Cách để người hướng nội trở nên hướng ngoại trong tích tắc

04/05/2022

33 Lượt xem

Người hướng ngoại rất dễ thu hút người khác và tạo được ấn tượng tốt ban đầu, bằng sự tự tin, hoạt ngôn, cởi mở,… Vì thế mà, trong một khoảng thời gian dài, mọi người thường áp đặt những đặc trưng trong tính cách của người hướng ngoại, để làm chuẩn mực cho sự thành công trong thế giới hiện đại. Không phủ nhận rằng người hướng nội có nhiều ưu điểm, mà người hướng ngoại cần phải học tập, như: cẩn thận, làm việc độc lập, suy nghĩ thấu đáo,.. Tuy nhiên, trong thời đại này, nơi mà người hướng ngoại rất được chào đón. Vì họ dễ tạo thiện cảm với người đối diện.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn bị bỏ lại, thì bạn bắt buộc phải chơi cuộc chơi của người hướng ngoại. Và yếu tố quan trọng nhất để nhập cuộc, đó chính là học và rèn luyện kỹ năng hướng ngoại.

Người hướng nội nên chấp nhận bản thân – Sẵn sàng đón nhận cảm giác lo lắng

Theo Carl Jung và các cộng sự của ông, thì trong mỗi con người đều có 2 mặt hướng nội và hướng ngoại. Phụ thuộc vào việc mặt nào trội hơn, thì người đó sẽ được phân thành người hướng nội hay hướng ngoại.

Bạn cần phải chấp nhận bản thân là một người hướng nội. Và sẽ luôn có cảm giác bất an, lo lắng khi phải nói trước đám đông. Hồi hộp khi bắt chuyện và trao đổi với người chưa từng quen. Bạn phải chấp nhận rằng, trái tim bạn luôn nhảy loạn xạ trước khi bắt đầu phát biểu một điều gì đó.

Bằng sự lắng nghe và thấu hiểu bản thân này của bạn. Bạn sẽ sẵn sàng và cởi mở hơn để trò chuyện, bỏ mặt cho trái tim của bạn đang nhảy loạn xạ và lý trí đang kéo bạn lại.

Cuối cùng, hãy luôn sẵn sàng và mở lòng để nói về một chủ đề mà bạn không thật sự quan tâm, bạn sẽ nhận thấy nó thú vị hơn bạn nghĩ đấy. Từ đó cũng làm tăng thêm độ dày kiến thức cho bản thân. Và bạn sẽ cảm nhận được, việc hòa nhập vào một đám đông sẽ không còn đáng sợ như trước nữa.

Tận dụng tối đa khả năng lắng nghe

Nếu lắng nghe đã là một lợi thế của người hướng nội, thì tại sao bạn không tận dụng nó. Thay vì cùng nói chuyện, bạn hãy thử sử dụng khả năng quan sát bẩm sinh của mình, để khơi gợi những câu hỏi mở giúp cho câu chuyện không đi vào ngõ cụt.

Đối với một cuộc trò chuyện chỉ có hai người

Thì việc bạn có thể lắng nghe và thấu hiểu đối phương, chính là chìa khóa để gắn kết mối quan hệ này. Thay vì cứ kể lể về bản thân, thì bạn có thể dẫn dắt cuộc trò chuyện dựa trên câu chuyện của người bạn đối diện. Và đây cũng là cách rất hay, để bắt chuyện và làm quen với người mà bạn chưa từng biết trước đó.

Đối với một đám đông

Việc này đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều. Hãy dành ra 15p mỗi ngày, không cần nhiều đâu, để cập nhật những tin tức hoặc trend xoay quanh nhóm đối tượng mà bạn đang phát triển mối quan hệ.

Dù cho đó là chủ đề mà bạn không thật sự quan tâm. Tuy nhiên, việc làm này sẽ giúp bạn có thêm vốn từ và kiến thức. Từ đó dễ dàng hòa nhập hơn với một cộng đồng nào đó.

Dành thời gian để “Nghỉ giữa hiệp”

Hãy sẵn sàng chấp nhận rằng mình là một người hướng nội. Vì thế mà bạn không thể sống như một người hướng ngoại 24/7 được. Bạn cần có thời gian dành cho bản thân, chìm đắm vào những suy nghĩ riêng. Và thật sự sống là chính mình.

Bằng cách chia nhỏ thời gian trong ngày để nạp lại năng lượng, bạn có thể cân bằng cuộc sống giữa hai mặt hướng nội và hướng ngoại bên trong bạn. Bằng cách đọc sách, tập thể dục hoặc lắng mình lại vào những khoản thời gian nghỉ nhỏ trong ngày.

ĐỌC THÊM: Chọn Người hướng nội có gì vui?

Có thể bạn quan tâm

THẺ TNEX CÓ THỂ RÚT TIỀN MIỄN PHÍ Ở ĐÂU?

23/06/2021

3834 Lượt xem

 

Bạn có từng săn lùng cây ATM chỉ để giảm phí rút tiền chưa?

Bạn có từng đếm thử hằng năm mình phải chi trả bao nhiêu cho các giao dịch thẻ chưa?

Thế thì sử dụng TNEX ngay, để có trong tay chiếc thẻ ATM quyền lực có thể rút tiền miễn phí ở đông đảo các ATM trên cả nước nha!

 

Xem bài viết →