạn tài chính.

Tại sao cần quản lý tài chính?

Tại sao cần quản lý tài chính?

Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn luôn luôn chủ động trong việc chi tiêu và sử dụng tiền bạc. Đây cũng là giải pháp hữu ích mỗi khi bạn cần tách bạch các nguồn tiền cho các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống.

Vì sao nhiều người dùng app quản lý tài chính cá nhân?

Hiện nay, mọi người thường sử dụng app quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại thay vì sử dụng các phương pháp ghi chép quản lý truyền thống để quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả, dễ dàng hơn. Các dạng app này được sử dụng nhiều do các ưu điểm sau:

  • Ghi chép và lưu trữ giao dịch tiện lợi, nhanh chóng.
  • Có các bảng thống kê thu chi theo ngày, tuần, tháng.
  • Giúp người dùng theo sát các hoạt động thu chi của tài khoản.
  • Có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

App quản lý tài chính cá nhân đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

App quản lý tài chính cá nhân đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

Với rất nhiều ưu điểm, app quản lý tài chính cá nhân nghiễm nhiên trở thành lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, các ứng dụng này vẫn có một vài hạn chế như vẫn cần người dùng nhập tay các dữ liệu hoặc chỉ đơn thuần là ghi nhận thu chi chứ không có các gợi ý quản lý tài sản hợp lý.

Sau đây, TNEX sẽ giới thiệu đến bạn 02 cách không cần đến app quản lý tài chính cá nhân mà vẫn sử dụng tài sản hợp lý. Bạn có thể kết hợp hai cách này với nhau hoặc sử dụng thêm các app để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Quản lý thu chi cá nhân theo quy tắc 6 chiếc lọ

Quy tắc 6 chiếc lọ là phương pháp quản lý tài sản thông minh rất nổi tiếng trên thế giới. Cách hoạt động của quy tắc này khá đơn giản: bạn chỉ cần chia tài sản của mình thành 6 “chiếc lọ” và sử dụng đúng mục đích của chúng.

Quy tắc 6 chiếc lọ chi tiêu hợp lý

Quy tắc 6 chiếc lọ chi tiêu hợp lý

Để cho dễ hiểu thì trước hết, bạn hãy tính tổng tất cả các nguồn thu nhập của mình trong một tháng. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành phân chia chúng thành 6 phần với tỉ lệ như sau:

  • Lọ đầu tiên – chi tiêu cần thiết: Bao gồm tất cả các khoản chi tiêu cần thiết trong tháng (tiền ăn, tiền ở, tiền học, tiền nhà, điện, nước,v.v…). Lọ này sẽ chiếm khoảng 55% thu nhập của bạn.
  • Lọ thứ hai – tiết kiệm dài hạn: Khoản tiền tiết kiệm để bạn có thể sử dụng trong tương lai. Lọ này chiếm 10% tổng thu nhập.
  • Lọ thứ ba – quỹ giáo dục: Lọ này là để tích lũy với mục tiêu tự phát triển bản thân. Bạn có thể sử dụng nó để đăng ký các khóa học hoặc rèn luyện. Lọ này cũng chiếm 10%.
  • Lọ thứ tư – quỹ hưởng thụ: Số tiền này là để bạn sử dụng cho các nhu cầu giải trí, thư giãn của mình. Quỹ hưởng thụ thường chiếm 10% trong thu nhập.
  • Lọ thứ năm – tự do tài chính: Lọ này thường sẽ được sử dụng để bạn tham gia các hoạt động đầu tư, kinh doanh hay gửi tiết kiệm. Quỹ này chiếm 10% thôi.
  • Lọ thứ sáu – quỹ từ thiện: 5% còn lại trong thu nhập sẽ là số tiền để bạn giúp đỡ cộng đồng, bạn bè hay người thân lúc cần thiết.

Tùy vào mức thu nhập và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ hoặc bỏ bớt những lọ không cần đến. Sau khi đã phân chia xong, bạn cần tuân thủ việc chi tiêu theo kế hoạch đã định để có được kết quả tốt nhất.

Mẹo: Vào các kỳ nhận thu nhập, bạn nên tính toán và phân chia ngay số tiền mình có thành các quỹ. Phần quỹ không dùng đến, bạn nên cất ở một nơi khác (ngân hàng chẳng hạn) và rút tiền mặt những chiếc lọ cần sử dụng rồi cất chúng ở từng ngăn khác nhau trong ví.

Quản lý tài chính cá nhân với ứng dụng Ngân hàng số TNEX

TNEX - Ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ ngân hàng và hơn thế nữa

TNEX – Ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ ngân hàng và hơn thế nữa

TNEX là Ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng và thuận ích sống cho người dùng thông qua ứng dụng điện thoại.

Nếu quy tắc 6 chiếc lọ đã giúp bạn biết cách phân chia tài sản hợp lý thì tính năng Quản lý chi tiêu trên ứng dụng TNEX sẽ hỗ trợ bạn luôn đảm bảo chi tiêu đúng với kế hoạch.

Vì là ngân hàng thuần số, nên mọi giao dịch và thao tác trên App TNEX như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm, giao dịch tài chính,v.v… đều được thực hiện online mà không cần phải tới các chi nhánh ngân hàng nào. Như vậy, cho dù bạn có đang ở đâu hay là vào bất kỳ lúc nào cũng đều có thể thực hiện được các nhu cầu giao dịch tài chính của mình.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả với TNEX

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả với TNEX

Quản lý chi tiêu với TNEX rất đơn giản và hiệu quả. Mọi giao dịch của người dùng trên TNEX đều sẽ được tự động lưu trữ. Với các giao dịch ngoài TNEX, bạn có thể nhanh chóng nhập thông tin thu – chi vào ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hàng ngày, TNEX sẽ tổng kết tình hình chi tiêu của người dùng thành các bảng số liệu vô cùng trực quan. Dựa vào đó, người dùng có thể nắm được hoạt động tài chính của mình và biết phải điều chỉnh thế nào cho phù hợp với kế hoạch đã định.

Đặc biệt, tính năng quản lý tài chính cá nhân tích hợp trong TNEX cũng cho phép người dùng đặt các hạn mức chi tiêu theo ngày/tháng. Dựa trên những hạn mức được bạn thiết lập, TNEX sẽ cho hiển thị các thông báo cho biết người dùng đã tiêu đúng hạn mức hay tiêu vượt hạn mức của ngày/tháng. Tính năng này chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn né tránh nỗi lo chi tiêu “quá lố”.

Trên đây là 2 cách giúp bạn không cần app quản lý tài chính cá nhân mà vẫn chi tiêu hợp lý và hiệu quả. Hy vọng rằng những nội dung của bài viết này đã giúp bạn có được các thông tin hữu ích cho hoạt động thu chi của mình. Nếu có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu thêm về TNEX, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng bên dưới. TNEX rất hân hạnh được phục vụ bạn.

>>Có thể bạn quan tâm: Quản lý chi tiêu nhóm với ứng dụng TNEX.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!