Cách đóng tiền nước online nhanh chóng tiện lợi không thể bỏ qua mà 80 phần trăm giới trẻ lựa chọn hiện nay

Việc sử dụng và thanh toán tiền nước đều là điều thiết yếu cho mỗi gia đình, mỗi cá nhân chúng ta. Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì các hình thức thanh toán tiền nước cũng được thay đổi theo thời gian. Đặc biệt giới trẻ hiện nay với cuộc sống bận rộn thì việc sử dụng các hình thức thanh toán tiện lợi nhất ở mọi lúc mọi nơi sẽ là lựa chọn luôn được ưu tiên. Và cách đóng tiền nước online đang là phương án hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng.

Hình thức đóng tiền nước online có gì “HOT” ?

Các hình thức đóng tiền nước truyền thống trước đây sẽ là qua 3 hình thức. Thông qua nhân viên thu hộ tận nhà, thanh toán tiền nước trực tiếp tại công ty cấp nước. Hoặc thanh toán tiền nước tại các điểm thu hộ. Nhưng chỉ 2 – 3 năm gần đây, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh covid vừa qua. Thì đóng tiền nước online đã trở thành hình thức thanh toán dùng nhiều nhất hiện nay. Với cách thanh toán online này gần như có thể giải quyết được hầu hết mọi nhược điểm và hạn chế của phương thức truyền thống trước đây.

Chẳng hạn như, nhân viên đến thu hộ tận nhà thì cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể ở nhà. Hay đến trực tiếp công ty cấp nước hay các điểm thu hộ để đóng thì lại càng bất tiện hơn cho bạn. Bởi vì thời gian làm việc lại bị trùng lặp với lịch làm việc hay học tập của bạn. Chưa kể đến địa điểm thu có thể ở cách xa nhà của bạn, khá bất tiện trong việc di chuyển và tốn thêm chi phí. Việc đóng tiền nước online thì lại giúp bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian mọi lúc mọi nơi. Đồng thời bạn cũng không phải mất thời gian để chờ đợi hay mất thêm khoản phí nào.

> Nằm lòng cách đóng tiền nước online nhanh chóng, tiết kiệm.

Đóng tiền nước online xu hướng tiện lợi cho những người bận rộn

Đóng tiền nước online xu hướng tiện lợi cho những người bận rộn

Tại sao 80% giới trẻ lựa chọn cách đóng tiền nước online qua TNEX?

Cách đóng tiền nước online qua app ứng dụng ngân hàng số của TNEX đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay!. Bởi đây là ứng dụng thanh toán được 80% giới trẻ tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bạn có thể thanh toán nhanh chóng mọi hóa đơn tiền nước hay hỗ trợ thanh toán rất nhiều loại hóa đơn khác. Như điện, internet, truyền hình, điện thoại trả sau, hay bảo hiểm… Với giao diện thuần việt dễ dàng sử dụng nhưng vô cùng cute thân thiện với thế hệ Gen Z hiện nay của chúng ta. Chỉ với vài thao tác thanh toán đơn giản.

Cách thanh toán điện nước online với TNEX

Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng kí ngay trên app TNEX nhé!. Với hướng dẫn đơn giản và chi tiết ngay trên app hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Mở tài khoản thanh toán online nhanh chóng mọi lúc mọi nơi với app ngân hàng số TNEX

Mở tài khoản thanh toán online nhanh chóng mọi lúc mọi nơi với app ngân hàng số TNEX

Bước 1: Đăng nhập tài khoản rồi chọn mục “Hóa đơn”

Bước 2: Chọn mục “Tiền Nước”

Bước 3: Chọn “Chọn đơn vị thanh toán” (chính là đơn vị cung cấp nước khu vực của bạn)

Bước 4: Nhập mã khách hàng (mã được cung cấp trên hóa đơn giấy). Và để tránh trường hợp quên ngày thanh toán cho các lần sau bạn có thể chọn “Đặt lịch nhắc nhở” nhé!.

Bước 5: Chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.

(TNEX cung cấp 2 tài khoản riêng biệt CASA và Energy)

+ Tài khoản CASA: là loại tài khoản thông thường chuyển tiền, nhận và rút tiền hay thanh toán hóa đơn…

+ Tài khoản Energy: là tài khoản chỉ để chi tiêu và thanh toán các hóa đơn, không thể rút tiền mặt.

Bước 6: Cuối cùng là bạn nhập mã xác thực (mã PIN) mà đã cài đặt trước đó.

Thanh toán tiền nước nhanh chóng với ứng dụng ngân hàng số TNEX

Thanh toán tiền nước nhanh chóng với ứng dụng ngân hàng số TNEX

> Xem thêm: Cách thanh toán hóa đơn điện nước, nhanh chóng.

Lí do khiến 80% giới trẻ chúng ta lựa chọn TNEX

Điểm nổi bật của ứng dụng TNEX mà được giới trẻ ưa chuộng đó chính là quỹ quản lý chi tiêu với tài khoản Energy. Tài khoản này cho bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn tiền nước và các loại hóa đơn. Với việc nạp thẻ điện thoại, Nạp trực tiếp số điện thoại, mua Data 3G/4G, thanh toán bảo hiểm, hoặc những nhu cầu thanh toán khác qua mã QR. Với tài khoản này, bạn có thể dễ dàng quản lý số tiền mà bạn muốn chi tiêu hàng tháng, hàng quý hay thậm chí hàng năm.

Ngoài ra ứng dụng Ngân hàng số TNEX còn được tích hợp rất nhiều tính năng tiện lợi khác. Như quản lý chi tiêu, theo dõi cảm xúc, đếm bước chân hay quản lý quỹ nhóm hay các nhân… đều hoàn toàn miễn phí trọn đời. Đó là lí do mà 80% giới trẻ Gen Z lựa chọn TNEX là ứng dụng không thể thiếu luôn được cài đặt trong smartphone của mình.

TNEX - Ứng dụng ngân hàng số được 80% giới trẻ lựa chọn hiện nay

TNEX – Ứng dụng ngân hàng số được 80% giới trẻ lựa chọn hiện nay

Tham khảo 3 hình thức đóng tiền nước online khác

3.1 Thanh toán tiền nước qua hệ thống ngân hàng

Đây là hình thức thanh toán được các công ty cấp nước liên kết với hệ thống các ngân hàng. Và hiện nay có 3 hình thức cho chúng ta có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu như:

Trích nợ tự động

Bạn có thể đăng kí trực tiếp với bên cấp nước hoặc ra các chi nhánh hay ngay trên website của ngân hàng để sử dụng dịch vụ này. Sau khi đăng ký, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ tiền tương ứng với số tiền cần thanh toán từ tài khoản của bạn để đóng tiền nước. Mà bạn không cần phải bận tâm đến việc trễ hẹn đóng tiền hay là quên chưa thanh toán. Cách thanh toán tiền nước này rất tiện lợi tuy nhiên cần đảm bảo số dư tài khoản đủ để thực hiện giao dịch.

Đóng tiền nước online là xu hướng thiết yếu trong thời gian gần đây

Đóng tiền nước online là xu hướng thiết yếu trong thời gian gần đây

Internet Banking

Với phương thức này, bạn cần phải đăng ký và kích hoạt sử dụng dịch vụ Internet Banking với ngân hàng. Để có thể thanh toán tiền nước online bạn truy cập vào website của ngân hàng mình đăng ký. Đăng nhập tài khoản sau đó chọn các tính năng thanh toán hóa đơn và chọn mục thanh toán tiền nước. Chọn đơn vị cấp nước ở khu vực của bạn rồi nhập mã khách hàng (mã khách hàng in trên hóa đơn). Sẽ hiện ra số tiền cần phải thanh toán, bạn chỉ cần bấm xác nhận và nhập mã OTP để thanh toán. Vậy là xong. Tuy nhiên trên đây là cách đóng tiền nước online chung nhưng cũng có nhiều ngân hàng có những cách thức thanh toán có một vài bước khác.

Mobile Banking

Mobile Banking là ứng dụng được sử dụng trên thiết bị di động thông minh. Bạn có thể thanh toán hóa đơn nước mọi lúc mọi nơi với chính chiếc điện thoại của mình. Việc đầu tiên đó chính là bạn phải đăng kí dịch vụ Mobile Banking với ngân hàng. Và sau đó tải và cài đặt ứng dụng của ngân hàng bạn đang đăng kí. Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhanh chóng là bạn đã có thể thanh toán tiền nước.

Vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng, đăng nhập tài khoản. Chọn mục thanh toán hóa đơn và chọn tiền nước, chọn đơn vị cấp nước khu vực của bạn. Tiếp đó nhập mã khách hàng (in trên hóa đơn giấy), sẽ có số tiền bạn cần phải thanh toán. Sau đó bạn chọn tiếp tục. Nhập mã OTP là bạn đã thanh toán thành công hóa đơn tiền nước. Và bạn có thể lựa chọn tự động thanh toán cho những lần thanh toán sau.

3.2 Chuyển khoản cho công ty cấp nước

Hiện nay các công ty/ đơn vị cung cấp nước cũng đã cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn online. Bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp cho công ty cấp nước số tài khoản được cung cấp ngay trên website. Hoặc một số nhà cung cấp cũng đã triển khai ứng dụng cài đặt ngay trên điện thoại. Bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn tiền nước ngay trên ứng dụng đó.

Thanh toán hóa đơn tiền nước đơn giản nhanh chóng ngay trên smartphone

Thanh toán hóa đơn tiền nước đơn giản nhanh chóng ngay trên smartphone

3.3 Thanh toán hóa đơn nước bằng ví điện tử

Ví điện tử hiện nay là hình thức thanh toán còn khá mới và nó có chức năng nhắc nhở khi đến hạn thanh toán. Và cũng được tích hợp tính năng tự động thanh toán cho những hóa đơn nước định kỳ hàng tháng. Với cách thức thanh toán nhanh chóng và đơn giản gần giống như hình thức thanh toán của ngân hàng. Một số ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, ShopeePay, ZaloPay, Moca, ViettelPay, VNPTPay, Payoo…

Tổng kết

Vậy qua những chia sẻ trên mong rằng đã giúp bạn biết thêm một giải pháp cho việc thanh toán các hóa đơn nước nhanh chóng, tiện lợi đến từ ngân hàng số TNEX. Với TNEX bạn còn có thể thanh toán các loại hóa đơn khác như: tiền điện, truyền hình, internet, điện thoại… Ngoài ra với app TNEX bạn còn được trải nghiệm nhiều tiện ích chi tiêu hấp dẫn khác dành riêng cho giới trẻ chúng ta nhé!.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!