Cách đóng tiền nước online nhanh chóng, tiện lợi hiện nay

Thời đại công nghệ phát triển vượt bậc đã hỗ trợ cho việc thanh toán tiền nước online, tiền điện online trực tuyến được bùng nổ mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chi trả số tiền tiêu dùng định kỳ mỗi tháng cho khách hàng. So với hình thức thanh toán trực tiếp, dường như chi trả hoá đơn qua online giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn chi phí rất nhiều. Nếu bạn quan tâm đến hình thức thanh toán hoá đơn trực tuyến siêu hiện đại nói chung và cách đóng tiền nước online nói riêng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của TNEX nhé!

Đóng tiền nước online chính là xu hướng thanh toán trong thời gian gần đây

Đóng tiền nước online chính là xu hướng thanh toán trong thời gian gần đây

Những cách đóng tiền nước phổ biến hiện nay

Thanh toán tiền nước trực tiếp tại cơ quan quản lý nước

Bạn có thể thanh toán tiền nước trực tiếp tại cơ quan quản lý, bằng cách tới trực tiếp cơ quan nước gần nơi bạn sinh sống để đăng ký các thông tin cá nhân. Sau đó, mỗi khi đến thời hạn thanh toán, cơ quan sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại đã đăng ký của bạn để bạn có mặt tại điểm thanh toán và làm các thủ tục giao dịch.

Thanh toán hoá đơn trực tiếp tại các điểm thu hộ

Khách hàng không có hoặc không biết cách đóng tiền nước online thì có thể thanh toán hóa đơn tiền nước trực tiếp tại các điểm thu hộ. Đây là một cách thức phổ biến được sử dụng trong nhiều năm qua. Với hình thức thanh toán tiền nước online này, bạn cần bỏ thời gian, công sức để đi đến các địa điểm thu hộ. Để thuận tiện, bạn nên lựa chọn địa điểm gần nơi bạn sống nhất để dễ cho việc di chuyển nhé!

Chuyển khoản cho công ty cấp nước

Khách hàng cũng có thể chuyển khoản trực tiếp cho công ty cung cấp nước để thanh toán hoá đơn. Số tài khoản thường sẽ được ghi chú tại mục hướng dẫn thanh toán tiền nước online trên website của các đơn vị cấp nước.

Lưu ý: nội dung chuyển khoản khách hàng đừng quên ghi mã khách hàng nhé!

Thanh toán tiền nước online qua internet banking

Đây được xem là hình thức thanh toán qua dịch vụ internet banking của mỗi ngân hàng. Bạn sẽ cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều sẽ có những cách thanh toán khác nhau, tuy nhiên đều có các chung các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng, chọn Đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn -> Chọn Hóa đơn tiền nước -> Chọn Nhà máy/ Xí nghiệp cung cấp nước (theo thông tin in trên giấy báo tiền nước)
  • Bước 3: Nhập mã khách hàng (mã in trên hóa đơn giấy) -> Chọn Xác nhận -> Nhập mã xác nhận
  • Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi qua tin nhắn theo số điện thoại bạn đã dùng đăng ký tài khoản trước đó để thanh toán.

> Xem thêm: Ưu điểm của hình thức đóng tiền nước online

Cách đóng tiền nước online qua Internet Banking hiện khá phổ biến

Cách đóng tiền nước online qua Internet Banking hiện khá phổ biến

Cách đóng tiền nước online theo hình thức trích nợ tự động

Với hình thức này, bạn chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi đăng ký, hằng tháng khi đến kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ tự động kiểm tra số dư và trừ tiền từ tài khoản của bạn. Số tiền đó sẽ được ngân hàng chuyển đến cho công ty cung cấp nước và lúc này hóa đơn của bạn đã được thanh toán thành công. Nhưng với hình thức này bạn cần phải dành thời gian để chú ý đến nó. Bởi khi thanh toán qua ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không thông qua xác nhận của bạn trước. Như vậy, nếu hóa đơn có sai sót, bạn sẽ không thể chủ động giải quyết được ngay mà cần liên hệ lại với bên công ty cấp nước để làm thủ tục xử lý.

Thanh toán bằng ví điện tử

Thanh toán hóa đơn điện/ nước bằng ví điện tử cũng là xu hướng phổ biến hiện nay vì sở hữu nhiều ưu điểm tiện lợi, an toàn, có khả năng lưu lại lịch sử thanh toán, cũng như chức năng nhắc nhở mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán. Bên cạnh đó, ví điện tử còn thường xuyên hỗ trợ người dùng với nhiều mã khuyến mãi giảm giá hay hoàn tiền. Và để thanh toán qua cách này bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử để thực hiện giao dịch. Nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn ví điện tử phù hợp vì có một vài ví điện tử có thu phí người dùng trong khâu thanh toán hoá đơn đấy nhé!

Cách đóng tiền nước online bằng ngân hàng thuần số TNEX

Cách đóng tiền nước qua ứng dụng ngân hàng số TNEX đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay với 80% giới trẻ tin tưởng lựa chọn. Ngoài hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền nước TNEX còn hỗ trợ thanh toán rất nhiều loại hóa đơn khác như điện, internet, truyền hình, điện thoại trả sau, hay bảo hiểm,… TNEX sở hữu giao diện vô cùng thân thiện và được thiết kế với những nút điều hướng đơn giản nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Chỉ cần điện thoại có kết nối internet là bạn có thể hoàn thành xong việc thanh toán hoá đơn mọi lúc, mọi nơi.

> Xem thêm: TNEX mang đến giải pháp thanh toán tiền điện online nhanh chóng, miễn phí

Ưu điểm khi thanh toán hóa đơn nước qua ngân hàng số TNEX

Thanh toán tiền nước online tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi cùng TNEX

Thanh toán tiền nước online tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi cùng TNEX

Tiện lợi thanh toán mọi lúc, mọi nơi:

Ngân hàng số Tnex hoạt động xuyên suốt 24/7 kể cả những ngày lễ,Tết, vì vậy bạn có thể thanh toán tất cả các khung giờ trong ngày, bất cứ nơi đâu. Tiện lợi hơn so với thanh toán truyền thống phải đi vào giờ hành chính.

Nhắc nợ tự động

Chỉ cần bạn cung cấp thông tin hoá đơn tiền nước vào ứng dụng TNEX thì hằng tháng khi đến kỳ thanh toán, chiếc “đồng hồ báo thức” TNEX sẽ tự động gửi đến bạn một “chiếc” thông báo tinh tế, giúp bạn tránh được trường hợp quên lịch thanh toán dẫn đến việc vị cắt nước sinh hoạt của gia đình.

Hưởng nhiều ưu đãi liên tục

Khi thanh toán hoá đơn trên TNEX bạn sẽ được tích điểm, ngoài ra còn được tham gia vòng quay may mắn để nhận quà nữa đấy.

Quản lý chi tiêu

Đối với hoá đơn giấy sẽ khó quản lý hơn, đôi khi chiếc “não cá vàng” hay quên của bạn còn làm thất lạc hoá đơn khiến việc tìm, so sánh, đối soát gặp nhiều trở ngại. Nhưng với hoá đơn online thì mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại, giúp bạn dễ dàng kiểm tra, đối chiếu, so sánh giữa các tháng để từ đó có cách quản lý chi tiêu cũng như sử dụng nguồn nước trong tháng hợp lý hơn.

> Xem thêm: Khám phá 4 tính năng thú vị của ngân hàng giới trẻ TNEX

Hướng dẫn cách thanh toán tiền nước online trên app ngân hàng số TNEX

Bạn cần đăng nhập vào app ngân hàng số TNEX và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy nhấn chọn vào mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Lựa chọn “ tiền nước”

Bước 3: Chọn ”Đơn vị thanh toán” – là đơn vị cung cấp nước tại địa phương bạn sống, sau đó nhập “Mã Khách hàng” là mã hóa đơn ở mục thông tin thanh toán. Mã khách hàng sẽ được lưu hệ thống lưu lại để những lần thanh toán sau không cần nhập lại nữa.

Bước 4: Nhấn vào “Nguồn thanh toán” phù hợp rồi sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra kỹ lại toàn bộ thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CASA hoặc tài khoản Energy) và bấm xác nhận thanh toán.

Bước 6: Nhập mã OTP xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch khác như vân tay, khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt trước đó).

Thanh toán hoá đơn trên ứng dụng TNEX

Thanh toán hoá đơn trên ứng dụng TNEX

Tổng kết

Trên đây là những cách thanh toán tiền nước online phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó là những hướng dẫn về cách đóng tiền nước online thông qua ngân hàng thuần số TNEX. Trả tiền hoá đơn qua hình thức trực tuyến không chỉ nhanh – gọn – lẹ mà còn không mất phí thì ngại gì mà không thử. Chỉ với những thao tác đơn giản, dù bạn có lười hay bận rộn đến thế nào thì vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thanh toán hóa đơn rồi! Tải ngay app TNEX để thử tính năng thanh toán hóa đơn luôn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!