Các ngân hàng rút tiền không mất phí

Phí rút tiền ATM luôn là một trong những tiêu chí mà khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt tại các ngân hàng. Vậy các ngân hàng nào tại Việt Nam hiện nay là ngân hàng rút tiền không mất phí?

Tìm hiểu các ngân hàng rút tiền không mất phí

Tìm hiểu các ngân hàng rút tiền không mất phí

Phí rút tiền ATM là gì?

Chắc hẳn bạn cũng khá phiền lòng với việc mở tài khoản, đăng ký phát hành thẻ ATM cho đến sử dụng các dịch vụ của ngân hàng mà bị tính phí. Những khoản phí đó thường bao gồm:

  • Phí thường niên
  • Phí phát hành
  • Phí chuyển tiền
  • Phí SMS & phí Internet Banking…

Trước đây việc thu một phần phí khi rút tiền mặt tại các cây ATM của một số ngân hàng làm chúng ta tăng thêm các khoản chi tiêu điều đó thật không thể thoải mái. Sau khi tiến hành rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng, khách hàng thường phải mất một số tiền nhất định sau mỗi lần thực hiện giao dịch. Đây là khoản chi phí nhằm duy trì và xây dựng hệ thống ATM của các ngân hàng. Tùy vào mỗi ngân hàng mà quy định về phí rút tiền sẽ khác nhau.

Điều này được các ngân hàng lý giải đây là khoản phí chi trả liên quan như các khoản thuê mặt bằng để đặt máy ATM, lắp đặt hệ thống điện, đường truyền tín hiệu, hệ thống camera giám sát, tiếp quỹ và bảo trì. Và một khoản các ngân hàng cho rằng là khoản đầu tư nặng nhất đó chính là khoản tiền mặt cho vào mỗi cây ATM hàng ngày có khi lên tới trăm tỷ mà không hề sinh lãi.

Nhu cầu rút tiền mặt để chi tiêu cho nhu cầu cá nhân đều trở lên hoàn toàn phổ biến mỗi người chúng ta. Vì vậy mà nhận thấy nhu cầu của khách hàng thì hiện nay, có một số ngân hàng rút tiền không mất phí nhằm thực hiện chính sách hỗ trợ cho người sử dụng.

Việc thu phí rút tiền của một số ngân hàng đem lại sự không thoải mái

Việc thu phí rút tiền của một số ngân hàng đem lại sự không thoải mái

Các ngân hàng rút tiền không mất phí tại Việt Nam hiện nay

Theo thống kê hơn 30 ngân hàng thương mại tại Việt Nam hiện nay, không nhiều ngân hàng miễn phí rút tiền mặt tại trong hay ngoài hệ thống. Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều tính phí rút tiền từ 1.100 đồng – 3.300 đồng cho mỗi giao dịch rút tiền.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có các ngân hàng: BaovietBank, CBBank, DongABank, GPBank, KienlongBank, NamABank, PGBank, SaigonBank, TPBank, VIB, MDB,… và TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam cho phép người dùng rút tiền không mất phí.

Ngoài các ngân hàng rút tiền không mất phí, nhiều ngân hàng khác cũng tìm cách hỗ trợ khách hàng bằng cách giảm chi phí rút tiền tại ATM như việc Vietcombank giảm 500 đồng/giao dịch, mặt bằng phí rút tiền mặt ATM đã thay đổi.

Có thể thấy, với xu hướng hiện nay, liên tiếp các ngân hàng lớn nhỏ gia nhập “cuộc đua” giảm phí giao dịch hoặc cho khách hàng rút tiền không mất phí với các chiến lược khác nhau.

Ngân hàng nào rút tiền không mất phí hiện nay

Ngân hàng nào rút tiền không mất phí hiện nay

TNEX – ngân hàng số rút tiền không mất phí

Hầu hết người dùng đều mong muốn được trải nghiệm một ngân hàng với nhiều ưu đãi và tiện ích, đặc biệt là việc thực hiện rút tiền không mất phí. Mặc dù, mức phí chi trả cho mỗi lần giao dịch chỉ rơi vào từ 1.100 đồng – 3.300 đồng nhưng nếu với người dùng thực hiện thường xuyên thì khi cộng lại chắc chắn sẽ là một khoản tiền không nhỏ.

Chính vì thế, nên đông đảo người dùng mong muốn có trên tay chiếc thẻ quyền năng có thể rút tiền không mất phí ở bất kỳ cây ATM nào. Và thẻ xanh của ngân hàng số TNEX đáp ứng được điều đó.

TNEX ngân hàng số không thu bất cứ khoản phí nào của khách hàng

TNEX ngân hàng số không thu bất cứ khoản phí nào của khách hàng

Với thẻ xanh TNEX, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền không mất phí tại bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống NAPAS (khoảng hơn 18000 cây ATM trên cả nước)

Napas là đơn vị trung gian thanh toán, được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Người dùng có thể sử dụng thẻ xanh TNEX giao dịch dễ dàng trên mạng lưới chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các Ngân hàng và Tổ chức thành viên liên kết với Napas.

Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Vì vậy, việc sở hữu chiếc thẻ xanh quyền lực nhà TNEX đồng nghĩa với bạn có thể giao dịch miễn phí ở khoảng hơn 17000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng trên cả nước.

TNEX hỗ trợ rút tiền bất cứ đâu với hơn 17.000 cây ATM trên toàn quốc

TNEX hỗ trợ rút tiền bất cứ đâu với hơn 17.000 cây ATM trên toàn quốc

Với thương hiệu là “ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam năm 2022” theo đánh giá của THE ASIAN BANKER, TNEX mong muốn mang dịch vụ tài chính tối ưu nhất cho người dùng. Đặc biệt là giới trẻ Gen Z chúng ta thì TNEX mong muốn đem đến những giá trị thiết thực trên nền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Vì vậy, việc cho phép khách hàng của mình rút tiền không mất phí tại bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống NAPAS là một trong những dịch vụ mà TNEX triển khai nhằm thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn của mình:”Bất kỳ ai cũng có quyền được sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí.”

Tìm hiểu thêm về ngân hàng số TNEX tại: https://www.tnex.com.vn/

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!