Cách đăng ký tk ngân hàng online và các bước thực hiện chi tiết

Với sự phát triển của công nghệ, việc đăng ký tk ngân hàng online đang dần trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Dù thế, không nhiều khách hàng thực sự am hiểu về vấn đề này. Vì vậy, bài viết dưới đây từ TNEX sẽ hướng dẫn bạn hai cách đăng ký tài khoản online đơn giản, chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

Ngân hàng trực tuyến là gì?

Ngân hàng online (Ngân hàng trực tuyến) là một loại hình dịch vụ tài chính mới bùng nổ trong thời gian gần đây. Đúng với tên gọi, ngân hàng online cho phép người dùng thực hiện các giao dịch, sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến thống qua thiết bị cá nhân có kết nối internet.

Ngân hàng online có khá nhiều tên gọi khác nhau. Một vài cái tên thường gặp có thể kể đến như online banking, internet banking, ngân hàng trực tuyến, ngân hàng số,v.v…

Đăng ký tk ngân hàng online đang là xu hướng toàn cầu

Đăng ký tk ngân hàng online đang là xu hướng toàn cầu

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến thường được cung cấp bởi các ngân hàng đã hoạt động từ lâu. Người dùng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ này hoặc bỏ qua nó nếu không thật sự thấy cần thiết.

Hiện nay, để tập trung khai thác tối đa điểm mạnh của internet, nhiều ngân hàng hoạt động 100% trực tuyến đã xuất hiện. Đây được gọi là “ngân hàng thuần số”. Về cơ bản, các ngân hàng này cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính giống với các ngân hàng thông thường. Điểm khác biệt nhất của họ là chỉ hoạt động thông qua internet banking hoặc ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Vì sao nên đăng ký tk ngân hàng online?

Lợi ích của ngân hàng trực tuyến

Lợi ích của ngân hàng trực tuyến

Như đã nói ở trên, ngân hàng trực tuyến là không bắt buộc. Ta có quyền sử dụng hoặc không tùy theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, với các lợi ích sau thì TNEX nghĩ sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua dịch vụ này.

Ngân hàng trực tuyến rất dễ sử dụng và tiện lợi

Cuộc sống hiện đại đang ngày một hối hả hơn và ta luôn cần mọi chuyện được thực hiện thật dễ dàng và nhanh chóng. Đáp ứng chính xác điều đó, ngân hàng trực tuyến với các giao dịch thực hiện ngay trên thiết bị cá nhân sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Bạn sẽ không còn phải chạy đến ngân hàng để chuyển tiền nữa. Chỉ với vài cú chạm trên smartphone, yêu cầu của bạn đã được giải quyết.

Ngoài yếu tố “nhanh” trong khâu thực hiện, internet banking/ mobile banking cũng rất dễ sử dụng. Giao diện dịch vụ lẫn các thao tác đều được tối ưu thông minh, giúp người dùng ở mọi độ tuổi có thể học cách sử dụng dễ dàng.

Ngân hàng trực tuyến cho người dùng tiếp cận nhiều ưu đãi

Sử dụng ngân hàng trực tuyến có rất nhiều ưu điểm

Sử dụng ngân hàng trực tuyến có rất nhiều ưu điểm

Để thu hút thêm nhiều khách hàng mới, các ngân hàng trực tuyến thường có rất nhiều chương trình ưu đãi, tặng thưởng và tri ân khách hàng. Thông qua internet banking hay mobile banking, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và tham gia chương trình, qua đó có cơ hội nhận về những phần thưởng giá trị.

Ngân hàng trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng thẻ ngân hàng thông thường để giao dịch, ta thường sẽ phải trả khá nhiều loại phí khác nhau như phí rút tiền, phí chuyển tiền,v.v… Ngân hàng trực tuyến với các giao dịch tiện lợi cùng khả năng thanh toán hóa đơn gọn lẹ sẽ giúp người dùng hạn chế được phần nào phí ngân hàng mỗi tháng. Bên cạnh đó, các dịch vụ thực hiện qua ngân hàng trực tuyến thường có phí khá thấp hoặc miễn phí luôn cho người dùng nên khá ổn cho những ai giao dịch thường xuyên.

> Xem thêm: TNEX – Nhân hàng miễn toàn bộ loại phí cho khách hàng

Hai cách đăng ký tk ngân hàng online

Hiện tại có hai cách để đăng ký tài khoản ngân hàng online. Từng cách sẽ có bước thực hiện khác nhau nên sau đây ta sẽ lần lượt tìm hiểu chúng nhé.

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

Cách đăng ký tài khoản online tại ngân hàng

Cách đăng ký tài khoản online tại ngân hàng

Để đăng ký tài khoản, cách quen thuộc nhất là tìm đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ. Khi đi, bạn hãy nhớ mang theo CMND/CCCD để hoàn thành những thủ tục giấy tờ cần thiết.

Mẹo: Khi đến ngân hàng, ta thường sẽ cần bốc số và chờ đến lượt phục vụ. Để được thực hiện giao dịch nhanh chóng, bạn nên đến ngân hàng vào đầu giờ hoạt động.

Nếu chưa từng sở hữu tài khoản tại ngân hàng, chuyên viên sẽ đưa cho bạn mẫu đăng ký để tiến hành mở tài khoản luôn. Lúc này, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin trên mẫu, tích chọn vào ô “internet banking” sau đó đưa lại mẫu cho chuyên viên ngân hàng.

Sau khi thực hiện các thủ tục (xác nhận thông tin, chụp ảnh nhận diện, sao lưu CMND/CCCD), chuyên viên sẽ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho bạn đồng thời cung cấp tài khoản để đăng nhập internet banking. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc sử dụng ngân hàng trực tuyến, bạn có thể nhờ chuyên viên hướng dẫn ngay tại chỗ.

Trong trường hợp đã có tài khoản ngân hàng và giờ muốn dùng thêm internet banking, bạn chỉ cần cầm thẻ và CMND/CCCD ra ngân hàng, nói với chuyên viên rằng mình muốn sử dụng dịch vụ. Sau khi điền đơn đăng ký, bạn đã sở hữu ngay tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Đăng ký tk ngân hàng online trên điện thoại

Cách đăng ký tk ngân hàng online trên điện thoại với TNEX

Cách đăng ký tk ngân hàng online trên điện thoại với TNEX

Cách thứ hai để có ngay tài khoản internet banking/mobile banking là đăng ký ngay trên điện thoại thông qua trang web chính thức hoặc ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng. Để thực hiện thì bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng từ CH Play hoặc Appstore.
  • Bước 2: Mở phần đăng ký, điền các thông tin theo yêu cầu.
  • Bước 3: Chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt.
  • Bước 4: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn.
  • Bước 5: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP và hoàn thành đăng ký.

Lưu ý: Các bước trên là những bước chung thường gặp. Tùy ngân hàng mà bạn sẽ phải làm thêm một số điều khác. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì chúng đều có hướng dẫn cụ thể.

TNEX - ngân hàng miễn phí dành cho mọi người

TNEX – ngân hàng miễn phí dành cho mọi người

Với ngân hàng thuần số TNEX, bạn có thể đăng ký tài khoản online một cách vô cùng nhanh chóng trong 5 phút với 4 bước cực đơn giản. Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ có thể sử dụng ngay các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trên ứng dụng đồng thời nhận về những quà tặng hấp dẫn. Vì hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng miễn phí cho mọi người nên TNEX hoàn toàn không thu bất kỳ chi phí nào từ người dùng. Tài sản mà bạn gửi gắm cho chúng tôi sẽ chỉ luôn được sử dụng cho chính bạn mà không thất thoát bởi các chi phí ngân hàng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký tk ngân hàng online. Hy vọng rằng bài viết này của TNEX đã giúp bạn có được các thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về TNEX và các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 599 982 (Miễn phí). TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam – rất hân hạnh được phục vụ.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!