Cách đóng tiền nước online mọi lúc mọi nơi chỉ trong 3 phút

Thanh toán tiền nước là công việc mà những chủ hộ phải thực hiện đều đặn hàng tháng. Vậy, bạn thường mất bao lâu để hoàn thành thủ tục đóng tiền? Trong bài viết sau, TNEX sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tiền nước online mọi lúc, mọi nơi chỉ với 3 phút! Cùng xem nhé.

Đóng tiền nước online là gì?

Đóng tiền nước online là một phương pháp để người dùng thanh toán hóa đơn tiền nước cho công ty cấp nước. Đây là phương pháp mới xuất hiện thời gian gần đây nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại và mạng lưới internet.

Đóng tiền nước online thế nào? Cách đóng tiền nước online

Đóng tiền nước online thế nào? Cách đóng tiền nước online

Với phương pháp thanh toán online, người dùng sẽ không cần di chuyển đến bất kỳ đâu để thực hiện giao dịch. Những gì bạn cần là một tài khoản ngân hàng và một thiết bị có kết nối mạng như điện thoại hay máy tính. Để thực hiện quy trình thanh toán hóa đơn, bạn chỉ cần truy cập vào trang web hoặc ứng dụng có hỗ trợ đóng tiền nước online.

Hiện tại, người dùng có thể thanh toán hóa đơn tiền nước online qua các kênh sau:

  • Website của công ty cấp nước.
  • Website, ứng dụng của các bên thu hộ.
  • Thanh toán thông qua ứng dụng tài chính.
  • Website, ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Lợi ích của cách đóng tiền nước online

Đóng tiền bằng hình thức trực tuyến tất nhiên không phải cách duy nhất để bạn thanh toán tiền điện nước nhưng đấy lại là cách đem lại nhiều lợi ích nhất cho đại đa số người dùng. Sau đây là 3 lợi ích lớn nhất bạn sẽ nhận được khi thanh toán theo cách này.

Ưu điểm của cách đóng tiền nước online

Ưu điểm của cách đóng tiền nước online

Thực hiện mọi lúc mọi nơi

Ưu điểm lớn nhất của thanh toán tiền nước online đó là người dùng sẽ không phải đi đến đâu để được hỗ trợ giao dịch cả. Mọi thủ tục yêu cầu đều có thể thực hiện ngay trên thiết bị cá nhân của bạn, vậy nên dù bạn có đang ở đâu thì cũng có thể dễ dàng đóng tiền.

Cũng nhờ không bị giới hạn về nơi thanh toán nên đóng tiền online cũng linh hoạt hơn về mặt thời gian. Bạn có thể thực hiện việc trả phí hoá đơn bất kỳ lúc nào cần thiết, dù là sáng sớm hay nửa đêm. Sự tự do về giờ giấc và địa điểm này sẽ giúp người dùng luôn đóng tiền đúng hạn và không sợ bị cắt nước.

Thủ tục đơn giản

Đóng tiền trực tuyến là dịch vụ dành cho mọi người, vì thế mà những gì người dùng phải làm là không quá phức tạp. Chỉ với một vài phút thao tác, bạn sẽ có thể hoàn thành giao dịch và đóng tiền thành công cho công ty cấp nước.

Tiết kiệm thời gian

Nếu với các hình thức thanh toán khác, người dùng phải đi đến các công ty, chi nhánh để được hỗ trợ. Điều này khiến cho quy trình đóng tiền bị kéo dài, đôi khi có thể mất đến vài tiếng đồng hồ. Với hình thức thanh toán online thì bạn sẽ chỉ mất 3 – 5 phút giao dịch thôi nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

>Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền miễn phí trọn đời của TNEX được giới trẻ Gen Z ưa chuộng hiện nay

Những cách đóng tiền nước khác

Những phương pháp để thanh toán hóa đơn tiền nước

Những phương pháp để thanh toán hóa đơn tiền nước

Trong một số trường hợp, cách đóng tiền nước online có lẽ sẽ không phải lựa chọn tối ưu. Để luôn luôn thanh toán hóa đơn đúng hạn thì bạn có thể sử dụng thêm một số phương pháp đóng tiền khác như sau.

Thanh toán cho công ty cung cấp

Đây là cách lâu đời nhất để trả tiền nước. Mỗi cuối tháng, công ty cấp nước sẽ gửi bạn hóa đơn tiền nước của tháng. Bạn chỉ cần cầm lấy hóa đơn này và đi đến các chi nhánh của công ty cấp nước để tiến hành đóng tiền. Cách này với một số người sẽ là hơi tốn thời gian di chuyển nhưng độ hiệu quả thì rất cao.

Thanh toán qua các bên hỗ trợ thu hộ

Trên thực tế, số lượng chi nhánh của những công ty cấp nước là có hạn nên sẽ hơi khó khăn cho khách hàng muốn đóng tiền. Để giải quyết bất cập trên, các công ty đã liên kết với những hệ thống bưu điện, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, v.v… Các bên này được phép thu hộ tiền điện nước từ người dùng và gửi về cho công ty cấp nước. Như vậy, bạn có thể đến các đơn vị này để đóng tiền thay vì đến các công ty cấp nước.

Lưu ý: Dịch vụ thu hộ hiện không tính thêm bất kỳ chi phí nào từ người dùng. Số tiền bạn phải trả sẽ chỉ bao gồm hóa đơn tiền nước.

Cách đóng tiền nước online mọi lúc mọi nơi chỉ trong 3 phút

Làm sao để đóng tiền nước online nhanh nhất có thể?

Làm sao để đóng tiền nước online nhanh nhất có thể?

Trong quy trình thanh toán online thì có một số bước cơ bản mà bạn phải thực hiện, đó là: nhập thông tin thanh toán, nhập tài khoản thanh toán, xác nhận thanh toán. Như vậy, để đóng tiền điện nước online nhanh thì bạn sẽ cần thủ tục nào đơn giản, dễ làm và tốt nhất là giảm được một trong các bước trên.

Để thanh toán tiền nước online nhanh thì cách đóng tiền thông qua ứng dụng ngân hàng là tối ưu nhất. Lý do là vì số tiền đóng của bạn sẽ được chuyển thẳng từ tài khoản ngân hàng sang cho công ty cấp nước mà không cần bạn phải làm thêm bước nhập mã số tài khoản như những phương pháp khác. Ngoài ra, khi thanh toán qua ứng dụng ngân hàng thì thông tin giao dịch của bạn sẽ được lưu lại và sử dụng cho những lần thanh toán tiếp theo.

TNEX - ngân hàng miễn phí hỗ trợ đóng tiền nước online

TNEX – ngân hàng miễn phí hỗ trợ đóng tiền nước online

Trong số các ứng dụng ngân hàng hiện nay, bạn có thể cân nhắc sử dụng TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam. TNEX cung cấp đầy đủ những dịch vụ tài chính thông dụng nhất cho người dùng thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Ngoài ra, TNEX cũng tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ như quản lý chi tiêu, quản lý quỹ, chăm sóc sức khỏe, v.v… Những gì người dùng sử dụng trên TNEX đều sẽ được miễn phí trọn đời nên người dùng sẽ không phải lo lắng tài khoản bị trừ tiền hàng tháng.

Với dịch vụ thanh toán hóa đơn online, TNEX cho phép người dùng đóng tiền điện, nước, internet, cước điện thoại và nhiều loại hóa đơn khác nữa. Để người dùng không bao giờ quên đóng tiền, TNEX cũng có công cụ đặt lịch nhắc nhở hàng tháng cho từng hóa đơn.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền nước trên TNEX

5 bước đóng tiền nước online với TNEX

5 bước đóng tiền nước online với TNEX

Để đóng tiền nước online bằng ngân hàng TNEX, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

  • Bước 1: Vào mục “Hóa đơn” ở giao diện chính của ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn loại hóa đơn tiền nước.
  • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn thanh toán từ nguồn nào.
  • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP.

Trên đây là cách đóng tiền nước online mà bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu chỉ với 3 phút. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc muốn được tư vấn về TNEX, mời bạn ghé qua website tnex.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp cho tổng đài của TNEX nhé.

>Xem thêm: Cách đóng tiền nước online nhanh chóng tiện lợi không thể bỏ qua mà 80 phần trăm giới trẻ lựa chọn hiện nay

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!